Home » Trang bị mất thứ hạng? Bạn có thể có các lựa chọn
Trang bị mất index

Trang bị mất thứ hạng? Bạn có thể có các lựa chọn

by Meta

Bản cập nhật gần đây nhất của Google là chưa từng có vì Google cho biết không có gì để sửa. Trong vài năm qua, ngành công nghiệp SEO đã tuyên bố rằng các bản cập nhật thuật toán cốt lõi đang nhắm mục tiêu vào các trang web chất lượng thấp, mặc dù Google đã phủ nhận rằng có bất kỳ điều gì đặc biệt đã xảy ra. Lý do có thể khiến Google nói rằng không có gì để khắc phục là để ngăn ngành công nghiệp SEO suy đoán lại rằng Google đang nhắm mục tiêu vào các trang web chất lượng thấp.

1. Google cho biết không có bản sửa lỗi để cập nhật. Lựa chọn của bạn là gì?

Bằng cách nói rằng không có gì để sửa chữa, Google có thể muốn thông báo rằng đây không phải là “nhắm mục tiêu” vào các trang web chất lượng thấp. Đặt trong bối cảnh đó, tuyên bố có ý nghĩa.

>> Tham khảo: Google Analytics 4 triển khai báo cáo trang đích tích hợp.

Các trang web bị mất thứ hạng không bị mất thứ hạng vì tín hiệu chất lượng thấp. Do đó, không có gì (như tín hiệu chất lượng thấp) để khắc phục. Nhưng có thể có những điều cần cải thiện.

Vẫn tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời?
Danny Sullivan, người đứng sau SearchLiason Twitter xử lý đã để lại một chút hy vọng cho những người bị mất thứ hạng. Anh ấy nói, “hãy tiếp tục tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời.”

Trên bề mặt nghe có vẻ vô ích. Điều gì sẽ xảy ra nếu nội dung của bạn đã tuyệt vời rồi, bạn sẽ làm gì?

2. Làm thế nào để khắc phục những gì không bị hỏng?

Google nói rằng các trang web bị mất thứ hạng vì các trang web khác đã cải thiện thứ hạng của họ. Không phải vì các trang web bị mất thứ hạng là spam hoặc chất lượng thấp.

Ngành công nghiệp SEO thích tập trung vào những gì đã xảy ra với các trang web bị mất thứ hạng. Nhưng đôi khi một trang bị mất thứ hạng vì một trang khác làm hài lòng người dùng hơn.

Ví dụ: nếu dữ liệu nhấp qua của Google cho thấy rằng đối với một truy vấn tìm kiếm cụ thể, người dùng có xu hướng thích các trang web thông tin hơn các trang web thương mại, thì Google sẽ bắt đầu quảng bá các trang web thông tin lên đầu trang kết quả tìm kiếm (còn gọi là SERPs).

Nếu tìm kiếm “bóng chày”, chúng có thể có nghĩa là trò chơi bóng chày hơn là quả bóng chày được bán tại cửa hàng của bạn.

Cho dù bạn có bao nhiêu liên kết đến trang web bóng chày của mình, Google sẽ không bao giờ xếp hạng trang đó ở đầu nếu đó không phải là điều người dùng muốn xem.

>> Tham khảo: Ví dụ về nội dung có khả năng chia sẻ cao.

Đó là một yếu tố xếp hạng được gọi là Ý định của người dùng. Google xếp hạng các trang web theo loại trang mà người dùng muốn xem.

Vì vậy, nếu Google cải thiện khả năng hiểu mục đích của người dùng, một trang web bị mất thứ hạng sẽ bị mất thứ hạng cho một trang web giải quyết mục đích người dùng khác.

3. Nó có khả năng về những người chiến thắng chứ không phải kẻ thua cuộc

Đối với bản cập nhật này, rõ ràng là nghiên cứu những người chiến thắng. Ngành công nghiệp SEO luôn tập trung vào những kẻ thua cuộc, trên trang web mà Google đang nhắm mục tiêu để xóa SERPs.

Nhưng như bạn có thể thấy từ bản cập nhật này, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Google không phải lúc nào cũng “nhắm mục tiêu” chất lượng thấp.

