Home » Sử dụng nội dung được tạo tự động để tạo quảng cáo
Nội dung quảng cáo

Sử dụng nội dung được tạo tự động để tạo quảng cáo

by Meta

Tính năng nội dung được tạo tự động gần đây của Google giúp các nhà quảng cáo bớt đau đầu khi viết nội dung. Hướng dẫn này chia nhỏ cách thức và thời điểm sử dụng nó.

Nhiều nhà tiếp thị nhận thấy nhiệm vụ tạo nội dung quảng cáo có liên quan và hấp dẫn thật khó khăn.

>> Tham khảo: Google ra mắt Chatbot Bard AI để cạnh tranh với ChatGPT.

Đặc biệt với việc chuyển sang Quảng cáo tìm kiếm thích ứng, các dòng tiêu đề rất dễ trở nên dư thừa – có nguy cơ dẫn đến hiệu suất kém.

Gần đây, Google đã giới thiệu một tính năng beta có tên là “nội dung được tạo tự động cho quảng cáo tìm kiếm thích ứng” để chống lại sự mệt mỏi trong sáng tạo.

1. Cách tài sản được tạo tự động hoạt động

Để nói trước, nội dung được tạo tự động là tùy chọn cài đặt chọn tham gia ở cấp chiến dịch trong Chiến dịch tìm kiếm.

Bạn có thể bật hoặc tắt cài đặt ở cấp chiến dịch riêng lẻ, như minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bạn cũng có thể bật nội dung được tạo tự động trong tab Đề xuất, hiển thị các ví dụ về quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm sử dụng tự động hóa.

Sau khi cài đặt được bật, tính năng này sẽ bắt đầu tạo các dòng tiêu đề và mô tả có liên quan cho từng nội dung quảng cáo trong chiến dịch cụ thể đó.

>> Tham khảo: Cách thực hiện tiếp thị nội dung B2B đúng cách.

Tính năng này sử dụng nội dung từ những nơi này cho các đề xuất:

  • (Các) trang đích và tên miền
  • Bản sao quảng cáo hiện có
  • Từ khóa hiện tại

Mục đích? Tạo các kết hợp bản sao hoạt động hàng đầu theo cách có thể mở rộng cho các nhà quảng cáo.

2. Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

Vì Google sẽ sử dụng cả hai nội dung mà nhà tiếp thị đã tạo cùng với nội dung tự động nên việc tối ưu hóa nội dung cũng trở nên tự động.

Các nội dung được tạo tự động có hiệu suất cao nhất sẽ vẫn còn trong quảng cáo, trong khi bất kỳ nội dung nào báo cáo xếp hạng hiệu suất “Kém” sẽ tự động bị xóa.

Nhà quảng cáo cũng có thể chọn xóa nội dung theo cách thủ công.

Ngoài ra, khi đầu vào nội dung như từ khóa hoặc trang đích thay đổi, nội dung tự động sẽ được tạo để phản ánh sự thay đổi đó trong nội dung.

>> Tham khảo: Meta bắt đầu hoàn tiền cho các nhà quảng cáo vì sự cố bội chi.

3. Dữ liệu ban đầu về việc áp dụng & báo cáo

Theo Google, các tài khoản đã áp dụng tính năng này đã thấy số lượt chuyển đổi tăng trung bình 2% với giá mỗi lượt chuyển đổi tương tự.

Báo cáo cho nội dung được tạo tự động hiển thị cùng với mọi nội dung được cung cấp hiện có trong quảng cáo tìm kiếm thích ứng.

4. Xác định lợi ích so với chi phí

Mặc dù nhiều nhà tiếp thị có thể hưởng lợi từ tính năng này, nhưng vẫn có những trường hợp cài đặt này có thể không phù hợp (chưa).

Tính năng này có thể chưa sẵn sàng cho các ngành hoặc công ty được quản lý chặt chẽ cần sự chấp thuận về mặt pháp lý đối với bản sao quảng cáo trước khi ra mắt.

Có thể đáng để thử nghiệm tính năng này để xác định xem bản sao do nội dung tự động tạo có nhất quán hay không đối với những nhà quảng cáo muốn duy trì nhiều quyền kiểm soát hơn hoặc tuân theo một giọng điệu hoặc tiếng nói thương hiệu cụ thể.

Mọi tài khoản và mọi chiến dịch sẽ có mức độ thoải mái khác nhau với tính năng này, vì vậy hãy thử nghiệm cho phù hợp với các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Tính năng tài sản tự động có thể là một chất lượng dễ dàng “cài đặt và quên đi” đối với nhiều người. Điều quan trọng cần lưu ý là (những) chiến dịch nào đã bật cài đặt này và biến việc xem xét bản sao thành một phần trong danh sách kiểm tra hàng tuần của quản lý tài khoản.

>> Tham khảo: Khám phá tác động SEO của Web3.

5. Tổng kết

Tính năng nội dung được tạo tự động gần đây trong Google Ads có thể hiệu quả đối với nhiều nhà tiếp thị. Nó có thể tiết kiệm thời gian của người quản lý tài khoản đối với việc viết quảng cáo tẻ nhạt, giải phóng nhiều thời gian hơn để quản lý chiến lược đầu ra và mở rộng quy mô thành công ngày càng nhanh hơn.

Theo nguyên tắc chung, đầu ra của tài sản tự động chỉ tốt như đầu vào được cung cấp cho chúng. Trước khi bật cài đặt này, hãy đảm bảo rằng việc thẩm định đã được thực hiện để cung cấp các trang đích chất lượng cao cũng như cấu trúc chiến dịch và từ khóa tốt.

Thẩm định thủ công là rất quan trọng khi dựa vào các công cụ và tính năng tự động hóa để tăng trưởng theo quy mô.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00