Home » Làm thế nào để tối ưu trang web tiếp thị của công ty luật?
SEO với công ty luật

Làm thế nào để tối ưu trang web tiếp thị của công ty luật?

by Meta

Biến trang web công ty luật của bạn thành một cỗ máy tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Phát triển một chiến lược chiến thắng cho nội dung của bạn với hướng dẫn này.

Nhiều công ty luật chỉ đơn giản là cho thuê không gian khi nói đến hoạt động tiếp thị trực tuyến của họ.

Cho dù đó là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) của Google, Quảng cáo trên Facebook hay phương tiện truyền thông xã hội, những kênh này thường chỉ mang lại những chiến thắng tạm thời. Khi bạn rút khoản đầu tư, kết quả của bạn sẽ biến mất hoàn toàn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn toàn diện về các mô hình phân bổ tiếp thị.

Mặt khác, trang web của bạn có thể là một công cụ bán hàng 24/7 cho công ty luật của bạn. Nó có thể trở thành tài sản lớn nhất của bạn một cách hiệu quả, thu hút khách hàng tiềm năng và các trường hợp trong khi bạn ngủ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nói về cách biến trang web của bạn thành công cụ tiếp thị tối ưu cho công ty luật của bạn và tạo ra doanh thu bảy con số cho doanh nghiệp của bạn.

1. Trang web của công ty luật được tối ưu hóa tốt có thể mang lại kết quả to lớn

Với trang web của công ty luật, bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung làm lợi thế của mình để tạo ra kết quả sinh lợi cho doanh nghiệp của mình. Nội dung và SEO cho phép bạn thu hút người dùng một cách tự nhiên và chuyển đổi lưu lượng truy cập một cách thụ động thành các trường hợp mới cho công ty luật của bạn.

Ví dụ: một trang web xếp hạng cao trong thị trường cạnh tranh có 1.000 người dùng mỗi tháng có thể nhận được kết quả rất lớn:

 • Chuyển đổi khách truy cập ở mức 2-5% = 20-50 khách hàng tiềm năng.
 • Chuyển đổi thậm chí 10-20% khách hàng tiềm năng = 2-10 trường hợp.
 • Doanh thu trung bình $8000 mỗi trường hợp = $16.000-$80.000 doanh thu hàng tháng từ một trang.

Trong vòng một năm, điều này có thể dẫn đến doanh thu cao từ sáu con số đến bảy con số!

>> Tham khảo: Việc chia nhỏ một bài viết dài có thể dẫn đến nội dung mỏng.

2. Nền tảng của một trang web công ty luật tạo doanh thu

Về cốt lõi, trang web công ty luật của bạn sẽ phục vụ để nói lên nhu cầu, khó khăn và lợi ích của đối tượng mục tiêu của bạn. Nó nên tập trung vào lĩnh vực thực hành của bạn, đối tượng bạn phục vụ và những gì bạn cung cấp.

Với suy nghĩ này, một chiến lược nội dung trang web được xây dựng tốt nên xác định:

 • Mục tiêu kinh doanh của bạn (các trường hợp bạn muốn).
 • Những gì đối thủ cạnh tranh đang làm.
 • Những trang để viết và từ khóa để nhắm mục tiêu.
 • Cách sử dụng ngân sách nội dung của bạn.
 • Lịch biên tập của bạn.
 • Mục đích/ý định của mỗi trang.
 • Chiến lược PR và backlink.

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách phát triển chiến lược này, xây dựng nội dung tuyệt vời và đạt được mục tiêu doanh thu bảy con số của bạn.

2.1. Xác định các trường hợp bạn muốn

Bước đầu tiên để phát triển một chiến lược tiếp thị trang web thành công là xác định các loại trường hợp pháp lý mà bạn muốn.

Hoạt động này sẽ giúp bạn xác định loại người bạn muốn tiếp cận, loại nội dung bạn nên tạo và loại từ khóa SEO bạn cần nhắm mục tiêu.

Bằng cách đó, bạn kết thúc việc tiếp thị tới một nhóm nhỏ khách hàng tiềm năng cụ thể hơn, thay vì một loạt người dùng.

Không chắc chắn nơi để đặt trọng tâm của bạn? Dưới đây là một vài câu hỏi có thể giúp:

 • Trường hợp nào của bạn là có lợi nhất?
 • Những loại trường hợp bạn không nhận được đủ của?
 • Bạn mạnh nhất ở thị trường nào?
 • Bạn muốn cải thiện thị trường nào?
 • Có lĩnh vực thực hành nào bạn muốn khám phá không?

