Home » Mẹo đặt giá thầu với từ khóa vào mùa lễ
Cách đặt giá thầu với từ khóa dịp lễ

Mẹo đặt giá thầu với từ khóa vào mùa lễ

by Meta

Với mùa nghỉ lễ đang cận kề, bài viết này được thiết kế để cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật để đặt giá thầu cho các từ khóa thịnh hành theo mùa.

Một năm nữa sắp kết thúc, và cùng với đó, kỳ nghỉ lễ sắp đến gần với chúng ta.

Bây giờ, tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của điều đó đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp nhỏ. Trên thực tế, người ta ước tính rằng doanh thu và doanh thu Q4 trung bình chiếm từ 20% đến 30% tổng số liệu hàng năm, trong một số trường hợp thậm chí đạt gần 40%.

>> Tham khảo: Google đưa ra 2 cách mới để phân tích dữ liệu quảng cáo.

Thêm vào đó, dữ liệu cho thấy khối lượng kinh doanh trực tuyến thực tế trong mùa nghỉ lễ tiếp tục tăng hàng năm và kỳ vọng là xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

1. Mùa lễ mua sắm một tình huống ăn nên làm ra

Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng, đối với nhiều người, kết quả bán hàng thành công trong quý cuối cùng của năm thực sự có thể là một tình huống thành công.

Trong khi cơ hội là có, những lo ngại về tình trạng hiện tại của nền kinh tế toàn cầu cũng có thể báo hiệu rằng chúng ta đang gặp phải một số biến động trên thị trường. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi tiềm ẩn trong niềm tin của người tiêu dùng, cuối cùng có thể ảnh hưởng đến hành vi mua sắm.

Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải nỗ lực hết mình bằng một chiến lược trực tuyến mạnh mẽ cùng với một đề xuất giá trị mạnh mẽ không kém (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Hãy bắt đầu với chiến lược trực tuyến.

Như chúng ta đã thấy, hoạt động mua sắm trực tuyến đã thúc đẩy doanh số bán hàng năm này qua năm khác – và mọi thứ thậm chí còn tăng tốc kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, với việc thương mại điện tử ngày càng trở thành động lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong mùa lễ hội.

2. Được tìm thấy khi mọi người đang tìm kiếm

Với ý nghĩ đó, khả năng được tìm thấy khi mọi người đang tìm kiếm trực tuyến là chìa khóa cho bất kỳ cửa hàng hoặc doanh nghiệp trực tuyến nào. Vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào các chiến lược tốt nhất cho điều đó và xem xét một số mẹo để đặt giá thầu cho các từ khóa thịnh hành trong mùa lễ.

Trước đó, cho phép tôi nói nhanh rằng chúng tôi viết từ Úc; do đó, các ví dụ về tính thời vụ và kỳ nghỉ thực tế có thể khác với ví dụ của người đọc.

>> Tham khảo: Cách lập kế hoạch cho một bài đăng trên blog.

3. Keyword Research

Like many of the projects and tasks we work on, this one will start with good old keyword research to make sure that we have the most relevant and up-to-date list of terms that people might be searching for.

Đối với điều đó, có rất nhiều công cụ, một số trả phí, một số miễn phí.

Chúng ta có thể bắt đầu với công cụ rõ ràng nhất, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Ví dụ: nếu chúng tôi sử dụng các từ khóa “hạt giống” như “Giảm giá Giáng sinh” hoặc “Giảm giá ngày tặng quà”, thì chúng tôi sẽ nhận được một số đề xuất rất hay và các cụm từ có liên quan, chẳng hạn như “Giảm giá ngày tặng quà năm 2022”, “Giải phóng mặt bằng Giáng sinh” hoặc “Ưu đãi ngày tặng quà ,” vân vân.

Tại thời điểm này, chúng tôi cũng có thể kiểm tra xu hướng tìm kiếm bằng cách xem dữ liệu lịch sử, sử dụng cửa sổ xem trước khi di chuột qua từ khóa.

