Home » 5 cách đã được chứng minh để tăng thứ hạng trên Google
Làm thế nào để tăng thứ hạng trên Google?

5 cách đã được chứng minh để tăng thứ hạng trên Google

by Meta

SEO có thể áp đảo – nhưng chỉ cần chú ý đến năm điều cơ bản này sẽ giúp bạn xếp hạng thành công. Nhiều thứ đã thay đổi trong SEO để tăng thứ hạng trên Google kể từ lần đầu tiên công cụ này xuất hiện trực tuyến vào năm 1998.

Một điều không thay đổi là: Lưu lượng không phải trả tiền của bạn có liên quan trực tiếp đến các vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Nếu bạn có một số lượng lớn các từ khóa trong chỉ mục của Google và chúng xuất hiện ở hoặc gần đầu kết quả tìm kiếm, lưu lượng truy cập sẽ theo sau.

>> Tham khảo: 6 sai lầm về chiến dịch tiếp thị lại.

Ngược lại, nếu bạn có một trang web tuyệt vời, nhưng không có khả năng hiển thị trong SERPs, bạn sẽ có rất ít lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia nhỏ các bước cần thiết để tăng Google SERPs của bạn. Điều đó nói rằng, tôi biết bạn cũng quan tâm như nhau khi biết những điều sau đây.

1. Mất bao lâu để tăng thứ hạng trên Google?

Tôi sẽ đi ra ngoài ở đây và cho bạn câu trả lời dứt khoát, “Điều đó phụ thuộc.”

Mặc dù tôi nhận ra điều này thật khó chịu và có vẻ như là một sự lừa dối, nhưng đó là sự thật. SEO không xảy ra trong môi trường chân không và mọi tình huống đều cung cấp một tập hợp các biến số duy nhất.

Kỹ năng, ngân sách, mức độ cạnh tranh và cách trang web của bạn xếp chồng lên nhau đều có thể đóng một vai trò trong việc người ta có thể di chuyển quay số nhanh như thế nào.

Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó, hãy chia nhỏ nó theo nghĩa dễ định lượng hơn và xem xét những gì bạn có thể làm để khiến mọi thứ diễn ra sớm hơn thay vì muộn hơn.

Trong một tập của AskGooglebot vào tháng 6 năm 2021, John Mueller, đại diện tìm kiếm của Google, cho biết có thể mất “vài giờ đến vài tuần” để Google lập chỉ mục nội dung mới hoặc cập nhật. Ông cũng cảnh báo rằng chỉ vì một trang được lập chỉ mục, không có nghĩa là nó sẽ xếp hạng cho bất kỳ thứ gì ngay lập tức, nếu có.

>> Tham khảo: Những nguyên tắc trong phát triển nội dung.

Do số lượng yếu tố đang diễn ra, không nên mong đợi những thay đổi nhanh chóng trong SERPs.

Trước đây, Mueller đã nói rằng ngay cả khi bạn thực hiện những thay đổi mạnh mẽ đối với thiết kế và chức năng của trang web, vẫn có thể mất vài tháng hoặc thậm chí một năm để có tác động.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên ngồi và đợi sau khi nâng cấp trang web của mình. Anh ấy đã đề cập đến một số ý tưởng cụ thể để tăng tốc độ lập chỉ mục, bao gồm:

  • Ngăn chặn quá tải máy chủ bằng cách làm cho máy chủ và trang web của bạn nhanh hơn.
  • Liên kết nổi bật đến các trang mới.
  • Tránh sử dụng các URL không cần thiết, như bộ lọc trang danh mục.
  • Tận dụng các phương pháp gửi của người dùng như tải lên tệp sơ đồ trang web và sử dụng công cụ kiểm tra URL.

Cuối cùng, Mueller nhắc lại cách tốt nhất để được xếp hạng là tạo nội dung chất lượng cao mà người tìm kiếm sẽ thấy hữu ích. Theo cách nói của anh ấy, hãy làm cho trang web của bạn “tuyệt vời”.

