Home » Giải mã thành công SEO của bài viết cộng tác LinkedIn
SEO bài viết trên Linkedin

Giải mã thành công SEO của bài viết cộng tác LinkedIn

by Meta

Dưới đây là cách hoạt động của sáng kiến ​​nội dung hỗ trợ thành viên và trí tuệ nhân tạo mới nhất của LinkedIn cũng như hiệu suất ấn tượng của nó trong tìm kiếm của Google.

Vào ngày 3 tháng 3, LinkedIn đã giới thiệu các bài báo cộng tác, một loại nội dung mới mà LinkedIn xuất bản với sự trợ giúp của AI và người dùng LinkedIn.

>> Tham khảo: Google ra mắt Chatbot Bard AI để cạnh tranh với ChatGPT.

Mặc dù nó được tiếp thị như một sáng kiến ​​để làm nổi bật chuyên môn của người dùng LinkedIn (tức là, “Mở khóa kiến ​​thức trị giá gần 10 tỷ năm để giúp bạn giải quyết các vấn đề công việc hàng ngày”), nhưng nó cũng là một trò chơi SEO tuyệt vời do AI điều khiển.

Trong vòng chưa đầy ba tuần, trung tâm nội dung /advice/ đã tung ra gần 30.000 bài viết (9.000 trong tuần trước).

LinkedIn cũng đã đạt được 17.658 từ khóa và ước tính sẽ thu thập hàng nghìn phiên không phải trả tiền trên mỗi dữ liệu của Ahrefs.

Bài viết này khám phá cách thức hoạt động của sáng kiến ​​nội dung hỗ trợ thành viên và trí tuệ nhân tạo mới nhất của LinkedIn cũng như hiệu suất ấn tượng của nó trong tìm kiếm của Google.

1. Bài viết hợp tác trên LinkedIn là gì?

Các bài viết cộng tác trên LinkedIn được tạo bằng AI và được chỉnh sửa bởi các chuyên gia con người.

Nó cho phép LinkedIn mở rộng nỗ lực nội dung của mình bằng AI trong khi vẫn duy trì chất lượng thông qua thông tin chi tiết về cộng đồng. (Tương tự như cách Wikipedia cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa nội dung.)

>> Tham khảo: ChatGPT có phải là vũ khí bí mật của bạn để chỉnh sửa nội dung SEO không?

2. Các bài viết hợp tác trên LinkedIn và SEO

“Làm thế nào để bạn thể hiện kỹ năng làm việc nhóm của mình trong sơ yếu lý lịch?” là một ví dụ về sự thành công SEO của các bài viết hợp tác.

Nó đã có trên Trang 2 cho cụm từ khóa “làm việc theo nhóm trong sơ yếu lý lịch”, với 2.290 lượt tìm kiếm hàng tháng ở Hoa Kỳ.

Mặc dù phần này có 920 từ, nhưng bài báo hợp tác trung bình thậm chí còn dài hơn – từ 1.000 đến 1.500 từ. Và chúng sẽ dài hơn với mỗi trích dẫn và thông tin chi tiết về người dùng được thêm vào.

Nội dung được cấu trúc rõ ràng với một H1, một số H2 và tiêu đề trang và mô tả meta duy nhất – tất cả đều được tối ưu hóa cho cụm từ khóa.

URLhttps://www.linkedin.com/advice/0/how-do-you-showcase-your-teamwork-skills-resume-skills-teamwork
Word Count920
Inlinks4
ReadabilityFairly Easy
IndexabilityIndexable
Title 1Teamwork Skills Resume Examples: How to Stand Out
Title 1 Length49
Meta Description 1Learn how to use teamwork skills resume examples to impress hiring managers. Choose relevant skills, use action verbs and results, and provide examples.
Meta Description 1 Length152
H1How do you showcase your teamwork skills on your resume?
H2Choose relevant teamwork skills
Use action verbs and quantifiable results
Provide examples from different contexts

Trung tâm đã thu thập được 343 tên miền giới thiệu và mức độ phổ biến của nó ngày càng tăng.

>> Tham khảo: TikTok đã cập nhật Nguyên tắc cộng đồng để bao gồm nội dung AI.

Hãy tưởng tượng tạo ra 30.000 bài báo mỗi bài 1.200 từ và chi phí cũng như thời gian liên quan đến nó.

