Home » Google kiện nhà tiếp thị xếp hạng và cho thuê
Tiếp thị

Google kiện nhà tiếp thị xếp hạng và cho thuê

by Meta

Google kiện một thành viên của nhóm Xếp hạng và Cho thuê Facebook, người đã tạo ra hàng trăm Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google giả mạo.

Google đang kiện một nhà tiếp thị trực tuyến vì vi phạm điều khoản dịch vụ của họ và để ngăn bị đơn gây thêm thiệt hại cho Google cũng như chủ sở hữu doanh nghiệp và người tiêu dùng.

>> Tham khảo: Cách sử dụng các ưu đãi trong quảng cáo PPC của bạn để tăng doanh số bán hàng.

Người bị kiện là thành viên của một nhóm Facebook công khai có tên là Xếp hạng và Cho thuê – Chiến lược & Sự thống trị của GMB.

Vụ kiện tuyên bố rằng công ty đã lừa dối người dùng, tham gia vào các hoạt động vi phạm cả luật liên bang và tiểu bang, đồng thời vi phạm hợp đồng của họ với Google như được nêu trong điều khoản dịch vụ của họ.

Có ba kế hoạch chính mà các bị cáo bị buộc tội:

“(1) gian lận xác minh Hồ sơ doanh nghiệp không tồn tại,

(2) đăng các bài đánh giá giả mạo trên Hồ sơ doanh nghiệp và

(3) bán các doanh nghiệp thực sự dẫn đầu từ những khách hàng cả tin đang tìm kiếm dịch vụ từ các doanh nghiệp được liệt kê trên Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo của Bị đơn. “

Hai thực thể bị kiện là GMBEye và Rafadigital, mà Google liên kết với nhau thành một công ty.

1. Xếp hạng và Thuê

Xếp hạng và cho thuê là một phương pháp trong đó ai đó sẽ tạo trang web doanh nghiệp và hồ sơ doanh nghiệp được liên kết với mục đích bán khách hàng tiềm năng từ trang web đó, cho doanh nghiệp thuê với mức giá đã đặt hoặc bán hồ sơ doanh nghiệp và trang web.

Thực hành này đã trở nên nổi tiếng vào khoảng năm 2019.

Đáng chú ý, thể hiện mức độ ngây thơ (thiếu khôn ngoan, kinh nghiệm hoặc phán đoán) của những người liên quan đến cấp bậc và tiền thuê, những người hành nghề vận hành một trang Facebook công khai để thảo luận cởi mở về các chiến lược và quảng cáo bán trang web và hồ sơ doanh nghiệp của họ.

Vụ kiện của Google bao gồm một ảnh chụp màn hình của nhóm Facebook công khai đó, với mô tả về việc bị đơn tuyên bố “cho thuê GMB” và “bán GMB”

Bị cáo thuộc nhóm Xếp hạng và Thuê trên Facebook nói rằng anh ta thuê Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google và bán chúng, đây là một phần của Xếp hạng và Thuê.

Vụ kiện mô tả thực tiễn kinh doanh:

“Sau khi Bị đơn xác minh thành công các Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo này, họ sẽ tiến hành bán danh sách hoặc sửa đổi thông tin của doanh nghiệp giả mạo để làm cho Hồ sơ doanh nghiệp hấp dẫn hơn đối với người mua tiềm năng.

Đôi khi, Bị cáo chuyển giao quyền kiểm soát Hồ sơ doanh nghiệp được xác minh gian lận, được cập nhật để bao gồm thông tin kinh doanh của một doanh nghiệp trong thế giới thực chưa được xác minh, cho người mua của họ.”

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa nội dung cho Google Perspectives.

2. Dịch vụ xác minh hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Một trong những dịch vụ mà công ty cung cấp là dịch vụ xác minh Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, cũng như các danh sách hàng đầu đầy hứa hẹn.

Theo Google:

“GMBEye có đầy đủ các đảm bảo rõ ràng và ngụ ý rằng Bị đơn có thể bỏ qua các thủ tục xác minh mà Google yêu cầu đối với hầu hết người bán và cũng để đảm bảo một danh sách doanh nghiệp cụ thể ‘ở đầu’ kết quả của Google Tìm kiếm—một tuyên bố gây hiểu lầm và sai sự thật, vì không doanh nghiệp hoặc tổ chức nào có thể đảm bảo vị trí đó bằng thuật toán Tìm kiếm của Google.

