Home » Thẻ tiêu đề có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?
Thẻ tiêu đề có phải yếu tố xếp hạng trong SEO

Thẻ tiêu đề có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

by Meta

Có những tuyên bố dai dẳng rằng thẻ tiêu đề là một yếu tố xếp hạng có trọng số cao. Tìm hiểu xem những tuyên bố này có bị thổi phồng quá mức hay không.

Mối liên hệ giữa tiêu đề trang và thứ hạng tìm kiếm của Google tồn tại mạnh mẽ cho đến ngày nay như những ngày đầu của SEO.

Mọi người thuộc mọi trình độ hiểu biết về SEO đều đồng ý rằng việc tối ưu hóa tiêu đề trang là yếu tố quan trọng để thành công trong tìm kiếm.

Và làm thế nào bạn có thể tranh luận?

Tiêu đề trang là thành phần dễ thấy nhất trên các trang kết quả tìm kiếm của Google (SERPs); dễ dàng kết luận rằng chúng có trọng số như một yếu tố xếp hạng.

>> Tham khảo: Tăng tốc trang web với tính năng mới trên Google Chrome.

Tuy nhiên, tối ưu hóa nhiều hơn không nhất thiết phải tốt hơn. Tối ưu hóa có thể vượt qua ranh giới thành thao tác. Đó là khi bạn viết cho các công cụ tìm kiếm trước những người thực tế.

Trước đây, Google giảm giá trị các yếu tố xếp hạng khi mức độ thao túng đạt đến mức kéo chất lượng kết quả tìm kiếm xuống.

Một ví dụ điển hình về điều này là tên miền, mà Google đã từng đánh giá cao đến mức rất khó để xếp hạng nếu không có từ khóa trong URL của bạn.

Đó là điều của quá khứ và giờ đây, việc xếp hạng với một tên thương hiệu ít người biết đến trong URL của bạn cũng có thể được xếp hạng như với một tên miền dựa trên từ khóa.

Khi tìm kiếm của Google phát triển, thật hợp lý khi tự hỏi liệu tiêu đề trang có thể đi theo hướng tương tự hay không. Liệu cuối cùng, Google có chán ngấy với việc spam và giảm trọng lượng của yếu tố xếp hạng tiêu đề trang không?

Ai biết được những gì sẽ có trong cửa hàng cho tương lai, nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt đến điểm đó. Không có câu hỏi nào về các thuật toán của Google khi xem xét tiêu đề trang.

Thay vào đó, các câu hỏi xung quanh tiêu đề trang là:

  • Mức độ mà thẻ tiêu đề có giá trị.
  • Mức độ quan trọng của chúng đối với bức tranh toàn cảnh hơn về tối ưu hóa tìm kiếm của trang web.

Trong phần này, chúng tôi mong muốn trả lời những câu hỏi đó bằng cách điều tra các xác nhận quyền sở hữu khác nhau và xem xét các tuyên bố được lưu hồ sơ từ Google.

>> Tham khảo: Bluehost tiết lộ giải pháp thương mại điện tử WordPress.

1. Tuyên bố: Thẻ tiêu đề là một yếu tố xếp hạng

Tiêu đề trang là văn bản xuất hiện trong thẻ bên trong phần tử <head> của tài liệu HTML.

Tiêu đề trang là yếu tố nổi bật nhất và dễ thấy nhất của đoạn trích trang khi thực hiện tìm kiếm trên Google. Tiêu đề của trang cũng xuất hiện trong tab trình duyệt sau khi nhấp qua kết quả tìm kiếm.

Sự nổi bật của tiêu đề trang trong Google SERPs đã dẫn đến những tuyên bố dai dẳng rằng chúng là một yếu tố xếp hạng có trọng số cao.

Có thể những tuyên bố này bị thổi phồng quá mức?

>> Tham khảo: Nội dung chất lượng cao hỗ trợ các chiến dịch PPC thế nào?

2. Bằng chứng cho thẻ tiêu đề như một yếu tố xếp hạng

Không nghi ngờ gì nữa, Google sử dụng thẻ tiêu đề HTML để hiểu nội dung của các trang để có thể xếp hạng chúng trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO chính thức của công ty đề xuất các tiêu đề độc đáo, chính xác và ngắn gọn nhưng mang tính mô tả trên tất cả các trang của trang web.

Nhưng khi nói đến sức mạnh của tiêu đề trang như một yếu tố xếp hạng, bằng chứng cho thấy chúng chỉ là một tín hiệu nhẹ.