AI cho phép LinkedIn mở rộng quy mô lớn – thành phần cộng đồng đảm bảo số lần xem trang, chia sẻ trên mạng xã hội và liên kết ngược, hai vòng lặp hoàn hảo cho sự phát triển và tương tác.

3. Tại sao bạn muốn đóng góp cho một bài báo hợp tác?

Toàn bộ trung tâm tư vấn hiện đang đạt được động lực lớn trong Tìm kiếm của Google.

LinkedIn là một trong những miền mạnh nhất trên web, với xếp hạng miền là 98 (Ahrefs). Nếu trang web của bạn không thể xếp hạng cho một từ khóa hoặc chủ đề, thì LinkedIn có thể làm được.

Bằng cách đóng góp cho các bài viết cộng tác, bạn có cơ hội:

 • Tiếp xúc với các truy vấn tìm kiếm mà bạn không có cơ hội xếp hạng.
 • Thu thập sự tín nhiệm với tư cách là một chuyên gia trong ngành và nhà lãnh đạo tư tưởng.
 • Xây dựng kiến ​​thức chuyên môn của bạn trên LinkedIn.
 • Như LinkedIn đã nói, “…để đảm bảo rằng những người đóng góp được khen thưởng vì đã cống hiến thời gian và kinh nghiệm của họ, họ có thể kiếm được huy hiệu Tiếng nói hàng đầu của cộng đồng mới trong các lĩnh vực kỹ năng của họ (ví dụ: “Tiếng nói bán hàng hàng đầu”) để thêm thông tin chi tiết của họ. Bạn sẽ có thể nhìn thấy huy hiệu trên các hồ sơ và bên cạnh các đóng góp trên các bài báo.”

Đối với việc chọn người có thể đóng góp, Liên kết nói rằng họ:

“[Xác định] các thành viên có khả năng trở thành chuyên gia trong một chủ đề nhất định dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ kỹ năng và sự tham gia trước đó của họ trên nền tảng. Họ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tin cậy cao bằng cách tuân thủ Thỏa thuận người dùng và Chính sách cộng đồng nghề nghiệp của LinkedIn.”

4. Hiểu nội dung do người dùng tạo trên LinkedIn

Có hai loại bài báo nữa cần hiểu và phân biệt với bài viết hợp tác:

 • Người dùng đã có thể xuất bản các bài báo của riêng họ trên LinkedIn và xếp hạng.
 • LinkedIn đã mở rộng quy mô sản xuất nội dung của mình một cách ồ ạt thông qua “Tin tức LinkedIn”.

4.1. Nội dung do người dùng tạo: Xuất bản bài viết của riêng bạn

Các bài viết trên LinkedIn của riêng bạn đã được lập chỉ mục trên kết quả tìm kiếm. Chúng sống trên con sên /pulse/. Mọi người có tài khoản LinkedIn đều có thể tạo các bài viết này – tương tự như Medium.

/Pulse/ slug xếp hạng cho hơn 7 triệu từ khóa. Điều tốt là bạn không cần phải chia sẻ không gian với AI.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn xếp hạng cho một thuật ngữ cạnh tranh và bạn chưa thấy xếp hạng bài viết trên LinkedIn trên Trang 1, hãy viết các bài viết độc đáo và được tối ưu hóa từ khóa của riêng bạn và với một chút may mắn (và các liên kết ngược), bạn có thể đảm bảo một vị trí hàng đầu.

Một số người gọi đây là SEO trên SERP vì nó cho phép bạn sở hữu bất động sản trên Trang 1 ngay cả khi trang web của riêng bạn không có ở đó.

>> Tham khảo: Cách điều hướng nghiên cứu từ khóa SEO trong kỷ nguyên ChatGPT.

4.2. Nội dung do đối tác tạo: Nội dung Tin tức LinkedIn

Bạn sẽ nhận thấy rằng /advice/ slug chuyển hướng đến /pulse/ trung tâm của trang web, với tiêu đề:

“Khám phá LinkedIn: Tìm hiểu những gì đang thịnh hành trên LinkedIn. Tìm hiểu điều gì đó mới, theo dõi chủ đề quan tâm, tìm cảm hứng và tham gia cuộc trò chuyện.”
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các câu chuyện Tin tức LinkedIn được sản xuất bởi những người cộng tác và người tạo nội dung của nền tảng.

