Home » Các phương pháp tổ chức trang web cho các công ty luật
Tổ chức nội dung trang web với công ty luật

Các phương pháp tổ chức trang web cho các công ty luật

by Meta

Những yếu tố này có thể góp phần cải thiện hiệu suất tìm kiếm cho trang web của công ty luật của bạn.

Việc đạt đến đầu kết quả tìm kiếm của công ty luật có thể rất đáng sợ. Tập trung vào kiến ​​trúc trang web là một bước thiết yếu để tạo ra sự hiện diện tìm kiếm được xếp hạng hàng đầu.

Hầu như mọi khía cạnh của tối ưu hóa tìm kiếm, từ nội dung đến trải nghiệm người dùng, phụ thuộc vào kiến ​​trúc trang web giúp khách truy cập trang web dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và đủ linh hoạt để bổ sung thêm nhiều chủ đề nếu có nhu cầu.

Hoàn thành điều này đòi hỏi phải xem xét sâu sắc về điều hướng trang web để làm cho các phần quan trọng của trang web cách trang chủ một cú nhấp chuột đến hai lần nhấp chuột.

>> Tham khảo: Microsoft Ads ra mắt các tính năng chiến dịch thông minh mới.

Kiến trúc trang web là một phần của cấu trúc được gọi là cấu trúc liên kết nội bộ và cũng có thể bao gồm cách tổ chức thông tin, nghĩa là nội dung.

John Mueller của Google nhấn mạnh rằng liên kết nội bộ là quan trọng.

Mueller nói:

“… Liên kết nội bộ là cực kỳ quan trọng đối với SEO.

… Đó là một trong những điều lớn nhất mà bạn có thể làm trên trang web để hướng dẫn Google và hướng dẫn khách truy cập đến các trang mà bạn cho là quan trọng. ”

Mueller cũng nói rằng liên kết nội bộ là cơ hội để cho Google biết những trang nào là quan trọng, từ đó chỉ ra những gì trang web nên xếp hạng.

“Bạn có thể quyết định coi mọi thứ quan trọng ở nơi bạn kiếm được nhiều tiền nhất hoặc bạn có thể biến mọi thứ trở nên quan trọng khi bạn là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất hoặc có thể bạn là đối thủ yếu nhất”.

Bài viết này sẽ giới thiệu ba yếu tố cơ bản của kiến ​​trúc trang web có thể góp phần vào hiệu suất tìm kiếm cao hơn.

1. Kiến trúc trang web: Tổ chức và liên kết trang

Trước tiên, hãy dành một chút thời gian để thảo luận về kiến ​​trúc trang web và lý do tại sao phân khúc trải nghiệm người dùng (UX) lại quan trọng để được xếp hạng.

1.1. Tầm quan trọng của kiến ​​trúc trang web đối với SEO

Bạn đã biết rằng nội dung SEO và cấu trúc trang web của bạn nên được xây dựng cho mọi người trên các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, nó chỉ xảy ra rằng những gì tốt cho người dùng cũng tốt cho Google.

Vì vậy, tất cả các khía cạnh quan trọng nhất của kiến ​​trúc trang web được xây dựng một cách chuyên nghiệp sẽ góp phần mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và làm cho trang web dễ hiểu đối với Google.

Một trang web được tổ chức tốt sẽ dễ dàng cho người dùng xem.

Từ trang chủ, họ sẽ có thể truy cập vào một loạt các tài nguyên khác nằm cách đó chỉ vài cú nhấp chuột.

Và điểm đó là quan trọng.

Bạn không muốn chôn các trang web quan trọng bằng nhiều lần nhấp chuột khỏi trang chủ hoặc không có bất kỳ thứ gì trên trang chủ liên kết đến chúng.

Trình thu thập thông tin web của Google sẽ gặp khó khăn khi tìm các trang đó và các trang có thể sẽ không được xếp hạng tốt (và có thể không ai thực sự nhìn thấy chúng).

Một lợi ích khác của kiến ​​trúc trang web được tổ chức tốt là liên kết nội bộ lan truyền Xếp hạng trang xung quanh trang web.

Nếu tất cả các trang dịch vụ địa phương của bạn đều liên kết lên một cấp với trang dịch vụ chính của bạn để phá sản, kinh doanh hoặc bất kỳ loại luật nào bạn thực hành, thì bạn đang nói với Google rằng trang dịch vụ chính đó là quan trọng, được tối ưu hóa và có giá trị xếp hạng cao.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tại sao bạn cần dành thời gian để tổ chức một kiến ​​trúc trang web đơn giản và gọn gàng.