2. Cách tăng thứ hạng trên Google cho trang web của bạn

Để đạt được 10 SERP hàng đầu trong vòng chưa đầy một năm cần rất nhiều công việc khó khăn, kỹ năng và đôi khi là cả may mắn.

Và điều này đưa chúng ta trở lại chủ đề của cuộc thảo luận hôm nay về cách tăng thứ hạng trên Google của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi bằng cách đưa trang web của mình lên trang đầu tiên của Google, đây là năm bước bạn nên thực hiện.

2.1. Bắt đầu với nền tảng âm thanh

Cấu trúc trang web và kiến ​​trúc thông tin kém có thể hủy hoại ngay cả những chiến dịch SEO tốt nhất.

Nếu trang web của bạn khó điều hướng và Google thu thập thông tin, thứ hạng của bạn có thể bị ảnh hưởng. Chú ý đến Core Web Vitals.

Thực hiện kiểm tra kỹ thuật SEO

Thuật toán của Google kết hợp hàng nghìn tín hiệu, cộng với máy học và AI để xác định thứ hạng tìm kiếm.

Điều đó nói lên rằng, việc tham dự vào những điều cơ bản, ngay cả hôm nay, sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là các bước cần biết để tiến hành kiểm tra SEO.

>> Tham khảo: Những lý do bạn cần một chiến lược nội dung dài hạn.

2.2. Mang lại trải nghiệm trang tuyệt vời

Google định nghĩa trải nghiệm trang là “một tập hợp các tín hiệu đo lường cách người dùng cảm nhận trải nghiệm tương tác với một trang web ngoài giá trị thông tin thuần túy của nó, cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn. “

2.2.1. Core Web Vitals

Cho dù đó là trang web dành cho thiết bị di động hay máy tính để bàn, bạn phải liên tục theo dõi tốc độ và tiếp tục cải thiện tốc độ đó. Cụ thể, Sơn có nội dung lớn nhất (LCP), Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) và Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS).

Những website có thiết kế thân thiện với người dùng thường sẽ tăng thứ hạng trên Google tốt hơn.

2.2.2. Kích thước tập tin

Đối với kích thước tệp, hãy sử dụng chương trình chỉnh sửa hình ảnh yêu thích của bạn.

Trước khi tải lên, bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa kích thước của tệp bằng các ứng dụng như Optimizilla, Image Recycle và Kraken.io.

Cuối cùng, hãy luôn xác nhận rằng kích thước của hình ảnh phù hợp với không gian hình ảnh dành riêng để giữ lại giao diện có cấu trúc, rõ ràng cho trang web trực tiếp của bạn.

2.2.3. Bộ đệm trình duyệt

Khi trình duyệt web tải một trang, nó sẽ tải một số tài nguyên. Bộ nhớ đệm của trình duyệt lưu trữ cục bộ các tệp tài nguyên này trên máy tính của người dùng.

Bằng cách đó, khi người dùng điều hướng đến một trang mới, những tài nguyên đó không cần phải tải lại.

Đối với hầu hết, cách tốt nhất để bật bộ nhớ đệm là thêm mã vào tệp .htaccess của máy chủ / máy chủ web.

Đối với WordPress, có sẵn các plugin miễn phí để thực hiện điều này, chẳng hạn như WP SuperCache.

>> Tham khảo: Mọi thứ bạn cần biết về TikTok mua sắm.

2.2.4. Xử lý tập lệnh

Trước khi tải vô số tệp JS và CSS để cải thiện trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn cần các phần bổ sung đó vì chúng sẽ làm chậm trang web của bạn.

Bạn cũng có thể thu nhỏ tệp của mình bằng cách loại bỏ các nhận xét, chẳng hạn, để giữ cho mọi thứ chạy nhanh.