Khi kết thúc hoạt động này, bạn có thể quyết định rằng bạn muốn thu hút nhiều vụ kiện về luật gia đình, vụ kiện về luật tịch thu tài sản thế chấp hoặc vụ việc DUI hơn – bất kể đó là gì, việc quá tập trung vào các loại vụ việc mà bạn muốn thu hút sẽ chỉ làm cho trang web của bạn trở nên nổi bật hơn, tiếp thị mạnh mẽ hơn nữa.

>> Tham khảo: Twitter hiện đưa các Tweet được đề xuất vào nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

2.2. Xác định đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn

Một trong những cách tốt nhất để “hack” chiến lược tiếp thị trang web của bạn là tìm ra những gì đang làm việc cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

“Đối thủ cạnh tranh” có nghĩa là các công ty luật đang làm việc để thu hút các loại vụ việc mà bạn đang cố gắng thu hút, ở cùng cấp độ mà công ty luật của bạn hiện đang hoạt động.

Tôi nói điều này bởi vì tôi thấy nhiều công ty luật đang cố gắng đánh bại và đánh bại những con cá “lớn” và điều này có thể giống như một trận thua. Bạn muốn đặt mục tiêu của mình vào các đối thủ cạnh tranh gần nhất, vượt lên trên họ và sau đó cạnh tranh hơn với chiến lược của bạn.

Dưới đây là một số cách để xác định đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn:

 • Thực hiện tìm kiếm trên Google về lĩnh vực hành nghề luật + lĩnh vực dịch vụ của bạn (ví dụ: “luật gia đình Kirkland”, “luật sư DUI LA”, “luật sư chứng thực di chúc Denver”, v.v.). Lưu ý các tên miền xếp hạng hàng đầu (tức là các trang web).
 • Sử dụng các công cụ SEO như Semrush hoặc Ahrefs để tìm kiếm tên miền của bạn. Những công cụ này thường sẽ hiển thị các đối thủ cạnh tranh gần với tên miền của bạn.
 • Sử dụng các công cụ tương tự ở trên, tiến hành nghiên cứu không phải trả tiền trên tên miền của bạn để xem bạn đã xếp hạng cho những từ khóa nào. Tìm kiếm những từ khóa này trong Google và xem những tên miền khác xuất hiện.
 • Sử dụng các công cụ này để xác định thẩm quyền miền (DA) cho miền của bạn. So sánh miền này với các miền xếp hạng hàng đầu khác để xem miền nào có điểm thẩm quyền tương tự như miền của bạn.

Hãy chắc chắn xem xét các đối thủ cạnh tranh kinh doanh đã biết của bạn.

Những thứ này có thể được xếp hạng tốt hoặc không trong Google Tìm kiếm, nhưng vẫn đáng để xem liệu chúng có đang nhắm mục tiêu bất kỳ từ khóa ưu tiên cao nào mà trang web của bạn nên nhắm mục tiêu hay không.

2.3. Tiến hành kiểm tra nội dung trang web của bạn

Bước tiếp theo của bạn là tiến hành kiểm tra trang web hiện tại của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn nắm bắt nội dung nào đang hoạt động tốt và nội dung nào cần cải thiện.

Trước tiên, hãy bắt đầu với các trang dịch vụ chính của bạn.

Sử dụng lại các công cụ SEO như Semrush hoặc Ahrefs để xem lại thứ hạng (vị trí), hiệu suất và từ khóa của từng trang. Xác định bất kỳ trang nào đang xếp hạng thấp hoặc hoàn toàn không.

Sau đó, tìm các trang “low-hanging fruit”. Đây là những trang được xếp hạng xung quanh vị trí 5-10. Chúng cần ít nỗ lực hơn để tối ưu hóa để đạt được các vị trí xếp hạng cao hơn đó – so với các trang xếp hạng ở vị trí 59.

Tiếp theo, sử dụng các công cụ tương tự để tiến hành “phân tích lỗ hổng” (hầu hết các công cụ SEO đều có tính năng này).

Điều này so sánh hiệu suất trang web của bạn với hiệu suất của đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn. Nó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng cho trang web của bạn hoàn toàn không được xếp hạng.

Cuối cùng, hãy tạo danh sách những trang bạn đã có, trang nào cần sửa đổi và trang nào bạn cần tạo. Làm như vậy sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp và hoàn thành nhiệm vụ khi phát triển chiến lược nội dung của mình.

>> Tham khảo: Tiếp thị tới Gen Z: Làm thế nào để thực hiện đúng cách.

2.4. Lên kế hoạch cho nội dung của bạn

Đến bước này, bạn sẽ có một ý tưởng khá hay về những trang bạn đã có và những trang nào “bị thiếu” trong chiến lược của bạn (dựa trên danh sách các từ khóa bạn chưa nhắm mục tiêu).

Từ đây, bạn sẽ lên kế hoạch cho cái được gọi là “nội dung silo”.