Trong bản cập nhật này, rõ ràng là Google đang cố gắng xếp hạng các trang web đáp ứng tốt nhất mong đợi của người dùng khi họ thực hiện truy vấn tìm kiếm.

Vì vậy, thay vì nghiên cứu những người thua cuộc để tìm manh mối về nội dung của bản cập nhật này, thì việc nghiên cứu những người chiến thắng là điều hợp lý.

>> Tham khảo: Trang của TikTok cho thấy lý do tại sao một video được đề xuất.

4. Bản cập nhật thuật toán này khác

Nhân tiện, điều này có thể đã xảy ra trong quá khứ. Người phát ngôn của Google như Gary Illyes đã liên tục phủ nhận rằng các bản cập nhật như vậy nhắm mục tiêu vào bất kỳ thứ gì.

Khi được đề nghị đặt tên cho udpate, Gary hầu như đã giơ tay lên trời và đề nghị đặt tên cho nó theo tên con cá cưng của anh, tên là Fred.

Google cập nhật thuật toán cốt lõi của họ khoảng mỗi ngày. Do đó, các bản cập nhật Fred và Phantom trước đây thường không được công bố chính thức. Cái gọi là cập nhật chủ yếu dựa trên bằng chứng giai thoại không đáng tin cậy.

Bản cập nhật thuật toán này khác vì nó đã được công bố chính thức và nó được cho là một bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Điều này có nghĩa là đó là một thay đổi lớn trong cách thức hoạt động của thuật toán.

5. Làm thế nào để nghiên cứu những người chiến thắng cho manh mối

Tôi tin rằng đối với bản cập nhật này, điều quan trọng là phải nghiên cứu lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn hoạt động tốt hơn. Tìm kiếm những đặc điểm chung ở những người chiến thắng.

Ví dụ về các loại câu hỏi để hỏi:

Những người chiến thắng có được công nhận tên nhiều hơn?

Các trang web có nhận dạng tên tốt hơn có thể được người dùng ưa thích hơn

Những người chiến thắng là thông tin, giáo dục hoặc thương mại?

Các trang web nằm ở đâu về mặt địa lý?

Đôi khi, những người dùng thực hiện một số truy vấn nhất định có xu hướng tập trung vào các khu vực cụ thể và các trang web từ các khu vực đó có thể có xu hướng làm hài lòng họ hơn.

Đánh dấu có cấu trúc có quan trọng không?

Điều gì khác biệt về các trang chiến thắng từ các trang của bạn?

Khi bạn đã xác định được lý do tại sao một trang web có thể đạt được thứ hạng, bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình xây dựng chiến lược.

>> Tham khảo: Hành trình của chuyên gia SEO tự do.

Nhưng hãy nhớ rằng, rất có thể lý do khiến một trang web khác đạt được thứ hạng là vì trang web của họ đáp ứng mục đích của người dùng tốt hơn. Theo tôi, việc xác định ý định của người dùng là rất quan trọng.

6. Đợi quay lại thuật toán?

Theo kinh nghiệm của tôi, Google đôi khi đã khôi phục một số phần nhất định của các bản cập nhật lớn. Google kiểm tra những thay đổi lớn trước khi đưa chúng vào hoạt động.

Nhưng rõ ràng là một khi bản cập nhật được đưa vào hoạt động, thuật toán dường như sẽ quay trở lại, trong đó chúng giảm thiểu thiệt hại cho các trang web vô tội. Nó được gọi là thiệt hại tài sản thế chấp hoặc dương tính giả Khi các trang web vô tội bị mất thứ hạng.

Rất có thể trang web của bạn không xứng đáng bị mất thứ hạng. Rất có thể trang web của bạn là dương tính giả. Tôi đã thấy nó nhiều lần khi thuật toán được tinh chỉnh và các trang web xếp hạng cao trước đây được khôi phục thứ hạng.

Điều này thường xảy ra trong vòng mười ngày đến ba tuần. Trong những trường hợp hiếm hoi, đó là vấn đề của vài tháng. Vì vậy, trước khi bạn thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình, có thể hữu ích nếu bạn ngồi yên và chờ đợi.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00