Home » Các cách để củng cố lợi thế cạnh tranh bền vững của bạn
Lợi thế cạnh tranh

Các cách để củng cố lợi thế cạnh tranh bền vững của bạn

by Meta

Không có gì quan trọng đối với sự sống còn của bạn hơn sức mạnh của lực lượng lao động của bạn. Hãy củng cố điều đó và bạn sẽ tăng lợi thế cạnh tranh của mình.

Làm thế nào để bạn tăng khả năng tồn tại và thành công của đại lý?

Ông Schulman đã đưa ra tuyên bố đó vào năm ngoái; tuy nhiên, nó không phải là khái niệm mới lạ.

Gần 20 năm trước, Anne Mulcahy, cựu Giám đốc điều hành của Xerox, cho biết (từ Hội nghị Quản lý Sự kiện Cuộc sống của LifeCare® Inc., 2003),

“Nhân viên là tài sản lớn nhất của công ty – họ là lợi thế cạnh tranh của bạn.”

>> Tham khảo: Hướng dẫn về phân bổ đa chạm.

Các nhóm mạnh dẫn đến các doanh nghiệp mạnh, vì vậy, biết cách thu hút và giữ chân nhân tài giỏi là điều tối quan trọng đối với sự tồn tại và thịnh vượng của công ty.

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn nuôi dưỡng một nền văn hóa sẽ biến nhân viên của bạn thành tài sản lớn nhất của công ty bạn.

1. Nhân viên đúng tài năng

Đảm bảo rằng bạn có những cầu thủ phù hợp trong đội của mình là nền tảng của một lực lượng lao động mạnh mẽ. Các khái niệm triết học sau đây về nhân sự sẽ giúp bạn tìm được đúng người.

1.1. Bạn là những gì bạn thuê

Mười năm trước, vợ tôi và tôi đã tuyên bố cắt giảm ngân sách dành cho cửa hàng tạp hóa vì ít điều ảnh hưởng đến sức khỏe của một gia đình hơn là những gì họ ăn.

Giống như thực phẩm không phải là nơi tuyệt vời để tiết kiệm tiền trong một gia đình, nhân sự không phải là nơi tuyệt vời để tiết kiệm tiền trong một tổ chức. Trong phạm vi lý do, cấm chi phí ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng của bạn.

Hãy nghĩ về bảng lương như một nhà đầu tư. Mức lương cao hơn sẽ dẫn đến tăng năng suất và duy trì đáng kể hơn.

Thuê người vì họ giỏi trong những gì họ làm và sẽ bổ sung cho văn hóa của bạn chứ không phải vì mức giá phù hợp.

1.2. Nhanh chóng sửa chữa các quyết định tuyển dụng tồi

Cho phép những người không phù hợp ở lại trong đội ngũ nhân viên là không công bằng đối với tất cả những người phù hợp, vì họ chắc chắn thấy mình phải bù đắp cho những thiếu sót của những người không phù hợp.

Từ cuốn sách Good to Great (2001) của Jim Collins:

Cũng thật không công bằng cho người sai lầm đó trong mỗi phút bạn cho phép anh ta tiếp tục khi bạn biết rằng cuối cùng anh ta sẽ không làm được; bạn đang đánh cắp một phần cuộc đời của anh ấy, thời gian mà anh ấy có thể dành để tìm một nơi tốt hơn để phát triển.

Lựa chọn tuyển dụng kém là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là phải khắc phục tình hình kịp thời.

Bạn sẽ có những thành phần thiết yếu cho một lực lượng lao động mạnh mẽ nếu bạn có những người phù hợp trong nhóm của mình.

>> Tham khảo: Cách hình thành chiến lược nội dung thành công.

2. Tránh ngôn ngữ cấp dưới

Đảm bảo tài năng tuyệt vời của bạn không bao giờ có lý do ra đi bắt đầu từ cách bạn nhìn nhận họ.

