Home » Meta bắt đầu hoàn tiền cho các nhà quảng cáo vì sự cố bội chi
Meta hoàn tiền cho nhà quảng cáo vì sự cố bội chi

Meta bắt đầu hoàn tiền cho các nhà quảng cáo vì sự cố bội chi

by Meta

Meta đổ lỗi cho lỗi tháng 4 là do hệ thống tự động. Một tháng sau, nhiều nhà quảng cáo vẫn đang chờ tiền hoàn lại của họ.

Meta đang bắt đầu hoàn lại tiền cho các nhà quảng cáo bị ảnh hưởng bởi trục trặc vào tháng trước dẫn đến chi tiêu quá mức và CPA cao hơn bình thường.

>> Tham khảo: Cách sử dụng Xuất dữ liệu hàng loạt của Search Console.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Meta cần làm cho điều này phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo thuộc mọi quy mô. Thật tốt khi các khoản tiền hoàn lại đang bắt đầu, nhưng đã hơn một tháng trôi qua và vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.

Ngày 12 tháng 5. Một số nhà quảng cáo đã nhận được tiền hoàn lại bắt đầu từ ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo nhỏ hơn đang phàn nàn rằng quá trình này đối với họ chậm hơn nhiều, Bloomberg đưa tin:

“Một số nhà quảng cáo đã nhận được tiền hoàn lại từ Meta bắt đầu từ ngày 12 tháng 5, mặc dù số tiền đã được phân bổ không nhất quán và không rõ tại sao một số doanh nghiệp lại nhận được nhiều tiền hơn những doanh nghiệp khác.

Trước đây, các nhà quảng cáo đã chi nhiều tiền trên Facebook hoặc có mối quan hệ cá nhân tại công ty sẽ may mắn hơn khi được hoàn tiền, theo một số đại diện của đại lý.

Trục trặc. Vào ngày 23 tháng 4, Meta đã chi tiêu ngân sách hàng ngày của các nhà quảng cáo chỉ trong vài giờ. CPA cũng tăng gấp ba lần.

>> Tham khảo: Cách đạt được 1.830 vị trí xếp hạng chỉ với một bài viết.

Bạn có thể đọc thêm về vấn đề này trong câu chuyện của chúng tôi: Một lỗi Meta thảm khốc đã gây ra chi tiêu quá mức, CPA cao hơn mức trung bình.

Thiệt hại. Lấy một ví dụ, ngân sách 13.000 đô la cho một nhà quảng cáo thương mại điện tử đã được sử dụng trong ba giờ – không có kết quả, Bloomberg đưa tin.

Một doanh nghiệp khác cho biết họ “đã ghi nhận mức lợi nhuận tồi tệ nhất trong kỷ lục về chi tiêu quảng cáo vào Chủ nhật, cuối cùng công bố doanh số bán hàng thấp hơn 85% so với Chủ nhật trước đó và thấp hơn 76% so với hai tuần trước đó.”

Làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. “Số tiền hoàn lại cho các lỗi quảng cáo thường là xu trên đô la và Meta không cho các nhà quảng cáo biết cách tính toán khoản thanh toán,” như Bloomberg lưu ý.

Meta đã nói gì. Trong một tuyên bố, Meta cho biết:

“Chúng tôi đã xác định và giải quyết một vấn đề kỹ thuật trong các hệ thống tự động của mình, vấn đề này gây ra các vấn đề về phân phối quảng cáo như chi tiêu chiến dịch nhanh hơn và nhiều chi phí biến đổi hơn. Chúng tôi đã khắc phục sự cố này nhanh nhất có thể và xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà nó có thể gây ra.”

>> Tham khảo: Meta triển khai xác minh có trả tiền.

Vào Chủ nhật, nhiều nhà quảng cáo Meta nhận thấy tài khoản của họ đã chi tiêu gấp bốn lần ngân sách hàng ngày chỉ trong vài giờ. Các nhà quảng cáo cũng nhận thấy CPA (chi phí cho mỗi lần mua) trung bình của họ đã tăng gần gấp ba trong cùng khoảng thời gian.

Cập nhật. Vấn đề này đã được giải quyết.

Chuyện gì đã xảy ra thế. Meta đã im lặng về vấn đề này. Họ đã không giải quyết vấn đề một cách công khai hoặc đưa ra tuyên bố.

Tuy nhiên, cộng tác viên Curt Maly của Search Engine Land, người trong nhóm Meta dành cho các nhà quảng cáo trên Facebook, nói rằng Meta đã đăng tuyên bố sau trong nhóm:

“Sáng sớm ngày hôm qua, bắt đầu từ 1 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương, một sự cố đã khiến một số quảng cáo, chủ yếu trên Facebook (và ở mức độ thấp hơn trên Instagram) có mức chi tiêu và phân phối cao hơn.

Vấn đề này đã được giải quyết và bạn sẽ thấy rằng việc phân phối chiến dịch của mình đã trở lại bình thường trên các nền tảng, kể cả trên Audience Network. Nếu bạn đã tạm dừng các chiến dịch của mình do vấn đề này, bây giờ bạn nên bỏ tạm dừng các chiến dịch đó.

Chúng tôi đã xác định nguyên nhân cốt lõi của sự cố này — đó là sự cố với hệ thống tự động — và chúng tôi đã áp dụng các biện pháp để cải thiện hệ thống của mình trong tương lai.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể đã gây ra và đánh giá cao sự thông cảm và kiên nhẫn của bạn trong thời gian này.

>> Tham khảo: Hệ thống xếp hạng SEO cho các trang web tin tức.

Chúng tôi vẫn đang điều tra tác động tổng thể của vấn đề này, bao gồm cả khả năng hoàn lại tiền cho các nhà quảng cáo.”

người phát ngôn của meta
Vì vậy, một vài điều với tuyên bố này, Maly nói:

Facebook tự động hóa mọi thứ, vì vậy điều này không có gì ngạc nhiên.

Tôi ngạc nhiên làm thế nào đây là một vấn đề toàn cầu, được nhìn thấy trên toàn thế giới. Thông thường, Meta thử nghiệm tự động hóa mới theo từng đợt nhỏ, đã xảy ra sự cố.

Meta tự động hóa mọi thứ từ xem xét quảng cáo, xem xét tài khoản quảng cáo, dịch vụ khách hàng, v.v. Tại thời điểm này, cách duy nhất để META mở rộng quy mô và thu được nhiều lợi nhuận hơn từ quảng cáo là tự động hóa, tự động hóa và tự động hóa.

Meta đã sử dụng tính năng tự động hóa để bật lại quảng cáo bị tạm dừng, làm cách nào mà Meta biết nên bật lại quảng cáo nào trên toàn cầu? Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều người đã tạm dừng quảng cáo và muốn chúng tiếp tục bị tạm dừng.

Meta đã không đưa ra tuyên bố công khai hoặc giải quyết vấn đề trên Twitter hoặc bất kỳ nền tảng nào khác (mở cho công chúng). Ít nhất là khi Google gặp sự cố, Liên lạc viên quảng cáo Ginny Marvin sẽ đứng đầu.

Meta có một công cụ ngừng hoạt động mà bạn có thể sử dụng để xem liệu có bất kỳ trục trặc nào đã biết hay không. Vào Chủ nhật, nó cho thấy rằng đã có “Sự gián đoạn lớn” trong danh mục Phân phối quảng cáo. Bây giờ, trạng thái đó đã trở lại bình thường.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00