Hiểu thời điểm mọi người tìm kiếm và hành vi của họ có thể giúp chúng tôi giành được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như đặt giá thầu vào những thời điểm mà lượt tìm kiếm có thể thấp hơn nhưng cũng kém cạnh tranh hơn.

Điều quan trọng là chúng ta phải có cách tiếp cận rõ ràng và xác định dựa trên các mục tiêu và chỉ tiêu kinh doanh của mình. Ở trên, chúng tôi đã đề cập rằng kỳ nghỉ lễ là thời điểm chín muồi với nhiều cơ hội, nhưng như đã nói, chúng tôi thực sự khuyến khích bạn giữ các mục tiêu và mục tiêu củ.

4. Cách lập kế hoạch quảng cáo dành riêng cho ngày lễ

Là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm, quảng cáo cho mùa lễ phải phù hợp và hấp dẫn; do đó, chúng ta nên dành thời gian để lên kế hoạch trước cho chúng và các chiến dịch của mình.

Với tất cả những ồn ào mà chúng ta có thể mong đợi, cách tiếp cận sẽ là chìa khóa thành công của chiến dịch.

Cho dù chúng tôi tập trung vào tác nhân kích thích cảm xúc hay tận dụng các quảng cáo nhằm thúc đẩy phản ứng hợp lý, thì điều quan trọng là chúng tôi phải có thông điệp và quảng cáo mạnh nhất có thể, cũng như trang đích có liên quan và lấy người dùng làm trung tâm.

Vì lý do đó, quảng cáo của chúng tôi phải cụ thể và phù hợp với kỳ vọng của khán giả.

Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi sử dụng các dòng tiêu đề nhạy cảm về thời gian để tạo cảm giác cấp bách trong khi thu hút sự chú ý đến ưu đãi, trong khi đó, trong phần mô tả quảng cáo, chúng tôi nêu bật điểm giá và giao hàng nhanh trong ngày.

Sử dụng bất kỳ dữ liệu lịch sử nào có sẵn để thu thập thông tin về những gì đã hoạt động trong quá khứ và những gì không, nghiên cứu trực tuyến và trên các diễn đàn có liên quan để thu thập cảm nhận của người dùng. Tham gia với họ để đánh giá những gì họ đang tìm kiếm.

Chuẩn bị sẵn sàng, trái ngược với việc đưa ra các giả định, sẽ tạo ra một thế giới khác biệt và có khả năng tránh được những thất vọng to lớn.

5. Cách lên kế hoạch cho lịch quảng cáo của bạn

Chúng tôi đã đề cập ở trên về việc sử dụng công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa để đi sâu vào khối lượng tìm kiếm và xu hướng theo mùa. Tương tự như vậy, dữ liệu đó phải là cốt lõi trong kế hoạch quảng cáo của chúng tôi và cung cấp thông tin cho bất kỳ chiến lược nội dung nào.

Không chỉ vậy, một lịch quảng cáo được chia sẻ sẽ giúp giữ cho tất cả các thành viên trong nhóm được liên kết và trên cùng một trang.

Để thiết lập lịch quảng cáo, bạn có thể dễ dàng bắt đầu với việc Google Trang tính thêm tất cả các ngày lễ và sự kiện theo mùa có liên quan đến ngành và đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn đã vạch ra tất cả chúng, bạn có thể thêm các xu hướng tìm kiếm theo mùa. Để làm được điều đó, bắt đầu với nghiên cứu từ khóa, bạn có thể nhóm các lượng tìm kiếm theo danh mục lại với nhau để xem khi nào mức độ quan tâm cao nhất trong năm.

>> Tham khảo: TikTok cung cấp tài nguyên mới và tín dụng quảng cáo cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ví dụ: giả sử bạn bán hàng trắng và bạn muốn chạy chương trình khuyến mãi tập trung vào TV thông minh; bạn có biết khi nào mọi người có nhiều khả năng tìm kiếm TV thông minh nhất không?

Tìm ra thông tin đó và sắp xếp các nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội thành công.