Nếu bạn sử dụng hệ thống xếp hạng, hãy xác nhận rằng hệ thống phân cấp được giới hạn ở cách bạn tổ chức nhóm của mình so với cách đối xử với họ.

Cách bạn nói và xưng hô với đồng nghiệp sẽ ảnh hưởng đến cách bạn nghĩ và đối xử với họ.

Những người làm việc tại oxbird là nhân viên của tôi; tuy nhiên, đó không phải là cách tôi đề cập đến nhóm của chúng tôi. Tôi có những nhân viên làm việc với tôi mà tôi gọi là đồng nghiệp chứ không phải nhân viên.

“Ông chủ” cũng không phải là một phần trong tiếng mẹ đẻ của tôi.

Để rõ ràng, tôi không đề cập nghiêm túc đến tiếng địa phương tại nơi làm việc. Tôi đang đề cập đến một triết lý ảnh hưởng đến cách bạn nghĩ và đề cập đến nhân viên của mình trong bất kỳ bối cảnh nào, ví dụ: các cuộc họp nhân viên, tiệc sinh nhật của một người bạn, v.v.

Sản xuất nên được thúc đẩy bởi các cá nhân được thúc đẩy để thực hiện cho nhóm của họ, không bị áp đặt bởi cơ cấu tổ chức.

Bạn càng có nhiều quyền lực, bạn càng có ít ảnh hưởng, trong khi bạn càng có nhiều ảnh hưởng, bạn càng cần ít quyền lực hơn.

Loại bỏ sự phụ thuộc khỏi suy nghĩ của bạn và bạn sẽ giúp thúc đẩy văn hóa làm việc nhóm hiệu quả.

3. Gặp một người

Tôi không thể nhấn mạnh đủ điểm này trong thời đại của các nhóm phân tán.

Thời gian yêu thích của tôi trong năm kinh doanh là hội nghị thượng đỉnh của công ty chúng tôi. Các cuộc gọi thu phóng rất tuyệt, nhưng công nghệ video tiên tiến nhất không thể ngăn cản sự có mặt của đồng đội.

Chỉ riêng việc viết về khoảng thời gian chúng tôi làm việc cùng nhau đã khiến tôi phấn khích khi nhớ lại lần đầu tiên sau một thời gian dài tôi đã gặp trực tiếp đồng nghiệp. Tôi cũng thường gặp trực tiếp những nhân viên mới lần đầu tiên.

Tình bạn vô giá không phải là lợi ích đáng kể duy nhất cho những khoảng thời gian bên nhau.

Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh có thể là một lợi ích hợp pháp cho nhân viên nếu bạn chọn một khu đất ấn tượng và một số nhà hàng cao cấp. Nhóm của chúng tôi sống như hoàng gia trong một vài ngày, tận hưởng chỗ ở mà một số người có thể không bao giờ trải nghiệm.

Gặp mặt trực tiếp ít nhất mỗi năm một lần có thể củng cố mối quan hệ và làm hỏng nhóm của bạn.

>> Tham khảo: Hộp thư đến tập trung mới của LinkedIn hiển thị nhiều tin nhắn có liên quan hơn.

4. Đưa ra những lợi ích hấp dẫn

Các doanh nghiệp phải sáng tạo để cung cấp các đặc quyền hấp dẫn, đặc biệt là khi không cung cấp các lợi ích liên quan đến sức khỏe, đây là danh mục lợi ích hàng đầu.

Nhập PTO không giới hạn. Hãy tưởng tượng sự tự do của thời gian nghỉ không giới hạn. Suy nghĩ về mức độ tin cậy giữa nhân viên và người sử dụng lao động cần thiết để thực hiện điều này một cách hiệu quả.

Cân nhắc cảm giác tuyệt vời như thế nào khi nói, “tôi muốn bao nhiêu cũng được,” khi được hỏi, “bạn có bao nhiêu thời gian nghỉ phép?”

Có giải pháp nào phù hợp với tổ chức của bạn hơn PTO không giới hạn không? Bạn đã cung cấp một số hình thức chăm sóc sức khỏe?