Bởi vì nhóm biên tập của LinkedIn phát triển trung tâm nội dung, nó rất tập trung và có cấu trúc, nói một cách chiến lược về các lĩnh vực cốt lõi của các dịch vụ chuyên nghiệp của LinkedIn. (Không nhiều lắm Linkedin, nền tảng truyền thông xã hội.)

Bạn có thể tìm hiểu về những điều sau đây:

 • Sự nghiệp.
 • Tìm kiếm việc làm.
 • Nơi làm việc.
 • Công nghệ.
 • Kỹ năng làm việc.
 • Nguồn nhân lực.
 • Và hơn thế nữa.

Mỗi trụ cột cốt lõi được chia thành các tiểu thể loại. Ví dụ: “Tìm kiếm việc làm” được chia thành:

 • Sơ yếu lý lịch và thư xin việc
 • Phỏng vấn

Mọi SEO đều yêu thích cấu trúc trang web sạch sẽ này. Và /pulse/ chắc chắn là một trò chơi SEO cho LinkedIn.

4.3. Bài viết hợp tác và trang kỹ năng

Các bài báo hợp tác mới được xuất bản bởi các trang kỹ năng, trông giống như các trang của công ty.

Một số trang kỹ năng đã có hàng trăm nghìn người theo dõi. LinkedIn tự động thêm bạn vào các trang có liên quan dựa trên hồ sơ của bạn.

Theo dõi họ là một cách hay để nhận thông báo về các bài viết mới đang được phát hành.

5. Học SEO từ các bài viết hợp tác của LinkedIn

5.1. Những bài báo AI này là đặt cược SEO lớn của LinkedIn

Các bài báo hợp tác là một ví dụ sáng tạo về nội dung AI trên quy mô lớn. Những đóng góp của người dùng LinkedIn bổ sung thêm chỉnh sửa, câu chuyện và ví dụ của con người mà không làm cho nhóm nội dung LinkedIn trở thành nút cổ chai trong quá trình phát triển.

Vì nhóm biên tập LinkedIn ban đầu tóm tắt các trang này nên họ có cách tiếp cận có cấu trúc để mở rộng nội dung trên các lĩnh vực mới, ví dụ: lập kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm khách hàng, đào tạo nhân viên hoặc quản lý sự kiện.

Khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa chính của 4.069 trang đầu tiên được xếp hạng ở Hoa Kỳ đã là 710.080 mỗi tháng – và nhiều trang khác đang được xếp hạng hàng ngày.

Giả thuyết của tôi: Các bài báo hợp tác là vụ cá cược SEO lớn của LinkedIn trong năm nay.

LinkedIn gợi ý điều đó trong Câu hỏi thường gặp của riêng mình, nơi họ lưu ý các công cụ tìm kiếm là một trong những cách tốt nhất để tìm những bài viết mới này.

5.2. Vòng tăng trưởng

/advice/ hub hoạt động vì nó là một vòng tăng trưởng thông minh cho Linkedin, như Juliana Mendez, VP Tăng trưởng phân đoạn và cố vấn cho B2B SaaS, giải thích:

“Vòng chuyển đổi: Trí tuệ nhân tạo và nội dung do người dùng tạo mang lại người dùng mới thông qua tác động SEO. Những người này có khả năng đóng góp cho các bài viết này và chia sẻ chúng – điều này một lần nữa làm tăng tác động SEO (nội dung và giới thiệu) và một lần nữa giành được nhiều người dùng mới hơn hoặc tương tác với những người hiện có.

Vòng lặp tương tác: Cập nhật và đóng góp mới sẽ kích hoạt thông báo và do đó tạo ra mức độ tương tác cao hơn và khả năng quay lại nền tảng.”

>> Tham khảo: Cách phân tích SERPs của Google.

6. Phương thức SEO tuyệt vời của LinkedIn

Các bài viết cộng tác phù hợp với mục tiêu chung của LinkedIn là trở thành nơi các chuyên gia đến học hỏi.

Với sự kết hợp độc đáo giữa AI và nội dung do người dùng tạo, họ chỉ cần đưa hoạt động tiếp thị nội dung và SEO của mình lên hàng đầu.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00