Home » Mozilla mua lại Pulse
Mozilla mua lại Pulse

Mozilla mua lại Pulse

by Meta

Mozilla đạt được chuyên môn về máy học và AI với việc mua lại công ty Pulse.

Những điểm chính:

  • Mozilla mua lại chuyên môn học máy của công ty cộng tác tại nơi làm việc kết hợp Pulse
  • Nhóm Pulse chuyên về các sản phẩm kinh doanh dựa trên máy học hữu ích tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
  • Ứng dụng Pulse được tích hợp với Lịch, Google Drive, Figma, Jira, Trello, Salesforce và Zoom.

Mozilla, nhà xuất bản Firefox, đã mua lại nhóm đằng sau sản phẩm cộng tác tại nơi làm việc dựa trên AI Pulse, thông báo rằng họ sẽ làm việc trên danh mục sản phẩm đang phát triển của Mozilla.

>> Tham khảo: Những yếu tố quan trọng mà các chuyên gia SEO Agency nên biết.

1. Nhóm Pulse

Sản phẩm của Pulse đã giúp các nhóm cộng tác tốt hơn bằng cách tự động quản lý sự hiện diện trên Slack của họ, tạo “thời gian tập trung” cho phép người dùng làm việc mà không bị gián đoạn và hiển thị thông báo không làm phiền được mã hóa màu khi các thành viên trong nhóm đang họp.

Pulse là một sản phẩm được tạo riêng cho những nơi làm việc hỗn hợp ngày nay.

Theo trang Pulse được lưu trữ:

“Điều chỉnh theo giờ làm việc của bạn
Pulse đặt dấu chấm hết cho văn hóa ‘Luôn bật’ bằng cách giúp quản lý các kỳ vọng của nhóm về sự sẵn sàng của bạn — để các đồng đội biết khi nào là tốt nhất để kết nối với bạn và tôn trọng ranh giới của bạn.

Pulse sử dụng AI để tự động hiển thị khi bạn vào trạng thái tập trung để đồng đội biết mà không làm phiền.

>> Tham khảo: Cách hình thành chiến lược nội dung thành công.

Bạn cũng có thể đặt các quy tắc lịch thay đổi trạng thái của mình để hiển thị rằng bạn đang tập trung trong thời gian tập trung bị chặn hoặc các sự kiện được đánh dấu là tập trung.”

Thông báo không gợi ý về hướng tương lai mà nhóm mới sẽ thực hiện trong Mozilla.

Tuy nhiên, thực tế là Pulse là một sản phẩm cộng tác tại nơi làm việc rất đáng chú ý.

Nó tạo ra suy đoán thú vị rằng việc mua lại có thể giúp Mozilla bắt đầu giới thiệu các sản phẩm hướng đến doanh nghiệp.

Chất lượng khiến Mozilla khác biệt với các công ty khác là cam kết của họ trong việc tạo ra các sản phẩm không theo dõi hoặc biến người dùng của họ thành một sản phẩm để bán lại cho các nhà tiếp thị.

miễn phí ngày càng phổ biến. Bất kỳ sản phẩm nào có thể cung cấp chất lượng với mức giá miễn phí hoặc gần như miễn phí, đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của người dùng sẽ tăng giá trị của chúng so với các sản phẩm lâu đời hơn từ các công ty như Google hoặc Microsoft.

>> Tham khảo: Cách hình thành chiến lược nội dung thành công.

Google đã nhanh chóng phát triển sản phẩm email của họ bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí đáng kinh ngạc. Mozilla đang làm với quyền riêng tư giống như Google đã làm với miễn phí, sử dụng nó như một giá trị gia tăng mà các công ty khác không cung cấp.

Và lợi thế đó là điều khiến thương vụ mua lại Pulse trở nên thú vị vì kiến ​​thức chuyên môn về máy học của họ có thể được sử dụng để xây dựng các sản phẩm hướng tới quyền riêng tư cho người tiêu dùng (và có thể là doanh nghiệp).

2. Học máy có đạo đức

Dịch vụ Pulse đã sử dụng máy học để giúp tìm hiểu các mẫu công việc của người dùng nhưng theo cách tôn trọng quyền riêng tư của họ, điều mà Mozilla gọi là “máy học có đạo đức ứng dụng”.

Theo Mozilla:

“Máy học (ML) đã trở thành một động lực mạnh mẽ cho trải nghiệm sản phẩm. Ở mức tốt nhất, nó giúp tất cả chúng ta có trải nghiệm tốt hơn, phong phú hơn trên web.

>> Tham khảo: Twitter hiện đưa các Tweet được đề xuất vào nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

Xây dựng các mô hình ML để thúc đẩy những trải nghiệm này yêu cầu dữ liệu về sở thích, hành vi và hành động trực tuyến của mọi người và đó là lý do tại sao Mozilla đã thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng trong việc áp dụng ML vào trải nghiệm sản phẩm của chính chúng tôi.

Có thể xây dựng các mô hình học máy hoạt động để phục vụ mọi người trên internet, minh bạch, tôn trọng quyền riêng tư và được xây dựng ngay từ đầu với trọng tâm là công bằng và hòa nhập.”

3. Dự án đầu tiên được công bố

Dự án đầu tiên mà nhóm sẽ thực hiện là cải thiện ứng dụng chia sẻ xã hội của Mozilla có tên là Pocket.

Pocket là một ứng dụng để lưu nội dung cũng như chia sẻ nội dung đó với người khác. Ứng dụng có sẵn trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Tác giả của thông báo Mozilla là Giám đốc sản phẩm, Steve Teixeira. Anh ấy được Mozilla thuê vào tháng 8 năm 2022. Steve trước đây từng làm việc tại Twitter với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm cho các nền tảng Dữ liệu và Máy học của họ, đồng thời trước đó đã lãnh đạo nhóm Nghiên cứu, Thiết kế và Quản lý sản phẩm cơ sở hạ tầng tại Facebook.

Giám đốc sản phẩm của Mozilla, Steve Teixeira, đã viết:

“Tôi đặc biệt vui mừng được nâng cao khả năng học máy của chúng tôi, bao gồm cả tính năng cá nhân hóa, trong Pocket, một sản phẩm tuyệt vời mới chỉ phát huy được tiềm năng cuối cùng của nó.”

>> Tham khảo: Làm thế nào để tối ưu trang web tiếp thị của công ty luật?

Mozilla không đưa ra gợi ý nào về các sản phẩm trong tương lai ngoài hoạt động trên Pocket. Họ chỉ công bố rằng họ mong muốn bổ sung kiến ​​thức chuyên môn của nhóm Pulse vào bộ sản phẩm đang phát triển của họ.

Teixeira đã viết:

“Chúng tôi được tiếp thêm năng lượng nhờ cơ hội làm việc cùng nhau và tôi nóng lòng muốn xem những gì chúng tôi xây dựng.”

Sẽ rất thú vị để xem Mozilla nghĩ ra những gì với nhóm có được với Pulse.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00