Home » Cách đặt ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram của bạn để có kết quả tối đa
Đặt ngân sách quảng cáo hiệu quả

Cách đặt ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram của bạn để có kết quả tối đa

by Meta

Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi đặt ngân sách cho quảng cáo trên Facebook và Instagram, cùng với các mẹo để thử nghiệm và mở rộng quy mô chiến dịch của bạn.

Bạn đang tự hỏi mình nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Facebook và Instagram?

Đặt ngân sách quảng cáo của bạn có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Không thể trả lời theo cách một kích cỡ phù hợp với tất cả.

>> Tham khảo: Các công cụ AI mới của Google sẽ cho phép các nhà quảng cáo tạo nội dung truyền thông.

Bài viết này giải quyết cách tiếp cận ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram của bạn, nơi thiết lập ngân sách quảng cáo của bạn trong trình quản lý quảng cáo và một số cài đặt chính sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

1. Những điều cần cân nhắc khi thiết lập ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram của bạn

Khi chúng ta nói về ngân sách quảng cáo, một số yếu tố sẽ phát huy tác dụng.

1.1. Ngân sách tổng thể của bạn cho quảng cáo trên Facebook so với các phần khác trong hoạt động tiếp thị của bạn là bao nhiêu?

Đôi khi, các chủ doanh nghiệp thậm chí không chắc nên phân bổ bao nhiêu phần trăm ngân sách tiếp thị của họ cho Facebook và Instagram.

Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn có thể theo dõi kết quả của mình để đảm bảo chiến dịch của bạn có lãi.

Nếu bạn chưa quen với quảng cáo trên Facebook, tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ từ để có kết quả cơ bản.

1.2. Bạn nên chi bao nhiêu tiền cho các sáng kiến ​​hoặc phân đoạn cụ thể trong kênh của mình?

Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào trải nghiệm, theo dõi và mô hình kinh doanh của bạn.

Tôi thường đề xuất rằng:

  • 60-70% ngân sách của bạn được chi tiêu trong giai đoạn tạo khách hàng tiềm năng.
  • 10% tổng ngân sách ở đầu kênh hoặc với quảng cáo xây dựng thương hiệu.
  • 20-30% trong quảng cáo bán hàng nhắm mục tiêu lại.

Đây chỉ là hướng dẫn và sẽ khác đối với các ngành khác nhau như thương mại điện tử.

1.3. Làm cách nào để bạn tối ưu hóa cài đặt ngân sách trên Facebook?

Facebook có nhiều cài đặt có thể gây nhầm lẫn, bao gồm ngân sách chiến dịch Advantage (trước đây là tối ưu hóa ngân sách chiến dịch) và ngân sách hàng ngày so với ngân sách trọn đời.

>> Tham khảo: Khả năng đọc nội dung là gì và cách làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn.

2. Cách tiếp cận ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram của bạn

Nếu bạn mới sử dụng quảng cáo trên Facebook và Instagram và không biết mức độ chuyển đổi của quảng cáo, hãy tính toán xem chi phí của bạn sẽ ở đâu để sinh lãi.

Bắt đầu với giá thành sản phẩm và cách bạn bán nó, sau đó đưa ra một số giả định dựa trên phạm vi hiệu suất chung. Tăng ngân sách quảng cáo của bạn từ từ để kiểm tra những giả định này.

Ví dụ: nếu bạn tổ chức hội thảo trên web miễn phí, nơi bạn cung cấp một số nội dung hay và khi kết thúc hội thảo trên web, bạn bán sản phẩm của mình với giá 1.000 đô la.

Nếu bạn biết rằng, nói chung, khoảng 10% số người chuyển đổi thành doanh số bán hàng và bạn có 100 người đăng ký với quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ chuyển đổi 10 người trong số đó thành doanh số bán hàng, kiếm cho bạn 10.000 đô la.

Thực hiện một số phép toán để tính toán chi phí để có được 100 người tham gia hội thảo trên web (thường là $5-15/lần đăng ký).

Bạn có thể bắt đầu với giả định rằng bạn có 1.000 đô la để đầu tư, sẽ có giá 10 đô la/lần đăng ký, mang lại cho bạn 100 khách hàng tiềm năng.

>> Tham khảo: Cách sử dụng Pinterest cho thương mại điện tử.

Nếu 10% trong số những khách hàng tiềm năng đó sau đó đã mua sản phẩm, bạn có thể tính toán rằng tổng doanh thu của mình sẽ là 10.000 đô la và doanh thu thuần của bạn sẽ là 9.000 đô la.

Nói chung, tỷ lệ chuyển đổi doanh số thường có thể nằm trong khoảng từ 2% đến 10%, nhưng một lần nữa điều đó phụ thuộc vào điểm giá, hiệu quả của trang bán hàng hoặc quy trình bán hàng và các yếu tố khác.

Bắt đầu từ từ để bạn có thể kiểm tra các giả định của mình. Ngay cả khi bạn chỉ bán một sản phẩm trong ví dụ này, bạn cũng sẽ hòa vốn.

3. Đặt ngân sách quảng cáo trên Facebook của bạn

Khi bắt đầu chiến dịch của bạn, hãy đặt ngân sách ở cấp độ nhóm quảng cáo thay vì sử dụng tùy chọn ngân sách chiến dịch Lợi thế.

