Home » TikTok đã cập nhật Nguyên tắc cộng đồng để bao gồm nội dung AI
TikTok cập nhật nguyên tắc cộng đồng

TikTok đã cập nhật Nguyên tắc cộng đồng để bao gồm nội dung AI

by Meta

Tìm hiểu thêm về Nguyên tắc cộng đồng được cập nhật của TikTok, bao gồm các quy tắc ảnh hưởng đến người sáng tạo sử dụng AI để tạo nội dung.

TikTok đã cập nhật Nguyên tắc cộng đồng của mình, sẽ có hiệu lực từ ngày 21 tháng 4 năm 2023.

>> Tham khảo: Google ra mắt Chatbot Bard AI để cạnh tranh với ChatGPT.

Nguyên tắc cập nhật giới thiệu Nguyên tắc cộng đồng của TikTok, hướng dẫn kiểm duyệt nội dung để duy trì nhân quyền và khuôn khổ pháp lý quốc tế.

TikTok đã làm việc với hơn 100 tổ chức trên toàn cầu để củng cố các quy tắc của mình nhằm giải quyết các mối đe dọa mới và giảm tác hại tiềm tàng của người dùng.

Những thay đổi chính đối với Nguyên tắc cộng đồng áp dụng cho phương tiện truyền thông tổng hợp, bộ lạc cũng như tính liêm chính của công dân và bầu cử.

1. Nội dung do AI tạo

TikTok định nghĩa “phương tiện tổng hợp” là nội dung do AI tạo hoặc sửa đổi. Mặc dù AI và các công nghệ liên quan cho phép người sáng tạo thể hiện bản thân theo nhiều cách mới, nhưng chúng cũng có thể làm mờ ranh giới giữa thực tế và hư cấu đối với người xem.

Người sáng tạo phải gắn nhãn phương tiện tổng hợp hoặc đã thay đổi như vậy để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn của việc truyền bá thông tin sai lệch.

>> Tham khảo: Cách mở rộng quy mô tiếp thị nội dung thành công và tăng lưu lượng truy cập.

Để giảm tác hại tiềm ẩn, phương tiện truyền thông tổng hợp có các cá nhân thực sự bị cấm. Cá nhân bao gồm bất kỳ ai dưới 18 tuổi và người lớn không phải là người của công chúng. Việc sử dụng các nhân vật của công chúng trên 18 tuổi – quan chức chính phủ, chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp và người nổi tiếng – được cho phép nhưng có giới hạn.

Người sáng tạo không được sử dụng phương tiện tổng hợp để vi phạm chính sách chống lại ngôn từ kích động thù địch, bóc lột tình dục và quấy rối nghiêm trọng. Họ cũng phải tiết lộ rõ ​​ràng phương tiện tổng hợp và nội dung bị thao túng mô tả cảnh thực với người, địa điểm hoặc sự kiện giả.

Không được sử dụng nhân vật của công chúng trong âm thanh hoặc video tổng hợp để chứng thực chính trị hoặc thương mại nhằm đánh lừa người dùng về các vấn đề tài chính hoặc chính trị.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phương tiện tổng hợp trong nội dung nghệ thuật và giáo dục.

2. Bảo Vệ Các Bộ Tộc

Các chính sách của TikTok đã bao gồm các quy tắc nhằm bảo vệ những người và nhóm có thuộc tính cụ thể khỏi hành vi thù địch, lời nói căm thù và hệ tư tưởng thù hận.

Với các nguyên tắc mới, nền tảng đã thêm Bộ lạc vào danh sách các thuộc tính được bảo vệ, bao gồm dân tộc, giới tính, chủng tộc, tôn giáo và khuynh hướng tình dục.

Mặc dù TikTok cho phép nội dung chỉ trích về các nhân vật của công chúng, như được định nghĩa ở trên, nhưng nó nghiêm cấm ngôn ngữ quấy rối, làm nhục, đe dọa hoặc phỉ báng mọi người.

Người dùng có thể tham khảo các tài nguyên và công cụ do TikTok cung cấp để xác định hành vi bắt nạt và định cấu hình cài đặt của họ để ngăn hành vi đó ảnh hưởng đến họ thêm.

>> Tham khảo: Cách mở rộng quy mô tiếp thị nội dung thành công và tăng lưu lượng truy cập.

3. Liêm chính dân sự và bầu cử

Lưu ý rằng các cuộc bầu cử là cần thiết để đối thoại cộng đồng và duy trì các giá trị xã hội, TikTok gần đây đã nhấn mạnh những nỗ lực bị cáo buộc của mình nhằm khuyến khích các cuộc thảo luận theo chủ đề trong khi vẫn duy trì sự thống nhất.

Để đạt được mục tiêu này, việc xúc tiến chính trị, quảng cáo và gây quỹ có trả tiền của các chính trị gia hoặc đảng phái đều bị cấm. Chính sách này áp dụng cho quảng cáo truyền thống và nội dung trả phí của người sáng tạo.

TikTok tuyên bố sẽ hỗ trợ các hoạt động trao đổi ý kiến ​​công dân có hiểu biết nhằm thúc đẩy các cuộc trò chuyện mang tính xây dựng mà không cho phép cung cấp thông tin sai lệch về quy trình bỏ phiếu và kết quả bầu cử. Nội dung bao gồm các tuyên bố chưa được xác minh về kết quả bầu cử sẽ không đủ điều kiện xuất hiện trong Nguồn cấp dữ liệu dành cho bạn.

Trước khi những thay đổi này có hiệu lực vào tháng tới, người điều hành sẽ được đào tạo thêm về cách thực thi chúng một cách hiệu quả.

>> Tham khảo: Instagram sẽ kết thúc tính năng mua sắm trực tiếp vào tháng 3.

4. Những thay đổi gần đây sẽ ngăn chặn nhiều lệnh cấm TikTok hơn?

Nguyên tắc cộng đồng được làm mới của TikTok và giải thích về Nguyên tắc cộng đồng dường như nhằm cố gắng minh bạch hơn và thúc đẩy một môi trường an toàn, toàn diện và xác thực cho tất cả người dùng.

TikTok có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào các biện pháp an toàn để khuyến khích sự sáng tạo và kết nối trong cộng đồng toàn cầu gồm một tỷ người dùng trên toàn cầu.

Những thay đổi mới nhất của TikTok nhằm cải thiện tính minh bạch, giảm tác hại và cung cấp nội dung chất lượng cao hơn cho người dùng có thể là một phần trong nỗ lực ngăn ứng dụng này bị cấm ở Hoa Kỳ.

Tuần này, Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện sẽ tổ chức một phiên điều trần toàn ủy ban với Giám đốc điều hành TikTok Shou Chew về cách quốc hội có thể bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người dùng và trẻ em Hoa Kỳ khỏi bị tổn hại trực tuyến.

>> Tham khảo: Tại sao SEO nên tập trung vào việc tạo niềm tin?

Các tổ chức như Tech Oversight Project cũng bày tỏ lo ngại về những rủi ro mà các công ty công nghệ lớn như Amazon, Apple, Google và Meta gây ra.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00