Và nếu có thể hợp nhất nhiều tập lệnh thành một tệp duy nhất, hãy tiếp tục. Bằng cách đó, sẽ chỉ có một lệnh gọi truy xuất đến máy chủ để tải tất cả các tập lệnh.

Dưới đây là một số công cụ có thể giúp bạn đo lường và giám sát Core Web Vitals.

2.2.5. Thân thiện với thiết bị di động

Với sự phát triển của tìm kiếm và chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, trang web của bạn cần phải vượt qua Bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Theo Google “… hệ thống thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng của chúng tôi thường sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của nội dung trang… Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động có nghĩa là chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản di động của trang để lập chỉ mục và xếp hạng…”

Để tránh các vấn đề về xếp hạng trên thiết bị di động, bạn nên xem xét lại mục đích và hiệu suất tìm kiếm.

2.2.5. HTTPS

Kiểm tra xem kết nối trang web của bạn có an toàn không. Nếu trang không được phân phát qua HTTPS, hãy tìm hiểu cách bảo mật trang.

Không có quảng cáo xen kẽ

Quảng cáo xen kẽ là phần tử trang che khuất nội dung khỏi tầm nhìn của người dùng, thường nhằm mục đích quảng cáo.

2.3. Tối ưu hóa các trang của bạn cho Google

Không cần phải nói rằng bạn phải viết nội dung tuyệt vời để thu hút người đọc để họ có thể đọc đến đoạn cuối cùng.

Để nhanh chóng thu hút họ trước khán giả mục tiêu của bạn, hãy bắt đầu với phần giới thiệu tóm tắt nhanh cho người đọc biết họ mong đợi tìm thấy gì trong bài đăng đó.

Bây giờ, để làm cho nội dung của bạn thân thiện với Google, một số chiến lược tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là:

2.3.1. Cho Google biết các trang của bạn là gì

Làm điều này bằng cách thêm dữ liệu có cấu trúc trên toàn bộ trang web của bạn. Bằng cách đó, Google có thể dễ dàng hiểu nội dung của bạn nói về điều gì.

Schema.org là định dạng được Google ưa thích. Các loại lược đồ bao gồm công thức nấu ăn, doanh nghiệp, sản phẩm, tác giả, v.v.

Nhờ đó, Google sẽ hiển thị web của bạn đến đúng đối tượng tìm kiếm. Đây cũng là một cách hiệu quả giúp tăng thứ hạng trên Google cho trang web của bạn.

2.3.2. Giữ tiêu đề của bạn ngắn gọn

Ngoài việc tắt người đọc của bạn vì họ sẽ không thể có được thông tin đầy đủ trong nháy mắt, tiêu đề quá dài cũng sẽ ảnh hưởng đến tác động SEO của từ khóa của bạn.

Để phù hợp với độ dài SERP, hãy giữ tiêu đề của bạn từ 135 đến 159 ký tự. Các plugin SEO có thể giúp bạn xác định các tiêu đề có quá nhiều ký tự.

2.3.3. Tạo các tiêu đề và mô tả meta độc đáo

Mặc dù tiêu đề và mô tả meta không có tác động trực tiếp đến xếp hạng trang web của bạn, nhưng chúng khá quan trọng trong việc khắc họa giá trị nội dung của bạn từ SERP.

Do đó, nếu được thực hiện đúng, chúng có thể tăng tỷ lệ nhấp của bạn và sau đó tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn viết tiêu đề độc đáo với mô tả đơn giản và hấp dẫn cũng chứa từ khóa mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng nếu bạn không viết các mô tả meta sinh động và độc đáo của riêng mình với các từ khóa mục tiêu cho các trang của bạn, Google sẽ tự động tạo chúng.

Rõ ràng, những cái được tạo tự động sẽ không hiệu quả cho trang web của bạn bằng những cái bạn đã tạo đúng cách. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận không nhồi nhét tiêu đề và mô tả của mình với các từ khóa.

>> Tham khảo: Mất bao lâu để thấy kết quả từ việc xây dựng liên kết?

