Home » Tương lai của SEO và tại sao nó không chết?
Tương lai của SEO

Tương lai của SEO và tại sao nó không chết?

by Meta

Đây là những gì có sẵn cho SEO khi ngành này bước vào một kỷ nguyên mới và lý do tại sao chúng ta không nên quá chú trọng vào AI hoặc các công cụ tìm kiếm.

Là một người đã xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực SEO, thật khó để tôi viết từ “chết” hay “chết” và SEO trong cùng một câu.

Tuy nhiên, tôi đang ở đây với một trong những chủ đề đó… Tôi ở đây để nói về những gì sắp xảy ra trong SEO, nghe có vẻ tiên tri, dựa trên bối cảnh của quá khứ và những gì chúng ta đang thấy hiện nay.

>> Tham khảo: Amazon có kế hoạch thêm AI tổng quát vào trải nghiệm tìm kiếm của mình.

Thay đổi thật đáng sợ. Trong SEO, chúng tôi đã thấy nó trước đây. Tuy nhiên, điều không đổi vẫn là – người tìm kiếm vẫn cần tìm các tổ chức, thương hiệu và khách hàng của chúng ta trong các công cụ tìm kiếm.

Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy các câu trả lời trực tiếp, quảng cáo nổi bật hơn và nhiều thứ khác làm giảm tỷ lệ hiển thị và tỷ lệ nhấp từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy một trường hợp xấu nhất nào xảy ra. Ngành công nghiệp SEO đã tiếp tục thích nghi và trở nên mạnh mẽ hơn.

1. AI có ý nghĩa gì đối với SEO?

Vâng, nhận được tất cả những gì có nghĩa là. Bạn bè và đồng nghiệp đã hỏi tôi nhiều lần trong vài tuần qua liệu SEO có liên quan hay sẽ tồn tại cùng với sự phát triển của AI hay không.

Câu trả lời của tôi cho mỗi người là có một hằng số mà tôi không thấy sẽ biến mất.

Bất kể công cụ tìm kiếm trông như thế nào hoặc nguồn cụ thể mà một người sử dụng để tìm thông tin hoặc lấy thông tin từ đâu, các thương hiệu và công ty sẽ tiếp tục muốn được khán giả của họ tìm thấy.

Điều đó có nghĩa là, cho dù đó là ở Google, trong nguồn AI hay trên tủ lạnh của họ, đều có đối tượng mục tiêu và kết nối tìm kiếm thương hiệu.

Phương tiện có thể là một chatbot, AI, thiết bị được kết nối, trợ lý giọng nói hoặc rô-bốt có tri giác là một phần trong gia đình chúng ta.

Cá nhân tôi quan tâm và hào hứng với các ứng dụng dành cho đại lý, doanh nghiệp của mình và với tư cách là người tiêu dùng.

Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy rất nhiều thư rác và rác trong số những thứ thú vị và giống như bất kỳ thứ gì mới, chúng ta sẽ phải chờ xem một chút.

>> Tham khảo: Cách thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng nội dung chất lượng.

2. Làm gì với AI

Nắm bắt và tận dụng nó! Nhóm của tôi và tôi đang sử dụng nó trong các quy trình nội bộ của mình và thử nghiệm nó cho nhiều thứ trong SEO, tiếp thị kỹ thuật số, phát triển web, v.v.

Vào thời điểm mà nguồn lực ngày càng eo hẹp và các nhóm phải sáng tạo nhất có thể vì khách hàng, AI quả là một điều may mắn.

Cách mọi thứ hoạt động hiện nay, chất lượng nội dung vẫn là điều cần thiết. Khi nhiều nội dung được phát triển bằng AI, chúng ta sẽ thấy nhiều nội dung “hay” hơn.

Nhưng tôi cảm thấy nó sẽ được hàng hóa hóa nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là vẫn còn chỗ cho nội dung “tuyệt vời” và nội dung tuyệt vời đó có thể giành chiến thắng.

Cụ thể hơn, nếu chúng tôi đang sử dụng AI để tạo ra tất cả, thì những người khác cũng vậy. Sẽ mất bao nhiêu để nhân bản hóa nó và đảm bảo nó có thương hiệu và gây được tiếng vang với khán giả của chúng tôi?

