Home » Cách để nội dung mới được lập chỉ mục nhanh chóng
Làm thế nào để nội dung mới được lập chỉ mục nhanh chóng

Cách để nội dung mới được lập chỉ mục nhanh chóng

by Meta

Trong Hangout quản trị trang web, John Mueller của Google đã đưa ra nhận xét không khuyến khích sử dụng Công cụ gửi URL của Google Search Console.

>> Tham khảo: Google ra mắt hướng dẫn trực quan để tìm kiếm các yếu tố.

Ông cũng tiết lộ những sự thật thú vị về cách Google lập chỉ mục các trang web. Anh ấy đề xuất nhiều cách khác nhau để đảm bảo rằng nội dung mới được thu thập thông tin chính xác và lập chỉ mục nhanh chóng.

1. Công cụ gửi URL Nói chung không cần thiết

Có nhiều cuộc thảo luận trên các nhóm SEO của Facebook và các diễn đàn sản phẩm của Google về việc Google không lập chỉ mục trang web của họ.

Công cụ gửi URL là một cách thuận tiện để nhà xuất bản chắc chắn rằng nội dung mới được lập chỉ mục. Nhưng nó không cần thiết.

Đây là những gì John Mueller của Google đã nói:

“Nói chung đối với hầu hết các trang web, bạn hoàn toàn không cần sử dụng công cụ này.

>> Tham khảo: Cách viết tiêu đề SEO tuyệt vời.

… Bạn, với tư cách là một quản trị viên web bình thường, không cần phải gửi bất kỳ URL riêng lẻ nào cho các loại trang web thông thường hàng ngày, chẳng hạn như thông qua bảng điều khiển tìm kiếm thông qua công cụ gửi URL.”

2. Nội dung không được lập chỉ mục có thể là lỗi của bạn

John Mueller đã giải quyết tình trạng phổ biến là Google không chọn nội dung nhanh như mong muốn của nhà xuất bản. Ông đổ lỗi cho các nhà xuất bản về vấn đề này.

Nói cách khác, nếu Google không lập chỉ mục nội dung của bạn thì đó không phải là lỗi của Google. Đó là lỗi của nhà xuất bản nếu nội dung không được lập chỉ mục và nhà xuất bản cần chẩn đoán lý do tại sao nội dung đó không được lập chỉ mục.

John Mueller đã đưa ra những đề xuất này để xác định nguyên nhân có thể khiến Google không lập chỉ mục nội dung và đưa ra các giải pháp để đảm bảo Google lập chỉ mục nội dung đó:

>> Tham khảo: Trang của TikTok cho thấy lý do tại sao một video được đề xuất.

“Nếu bạn thấy rằng chúng tôi không chọn nội dung mới nhanh nhất có thể, tôi sẽ đảm bảo rằng bạn đang liên kết với nội dung đó từ một vị trí hiển thị trên trang web của mình và cũng có thể đặt nội dung đó vào một tệp bản đồ trang web hoặc Nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc bất cứ thứ gì tương tự.”

3. Thời điểm tốt nhất để sử dụng Công cụ gửi URL của Google

Mueller xác định rằng công cụ gửi URL nói chung là không cần thiết. Sau đó, anh ấy xây dựng một kịch bản khi cần thiết và đó là trong tình huống khẩn cấp, khi thời gian là điều cốt yếu.

Mueller của Google tiếp tục đề cập đến một số tình huống khẩn cấp nhưng lại bỏ qua tình huống khi một trang web bị tấn công và khử trùng một cách kỳ lạ.

Phục hồi sau sự kiện hack được cho là một trong những trường hợp khẩn cấp cấp bách nhất vì tin tặc thêm các liên kết spam và nội dung spam vào các trang web hiện có và hầu hết các nhà xuất bản đều muốn Google thu thập dữ liệu các trang đã được khử trùng ngay lập tức và lập chỉ mục nội dung đã chuẩn hóa.

John Mueller giải thích việc sử dụng Công cụ gửi URL được khuyến nghị của Google:

“…Một lần tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ gửi URL là khi bạn gặp sự cố thực sự trên trang web của mình mà bạn cần khắc phục gấp và bạn cần khẩn cấp để Google phản ánh điều đó trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, ví dụ như bạn đã xóa nội dung nào đó riêng tư mà bạn thực sự đã xuất bản. Đó sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho công cụ này.

>> Tham khảo: Trang bị mất thứ hạng? Bạn có thể có các lựa chọn.

Có thể bạn đã nhập sai số điện thoại này trên tiêu đề trong kết quả tìm kiếm của mình và mọi người đã vô tình gọi cho người khác. Đó sẽ là thứ mà bạn muốn được lập chỉ mục lại và được xử lý nhanh nhất có thể.”

Bài học rút ra – Cách để Nội dung mới được lập chỉ mục nhanh chóng

  • Liên kết đến nội dung mới từ một trang web nổi bật trên trang web của bạn
  • Thêm một tham chiếu đến một trang mới vào bản đồ trang web của bạn
  • Đảm bảo nội dung mới được hiển thị trong nguồn cấp RSS và nguồn cấp RSS có thể truy cập được và không bị trình thu thập thông tin chặn

Bạn có thể xem video của John Mueller thảo luận về cách lập chỉ mục nội dung tại đây.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00