Home » Ví dụ về nội dung có khả năng chia sẻ cao
Nội dung có tính chia sẻ cao

Ví dụ về nội dung có khả năng chia sẻ cao

by Meta

Bạn muốn tiếp cận đối tượng lớn hơn với thông điệp của mình? Tìm hiểu cách tạo nội dung có thể chia sẻ mà mọi người yêu thích trên mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ cho các nhà tiếp thị.

Không giống như hầu hết các hình thức tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu, nó tạo cơ hội để bắt đầu và duy trì cuộc trò chuyện với các mục tiêu của bạn.

>> Tham khảo: Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ.

Đổi lại, điều này cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với họ, giải quyết nhu cầu của họ và giải thích lý do tại sao bạn đưa ra giải pháp tốt nhất.

Nhưng để bắt đầu điều này, bạn phải có loại nội dung trước tiên sẽ thu hút sự chú ý của họ và sau đó khuyến khích tương tác.

Và để hiển thị tối đa, bạn muốn thứ gì đó mà họ sẽ chia sẻ.

Việc truyền bá thương hiệu này cho phép bạn thoát ra khỏi vòng kết nối và người theo dõi của chính mình và tham gia vào các nhóm mới mà nếu không thì bạn sẽ không được tiếp xúc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo nội dung có thể chia sẻ mà những người khác sẽ muốn đăng lại?

Đó chính xác là những gì chúng ta sẽ xem xét trong hướng dẫn này. Chúng tôi sẽ kiểm tra các loại nội dung có thể chia sẻ khác nhau, điều gì làm cho nội dung có thể chia sẻ được và cung cấp cho bạn các ví dụ về định dạng mà bạn có thể sử dụng.

Sẵn sàng để bắt đầu?

1. Tạo nội dung có thể chia sẻ

Nếu bạn là Beyoncé, có lẽ bạn có thể bỏ qua phần này.

Đối với bất kỳ ai khác, những người không có hàng chục nghìn người hâm mộ yêu mến, những người sẽ đăng lại bất kỳ thứ gì bạn chia sẻ, hãy xem một số tính năng phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy trong nội dung được chia sẻ nhiều:

 • Nó hữu ích – Mọi người chia sẻ nội dung mà họ thấy hữu ích với bạn bè và gia đình của họ, để họ cũng có thể nhận được trợ giúp.
 • Nó mang tính giải trí hoặc gây cười – Mọi người đều thích cười. Nếu bạn có thể làm cho khán giả mục tiêu của mình cười, họ sẽ chuyển mục gây cười đó cho người khác.
 • Nó kể một câu chuyện hấp dẫn – Kể từ khi những người hang động đầu tiên quây quần bên đống lửa, con người luôn thích khám phá và chia sẻ những câu chuyện.
 • Cần có lập trường rõ ràng về các giá trị của bạn – Không ai sẽ chuyển tiếp tin nhắn lại nội dung nào đó có nội dung: “Cả hai bên đều nâng cao điểm hợp lệ”. Đừng ngại đưa ra lập trường nếu nó phù hợp với các giá trị của bạn. Những người khác đồng ý sẽ chia sẻ nó.
 • Nó có thành phần trực quan – Mặc dù nó có thể lan truyền với một bài đăng chỉ có văn bản, nhưng nó khó hơn nhiều so với thứ gì đó có thành phần trực quan.
 • Đó là kịp thời – Nắm bắt các chủ đề văn hóa đang thịnh hành sẽ tạo ra nhiều khả năng hiển thị hơn so với một tài liệu tham khảo hoặc meme cũ kỹ và lỗi thời. Điều này bao gồm “Giữ bình tĩnh & (nghĩa đen là bất cứ điều gì)”, những trò đùa về Harambe và bất kỳ đề cập nào đến “tất cả các cảm giác”.
 • Đó là bản gốc – Nếu bạn chỉ tái chế nội dung có sẵn, phần lớn nội dung đó sẽ bị bỏ qua. Tìm kiếm những góc độ độc đáo và làm một cái gì đó mới.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận điều gì làm cho nội dung có thể chia sẻ được, hãy đi sâu vào các loại nội dung khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo ra lượt chia sẻ.

>> Tham khảo: Tại sao nên tạo nội dung hàng loạt cho phương tiện truyền thông xã hội?

2. Các loại nội dung có thể chia sẻ

2.1. Đồ họa thông tin

32,5% các nhà tiếp thị nói rằng họ sử dụng đồ họa thông tin nhiều hơn bất kỳ loại hình ảnh nào khác trong nỗ lực tiếp thị nội dung trực quan của họ.

Tại sao? Bởi vì chúng cung cấp thông tin ở định dạng dễ hiểu và dễ hiểu.