6. Lập kế hoạch theo hướng dữ liệu

Tương tự như Mỹ, tại Úc, kỳ nghỉ lễ sẽ bắt đầu vào cuối tháng 11. Tuy nhiên, vì chúng tôi không có ngày lễ Tạ Ơn nên đối với chúng tôi, mọi thứ sẽ bắt đầu vào cuối tuần Thứ Sáu Đen/Thứ Hai Điện Tử.

Thậm chí trước đó, chúng tôi có một sự kiện mua sắm trực tuyến lớn, định kỳ có tên là Click Frenzy, một sáng kiến ​​thương mại điện tử của Úc lấy cảm hứng từ Thứ Hai Điện Tử. Năm nay, điều đó sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 11.

6.1. Hành vi mua sắm

Chủ đề chung giữa Click Frenzy và Thứ Sáu Đen/Thứ Hai Điện Tử là tất cả các sự kiện dường như thu hút phần lớn những người tập trung vào việc tìm kiếm giao dịch tốt cho các mặt hàng mà họ đã có trên radar.

Kỳ vọng chính xác là: tìm được một thỏa thuận tốt.

Tại sao điều đó lại quan trọng? Bởi vì hành vi tìm kiếm phổ biến nhất là tìm kiếm các mặt hàng trong danh sách yêu thích của chúng tôi với mức giá phù hợp. Do đó, các tìm kiếm sẽ bị chi phối bởi các truy vấn khớp với các mục đó hơn là các cụm từ danh mục chung chung hơn.

6.2. Tinh chỉnh danh sách từ khóa khi đặt giá thầu

Vì vậy, trong trường hợp này, trọng tâm phải là đảm bảo chiến lược của bạn bao gồm tất cả các từ khóa có thể có mà mọi người có thể đang tìm kiếm cũng như các biến thể và hoán vị của chúng, đồng thời bao gồm các tổ hợp phím (ví dụ: “mua”, “trực tuyến”, v.v. )

Mặc dù hầu hết các nền tảng đều cho phép bạn dựa vào trí tuệ nhân tạo và máy học của họ để bao gồm tất cả các cách khác nhau mà mọi người có thể sử dụng để tìm kiếm, nhưng do dữ liệu hạn chế hiện có sẵn trong các báo cáo truy vấn tìm kiếm, chúng tôi khuyên bạn nên có một danh sách từ khóa đầy đủ.

Bước này rất quan trọng và sẽ cho phép bạn hiểu cụm từ/truy vấn tìm kiếm nào phù hợp với bạn và cụm từ/truy vấn nào không phù hợp với bạn, giúp bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch.

Như đã đề cập, tại thời điểm này, bạn nên tập trung vào một danh sách chi tiết các từ khóa sẽ bao gồm nhiều thuật ngữ thích hợp và đuôi dài, bao gồm cả các mẫu sản phẩm và vòng loại.

Ví dụ: trong văn phòng của chúng tôi vào năm ngoái, chúng tôi đã tìm cách thay thế máy chủ cục bộ của mình từ lâu và do đó đã tìm kiếm một mô hình NAS (Bộ nhớ gắn mạng) cụ thể. Chúng tôi không quan tâm đến các nhãn hiệu hoặc mẫu mã khác, mà chỉ quan tâm đến nhãn hiệu hoặc mẫu mã đó và tiếp tục tìm kiếm nó cho đến khi cuối cùng chúng tôi tìm thấy nó ở mức giá phù hợp.

Điều tương tự cũng có thể đúng với các mặt hàng khác, đặc biệt là đồ điện tử, hàng trắng, v.v.

7. Nhóm quảng cáo động và quảng cáo tìm kiếm

Bây giờ, hãy bổ sung danh sách mở rộng đó bằng việc sử dụng các nhóm quảng cáo động và quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm để nắm bắt ngay cả những truy vấn tìm kiếm duy nhất mà Google cho biết chưa bao giờ được tìm kiếm trước đây (và chiếm 15% tổng số) và chắc chắn bạn sẽ có tất cả đều được bao phủ.