John Mueller của Google đã tuyên bố rằng tiêu đề trang không quan trọng đối với thứ hạng, ít nhất là so với nội dung chính:

“Chúng tôi sử dụng [thẻ tiêu đề] để xếp hạng, nhưng đó không phải là phần quan trọng nhất của một trang. Vì vậy, không đáng để điền vào nó các từ khóa để hy vọng rằng nó hoạt động theo cách đó. “

Mueller tiếp tục làm rõ rằng tiêu đề trang rất quan trọng đối với SEO và chúng là một yếu tố xếp hạng.

>> Tham khảo: YouTube thêm mục Podcast mới.

Tuy nhiên, họ không quá quan trọng đến mức đại tu tiêu đề trang của một trang web sẽ ảnh hưởng đáng kể đến vị trí xếp hạng. Anh ấy nói:

“Tiêu đề rất quan trọng! Chúng rất quan trọng đối với SEO. Chúng được sử dụng như một yếu tố xếp hạng. Tất nhiên, chúng chắc chắn được sử dụng như một yếu tố xếp hạng, nhưng tôi không muốn nói rằng thời gian bạn dành để chỉnh sửa tiêu đề thực sự là cách sử dụng thời gian tốt nhất của bạn. “

Mueller giải quyết vấn đề này một lần nữa vào một dịp khác, nhắc lại rằng tiêu đề trang giúp Google hiểu nội dung của trang nhưng không quan trọng để xác định thứ hạng.

“… Nếu bạn đang nói về những thay đổi xếp hạng mạnh đến mức bạn có thể nhìn thấy chúng một cách tổng thể, thì tôi nghĩ chỉ điều chỉnh tiêu đề và thẻ meta sẽ không mang lại cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm. Việc tinh chỉnh tiêu đề và thẻ meta giúp chúng tôi dễ dàng nhận ra những gì thực sự trên một trang, nhưng nó sẽ không thay đổi đáng kể khả năng hiển thị tổng thể của trang web. “

Với tất cả những điều này được xem xét, rõ ràng là tiêu đề trang vẫn cần thiết cho SEO.

Nhưng trong hệ thống phân cấp của các yếu tố xếp hạng ngày nay, thẻ tiêu đề không ở gần vị trí đầu.

3. Nhận định của chúng tôi: Thẻ tiêu đề là một yếu tố xếp hạng

Tiêu đề trang là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận của Google, với bằng chứng cho thấy mức độ từ nhẹ đến trung bình.

Thẻ tiêu đề là một công cụ để thông báo nội dung của một trang với Google.

Nó giúp các thuật toán tìm kiếm hiểu được trang phù hợp với danh mục nào và nó có thể trả lời những truy vấn nào.

Từ đó, Google sử dụng các yếu tố quan trọng hơn, chẳng hạn như nội dung chính, để xác định xếp hạng của trang.

Để chắc chắn, bạn nên dành thời gian để viết ra các tiêu đề cho mỗi trang.

Các trang web có thể đấu tranh để đạt được bất kỳ vị trí nào trong kết quả tìm kiếm mà không có tiêu đề trang duy nhất như một sự tối ưu hóa tối thiểu.

>> Tham khảo: SEO cho các trang sản phẩm thương mại điện tử.

4. Tiêu đề trang đã cập nhật có ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm không?

Kể từ khi chúng tôi xuất bản phiên bản đầu tiên của sách điện tử này, Google đã phát hành bản cập nhật về cách tạo tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm.

Google thay thế tiêu đề trang trong SERPs khi tiêu đề được cung cấp không liên quan đến truy vấn của người dùng.

Cụ thể, điều này xảy ra khi nội dung chính có liên quan, nhưng tiêu đề không trực tiếp nói lên những gì người dùng đã nhập vào thanh tìm kiếm. Google sẽ thay thế tiêu đề trang bằng một đoạn văn bản có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người tìm kiếm hơn.

Thật vậy, điều này ảnh hưởng đến sự xuất hiện của kết quả tìm kiếm nhưng không ảnh hưởng đến thứ hạng.

Google xác nhận nó sử dụng tiêu đề trang gốc cho thứ hạng tìm kiếm ngay cả khi được thay thế trong SERPs. Không cần phải lo lắng về việc nỗ lực tối ưu hóa của bạn sẽ bị lãng phí.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00