Một phương tiện linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, infographics là công cụ kể chuyện bằng hình ảnh. Một số cách sử dụng phổ biến hơn của chúng bao gồm:

 • Các mốc thời gian – Được sử dụng để hiển thị các bước đã lên kế hoạch, kể về lịch sử của một tổ chức hoặc thảo luận về các dự đoán trong tương lai.
 • Thống kê – Những con số tạo nên một điểm mạnh mẽ. Tạo đồ họa thông tin với số liệu thống kê giúp người xem của bạn dễ dàng hiểu và giữ lại dữ liệu cụ thể.
 • Lưu đồ – Chia nhỏ các thành phần thành các bước, đồ họa thông tin sơ đồ có thể là một cách tuyệt vời để đơn giản hóa các tác vụ phức tạp.
 • So sánh – Infographics có thể là cách hoàn hảo để liệt kê những ưu và nhược điểm hoặc sự khác biệt của các tùy chọn khác nhau ở định dạng trực tiếp.
 • Bản đồ – Không có gì truyền tải thông tin địa lý nhanh hơn bản đồ, điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo dưới dạng đồ họa thông tin.

>> Tham khảo: Trang của TikTok cho thấy lý do tại sao một video được đề xuất.

2.2. Hướng dẫn cách làm

Cuộc sống đầy rẫy những vấn đề và rắc rối – và hầu hết mọi người đều vô cùng biết ơn về bất kỳ mẹo nào có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Họ đánh giá cao việc học một cách mới hoặc tốt hơn để làm mọi việc và muốn chia sẻ kiến ​​thức mới này với giới xã hội hoặc doanh nghiệp của họ.

Đó là lý do tại sao hướng dẫn cách thực hiện có thể chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Chúng có thể là video, bài đăng trên blog hoặc thậm chí là đồ họa thông tin.

Cho dù bạn đang cố gắng chỉ cho khách hàng hiện tại cách dễ dàng nhất để sử dụng sản phẩm của mình, giúp họ hình dung ra chất lượng cuộc sống tốt hơn hay điều hướng một quy trình máy móc, hướng dẫn từng bước chính là câu trả lời.

Và điều đó làm cho chúng trở nên phổ biến.

2.3. Danh sách/Danh sách

Không phải để hiểu quá nhiều về bạn, nhưng tác phẩm này là một ví dụ tuyệt vời về loại nội dung có thể chia sẻ tiếp theo của chúng tôi.

Được biết đến như một listicle (một từ ghép của danh sách và bài báo), những bài đăng như thế này là một cách đáng tin cậy để tạo ra sức hút xã hội.

Có hai lý do chính cho việc này:

 • Họ đặt kỳ vọng từ trước – Dòng tiêu đề “5 loại thực phẩm chống béo bụng” ngay lập tức cho bạn biết nội dung của bài báo và người đọc sẽ nhận được gì khi đọc nó.
 • Chúng có thể quét được – Một nghiên cứu từ năm 2008 cho thấy người dùng web chỉ đọc khoảng 28% số từ trên một trang. Hầu hết mọi người đang lướt qua những điểm nổi bật và những điểm chính, danh sách mà các bài viết làm rõ.

Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh với các biểu diễn đồ họa của danh sách.

>> Tham khảo: Mastodon đạt 2,5 triệu người dùng, người sáng lập nắm giữ Reddit AMA.

2.4. Video

Cho dù đó là góc nhìn thứ nhất về những gì một vận động viên trượt tuyết xuống dốc nhìn thấy hay video về những người đang sử dụng sản phẩm của bạn, thì video vẫn là một dạng nội dung hiệu quả và dễ chia sẻ.

Cực kỳ dễ sử dụng, video thu hút, giải trí và cung cấp thông tin cho khán giả ở định dạng quen thuộc.

Bây giờ hãy xem xét rằng người Mỹ dành trung bình 6 giờ 23 phút mỗi ngày để xem nội dung video trên thiết bị di động của họ.

Chúng chạy các gam từ video âm nhạc đến video có ảnh hưởng đến clip thể thao. Và tất cả chúng đều có một điểm chung (rõ ràng là ngoài việc là video) – chúng tạo ra rất nhiều lượt chia sẻ.

2.5. Meme

Kể từ khi thời đại internet ra đời, meme đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa trực tuyến. Meme là những “câu chuyện cười nội tâm” mang tính văn hóa có thể chia sẻ và thường hài hước và dễ hiểu.

Chúng cũng cực kỳ phổ biến với những người trẻ tuổi. 55% người dùng internet trong độ tuổi từ 13 đến 35 chia sẻ meme mỗi tuần, trong khi 30% chia sẻ chúng mỗi ngày.

Đó là rất nhiều sự tiếp xúc với thương hiệu nếu bạn có thể khiến họ chia sẻ điều gì đó từ tài khoản xã hội của bạn.

Chỉ cần đảm bảo nội dung meme của bạn phù hợp với thời đại.

Không có gì tạo ra rung cảm “Bạn thế nào, các bạn” giống như một định dạng meme đã không được sử dụng kể từ năm 2015.

2.6. Sự kiện hiện tại/Khuyến mãi trong thời gian có hạn

Tin tức mới nhất tạo ra nội dung xã hội có khả năng chia sẻ cao.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành nền tảng tin tức thống trị, với 71% người Mỹ nhận tin tức qua Facebook, Twitter và các trang tương tự.