8. Đấu thầu và quản lý ngân sách

Tất nhiên, với tính thời vụ, chúng tôi có thể dự đoán rằng nhu cầu sẽ dao động mạnh, vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng quảng cáo của mình hiển thị cho các từ khóa mà bạn đặt giá thầu cho mùa lễ nhưng bạn cũng tính đến sự gia tăng nhu cầu đó.

Đây là lúc quản lý ngân sách đóng vai trò quan trọng để đảm bảo quảng cáo không ngừng hiển thị.

Google Ads sẽ hỗ trợ bạn điều này với tùy chọn bật điều chỉnh theo mùa:

“…đối với Chiến dịch tìm kiếm, Mua sắm và Hiển thị sử dụng chiến lược giá thầu ROAS mục tiêu và CPA mục tiêu, cũng như Chiến dịch mua sắm thông minh và Chiến dịch tối đa hóa hiệu suất sử dụng tất cả các chiến lược giá thầu.”

Những thay đổi này thường không cần thiết đối với các thay đổi theo mùa diễn ra trong một (vài) khoảng thời gian dài, nhưng đối với các sự kiện ngắn hạn như Thứ Sáu Đen/Thứ Hai Điện Tử, chúng thực sự có thể giúp đảm bảo rằng các chiến lược giá thầu tự động không bị hạn chế bởi sự thay đổi đột ngột .

9. Đặt giá thầu trên các từ khóa rộng hơn

Qua thời gian đó và sang tháng 12, bạn có thể mong đợi rằng hành vi tìm kiếm sẽ thay đổi khi mọi thứ tăng tốc trong thời gian Giáng sinh.

Theo một nghiên cứu năm 2020 của Deloitte ở Hoa Kỳ, 39% người dự định bắt đầu mua sắm vào Lễ Tạ ơn hoặc muộn hơn, nhưng ở giai đoạn này, bạn có thể muốn xem xét mở rộng chiến lược và nhắm mục tiêu của mình để bao gồm các cụm từ danh mục và từ khóa tiếp cận những người đang tìm kiếm ý tưởng quà tặng và cảm hứng.

Thật không may, điều đó cũng có nghĩa là một số từ khóa đó có khả năng khá cạnh tranh và tốn kém; nghĩ, chẳng hạn như “ý tưởng quà tặng cho nam giới” hoặc “đồ chơi trẻ em”.

Thách thức khác cũng có thể là mọi người sẽ tìm kiếm giá trị đồng tiền tốt nhất, và do đó duyệt và so sánh việc mua sắm.

>> Tham khảo: Tỷ lệ thoát có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

10. Tiếp thị lại và RLSA

Ở đây, điều quan trọng là, như một phần của chiến lược đặt giá thầu, bạn kết thúc vòng lặp bằng một số chiến dịch tiếp thị lại.

Cụ thể, bạn nên tập trung vào danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) để tận dụng ý định tìm kiếm mạnh mẽ từ những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn khi họ vẫn đang tham gia thị trường và đang tích cực tìm kiếm.

Sử dụng RLSA, bạn có thể xác định trước đối tượng mục tiêu của mình và do đó đặt giá thầu cho những từ khóa chung chung và đắt tiền hơn mà chúng tôi đã đề cập trước đó đồng thời giảm rủi ro tạo ra ít chuyển đổi và lãng phí chi tiêu quảng cáo.

RSLA cũng cho phép bạn sử dụng điều chỉnh giá thầu (tích cực) để nhắm mục tiêu và đặt giá thầu cao hơn cho những người dùng đã thêm mặt hàng vào giỏ hàng và chưa hoàn tất giao dịch mua hoặc điều chỉnh ưu đãi của bạn để mang lại đề xuất giá trị mạnh mẽ bằng cách đưa vào các tính năng bổ sung như đặc biệt và /hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn, hỗ trợ mở rộng, giao hàng và trả lại miễn phí, v.v.

Trong khi về chủ đề tiếp thị lại, dữ liệu của bên thứ nhất cũng nên được sử dụng để thông báo chiến lược của bạn về khách hàng hiện tại và khách hàng trước đây.