2.3.4. Hãy cụ thể trong văn bản neo nội bộ của bạn

Đi thẳng vào vấn đề nếu bạn muốn nội dung của mình xếp hạng cho một từ khóa cụ thể.

Nhiều trang web vô tình sử dụng anchor text mơ hồ và khó nắm bắt để liên kết đến các trang khác trong trang web của họ.

Đây là một sai lầm lớn vì nó sẽ không phải là một điểm neo đủ rõ ràng cho khách truy cập của bạn và thậm chí cả các công cụ tìm kiếm.

2.4. Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm

Sự phát triển của tìm kiếm hiện đại bắt nguồn từ Hummingbird, sau đó được bổ sung bởi Rankbrain và sau đó là BERT.

Trò chơi cuối cùng đối với Google là hiểu rõ hơn bối cảnh của một tìm kiếm để đưa ra kết quả phù hợp với mục đích của một truy vấn nhất định. Trên thực tế, thành công liên tục của Google phụ thuộc vào nó.

Bốn loại mục đích tìm kiếm phổ biến (còn gọi là người dùng) là:

  • Điều hướng – tìm kiếm một trang web cụ thể.
  • Thông tin – tìm kiếm kiến ​​thức.
  • Thương mại – tìm kiếm dữ liệu (như đánh giá) để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.
  • Giao dịch – tìm kiếm để mua hàng (mua ở đâu).

Cách tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm

Kiểm tra SERPs cho cụm từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Nếu các kết quả hàng đầu không phù hợp với trang của bạn, bạn sẽ không xếp hạng. Nói cách khác, nếu Google đã quyết định mục đích của tìm kiếm là thông tin và trang của bạn là giao dịch, trang đó sẽ không được xếp hạng tốt.

Trong trường hợp một trang không phù hợp với kết quả hàng đầu / mục đích tìm kiếm, bạn có hai lựa chọn:

  • Chỉnh sửa trang của bạn để phù hợp với mục đích.
  • Tạo một trang mới để phù hợp với mục đích.

2.5. Tối ưu hóa các liên kết nội bộ

Các liên kết trên trang web của bạn phải được đặt một cách chiến lược và bạn phải đảm bảo rằng tất cả các liên kết cũng hoạt động bình thường. Dưới đây là một số thủ thuật để đánh bóng trò chơi liên kết của bạn.

2.5.1. Kiến trúc liên kết

Độ sâu trang của trang web của bạn không được nhiều hơn ba lần nhấp chuột; một cách hack hiệu quả mà đôi khi mọi người quên mất.

Một chiến lược liên kết nội bộ phù hợp sẽ có nghĩa là các trang tốt nhất của bạn sẽ xuất hiện ở cấp độ đầu tiên và giúp tăng thứ hạng web của bạn hiệu quả trên Google.

Một cách hiệu quả để làm điều này là tạo một phần trang chủ liên kết trực tiếp đến ‘Sản phẩm bán chạy nhất’ hoặc ‘Danh mục hàng đầu’ của bạn.

2.5.2. Sửa các liên kết bị hỏng & bản sao

Một số chủ sở hữu trang web có thói quen bỏ qua các liên kết bị hỏng vì họ không nhận ra tác động của trải nghiệm người dùng kém mà họ tạo ra.

Bằng cách chạy thu thập thông tin trên trang web của bạn bằng các công cụ như Sitebulb, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các lỗi 404 và sửa chúng trong tích tắc!

2.5.3. Xác nhận lại các đề cập đến trang web của bạn

Nhận lại các lượt đề cập đến trang web của bạn bằng cách đặt Google Alert sẽ giúp bạn theo dõi các lượt đề cập về thương hiệu của mình trên internet.

Và trong trường hợp bất kỳ đề cập nào đến mà không được liên kết trở lại trang web của bạn, hãy liên hệ với quản trị viên web và yêu cầu họ liên kết lại!

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00