Nhưng nếu bạn không làm trong ngành kinh doanh tin tức – và hầu hết các bạn có thể không làm như vậy – thì có thể khó nhảy vào những tin bài “nóng hổi” này. Và nếu bạn không kinh doanh tin tức, thì có lẽ bạn cũng không muốn.

Vậy bạn làm gì?

Câu trả lời là sử dụng ưu đãi trong thời gian giới hạn. Tạo các bài đăng quảng cáo giảm giá 30% tại doanh nghiệp của bạn và những người theo dõi bạn sẽ chia sẻ bài đăng đó với bạn bè của họ, những người có nhu cầu tương tự đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hoặc sử dụng các sự kiện hiện tại như một cách để tạo thêm mức độ hiển thị. Nó có thể là thứ gì đó liên quan đến lĩnh vực của bạn hoặc thứ gì đó hoàn toàn ngẫu nhiên mà bạn có thể liên kết với thương hiệu của mình một cách thông minh.

Ví dụ, ai có thể quên Twitter hoành tráng của Arby “thịt bò” với Pharrell Williams?

Và hãy theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành để xem liệu có bất kỳ thẻ nào bạn có thể sử dụng để làm lợi thế cho mình không.

>> Tham khảo: Google ngừng chuyển mã trang Web Light.

2.7. Những Câu Chuyện Cảm Động

Mọi người thích những câu chuyện hay. Và cũng quan trọng không kém, họ thích truyền tải chúng để những người khác cũng cảm thấy hài lòng.

Nội dung có thể khơi dậy những cảm xúc tích cực mạnh mẽ có xu hướng lan truyền khắp nơi.

Đây có thể là những nội dung như bài đăng về công việc từ thiện mà doanh nghiệp của bạn vừa thực hiện hoặc thậm chí là nội dung khuyến khích người khác mơ về điều gì đó tốt đẹp, chẳng hạn như “làm thế nào để ngày cưới của bạn trở nên tuyệt vời nhất”.

2.8. Nội dung tương tác

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, mọi người mong đợi có thể tương tác với nội dung. Điều đó có nghĩa là họ không muốn tiếp thị lên tiếng về họ; họ muốn một cái gì đó họ có thể tương tác với.

Từ các câu đố trên BuzzFeed đến quảng cáo có thể chơi được đến các cuộc thăm dò ý kiến, thời đại internet đã khiến khán giả muốn trở thành một phần của câu chuyện chứ không chỉ lắng nghe nó.

Cung cấp cho khán giả của bạn nhiều hơn một cái gì đó để đọc; thay vào đó, hãy cho họ kinh nghiệm. Họ sẽ chuyển nó cho những người theo dõi trên mạng xã hội của họ nếu đó là một điều tốt.

2.9. Ý kiến ​​gây tranh cãi

Người ta nói rằng tất cả sự công khai đều là sự công khai tốt.

Với suy nghĩ này, nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn, đừng ngại khuấy động một chút ồn ào. Mọi người thích nổi máu – đó là nguyên tắc phát thanh nói chuyện được xây dựng xung quanh.

Và một nghiên cứu từ Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania đã phát hiện ra rằng bất cứ điều gì gợi lên những cảm xúc kích thích cao như tức giận hoặc lo lắng thường là chủ đề bắt đầu cuộc trò chuyện giữa các khán giả.

Nếu đó là điều gì đó phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn, thì một cuộc tấn công chiến lược vào lập trường phổ biến có thể dẫn đến vô số lượt chia sẻ, cả từ những người đồng ý với quan điểm của bạn và những người phản đối.

Ngoài sự chú ý mà loại nội dung này thu hút, nó còn cho phép bạn dẫn dắt cuộc trò chuyện. Hãy coi chừng; thật dễ dàng vượt qua ranh giới từ gây tranh cãi sang gây khó chịu.

Nói chung, nếu bạn định sử dụng sự đối lập để mang lại lợi ích cho thương hiệu của mình, bạn cần thực hiện tất cả những điều sau:

 • Có lập trường về một vấn đề phổ biến.
 • Giải thích tại sao lập trường của bạn đúng còn lập trường kia sai.
 • Sao lưu lập luận của bạn với số liệu thống kê và tài nguyên từ các nguồn có uy tín.
 • Đứng trước niềm tin của bạn một cách tự tin.

Bạn cũng cần hiểu rằng một sai lầm với loại nội dung này có thể dẫn đến kết quả tai hại, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nội dung đó.

>> Tham khảo: Hướng dẫn về phát triển nội dung dài.

3. Tối ưu hóa nội dung có thể chia sẻ của bạn

Có vô số loại nội dung bạn có thể sử dụng để khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội và như bạn có thể thấy, có thể có một số điểm trùng lặp giữa các loại nội dung này.

Bạn có thể có một video cũng là hướng dẫn cách thực hiện hoặc một đồ họa thông tin cũng là một danh sách.

Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch và suy nghĩ trước (và một chút may mắn), bạn có thể tạo loại nội dung xã hội dẫn đến nhiều lượt chia sẻ hơn và cải thiện mức độ hiển thị của bạn.

Và một khi bạn tìm thấy thứ gì đó đang hoạt động, đừng ngại sử dụng nó nhiều lần.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00