>> Tham khảo: Mẹo viết nội dung SEO cho các công ty luật.

1.2. Các khía cạnh của kiến ​​trúc trang web của công ty luật hiệu quả

Điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong bất kỳ ngành nào, nhưng bây giờ, hãy xem cách các trang web của công ty luật nên tự cấu trúc để có được kết quả không phải trả tiền tối đa.

1.2.1. Điều hướng chính

Điều hướng chính của trang web của bạn phải ngắn gọn và rõ ràng trong bố cục của nó vì đó là những gì khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để đi xung quanh trang web của bạn để xem các dịch vụ của bạn.

Bạn phải tổ chức điều hướng một cách hợp lý, từ trên xuống. Tab “Dịch vụ” hoặc “Lĩnh vực hành nghề” sẽ thả xuống menu hiển thị các cột có tổ chức về chuyên ngành pháp lý của bạn.

Bất kỳ loại tab “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc “Công ty của chúng tôi” đều có thể được chia thành một vài phần có thể cung cấp lịch sử của công ty hoặc nêu rõ sứ mệnh của tổ chức bạn.

Các công ty luật được biết đến là các tổ chức hoạt động dựa trên dịch vụ.

Thay vì hàng trăm trang sản phẩm với ít mô tả, lý tưởng nhất là trang web của bạn nên có:

 • Một trang chủ.
 • Nhiều trang dịch vụ chính cần thiết để mô tả những gì công ty của bạn làm.
 • Một phần nội dung thông tin.
 • Một trang liên hệ.
 • Phần “Giới thiệu về chúng tôi” nơi bạn lập hồ sơ cho luật sư của mình và tuyên bố các giá trị và sứ mệnh của công ty bạn.

Đó là những yếu tố cần thiết của một trang web công ty luật chất lượng, nhưng làm thế nào để bạn cấu trúc chúng trên chính trang web và liên kết giữa chúng với nhau?

1.2.2. Cấu trúc và quy ước đặt tên URL

Tôi đã xem xét tầm quan trọng của việc điều hướng chính và các liên kết nội bộ của bạn chính xác.

Tiếp theo là tổng quan về tầm quan trọng của việc tạo cấu trúc URL đơn giản nhưng đầy đủ thông tin cho các trang trên trang web của bạn.

Điều quan trọng là phải thực hiện đúng điều này vì bạn muốn nói cho người dùng là con người và các công cụ tìm kiếm giống nhau về nội dung các trang của bạn thông qua cấu trúc URL của các trang của bạn.

Lời khuyên chung về việc tạo URL là loại bỏ các từ thừa và bao gồm một số từ khóa để mô tả ít nhất có thể với số lượng từ ít nhất.

URL của bạn phải tiết lộ những gì sẽ được tìm thấy trên trang đó.

Giữ nó đơn giản.

Đối với một bài đăng trên blog, hãy đặt URL trở thành một phiên bản đơn giản hơn của tiêu đề thực.

Bằng cách đó, nếu có khả năng một trang có thể được chọn bằng cách sử dụng nhiều thuật ngữ, Google sẽ biết nơi để hướng mọi người.

>> Tham khảo: Bắt đầu với Quảng cáo Reddit.

2. Kiến trúc thông tin: Tổ chức nội dung

2.1. Tạo một trang chủ mô tả và hữu ích

Trang chủ cần làm được nhiều việc, chẳng hạn như khơi gợi lòng tin, giúp bạn dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp, ngoài ra còn đóng vai trò như một lối vào hiệu quả cho phần còn lại của trang web.

2.1.1. Làm thế nào điều này được hoàn thành?

Tập trung vào những gì sẽ giúp ích nhiều nhất cho người dùng là cách tốt nhất để tạo trang chủ tốt nhất.

Có bốn mục tiêu giao tiếp:

Truyền đạt chủ đề chung của hoạt động luật là gì (nghĩa là của toàn bộ trang web)
Mô tả các chủ đề chính hàng đầu của doanh nghiệp là gì
Giúp dễ dàng truy cập tất cả các phần cụ thể chính của trang web
Sử dụng các từ khóa mà người dùng sẽ sử dụng

2.1.2. Chủ đề chung của thực hành luật

Các doanh nghiệp được cho là được tổ chức theo ngành dọc. Thị trường dọc chỉ đơn giản là loại hình kinh doanh mà nó đang phục vụ.

