Home » Điều gì sẽ xảy ra khi Google chọn sai Canonical URL?
canonical url

Điều gì sẽ xảy ra khi Google chọn sai Canonical URL?

by Meta

Google có thể chọn một URL khác để hiển thị trong kết quả tìm kiếm từ URL được liệt kê trong thẻ canonical. Đây là lý do tại sao điều đó có thể xảy ra.

Mặc dù bạn đã nỗ lực hết sức để triển khai các thẻ chuẩn, nhưng không phải lúc nào Google cũng chọn cùng một URL để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Làm thế nào để sửa cái này?

>> Tham khảo: 6 sai lầm về chiến dịch tiếp thị lại.

Chủ đề này được giải quyết bởi Người ủng hộ Tìm kiếm của Google John Mueller trong một chuỗi Reddit trên diễn đàn r / TechSEO.

Một cá nhân hỏi tại sao Google hiển thị sai URL trong kết quả tìm kiếm, mặc dù họ đang cố gắng hết sức để chỉ ra trang nào nên được hiển thị.

Ngoài các thẻ chuẩn, cá nhân này đang sử dụng thẻ hreflang, sơ đồ trang web và có cài đặt chính xác được định cấu hình trong Google Search Console.

Google tiếp tục hiển thị một URL khác trong kết quả tìm kiếm.

Trước tiên, Mueller giải thích lý do tại sao Google không hiển thị URL dự định và mô tả những gì có thể làm để khiến Google hiển thị một trang khác.

1. Thẻ Canonical: Tại sao Google không hiển thị URL chính xác?

Thẻ chuẩn gửi tín hiệu đến Google cho biết URL nào là URL chính xác để hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi bạn có các phần nội dung tương tự.

Trong ví dụ cụ thể này, người dùng Reddit lưu ý rằng họ đang xử lý trang web của một thương hiệu có nhiều tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Ví dụ: thay vì hiển thị brand-name.ca trong kết quả tìm kiếm của Canada, Google lại hiển thị brand-name.co.uk.

Có nhiều lý do tại sao điều này đang xảy ra.

>> Tham khảo: Cách tạo kế hoạch nội dung Instagram.

1.1. Nội dung trùng lặp dẫn đến canonicals sai

Người dùng Reddit tin rằng các trang trên các miền đủ khác nhau để không bị coi là nội dung trùng lặp. Tuy nhiên, Mueller thông báo cho anh ta khác.

Mueller cho biết Google coi các trang là bản sao và chỉ lập chỉ mục một phiên bản trong kết quả tìm kiếm, loại bỏ các phiên bản khác khỏi chỉ mục của nó.

“Điều đang xảy ra ở đây là các trang này về tổng thể giống nhau đáng kể, vì vậy, Google loại bỏ các trang trùng lặp bằng cách lập chỉ mục một phiên bản chuẩn. Tuy nhiên, với chú thích hreflang, canonical URL chính xác vẫn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm (ít nhất là ở nơi hreflang được nhận dạng, v.v.) ”.

Điều thú vị khi tìm hiểu hreflang là điều đã giúp đảm bảo URL chính xác được hiển thị trong một số trường hợp nhất định.

1.2. Các tiêu đề trang dẫn đến các từ điển sai

Mueller lưu ý rằng cách người dùng Reddit viết tiêu đề trang của họ có thể gây nhầm lẫn cho Google.

Khi xử lý một trang web có nhiều ccTLD, Mueller khuyên bạn nên giữ phần mở rộng tên miền ngoài tiêu đề trang.

“Một phần khó hiểu ở đây là tiêu đề trang của bạn sử dụng compantyname.TLD. Điều này có nghĩa là URL được hiển thị là phiên bản .com.au, nhưng tiêu đề bao gồm .co.uk. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách thay đổi tiêu đề trang để chỉ sử dụng Tên công ty. ”

>> Tham khảo: Facebook cơ cấu lại nguồn cấp dữ liệu với nội dung video.

2. Làm thế nào để bạn khắc phục sự cố với các chữ viết sai?

Không có cách sửa chữa dễ dàng nào cho vấn đề này. Nó không chỉ đơn giản là vấn đề thêm nhiều thẻ hoặc thay đổi tiêu đề trang.

Nếu bạn muốn ngăn Google loại bỏ trùng lặp các trang của bạn trong kết quả tìm kiếm thì bạn phải làm cho nội dung khác biệt đáng kể.

Mueller nói trong chủ đề Reddit:

“Nếu bạn muốn thay đổi lập chỉ mục / chuẩn hóa ở đây, bạn phải đảm bảo rằng các trang khác nhau đáng kể, không chỉ khác một chút.”

3. Đây có phải là một vấn đề lớn?

Mặc dù có thể hơi buồn khi thấy Google hiển thị sai URL trong kết quả tìm kiếm, nhưng Mueller cho biết đây không phải là vấn đề khẩn cấp.

Không có bất lợi nào khi nói đến thứ hạng tìm kiếm và các báo cáo của Google Search Console cũng giống như báo cáo nếu URL ưa thích của bạn được chọn.

“Bất chấp những gì Search Console nói, vị trí, số lần hiển thị và số lần nhấp của các canonical URL này sẽ ổn. Chúng sẽ xuất hiện giống như khi URL thực tế cũng được chọn làm chuẩn. Không có bất lợi về xếp hạng nào đối với những thứ được lập chỉ mục như thế này – và có một lợi thế là có ít URL cần được thu thập thông tin và làm mới trên các trang web của bạn (cập nhật khoảng không quảng cáo nhanh hơn, v.v.). ”

>> Tham khảo: Sử dụng CDN có cải thiện thứ hạng không?

Để rõ ràng, Tuyên bố trên áp dụng cho các thuộc tính miền mà bạn sở hữu.

Nếu bạn muốn Google lập chỉ mục và hiển thị URL chuẩn đã chọn của mình, giải pháp là làm cho nội dung khác với trang mà Google đang chọn để hiển thị.

Khi nói đến việc khắc phục vấn đề, Mueller cho rằng nó có thể không xứng đáng với nỗ lực.

“Cho rằng kết quả tìm kiếm về cơ bản sẽ giống nhau, tôi không biết liệu điều đó có thực sự đáng giá đối với bạn hay không – ít nhất có lẽ nó sẽ không phải là vấn đề cấp bách cần giải quyết.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00