Home » Google nói về số lượng sản phẩm lý tưởng trên một trang
Số lượng sản phẩm lý tưởng

Google nói về số lượng sản phẩm lý tưởng trên một trang

by Meta

Số lượng sản phẩm lý tưởng để giới thiệu trên trang web cho mục đích xếp hạng là bao nhiêu?

John Mueller của Google đã trả lời câu hỏi về số lượng danh sách sản phẩm trên một trang được đề xuất là tối ưu cho mục đích xếp hạng.

John Mueller gợi ý rằng câu trả lời tốt nhất có thể được tìm thấy khi xem xét câu hỏi từ một góc độ khác.

>> Tham khảo: LinkedIn giới thiệu công cụ SEO cho các bài báo.

Người đã đặt câu hỏi trên trang web xã hội Mastodon.

Anh ấy hỏi:

“@johnmu bạn có thích phạm vi sản phẩm phong phú (ví dụ: 30 sản phẩm) trên một trang vì cung cấp nhiều sản phẩm là một yếu tố xếp hạng không?

Hoặc, bạn muốn một phạm vi sản phẩm nhỏ hơn và cụ thể hơn (ví dụ: 2 – 3 sản phẩm) góp phần chuyển đổi nhiều hơn (ít căng thẳng lựa chọn hơn) về E-E-A-T?”

John Mueller gợi ý rằng người đặt câu hỏi nên cố gắng trả lời câu hỏi từ góc độ khả năng sử dụng.

Muller đã trả lời:

“@beresterk Điều đó nghe có vẻ giống như một thứ mà tôi muốn thử nghiệm khả năng sử dụng.”

Kiểm tra khả năng sử dụng là phương pháp kiểm tra sản phẩm (hoặc trang web trong trường hợp này) bằng cách cho phép khách hàng tiềm năng tương tác với trang web.

1. Google tiếp cận kiểm tra khả năng sử dụng như thế nào?

Trong một podcast của Google về kiểm tra khả năng sử dụng, Jenny Gove, nhà nghiên cứu UX tại Google, đã đưa ra những hiểu biết sâu sắc về phương pháp này:

“Đối với tôi, kiểm tra khả năng sử dụng giống như phơi bày các vấn đề và phơi bày những gì hoạt động thực sự tốt cho người dùng và hiểu lý do tại sao.”

>> Tham khảo: Cách tạo các trang dịch vụ được xếp hạng và đem đến chuyển đổi.

Người dẫn chương trình, Mustafa Kurtuldu, nhà thiết kế UX cấp cao trên Chrome (vào thời điểm đó), đã hỏi:

“Làm thế nào để ai đó bắt đầu nghiên cứu, như thể họ gần như không biết gì về nó?”

Jenni trả lời:

“Nếu bạn đang nghĩ về sản phẩm của mình, vì bạn đang phát triển nó ở giai đoạn nghiên cứu đó, thì thật tuyệt khi khiến mọi người sử dụng nó cho các nhiệm vụ mà bạn đang lên kế hoạch.

Vì vậy, ngay cả khi đó là bạn bè, gia đình, ngay cả khi đó là những người trong văn phòng, thì thật tuyệt khi giới thiệu sản phẩm của bạn với những người như vậy để bạn có thể xem điều gì sẽ xảy ra.

Và trong thử nghiệm khả năng sử dụng, chúng tôi thực sự đang tìm kiếm những vấn đề mà mọi người gặp phải và điều gì hiệu quả với họ cũng như lý do tại sao nó lại hiệu quả với họ.

…bạn sẽ thấy những điều đó khi chúng hoạt động.

…Và vì vậy, bạn sẽ thường xuyên xác định loại hành trình quan trọng nhất của người dùng và yêu cầu họ xem qua hành trình đó.

Và thông thường, nó giống như một số ngôn ngữ bạn sử dụng. Bạn biết đấy, chúng tôi gọi nội dung đó là những từ bạn có trên nút hoặc vị trí bạn đã định vị thứ gì đó, điều đó không có ý nghĩa đối với hầu hết những người khác.