Vì vậy, mục tiêu đầu tiên của trang chủ là truyền đạt thị trường theo chiều dọc mà công ty luật phục vụ.

Trong nghề luật, các ngành dọc điển hình có thể là:

 • Luật phá sản.
 • Luật doanh nghiệp.
 • Phòng thủ hình sự.
 • Lập kế hoạch bất động sản.
 • Luật gia đình.
 • Vân vân.

Một công ty luật tập trung vào luật gia đình có thể sử dụng điều đó làm mô tả cho chủ đề của toàn bộ trang web. Bởi vì hầu hết các công ty luật phục vụ một khu vực địa lý, thông tin đó cũng được sử dụng như một phần của mô tả chung, chủ đề tổng thể của trang web.

Vì vậy, nếu trang web là một luật sư gia đình có trụ sở tại Springfield, Massachusetts, thì trang chủ của trang web đó phải truyền đạt thông tin đó từ thẻ tiêu đề của trang web đó thị trường dọc đó là gì.

Công việc của trang chủ là xếp hạng cho thuật ngữ chung đó. Nhiệm vụ của các trang bên trong là xếp hạng cho các lĩnh vực cụ thể hơn như quyền nuôi con, ly hôn, thỏa thuận trước hôn nhân, v.v.

2.1.3. Mô tả các chủ đề chính của doanh nghiệp

Mục tiêu thứ hai là mô tả các lĩnh vực khác nhau mà doanh nghiệp phục vụ, ví dụ:

Ví dụ: giả sử trang web nói về thương tích cá nhân ở Thành phố A.

Nhưng bây giờ, nó cũng phải mô tả rất ngắn gọn (và thậm chí liên kết đến) các chuyên ngành trong ngành dọc chấn thương cá nhân đó.

Ví dụ về các đặc sản trong ngành dọc thương tích cá nhân

 • Xe máy bị thương.
 • Sơ suất y tế.
 • Những vụ tai nạn ô tô.
 • Chấn thương não, v.v.

2.1.4. Liên kết đến các phần chính của trang web từ trang chủ

Thứ ba, điều cực kỳ quan trọng là liên kết đến càng nhiều phần bên trong của trang web tương ứng với các chuyên ngành trong ngành dọc pháp lý mà công ty luật phục vụ.

Điều này có thể được thực hiện từ đầu menu điều hướng trang. Và nó cũng có thể được thực hiện từ một nơi nào đó trong phần nội dung của trang chủ.

2.1.5. Từ khóa

Những điều cần biết hàng đầu về từ khóa và trang chủ:

 • Luôn sử dụng những từ mà khách hàng tiềm năng của bạn có xu hướng sử dụng.
 • Tổ chức trang web theo những lý do phổ biến nhất khiến khách hàng có xu hướng gọi điện. Nếu hầu hết các cuộc gọi là về trượt và ngã, hãy liệt kê đó là lĩnh vực thực hành đầu tiên. Nếu lý do tiếp theo phổ biến nhất để gọi là chấn thương não, thì hãy làm phần thứ hai. Điều này giúp hầu hết khách truy cập trang web dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
 • Sử dụng hình ảnh góp phần truyền đạt thông điệp của bạn (điều này chia nhỏ trang và giúp bạn dễ dàng quét).

Nếu có thể, hãy kiểm tra A / B bằng cách sử dụng phân tích trải nghiệm người dùng như Microsoft Clarity để xác định những điểm khó khăn mà khách truy cập trang web có thể gặp phải. Một ví dụ về điểm khó khăn có thể là nếu khách truy cập trang web “nhấp chuột dữ dội” vào các liên kết hoặc khu vực nhất định mà họ muốn tìm thấy liên kết.

2.1.6. Đánh giá của khách hàng

Tiếp theo, hãy nhớ rằng bạn là một công ty hoạt động dựa trên dịch vụ phải dựa vào đánh giá của khách hàng để có được sức hút trong khu vực địa lý của bạn.

Bạn nên dành một phần trang chủ của mình để hiển thị các đánh giá năm sao của khách hàng với những lời giới thiệu ngắn gọn ca ngợi các dịch vụ pháp lý mà bạn đã cung cấp.

Những đánh giá đó sẽ giúp tạo niềm tin cho những khách truy cập mới vào trang web của bạn.

