Home » TikTok thử nghiệm AI chatbot để tìm kiếm và khám phá
TikTok thử nghiệm AI chatbot

TikTok thử nghiệm AI chatbot để tìm kiếm và khám phá

by Meta

Công ty xác nhận chatbot Taka, nói rằng nó ‘được thiết kế để giúp khám phá nội dung giải trí và truyền cảm hứng trên TikTok dễ dàng hơn.’

>> Tham khảo: Cách đạt được 1.830 vị trí xếp hạng chỉ với một bài viết.

TikTok đang thử nghiệm một chatbot AI tại một số thị trường chọn lọc. Được gọi là Tako, công cụ hỗ trợ AI nhằm giúp người dùng TikTok tìm kiếm và khám phá.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Google đã thừa nhận rằng TikTok là một mối đe dọa. Vì vậy, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ khi TikTok thực hiện các động thái để cải thiện khả năng tìm kiếm trên nền tảng của mình, cũng như thử nghiệm quảng cáo tìm kiếm.

Nó trông như thế nào. Đây là cách TechCrunch mô tả nó:

“Nó sẽ xuất hiện ở phía bên phải của giao diện TikTok, phía trên hồ sơ của người dùng và các nút khác để thích, bình luận và đánh dấu trang. Khi được nhấn, người dùng có thể hỏi Tako nhiều câu hỏi khác nhau về video bằng cách sử dụng truy vấn ngôn ngữ tự nhiên hoặc khám phá nội dung mới bằng cách yêu cầu đề xuất.”

>> Tham khảo: Cách sử dụng các ưu đãi trong quảng cáo PPC của bạn để tăng doanh số bán hàng.

TikTok đang nói gì. TikTok xác nhận chatbot AI đang được thử nghiệm với một số người dùng được chọn ở Philippines, thông qua Twitter:

“Chúng tôi đang trong giai đoạn đầu khám phá các công cụ chatbot với một thử nghiệm hạn chế về Tako với một số người dùng được chọn ở Philippines. Tako là một công cụ hỗ trợ AI để trợ giúp tìm kiếm và khám phá trên TikTok.

Tako được hỗ trợ bởi một trợ lý trò chuyện của bên thứ ba và được thiết kế để giúp việc khám phá nội dung giải trí và truyền cảm hứng trên TikTok trở nên dễ dàng hơn.

Không có kế hoạch hiện tại nào cho điều này ngoài những thử nghiệm ban đầu này, nhưng chúng tôi rất vui khi nhận được phản hồi của bạn!”

Mối đe dọa TikTok của Google. Google đã tiết lộ một thống kê đáng ngạc nhiên vào năm ngoái: 40% thanh niên truy cập TikTok hoặc Instagram (không phải Google Maps of Search) khi tìm kiếm địa điểm ăn trưa.

Đó là theo Phó chủ tịch cấp cao của Google, ông Prabhakar Raghavan, trích dẫn nghiên cứu nội bộ về người dùng Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 18 đến 24. Ông cũng lưu ý rằng những người dùng Internet mới hơn này tìm kiếm khác nhau.

>> Tham khảo: Tối ưu hóa các trang web tin tức bằng cách sử dụng Google Search Console Reports.

TikTok không phải là một công cụ tìm kiếm như Google, công cụ thu thập dữ liệu toàn bộ trang web. TikTok về cơ bản là một công cụ tìm kiếm nội bộ – giống như YouTube, thường được gọi là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai.

Và chatbot AI mới này, nếu được triển khai trên toàn cầu, có thể cho phép người dùng TikTok khám phá nội dung thông qua trò chuyện thay vì nhập vào hộp tìm kiếm.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00