Home » Google cập nhật Nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc sản phẩm
Dữ liệu có cấu trúc

Google cập nhật Nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc sản phẩm

by Meta

Google Search Central đã cập nhật tài liệu Dữ liệu có cấu trúc về sản phẩm để làm rõ các trang liên quan đến sản phẩm đủ điều kiện cho dữ liệu có cấu trúc.

1. Dữ liệu có cấu trúc sản phẩm

Dữ liệu có cấu trúc là một cách để truyền đạt thông tin về một trang web tới các công cụ tìm kiếm.

Nó không có nghĩa là để được nhìn thấy bởi người dùng truy cập một trang web.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa Google Responsive Search Ads.

Công cụ tìm kiếm sử dụng dữ liệu có cấu trúc để hiểu các trang web tốt hơn. Nó cũng cho phép các công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin được trình bày trong dữ liệu có cấu trúc một cách hấp dẫn và thiết thực, có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho các trang web.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải triển khai đánh dấu theo quy định của Google, đặc biệt là đối với dữ liệu có cấu trúc sản phẩm.

Google hiển thị nhiều kết quả cho các sản phẩm cụ thể trong tìm kiếm của Google cũng như trong hình ảnh của Google.

Các kết quả phong phú cho sản phẩm hiển thị thông tin như giá cả, xếp hạng của khách hàng và tình trạng còn hàng.

Các nguyên tắc được xuất bản cho kết quả nhiều định dạng về sản phẩm, giống như tất cả các nguyên tắc của Google về việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc, rất nghiêm ngặt về những loại trang mà dữ liệu có cấu trúc có thể được sử dụng.

Tiêu chí chính cho dữ liệu có cấu trúc sản phẩm là dữ liệu này chỉ có thể xuất hiện trên các trang giới thiệu về một sản phẩm.

>> Tham khảo: Những nguyên tắc trong phát triển nội dung.

2. Dữ liệu có cấu trúc cho các biến thể sản phẩm

Các sản phẩm thường được bán với nhiều biến thể, bao gồm cả kích thước, mẫu mã và màu sắc.

Các nhà bán lẻ thường xuất bản các trang sản phẩm chứa nhiều biến thể của cùng một sản phẩm trên cùng một trang web. Điều đó giúp người mua tiềm năng dễ dàng xem, so sánh và lựa chọn các biến thể của cùng một sản phẩm.

Nhưng những trang web xuất bản nhiều trang web cho các biến thể khác nhau của cùng một sản phẩm thì sao? Có thể sử dụng cùng một dữ liệu có cấu trúc (với các biến thể nhỏ) cho mỗi trang web không?

Hay bạn chọn một trang làm đại diện cho sản phẩm và sử dụng dữ liệu có cấu trúc trên một trang đó?

Trung tâm Tìm kiếm của Google đã cập nhật các nguyên tắc dành cho dữ liệu có cấu trúc sản phẩm để làm rõ cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc cho các biến thể sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng dữ liệu có cấu trúc cho từng sản phẩm cụ thể vẫn giữ nguyên. Kết quả nhiều định dạng vẫn chỉ hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc cho các trang dành cho một trang web.

Điều thay đổi là Google đã làm rõ rằng các trang web tập trung vào các biến thể trên một sản phẩm có thể đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng và có thể hưởng lợi từ việc có dữ liệu có cấu trúc của riêng chúng.

>> Tham khảo: Nguồn cấp dữ liệu của Instagram ở chế độ toàn màn hình.

Để đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng, trang biến thể sản phẩm phải được xuất bản trên “URL riêng biệt”.

Hướng dẫn về dữ liệu có cấu trúc của sản phẩm nêu rõ:

“Sử dụng đánh dấu cho một sản phẩm cụ thể, không phải danh mục hoặc danh sách sản phẩm. Ví dụ: “giày trong cửa hàng của chúng tôi” không phải là một sản phẩm cụ thể. Hiện tại, kết quả nhiều định dạng về sản phẩm chỉ hỗ trợ các trang tập trung vào một sản phẩm duy nhất. ”

Sau đó, nó hiển thị hướng dẫn được cập nhật ngay sau câu trước:

“Điều này bao gồm các biến thể sản phẩm trong đó mỗi biến thể sản phẩm có một URL riêng biệt.”

3. Thỏa thuận lớn là gì?

Hướng dẫn cập nhật của Google giải quyết mọi nhầm lẫn về việc có nên thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang sản phẩm có cùng một sản phẩm nhưng ở các biến thể khác nhau hay không.

Ví dụ: một người bán có thể có một trang web về một đôi giày và sau đó có nhiều trang web riêng biệt cho các màu sắc khác nhau của đôi giày đó.

Các trang web cho các màu sắc khác nhau của giày có thể có dữ liệu cấu trúc sản phẩm của riêng chúng và sẽ đủ điều kiện cho các kết quả nhiều định dạng của Google dựa trên các biến thể đó.

>> Tham khảo: Chiến lược xây dựng liên kết với ngành bất động sản.

Tất nhiên, điều này không thay đổi bất kỳ cảnh báo hướng dẫn liên quan đến tìm kiếm nào chống lại việc tạo các trang cắt cookie về cơ bản là cùng một trang với các biến thể nhỏ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00