>> Tham khảo: Các nguyên tắc cơ bản về SEO trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

2.1.7. Liên kết nội bộ của Trang chủ

Liên quan đến điều hướng chính là liên kết nội bộ mà bạn thực hiện trong nội dung trang chủ của mình.

Bạn đã biết rằng các trang chủ không được tải nội dung bằng văn bản, nhưng các khối nhỏ có thể mô tả ngắn gọn các lĩnh vực kinh doanh của bạn và liên kết đến chúng bằng cách sử dụng từ khóa.

Cấu trúc liên kết nội bộ là rất quan trọng. Mọi người đều biết trang chủ là quan trọng; Google cũng vậy.

Các trang bạn liên kết đến từ đó sẽ có thể dễ dàng thu thập thông tin. Chúng cũng sẽ dễ dàng cho người dùng thực tế.

2.1.8. Bảng màu

Màu sắc quan trọng trên một trang web.

Việc sử dụng màu sắc có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn mà khách truy cập trang web thực hiện.

 • Màu sắc tương phản trực quan là tốt nhất cho các yếu tố kêu gọi hành động.
 • Màu xanh lam thể hiện sự đáng tin cậy và uy quyền.
 • Luôn kiểm tra xem lựa chọn màu có đủ độ tương phản cho khách truy cập trang web mù màu hay không.

Các trang web của công ty luật muốn truyền tải ánh hào quang của sự chuyên nghiệp nên tránh các màu đậm, rực rỡ để ưu tiên các chương trình nhẹ nhàng hơn.

2.2. Tạo nội dung trong màn hình đầu tiên

Kiến trúc trang web thường được coi là liên kết nội bộ, nhưng tôi cũng bao gồm tổ chức thông tin vào kiến ​​trúc của trang web.

Trong màn hình đầu tiên là một cách nói trong khối chính của nội dung hiển thị.

Với trang web của công ty luật, bạn không muốn trình bày nội dung của mình quá cầu kỳ hoặc khó hiểu.

Người dùng đến trang web của bạn để được trợ giúp giải quyết các rắc rối pháp lý của họ và những người đó có thể đang lo lắng và hy vọng họ có thể tin tưởng bạn sẽ giúp họ.

Thưởng cho nỗ lực của họ trong việc truy cập trang web của bạn bằng cách nói rõ rằng bạn ở đó vì họ.

Làm điều này bằng cách trình bày nội dung quan trọng nhất của bạn trong khối nội dung đầu tiên hiển thị cho khách truy cập trang web.

Đừng bắt người dùng phải mò mẫm để tìm thông tin họ cần, chẳng hạn như trang dịch vụ giải thích cách bạn đã giúp hàng nghìn người tuyên bố phá sản hoặc bài đăng trên blog đó thể hiện kiến ​​thức của bạn về các trường hợp giải quyết thuế gần đây.

Tùy thuộc vào cách tổ chức trang chủ của bạn, hãy trình bày một số liên kết đến các trang dịch vụ đó, biểu mẫu liên hệ hoặc một số đánh giá để thiết lập lòng tin ngay lập tức.

Nội dung hấp dẫn cũng là một ý kiến ​​hay.

Video, biểu mẫu và khảo sát khiến mọi người xem trang chủ của bạn lâu hơn những gì họ có thể làm, vì vậy đừng loại trừ những yếu tố đó.

Bất cứ điều gì bạn cảm thấy là quan trọng nhất đối với công ty của mình, hãy biến nó thành một trong những thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi truy cập vào trang chủ của bạn.

Thông tin thiết yếu được trình bày trong màn hình đầu tiên là cần thiết cho kiến ​​trúc trang web được tạo tốt.

3. Tổng kết

Một công ty luật thực hiện công việc chất lượng thay mặt cho khách hàng cần có khả năng tiếp cận mọi khách truy cập trang web và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Cách tốt nhất để thực hiện điều đó là tổ chức thông tin trên trang web theo cách giúp khách truy cập trang web dễ dàng lướt nhanh trang chủ và tìm chủ đề chính xác.

Điều đó giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định nội dung của toàn bộ trang web và do đó, có thể bắt đầu xếp hạng các trang bên trong cho các truy vấn tìm kiếm chi tiết hơn.

Việc xác định trải nghiệm người dùng tốt nhất để điều hướng trang web sẽ luôn giúp trang web đạt được hiệu suất tìm kiếm tối đa dễ dàng hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00