Home » Việc chia nhỏ một bài viết dài có thể dẫn đến nội dung mỏng
Nội dung mỏng có tác động xấu đến trang web

Việc chia nhỏ một bài viết dài có thể dẫn đến nội dung mỏng

by Meta

Lizzi Sassman của Google trả lời liệu việc chia một bài viết dài thành nhiều trang liên kết với nhau có dẫn đến nội dung mỏng hay không.

Trong video Google Search Office Hours, Googler Lizzi Sassman đã trả lời một câu hỏi về nội dung mỏng, làm rõ một nhận thức sai lầm phổ biến về nội dung mỏng thực sự là gì.

>> Tham khảo: Microsoft đưa ra 3 dự đoán về xu hướng quảng cáo PPC trong năm mới.

1. Nội dung mỏng

Từ mỏng có nghĩa là thiếu độ dày hoặc chiều rộng.

Vì vậy, khi chúng tôi nghe thuật ngữ “nội dung mỏng”, không có gì lạ khi nghĩ về nội dung mỏng là một trang web không có nhiều nội dung trên đó.

Định nghĩa thực tế của nội dung sơ sài là theo dòng nội dung thiếu bất kỳ giá trị gia tăng nào.

Ví dụ là một trang cắt cookie hầu như không khác với các trang khác và thậm chí một trang web được sao chép từ một nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất mà không có gì bổ sung cho nó.

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google loại bỏ, trong số những thứ khác, các trang mỏng bao gồm các trang đánh giá chỉ là tóm tắt sản phẩm.

Đặc điểm nổi bật của các trang mỏng là chúng thiếu tính nguyên bản, hầu như không khác biệt so với các trang khác và/hoặc không cung cấp bất kỳ giá trị gia tăng cụ thể nào.

>> Tham khảo: Hướng dẫn về phát triển nội dung dài.

Các trang ô cửa là một dạng nội dung mỏng. Đây là những trang web được thiết kế để xếp hạng cho các từ khóa cụ thể. Một ví dụ có thể là các trang được tạo để xếp hạng cho một cụm từ khóa và các tên thành phố khác nhau, trong đó tất cả các trang hầu như giống nhau ngoại trừ tên của các thành phố.

2. Các bài báo ngắn có nội dung mỏng không?

Người đặt câu hỏi muốn biết liệu việc chia một bài báo dài thành các bài viết ngắn hơn có dẫn đến nội dung mỏng hay không.

Đây là câu hỏi được đặt ra:

“Liệu nó có bị coi là nội dung mỏng nếu một bài viết về một chủ đề dài được chia thành các bài viết nhỏ hơn và được liên kết với nhau không?”

Lizzi Sassman đã trả lời:

“Chà, thật khó để biết nếu không xem nội dung đó.

Nhưng số từ một mình không phải là dấu hiệu của nội dung mỏng.

Đây là hai cách tiếp cận hoàn toàn hợp pháp: có thể là một bài báo kỹ lưỡng khám phá sâu một chủ đề và cũng tốt không kém nếu chia nó thành các chủ đề dễ hiểu hơn.

>> Tham khảo: Công cụ mới của TikTok mang đến cho doanh nghiệp thông tin chi tiết hữu ích về đối tượng.

Nó thực sự phụ thuộc vào chủ đề và nội dung trên trang đó và bạn là người hiểu rõ nhất về đối tượng của mình.

Vì vậy, tôi sẽ tập trung vào những gì hữu ích nhất cho người dùng của bạn và rằng bạn đang cung cấp đủ giá trị trên mỗi trang cho bất kỳ chủ đề nào.”

3. Tách một bài viết dài thành nhiều trang

Điều mà người đặt câu hỏi có thể đã hỏi là liệu có ổn không khi chia một chủ đề dài trên nhiều trang được liên kết với nhau, được gọi là phân trang.

Với phân trang, khách truy cập trang nhấp vào trang tiếp theo để tiếp tục đọc nội dung.

Nhân viên của Google cho rằng người đặt câu hỏi đang chia một bài báo dài thành các bài viết ngắn hơn dành cho nhiều chủ đề mà bài báo dài đề cập.

Bản chất không trực tiếp của phiên bản SEO giờ làm việc mới của Google không cho phép nhân viên của Google đặt câu hỏi tiếp theo để xác minh xem cô ấy có hiểu đúng câu hỏi hay không.

>> Tham khảo: Liên kết có ít tác động ngày nay hơn trong quá khứ.

Trong mọi trường hợp, phân trang là một cách hay để chia nhỏ một bài viết dài.

Trung tâm Google Tìm kiếm có một trang về các phương pháp hay nhất về phân trang.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00