Home » Hệ thống xếp hạng SEO cho các trang web tin tức
Hệ thống xếp hạng SEO cho web tin tức

Hệ thống xếp hạng SEO cho các trang web tin tức

by Meta

Google tiết lộ thông tin mới về hệ thống xếp hạng ‘Cơ quan quản lý chủ đề’ cung cấp nội dung có liên quan và chuyên môn, ưu tiên các ấn phẩm địa phương và báo cáo gốc.

Google đã tiết lộ thông tin mới về một hệ thống xếp hạng có tên là ‘Topic Authority’.

>> Tham khảo: Cách sử dụng Xuất dữ liệu hàng loạt của Search Console.

Hệ thống này nhằm mục đích cung cấp nội dung có liên quan, chuyên môn và hiểu biết hơn trong Google Tìm kiếm và Tin tức cho các truy vấn về các chủ đề chuyên biệt.

1. Tại sao chủ đề có thẩm quyền?

Sự ra đời của Topic Authority là một nỗ lực nhằm giải quyết thách thức chung mà người dùng Google gặp phải khi tìm kiếm tin tức có thẩm quyền về các chủ đề cụ thể.

Chẳng hạn, người dùng đang tìm kiếm bình luận của chuyên gia về một báo cáo kinh tế hoặc tin tức địa phương về thảm họa trong khu vực của họ thường tìm thấy sự kết hợp giữa các tin tức chung chung, có khả năng che khuất công trình học thuật hơn bởi các ấn phẩm có chuyên môn cụ thể trong các lĩnh vực này.

Hệ thống Topic Authority cho phép Google phục vụ nhiều kết quả tin tức địa phương hơn. Nó giúp Google ưu tiên nội dung từ các ấn phẩm địa phương và khu vực, cung cấp cho độc giả mức độ phù hợp hơn.

Ví dụ: trong một trận lụt ở khu vực của người dùng, tín hiệu Cơ quan quản lý chủ đề sẽ ưu tiên nội dung từ các ấn phẩm địa phương thường xuyên đề cập đến các chủ đề trong khu vực đó.

>> Tham khảo: Cách đạt được 1.830 vị trí xếp hạng chỉ với một bài viết.

Hơn nữa, việc nhấn mạnh vào Cơ quan chủ đề có nghĩa là báo cáo gốc từ các nhóm tin tức quen thuộc với vị trí và chủ đề có nhiều khả năng xuất hiện hơn.

Google cho biết các nhà xuất bản địa phương nhận được khả năng hiển thị tăng lên đối với các sự kiện tin tức được đề cập trong khu vực của họ.

Các nhà xuất bản có chuyên môn cụ thể có thể mong đợi điều tương tự khi nội dung của họ có liên quan đến tin bài về một lĩnh vực chuyên biệt.

Mặc dù không có danh sách riêng trong hướng dẫn chính thức của Google về các hệ thống xếp hạng, Liên lạc viên Tìm kiếm của công ty cho biết Cơ quan quản lý chủ đề đã được sử dụng trong vài năm.

2. Giải nén cách thức hoạt động của thẩm quyền chủ đề

Hệ thống Cơ quan chủ đề sử dụng một loạt các tín hiệu để đánh giá mức độ chuyên môn của ấn phẩm trong các lĩnh vực cụ thể. Các tín hiệu chính bao gồm:

  • Độ nổi bật của một chủ đề hoặc vị trí: Các hệ thống của Google có thể hiểu liệu một ấn bản có liên quan đến các chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể hay không.
  • Ảnh hưởng và báo cáo gốc: Hệ thống của Google xem xét cách các nhà xuất bản khác trích dẫn báo cáo gốc của một trang web.
  • Uy tín của nguồn: Google đánh giá lịch sử báo cáo và đề xuất chất lượng cao của nguồn từ các nguồn chuyên gia, chẳng hạn như các hiệp hội nghề nghiệp.

>> Tham khảo: TikTok thử nghiệm AI chatbot để tìm kiếm và khám phá.

3. Đề xuất cho Nhà xuất bản

Google khuyên các nhà xuất bản muốn thành công với Topic Authority nên tiếp tục cung cấp mức độ phù hợp xuất sắc về các lĩnh vực và chủ đề mà họ biết rõ.

Khi Cơ quan quản lý chủ đề ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm, việc xem các thay đổi đối với động lực phát hiện và phân phối tin tức rất thú vị.

Với việc nhấn mạnh vào phạm vi đưa tin của chuyên gia và địa phương, Topic Authority đã dẫn đến sự tập trung mới vào báo cáo chuyên sâu và sự trỗi dậy của báo chí chuyên ngành.

4. Tác động tiềm ẩn đối với các chiến lược SEO

Cơ quan chủ đề thêm một lớp khác vào hỗn hợp chiến lược dành cho các chuyên gia SEO.

Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến ​​thức chuyên môn, tầm ảnh hưởng và danh tiếng của ấn phẩm, đồng thời phù hợp với những nỗ lực không ngừng của Google nhằm quảng bá nội dung chất lượng.

>> Tham khảo: Bản cập nhật của Google Tài liệu xác minh Googlebot.

Rõ ràng là thời đại của các chiến lược nội dung chung chung, phù hợp với một kích cỡ đã được đánh số và những người đầu tư vào việc phát triển nội dung có thẩm quyền trong lĩnh vực chuyên môn của họ sẽ có vị trí thuận lợi để gặt hái những lợi ích của hệ thống xếp hạng mới này.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00