Home » YouTube dự đoán điều gì sẽ lan truyền vào năm 2023
Dự đoán từ youtube

YouTube dự đoán điều gì sẽ lan truyền vào năm 2023

by Meta

YouTube dự đoán chúng ta sẽ thấy nhiều nội dung du lịch hơn vào năm 2023 và vô số video về nội dung do AI tạo ra.

Trong tập mới nhất của podcast về xu hướng chính thức của YouTube, đại diện của công ty thảo luận về các xu hướng video mà họ dự đoán sẽ thống trị nền tảng này vào năm 2023.

Từ sự hồi sinh của nội dung du lịch đến sự phát triển không ngừng của YouTube Shorts, những người dẫn chương trình chia sẻ thông tin chi tiết của họ về những nội dung mà người sáng tạo và người xem có thể thấy trong năm tới.

>> Tham khảo: Plugin phổ biến cho các bản vá lỗ hổng WooCommerce.

Cho dù bạn là người sáng tạo nội dung đang tìm kiếm nguồn cảm hứng hay người xem chỉ đơn giản là tò mò về những gì sắp diễn ra trên YouTube, podcast này sẽ giúp bạn.

1. Nội dung do AI tạo

Vào cuối năm 2022, số lượng video trên YouTube về nội dung do AI tạo tăng lên, đặc biệt là những video tập trung vào phần mềm tạo hình ảnh sử dụng AI để tạo hình ảnh dựa trên một vài từ mô tả.

YouTube dự đoán rằng vào năm 2023, nhiều người sáng tạo sẽ thử nghiệm nội dung do AI tạo ra và bắt đầu giải quyết các tác động đạo đức của công nghệ này.

Ngoài ra, gần đây có một xu hướng là những người sáng tạo trên YouTube tạo video về ChatGPT, một mô hình ngôn ngữ AI do OpenAI phát triển.

ChatGPT được biết đến với khả năng tạo văn bản giống con người và tổ chức các cuộc trò chuyện với mọi người, khiến nó trở thành chủ đề phổ biến cho những người sáng tạo quan tâm đến sự giao thoa giữa công nghệ và tương tác giữa con người với nhau.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tiếp thị nội dung LinkedIn.

Trong những video này, người sáng tạo thường thể hiện các khả năng của ChatGPT bằng cách để ChatGPT tham gia vào các cuộc trò chuyện, kể chuyện cười hoặc thậm chí viết truyện ngắn.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của AI trong cuộc sống của mọi người, không có gì ngạc nhiên khi ChatGPT và các công nghệ tương tự khác đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người sáng tạo trên YouTube.

2. Lấy cảm hứng từ MrBeast

Năm nay, YouTube dự đoán rằng chúng ta sẽ bắt đầu chứng kiến ​​sự gia tăng của những người sáng tạo đã học hỏi từ MrBeast nhưng thực hiện chiến lược sáng tạo nội dung của anh ấy theo hướng ngược lại.

MrBeast, người sáng tạo được theo dõi nhiều nhất trên YouTube, được biết đến với nội dung từ thiện cũng như các thử thách và pha nguy hiểm công phu. Anh ấy thường cộng tác với những người sáng tạo và người nổi tiếng khác trên các video của mình, điều này có thể đòi hỏi số tiền lớn, giải thưởng đắt giá và hậu cần phức tạp.

Đã có sự thay đổi đối với nội dung trên YouTube tập trung vào việc sử dụng ít tài nguyên hơn là các video có ngân sách lớn.

Sự thay đổi này thể hiện rõ qua xu hướng những người sáng tạo cố gắng tạo nội dung thú vị với nguồn tài nguyên hạn chế thay vì cạnh tranh để giành giải thưởng lớn như một triệu đô la.

>> Tham khảo: Meta thà xóa tin tức hơn là trả tiền cho nhà xuất bản.

Một ví dụ phổ biến trong năm qua là video về một người sáng tạo đang cố gắng sống chỉ bằng một xu mỗi ngày. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi mọi người quan tâm hơn đến việc tìm cách sống bền vững.

3. Nội dung khách sạn & du lịch

Theo người dẫn chương trình MatPat, một xu hướng phổ biến trên YouTube vào năm 2023 sẽ là sự hồi sinh của nội dung du lịch và khách sạn khi mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi đi du lịch trở lại.

Anh ấy trích dẫn các video của MrBeast và Safiya Nygaard làm ví dụ về xu hướng này, trong đó MrBeast so sánh các khách sạn ở các mức giá khác nhau và Safiya Nygaard ở trong một khách sạn dưới nước.

>> Tham khảo: Các loại liên kết địa phương chính và cách kiếm chúng.

Mọi người có thể sẽ chuyển sang YouTube để tìm cảm hứng và ý tưởng khi họ tìm kiếm những điểm đến kỳ nghỉ độc đáo và thú vị sau khi bị mắc kẹt ở nhà.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00