Đây là quy trình cơ bản:

 • Xem lại trang dịch vụ hiện có (nếu bạn có) và tối ưu hóa trang đó tốt nhất có thể. Lý tưởng nhất, đây là một trang đã hoạt động tốt và nếu không thì đây là một trang “có kết quả thấp”.
 • Nếu bạn không có bất kỳ trang dịch vụ hiện có nào, hãy tạo một trang dựa trên một trong các từ khóa có mức độ ưu tiên cao của bạn. Một lần nữa, đây phải là một từ khóa nhằm thu hút loại trường hợp ưa thích của bạn.
 • Tiếp theo, xây dựng một “silo” nội dung xung quanh trang chính của bạn. Nói cách khác, hãy tạo các trang mới có liên quan theo chủ đề đến trang dịch vụ chính của bạn, nhưng nhắm mục tiêu các từ khóa hơi khác (lý tưởng là từ khóa “từ khóa dài”, cạnh tranh thấp hơn).
 • Thêm liên kết nội bộ giữa các trang này và trang dịch vụ chính của bạn.
 • Theo thời gian, xây dựng các liên kết ngược đến các trang này (thông qua đăng bài của khách, PR, tiếp thị nội dung, v.v.)

2.5. Xác định chủ đề hỗ trợ

Là một phần của chiến lược nội dung trang web của bạn, sau đó bạn sẽ muốn tạo các phần nội dung hỗ trợ khác. Đây phải là nội dung cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Câu hỏi thường gặp, blog và các trang dịch vụ khác có thể hỗ trợ các trang chính của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là luật sư DUI, bạn có thể muốn xuất bản một trang Câu hỏi thường gặp giải quyết các câu hỏi chính mà khách hàng có về luật DUI hoặc một bài đăng trên blog có tiêu đề “Phải làm gì khi bạn bị DUI”.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để nghiên cứu các chủ đề hỗ trợ:

 • Semrush – Sử dụng công cụ này để xác định các từ khóa chưa được khai thác, chủ đề nội dung, v.v.
 • Cũng được hỏi – Xác định các câu hỏi khác mà mọi người đã tìm kiếm có liên quan đến chủ đề chính của bạn.
 • Trả lời trước công chúng – Sử dụng công cụ nghe tìm kiếm này để xác định các chủ đề và câu hỏi liên quan đến lĩnh vực thực hành của bạn.

>> Tham khảo: HTTP/3 không ảnh hưởng đến SEO.

2.6. Xây dựng lịch biên tập

Khi bạn đã có tất cả các ý tưởng nội dung của mình trên giấy, đã đến lúc phát triển lịch biên tập của bạn.

Đây thực chất là một kế hoạch về nội dung bạn cần tạo khi bạn muốn xuất bản nội dung đó và những từ khóa bạn định nhắm mục tiêu.

Điều này có thể đơn giản như Google Trang tính hoặc lạ mắt như một công cụ quản lý dự án (như Monday.com hoặc Asana).

Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu:

 • Luôn ưu tiên các trang chính. Đây phải là những phần nội dung đầu tiên bạn tạo trên trang web của mình.
 • Tạo hoặc sửa đổi các trang chính của bạn và theo dõi hiệu suất của chúng. Sử dụng Google Analytics và các công cụ SEO khác để theo dõi nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào.
 • Tùy thuộc vào ngân sách và mức độ khẩn cấp, bạn có thể bắt đầu với tất cả các trang chính hoặc đi theo từng silo. Xác định trang dịch vụ nào là quan trọng nhất đối với bạn. Bạn có thể tạo tất cả các trang chính của mình cùng một lúc hoặc phát triển toàn bộ silo khi bạn thực hiện.
 • Giữ một bản ghi các từ khóa mục tiêu của bạn. Chỉ vì bạn “tối ưu hóa” cho chúng không có nghĩa là nội dung của bạn sẽ tự động xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Trong lịch biên tập của bạn, hãy theo dõi các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu – theo trang – để bạn có một bản ghi về chiến lược SEO ban đầu của mình.

3. Điều gì tạo nên một chiến lược trang web công ty luật chiến thắng?

Chìa khóa để đạt được bảy con số với trang web công ty luật của bạn là nội dung.

Nội dung cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng của mình, thu hút các trường hợp ưa thích của bạn, thu hút khán giả của bạn và hơn thế nữa.

Một chiến lược nội dung được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ trao quyền cho trang web của bạn để đạt được nhiều thành tựu hơn cho doanh nghiệp của bạn so với bất kỳ kênh tiếp thị nào khác có thể!

Ở trên, tôi phác thảo một số bước để phát triển loại chiến lược chiến thắng này. Nhưng, đạt được sự xuất sắc cần có thời gian.

Tôi khuyên bạn nên để mắt đến giải thưởng, theo dõi hiệu suất và cập nhật khi bạn tiếp tục.

Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00