Trong giai đoạn thử nghiệm, tốt hơn hết bạn nên có nhiều quyền kiểm soát cá nhân hơn đối với ngân sách cho từng đối tượng mục tiêu để đảm bảo kết quả của bạn có ý nghĩa.

Ngân sách chiến dịch lợi thế có nghĩa là Facebook phân bổ ngân sách cho tất cả các nhóm quảng cáo và quảng cáo trong chiến dịch đó.

Do đó, thuật toán có thể không phân phối bất kỳ khoản ngân sách nào cho một trong những đối tượng mà bạn muốn thử nghiệm.

Bạn có thể đặt mức chi tiêu tối thiểu cho ngân sách, nhưng điều này thường tốt hơn trong giai đoạn mở rộng thay vì giai đoạn thử nghiệm.

Đảm bảo ngân sách chiến dịch Lợi thế bị tắt, sau đó chọn Tiếp theo.

Ở cấp độ nhóm quảng cáo, bạn cần chọn giữa Ngân sách hàng ngày hoặc Ngân sách trọn đời.

Tôi thường chọn ngân sách hàng ngày vì ngân sách này cho phép chiến dịch có kết thúc mở hơn và dễ mở rộng quy mô hơn.

Chọn ngân sách trọn đời nếu bạn có ngày kết thúc xác định và không muốn tiếp tục chạy quảng cáo sau ngày đó.

Ngân sách trọn đời cũng cho phép lập lịch quảng cáo, nghĩa là bạn có thể kiểm soát số giờ trong ngày quảng cáo được hiển thị.

Đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn trả lời khách hàng tiềm năng trong giờ làm việc hoặc đang cố gắng nhận cuộc gọi điện thoại trong giờ hành chính.

Phần tiếp theo ở cấp độ nhóm quảng cáo là Vị trí.

Nếu muốn kiểm soát ngân sách riêng cho Facebook và Instagram, bạn phải tạo các nhóm quảng cáo riêng cho từng vị trí.

Nếu không, Facebook sẽ phân bổ ngân sách không đồng đều giữa hai nền tảng.

Để dành ngân sách cụ thể cho Facebook hoặc Instagram, hãy chọn Vị trí quảng cáo thủ công và chỉ kiểm tra nền tảng đó. Sau đó, tạo một nhóm quảng cáo mới với nền tảng khác được chọn.

>> Tham khảo: Tương lai của SEO và tại sao nó không chết?

Đây có thể là một phương pháp hay trong giai đoạn thử nghiệm để bạn có thể mở rộng quy mô nền tảng đang hoạt động tốt hơn.

Một cài đặt tối ưu hóa ngân sách khác cần theo dõi ở cấp độ nhóm quảng cáo là phần Tối ưu hóa & phân phối.

Mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả có vẻ như là một lựa chọn tốt để kiểm soát chi phí của bạn. Nhưng nếu bạn đặt nó quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ không nhận được bất kỳ phân phối nào.

Điều này còn được gọi là giới hạn chi phí và Facebook sẽ chỉ hiển thị quảng cáo cho những người có thể đến ở mức “giới hạn” mà bạn đã đặt.

Đối với người mới bắt đầu, hãy để trống mục tiêu Chi phí trên mỗi kết quả, nhưng đối với những người dùng nâng cao hơn, hãy thử kiểm tra cài đặt này sau khi bạn biết chi phí trung bình trên mỗi kết quả của chiến dịch.

Sau khi bạn có các cài đặt này ở cấp độ nhóm quảng cáo, hãy tạo quảng cáo của bạn giống như bạn làm ở cấp độ quảng cáo và khởi chạy chiến dịch của mình.

Sau đó sao chép nhóm quảng cáo của bạn để tạo các thử nghiệm mới với các đối tượng khác nhau và có thể là các vị trí khác nhau.

Theo dõi kết quả của bạn cho đối tượng ở cấp độ nhóm quảng cáo để xem đối tượng nào đang mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

4. Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch Facebook Advantage

Khi bạn thấy đối tượng và quảng cáo nào đang hoạt động tốt, bạn có thể tăng quy mô quảng cáo của mình bằng cách thêm vào ngân sách hàng ngày ở cấp độ nhóm quảng cáo hoặc bằng tùy chọn Ngân sách chiến dịch lợi thế.

Phương pháp hay nhất là sử dụng đối tượng có quy mô tương tự trong chiến dịch này, sau đó tăng ngân sách ở cấp cao nhất. Thường có 3-4 đối tượng trong chiến dịch đó và 2-4 quảng cáo để có kết quả tốt nhất.

>> Tham khảo: TikTok đã ra mắt tính năng thương mại điện tử trong ứng dụng.

5. Tận dụng tối đa nỗ lực quảng cáo Meta của bạn

Không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả khi lập ngân sách cho các chiến dịch trên Facebook và Instagram.

Phải mất một số toán học và kinh nghiệm để tìm ra những gì hoạt động tốt nhất. Nhưng khi bạn nhận được lợi tức chi tiêu quảng cáo hiệu suất cao đó, thì tất cả đều xứng đáng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00