Cô ấy cũng gợi ý rằng những người thử nghiệm từ bạn bè và gia đình có thể có thành kiến, vì vậy, tại một thời điểm nào đó, bạn nên thử nghiệm với những người bên ngoài những vòng kết nối đó để có được kết quả khách quan hơn.

>> Tham khảo: Các thương hiệu và người có ảnh hưởng trên TikTok Shop.

Một cách tuyệt vời để tiến hành kiểm tra khả năng sử dụng trên trang web là thông qua việc sử dụng công cụ phân tích hành vi người dùng Microsoft Clarity miễn phí.

Mục đích của Microsoft Clarity là cho biết cách mọi người đang tương tác với trang web, chẳng hạn như hiểu người dùng cuộn bao xa trước khi rời khỏi trang web và các thông tin chi tiết tương tự khác.

Microsoft đã xuất bản một bài đăng trên blog chỉ ra cách gỡ lỗi khả năng sử dụng của trang web.

Họ đưa ra ba lĩnh vực mà Clarity giúp cải thiện khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng:

  • Tăng khả năng khám phá sản phẩm
  • Cải thiện điều hướng trang web
  • Xây dựng một thiết kế đáp ứng

Ví dụ: Clarity sẽ hiển thị những thứ như nhấp chuột chết, đây là dấu hiệu cho thấy người dùng đang bị treo trên một phần nhất định của trang. Cuộn quá nhiều là một dấu hiệu khác của UX kém.

2. Google thích gì hơn?

Quay trở lại câu hỏi về việc sử dụng bao nhiêu sản phẩm trên một trang, ẩn ý trong câu trả lời của Mueller có thể là xác định số lượng sản phẩm trên một trang là tối ưu cho người dùng.

Bản chất của SEO thường được coi là tối ưu hóa một trang web cho mục đích xếp hạng, có nghĩa là xác định những gì Google ưa thích.

Vì vậy, người đặt câu hỏi đã trả lời đề xuất của Mueller bằng cách tăng gấp đôi việc tìm hiểu các tùy chọn của Google.

Anh ấy hỏi:

“@johnmu cảm ơn vì đã trả lời, đánh giá cao nó!

Thay mặt tỷ lệ chuyển đổi: có!

Về mặt xếp hạng SERP, Google thích gì hơn hoặc bạn đề xuất điều gì?

Hay cuối cùng, Google xem xét tỷ lệ chuyển đổi để quyết định trang danh mục (cửa hàng) nào xứng đáng có vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng?

Tôi đã trả lời câu hỏi của chính mình chưa?”

John Mueller trả lời:

“@beresterk Tôi không nghĩ bản thân Google có quyền ưu tiên.

Gần như chắc chắn rằng mọi thứ xếp hạng khác nhau một cách tinh tế, nhưng đó có thể là giai thoại hơn chứ không phải do thiết kế.

>> Tham khảo: Hướng dẫn SEO về API ChatGPT.

Hãy thử nó ra.

Tôi cho rằng tác động lớn nhất thực sự nằm ở phía người dùng, điều quan trọng hơn về lợi nhuận của bạn hơn bất kỳ thứ gì khác.”

Mueller đã không làm chệch hướng bằng cách khuyên người đó kiểm tra khả năng sử dụng để hiểu rõ hơn về số lượng sản phẩm lý tưởng để sử dụng trên một trang web.

Ông xác nhận rằng các trang có thể xếp hạng khác nhau tùy thuộc vào số lượng sản phẩm trên trang, tức là những thay đổi trong nội dung.

Nhưng anh ấy cho rằng những thay đổi đó không phải do thiết kế, ngụ ý rằng có lẽ đó không phải là một loại tín hiệu xếp hạng. Nó chỉ là Google phản hồi nội dung.

Đó là một câu trả lời hay của Mueller vì đó là lời nhắc nhở rằng việc tối ưu hóa cho Google không phải lúc nào cũng là về cách Google có thể phản ứng với thay đổi.

Điều đó nghe có vẻ phản trực giác trong bối cảnh SEO nhưng Google hiện có nhiều tín hiệu hơn liên quan đến trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như thuật toán hệ thống đánh giá.

Vì vậy, thật tốt khi cân bằng SEO bằng cách xem xét một vấn đề từ ngữ cảnh của người dùng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00