Mặc dù tôi không chuyển 100% chiến lược nội dung cho AI, nhưng nó có thể là một trợ lý nghiên cứu tuyệt vời, người viết bản nháp đầu tiên, v.v. (Và không, không có AI viết trong bài viết này. Đây hoàn toàn là nội dung gốc của con người.)

Nói tóm lại, hãy kiểm tra, sử dụng nó và ít nhất là hiểu những gì nó có thể và không thể làm ngày nay và khi mỗi phiên bản mới ra mắt. Đừng phớt lờ nó hoặc vùi đầu vào cát.

>> Tham khảo: Làm thế nào để trở thành người quản lý phương tiện truyền thông xã hội?

3. Nếu mọi người không Google thì sao?

Theo thời gian, có thể công cụ tìm kiếm và sản phẩm kết quả của Google sẽ ít quan trọng hơn khi nhiều người tiêu dùng chuyển sang các nguồn AI để lấy thông tin của họ hoặc thông tin đó được mang đến cho họ.

Tôi và một đồng nghiệp đã nói về điều này trong vài tuần qua và tôi đã chia sẻ rằng ngay cả khi Google không phải là giao diện chính trên thiết bị di động, máy tính để bàn hoặc thông qua tìm kiếm bằng giọng nói, thì nó vẫn sẽ là một nguồn cung cấp AI khổng lồ.

Một đồng nghiệp khác, trong một cuộc trò chuyện riêng, đã nhắc lại rằng Google có nhiều thông tin nhất, vì vậy, bất chấp sự thất vọng ban đầu của Bard, nó có thể trở thành người dẫn đầu.

Bất kể điều gì sẽ thắng, thực tế là người tiêu dùng, doanh nghiệp và những người tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và câu trả lời sẽ tiếp tục là những người chúng ta phải nghĩ đến với tư cách là SEO.

Nếu chúng tôi quá tập trung vào các công cụ tìm kiếm và không đủ đối tượng mục tiêu của mình, chúng tôi sẽ mất tập trung và mất liên lạc. Đó luôn là trường hợp trong SEO và sẽ vẫn như vậy cho dù thế nào đi chăng nữa.

>> Tham khảo: Google tiết lộ cách bắt các đánh giá doanh nghiệp địa phương giả mạo.

4. Tôi nên làm gì bây giờ?

Tất cả chúng ta nên tiếp tục làm những gì hiệu quả hôm nay với một tầm nhìn về tương lai. Luôn mạnh mẽ với SEO kỹ thuật, trên trang và ngoài trang của bạn.

Hiểu các tính năng SERP và cách chúng hoạt động cho bạn và chống lại bạn. Có một chiến lược vững chắc, khách quan và có thể đo lường được. Đầu tư vào SEO trong thời gian dài và cung cấp cho nó các tài nguyên cần thiết.

Ngoài ra, hãy tận dụng AI cho tổ chức, quy trình và cơ hội của bạn. Đừng tụt lại phía sau.

Nhưng đừng đánh mất những gì đang thúc đẩy bạn hướng tới mục tiêu của mình ngày hôm nay. Đừng từ bỏ con tàu SEO.

Mặc dù chúng ta có thể gọi nó là cái gì đó khác trong tương lai, nhưng nó không chết. Nó sẽ tiếp tục phát triển và biến thành những gì nó cần.

Mọi người đang tìm kiếm và tìm kiếm. Thương hiệu và tổ chức muốn được tìm thấy.

>> Tham khảo: Google xóa tài khoản không hoạt động.

Nguyên tắc cơ bản đó không thay đổi mặc dù công nghệ, con đường và phương tiện có thể thay đổi.

Tôi đồng ý với bạn vì đại lý của tôi tập trung vào SEO và chúng tôi sẽ không lùi bước trước điều đó.

Hãy mạnh mẽ lên, các bạn và tôi mong muốn được tiếp tục cuộc hành trình này với các bạn trong lĩnh vực tiếp theo của SEO.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00