Thật dễ dàng và không có lý do gì để lãng phí giá thầu chi tiêu quảng cáo để tiếp cận những người dùng đã chuyển đổi gần đây.

11. Dựa vào AI và Machine Learning: Hiệu suất tối đa

Chúng tôi cũng đã đề cập trước đó về việc dựa vào AI và học máy. Vì vậy, mặc dù về mặt kỹ thuật không chỉ là chiến dịch Chỉ tìm kiếm, chúng tôi có thể tận dụng các giải pháp như Tối đa hóa hiệu suất, trong đó từ khóa được sử dụng làm tín hiệu đối tượng.

Với sự không chắc chắn về kinh tế như vậy, mọi người có thể suy nghĩ kỹ trước khi mua hàng.
Hiển thị và tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn trên nhiều điểm tiếp xúc quan trọng hơn bao giờ hết và các giải pháp như Tối đa hóa hiệu suất cho phép thực hiện điều đó một cách dễ dàng và có thể mở rộng.

Thông báo trước là các từ khóa ở đây chỉ là một trong nhiều tín hiệu đối tượng mà bạn có thể thêm vào, vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả các yếu tố khác trong chiến dịch của bạn cũng mạnh như từ khóa của bạn.

12. Công cụ tốt nhất để nhân rộng hàng ngàn sản phẩm

Khi hoạt động mua sắm diễn ra, mùa nghỉ lễ thường là thời gian cao điểm đối với hầu hết các ngành và danh mục sản phẩm, do đó, các nhà quảng cáo phải sẵn sàng mở rộng quy mô nhanh chóng để tối đa hóa các cơ hội và nắm bắt càng nhiều nhu cầu càng tốt.

Tất nhiên, đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng!

Và bất kể nhiệm vụ lớn hay nhỏ, việc sử dụng các công cụ và nền tảng cho phép các nhà quảng cáo tận dụng công nghệ để đạt được điều đó đều hữu ích, đặc biệt là khi họ cần theo dõi sát sao lợi nhuận và lợi nhuận (chặt chẽ).

Trong số các công cụ mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng, quản lý dự án và các công cụ CRM thực sự có thể giúp thiết lập các quy trình và luồng công việc hiệu quả.

Ngoài ra, cần phải có phần mềm theo dõi và lên lịch để bắt kịp xu hướng, cập nhật tình cảm của đối tượng mục tiêu và để tổ chức các chiến dịch xã hội của chúng tôi.

>> Tham khảo: Các công cụ để mở rộng quy mô Tiếp thị & Bán hàng trên Amazon.

13. Cách theo dõi các chiến dịch ngày lễ của bạn và những yếu tố cần phân tích

Khi chúng tôi đã xác định mục tiêu và mục tiêu của mình cũng như kế hoạch trò chơi tốt nhất của chúng tôi được thực hiện, đã đến lúc đo lường mức độ thành công của các chiến dịch mùa lễ hội của chúng tôi.

Vì mọi thứ sẽ khá cạnh tranh và có thể tốn kém, nên chúng tôi cần đảm bảo rằng ngay từ đầu, chúng tôi theo dõi và đánh giá mọi tương tác với đối tượng mục tiêu của mình.

Nếu trước đây chúng tôi đã quản lý các chiến dịch tương tự, chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu hàng năm để đặt một số tiêu chuẩn và kỳ vọng.

Cho phép các biến động do các yếu tố bên ngoài, nhưng việc đặt mục tiêu hàng ngày và mục tiêu tích lũy cũng sẽ giúp theo dõi tiến trình của bạn, trong khi vẫn tập trung vào mục tiêu cuối cùng.

14. Kết luận

Vậy là bạn đã có một số chiến lược, mẹo và thủ thuật để đặt giá thầu cho các từ khóa thịnh hành trong mùa lễ hội mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn kết nối thành công doanh nghiệp của mình với khách hàng mới (và khách hàng quay lại) tiềm năng, đồng thời giành chiến thắng vào thời điểm quan trọng này trong năm.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00