Phần lớn thông báo của Bị đơn gợi ý rằng GMBEye có quyền truy cập ưu tiên vào Google hoặc nói cách khác là có vị trí duy nhất đối với Google, cho phép GMBEye bảo đảm ‘Xác minh danh sách doanh nghiệp cao cấp’ không khả dụng đối với những người xác minh doanh nghiệp của họ thông qua các quy trình miễn phí của Google.

…Khách hàng và khách hàng tiềm năng của GMBEye có thể bao gồm cả những người bán hợp pháp đang tìm kiếm lối tắt thông qua các thủ tục của Google, cũng như những kẻ lừa đảo hoặc kẻ xấu khác lạm dụng danh sách doanh nghiệp giả mạo; trong khi người sau có thể nhanh chóng nhận ra GMBEye là một kẻ lừa đảo, thì người trước có thể không.”

Vụ kiện đưa ra tuyên bố về thông báo trên trang web gợi ý rằng họ có “quy trình độc quyền” để thiết lập niềm tin với Google, cho phép họ “theo dõi nhanh” quy trình.

Ngoài ra còn có các mô tả về các tuyên bố bất thường của bị cáo.

Theo vụ kiện:

“Giải thích thêm trên trang web GMBEye tự hào rằng Bị cáo thậm chí có thể xác minh các doanh nghiệp ‘với [s]tên giả’, cho thấy dịch vụ này tránh các biện pháp của Google để duy trì Hồ sơ doanh nghiệp chính xác và chất lượng cao.

Các bị cáo cũng tuyên bố tương tự rằng “[m] hầu hết các phương pháp xác minh không thể [sic] xử lý việc đó vì Google sẽ tạm ngưng danh sách của bạn nhưng với phương pháp của chúng tôi, bạn có thể xếp hạng bền vững các GMB của mình bằng các tên Spam giúp bạn xếp hạng trên Google ngay lập tức!”

3. Hồ sơ GMB và đánh giá giả mạo

Vụ kiện tuyên bố rằng bị đơn đề nghị cải thiện danh sách hồ sơ của Google Maps và “GMB” cũng như “các bài đánh giá đáng khích lệ”.

Nó cũng tuyên bố rằng doanh nghiệp tuyên bố có thể xếp hạng khách hàng ở vị trí số 1, điều này thường được biết đến trong ngành tiếp thị tìm kiếm như một lá cờ đỏ vì không ai có thể đảm bảo điều đó.

>> Tham khảo: Sự tin tưởng vào tin tức trực tuyến chuyển từ phóng viên sang người có ảnh hưởng.

4. Tạo khách hàng tiềm năng

Theo đơn kiện, các bị cáo đã tự quảng cáo mình là người chuyên tạo khách hàng tiềm năng, nghĩa là thúc đẩy các cuộc gọi và liên hệ bán hàng, khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp, đây là một phần của hoạt động được gọi là Xếp hạng và Cho thuê.

Vụ kiện nêu rõ:

“Rafadigital tuyên bố rằng nó có thể” [g]et khách hàng tiềm năng chuyển đổi cao trực tiếp đến điện thoại của bạn” “cho tất cả các ngành [.]””

5. Google Mô tả Sơ đồ Thứ hạng và Giá thuê

Vụ kiện đưa ra một mô tả về cách các bị cáo vận hành kế hoạch của họ.

Họ viết:

“…Trước tiên, các bị đơn tạo Hồ sơ doanh nghiệp cho một doanh nghiệp giả mạo, thường đi kèm với một trang web giả mạo dựa trên một mẫu đơn giản.

Các bị cáo thường liên kết các doanh nghiệp giả mạo này với các số điện thoại Giao thức Thoại qua Internet (“VoIP”) có mã vùng tương ứng với các địa điểm được cho là của các doanh nghiệp giả mạo.

Dựa trên thông tin và niềm tin, Các Bị đơn đã liên kết với hơn 350 danh sách Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo kể từ giữa năm 2021.”

6. Cách Bị cáo Lừa Hệ thống Xác minh của Google

Hệ thống xác minh của Google rất dễ bị phá vỡ.

Bị cáo dường như đã nỗ lực rất ít để tạo ra các bức ảnh và video để chứng minh rằng họ là một doanh nghiệp thực sự, đôi khi sử dụng cùng một bàn công cụ, được chụp từ các góc độ khác nhau, để chứng minh rằng họ là một doanh nghiệp.

Một ảnh chụp màn hình video có trong vụ kiện hiển thị hình ảnh của cá nhân mà Google nói là “được cho là có liên quan đến một bác sĩ chỉnh hình không tồn tại, Wilmington Chiro Health.”

