Home » Mạng xã hội Youtube phổ biến nhất đối với giới trẻ
Mạng xã hội video Youtube phổ biến nhất với giới trẻ.

Mạng xã hội Youtube phổ biến nhất đối với giới trẻ

by Meta

Theo một nghiên cứu mới, ngày càng ít thanh thiếu niên Hoa Kỳ sử dụng Facebook, cho thấy các sở thích đang chuyển sang mạng xã hội YouTube và TikTok.

Một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew về thanh thiếu niên Mỹ từ 13 đến 17 tuổi cho thấy việc sử dụng Facebook đang giảm xuống khi họ hướng về các ứng dụng truyền thông xã hội tập trung vào video.

Tỷ lệ thanh thiếu niên Hoa Kỳ nói rằng họ sử dụng Facebook đã giảm từ 71%, được ghi nhận trong một cuộc khảo sát tương tự vào năm 2015, xuống còn 32% vào năm 2022.

>> Tham khảo: Cách sử dụng quảng cáo để quảng bá sự kiện.

TikTok, Instagram và Snapchat đều làm lu mờ Facebook về mức độ phổ biến đối với thanh thiếu niên Hoa Kỳ, mặc dù cả hai đều không đứng đầu danh sách.

Vị trí hàng đầu thuộc về YouTube, được 95% thanh thiếu niên Mỹ sử dụng.

Kết quả cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện có thể hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà tiếp thị tiếp cận thế hệ người dùng web ngày nay.

Bạn sẽ biết họ sử dụng ứng dụng mạng xã hội nào, thời gian họ dành cho mỗi ứng dụng và thiết bị họ thích sử dụng khi tương tác với ứng dụng.

Dưới đây là những điểm nổi bật từ nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew về việc sử dụng mạng xã hội ở thanh thiếu niên Hoa Kỳ.

>> Tham khảo: Tránh nội dung trùng lặp trong các bài đăng trên hồ sơ doanh nghiệp Google.

1. Nhiều thanh thiếu niên Hoa Kỳ sử dụng YouTube hơn bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào khác

Cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew hỏi liệu thanh thiếu niên Hoa Kỳ có sử dụng 10 nền tảng trực tuyến cụ thể hay không.

Đây là bảng xếp hạng, cùng với tỷ lệ phần trăm người được hỏi cho biết họ sử dụng từng ứng dụng:

 • YouTube (95%)
 • TikTok (67%)
 • Instagram (62%)
 • Snapchat (59%)
 • Facebook (32%)
 • Twitter (23%)
 • Twitch (20%)
 • WhatsApp (17%)
 • Reddit (14%)
 • Tumblr (5%)

Facebook không phải là ứng dụng duy nhất giảm mức sử dụng. Twitter và Tumblr cũng ngừng hoạt động kể từ khi cuộc khảo sát này được thực hiện vào năm 2015.

TikTok, Twitch, WhatsApp và Reddit là những người mới tham gia danh sách và không có dữ liệu khảo sát lịch sử để so sánh.

Trung tâm nghiên cứu Pew chỉ ra rằng cách sử dụng hơi khác nhau dựa trên giới tính:

“Các cô gái tuổi teen có xu hướng nói rằng họ đã từng sử dụng TikTok, Instagram và Snapchat, trong khi các chàng trai có nhiều khả năng sử dụng Twitch và Reddit hơn. Các bé trai cũng báo cáo sử dụng mạng xã hội YouTube với tỷ lệ cao hơn các bé gái, mặc dù đại đa số thanh thiếu niên sử dụng nền tảng này bất kể giới tính ”.

>> Tham khảo: Hướng dẫn nhà tiếp thị làm chủ mua sắm trực tuyến.

2. Phân tích việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của thanh thiếu niên Hoa Kỳ

Khi được hỏi về tần suất thanh thiếu niên sử dụng năm nền tảng mạng xã hội hàng đầu, cuộc khảo sát cho thấy:

 • Gần 75% truy cập mạng xã hội YouTube hàng ngày và 41% nói rằng họ truy cập vài lần mỗi ngày.
 • 58% truy cập TikTok hàng ngày và 32% nói rằng họ truy cập vài lần mỗi ngày.
 • 51% truy cập Snapchat hàng ngày, bao gồm 29% truy cập nhiều lần mỗi ngày.
 • 50% truy cập Instagram hàng ngày, bao gồm 27% truy cập nhiều lần mỗi ngày.

Khi được hỏi liệu có khó từ bỏ việc sử dụng mạng xã hội hay không, 58% cho biết việc này ít nhất cũng có phần thử thách.

>> Tham khảo: Các chiến lược truyền thông xã hội cho khách sạn.

3. Phân tích mức sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo thiết bị

Gần như tất cả thanh thiếu niên Hoa Kỳ (95%) đều có quyền sử dụng điện thoại thông minh vào năm 2022, con số này tăng từ 73% vào năm 2015.

Quyền truy cập của thanh thiếu niên vào các thiết bị được kết nối internet khác, chẳng hạn như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hoặc bảng điều khiển trò chơi, vẫn không thay đổi về mặt thống kê.

Ngày nay, 97% thanh thiếu niên nói rằng họ sử dụng Internet hàng ngày trên ít nhất một thiết bị, so với 92% thanh thiếu niên vào năm 2015 cũng nói như vậy.

Đáng kể hơn là sự gia tăng những người trả lời nói rằng họ sử dụng Internet “gần như liên tục”, là 46% vào năm 2022 so với 24% vào năm 2015.

>> Tham khảo: Microsoft Bing thêm mã phiếu giảm giá vào tìm kiếm mua sắm.

4. Các lưu ý khác về cuộc khảo sát

Dữ liệu được trình bày trong bài viết này dựa trên những phát hiện từ một cuộc khảo sát trực tuyến với 1.316 thanh thiếu niên do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 4 tháng 5 năm 2022.

Bài báo này chứa một mẫu dữ liệu nhỏ có sẵn trong nghiên cứu hoàn chỉnh. Thông tin chi tiết về việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số của thanh thiếu niên có tại Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00