Điều này đã được sử dụng như một phần của quá trình xác minh cho bác sĩ chỉnh hình không tồn tại.

Vụ kiện cũng đăng những hình ảnh do bị cáo cung cấp trong quá trình xác minh một công ty có tên là “Sửa chữa cửa nhà để xe phía Tây Los Angeles”.

Đây là hình ảnh do bị cáo cung cấp để “đánh lừa” Google tin rằng đó là hình ảnh của khu vực làm việc.

Vụ kiện của Google cung cấp một hình ảnh khác mà các bị cáo đã sử dụng để xác minh “AS Budget Plumbers, có trụ sở tại Davis, California, khi Các bị cáo liên hệ với Google để xác minh danh sách giả đó vào ngày 29 tháng 3 năm 2022.”

>> Tham khảo: SEO địa phương năm 2023: 5 cách đơn giản để thống trị tìm kiếm địa phương.

7. Xếp hạng và Giá thuê – Nhóm Facebook Chiến lược & Thống trị GMB

Vụ kiện của Google đặt tên cho một nhóm Facebook có tên, Xếp hạng và Thuê – Chiến lược & Sự thống trị của GMB là nơi mà bị cáo đã sử dụng để bán danh sách doanh nghiệp.

Vụ kiện mô tả quá trình:

“Ví dụ: ông Hu đã đăng đề nghị bán Danh sách doanh nghiệp dưới đây trong một nhóm Facebook có tên “Xếp hạng và cho thuê – Chiến lược & sự thống trị của GMB”, tuyên bố rằng danh sách của ông cho “Trang web GMB + Hệ thống ống nước” ở Monterey, California, đã có đã nhận được “~40 cuộc gọi và 5 lượt gửi biểu mẫu” trong tháng trước—có lẽ là từ những cư dân ở khu vực Monterey đang tìm kiếm sự trợ giúp về vấn đề hệ thống ống nước.”

Theo vụ kiện:

“Ông. Hu—người thừa nhận trong tiểu sử của mình trên GMBEye.com là “cho thuê GMB” và “bán GMB”—đã tìm kiếm 1.000 đô la cho Hồ sơ doanh nghiệp của doanh nghiệp không tồn tại này.”

8. Đánh giá hồ sơ giả mạo trên Google

Bị cáo cũng bị buộc tội bán các bài đánh giá giả mạo mà Google tuyên bố đã được thuê ngoài cho các nhà cung cấp bài đánh giá giả mạo ở Bangladesh và Việt Nam.

Theo vụ kiện

“Để củng cố thêm ảo tưởng về tính hợp pháp và độ tin cậy của danh sách giả mạo của họ, đồng thời như một dịch vụ bổ sung cho người mua của họ, Các Bị đơn đã đăng các đánh giá giả mạo lên Hồ sơ doanh nghiệp lừa đảo của họ và những đánh giá đó được chuyển đến khách hàng của họ.

…Dựa trên thông tin và niềm tin, Các Bị cáo được kết nối với một mạng lưới hơn 350 Hồ sơ doanh nghiệp lừa đảo liên quan đến ít nhất 14.000 đánh giá giả mạo.

Gần như tất cả các bài đánh giá đều được xếp hạng 5 trên 5 sao tiềm năng.

Và phần lớn các bài đánh giá này—bao gồm ít nhất 14.000 bài đánh giá được nêu ở trên—được đăng bởi hai tác nhân ở Bangladesh và Việt Nam, cách xa nhiều doanh nghiệp được cho là của Hoa Kỳ mà các tài khoản này đã đăng bài đánh giá.”

Thiệt hại do Google tìm kiếm
Google đang kiện các bị cáo tham gia vào kế hoạch cấp bậc và tiền thuê với số tiền gấp ba lần số tiền thiệt hại thực tế, phí luật sư và tiền lãi theo phán quyết.

Một trang web của Trường Luật Đại học Cornell mô tả ý nghĩa của lợi ích định kiến:

“Tiền lãi mà chủ nợ, thường là nguyên đơn trong vụ án, được quyền thu, phát sinh từ số tiền theo phán quyết, số tiền này bồi thường thiệt hại cho chủ nợ trước khi có phán quyết.

… Một ví dụ khác là vụ Short v. U.S., trong đó Tòa án Liên bang đã trao cho người da đỏ Yurok tiền lãi theo phán quyết đối với những thiệt hại của họ để thu hồi doanh thu có được từ việc khai thác gỗ mà họ đã bị loại trừ một cách sai trái.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00