Mục đích của tôi không phải là vận động cho một lợi ích cụ thể; thay vào đó, điều quan trọng nhất là đảm bảo nhóm của bạn được hưởng một số đặc quyền hấp dẫn, điều này có thể đòi hỏi sự sáng tạo.

5. Chủ động tăng lương

Trong chừng mực có thể với bạn, đừng bao giờ để mất một nhân viên tuyệt vời vào tay một công ty sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho họ.

Tại sao quân đội cung cấp tiền thưởng hấp dẫn cho những người lính vẫn nhập ngũ? Bởi vì việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới tốn kém hơn rất nhiều so với việc tăng lương cho nhân viên hiện có.

Quan trọng hơn, tăng lương chủ động là một cách hiệu quả để thông báo rằng bạn đánh giá cao nhân viên của mình. Mặc dù có nhiều cách khác để truyền đạt giá trị, nhưng không có cách nào thuyết phục hơn cách này.

Tại một thời điểm, cơ quan PPC nhãn trắng (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) của chúng tôi đã chủ động tăng lương hàng năm; tuy nhiên, bây giờ chúng tôi làm như vậy nửa năm một lần.

Tăng lương chủ động nửa năm một lần giúp đồng đội tránh phải đặt câu hỏi về giá trị của họ trong thời gian dài.

Để đảm bảo chống lại văn hóa quyền lợi, hãy cẩn thận đừng chính thức hóa việc tăng lương thành các chính sách. Lý tưởng nhất là những sự gia tăng này là hữu cơ (so với chính thức) và tương ứng với những điểm nổi bật và lòng biết ơn về hiệu suất.

Tăng lương là điều nên làm nếu bạn muốn “nâng cao tinh thần, khuyến khích nhân viên và đảm bảo rằng nhân viên cảm thấy được khen thưởng và đánh giá cao”.

>> Tham khảo: Kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn của Google hiện có thể cuộn liên tục.

6. Thực hiện phản hồi

Lưu ý rằng tôi không nói thu hút phản hồi. Yêu cầu thông tin phản hồi là bất lực mà không cần thực hiện. Không phải tất cả các phản hồi đều có thể được thực hiện, nhưng một số phản hồi có thể và nên được thực hiện.

Rất ít nguyên tắc truyền đạt sự quan tâm tốt hơn là lắng nghe, và một số thực hành chứng tỏ việc lắng nghe tốt hơn là thực hiện.

Đừng quên ăn mừng những khoảnh khắc triển khai để đảm bảo nhóm của bạn kết nối các dấu chấm giữa đầu vào và thay đổi.

Thực hiện phản hồi tuyên bố, “Chúng tôi đang lắng nghe!”

7. Quan tâm

Tất cả mọi thứ cho đến thời điểm này có thể dễ dàng được đặt dưới ý tưởng chăm sóc. Dưới đây là những cách bổ sung, thiết thực để quan tâm đến đồng đội của bạn.

Hãy chắc chắn rằng nhân viên đang dành thời gian nghỉ ngơi.
Gọi cho mọi người khi có trường hợp khẩn cấp trong gia đình.
Cung cấp rõ ràng lợi ích của sự nghi ngờ trong các mối quan tâm về hiệu suất.
Cung cấp cho nhân viên bị sa thải cơ hội từ chức so với chấm dứt hợp đồng.
Nhận ra những ngày quan trọng như ngày kỷ niệm công việc và sinh nhật.
Dành thời gian nêu bật hạnh kiểm mẫu mực.
Cung cấp tiền thưởng trong khối lượng công việc nặng.
Ưu tiên môi trường làm việc không thân thiện hơn doanh thu bằng cách sa thải những khách hàng khó chịu.
Nếu đồng đội của bạn được hỗ trợ tốt và biết rằng bạn quan tâm đến họ, tại sao họ lại rời đi?

8. Tổng kết

Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường để củng cố lợi thế cạnh tranh của mình, thì không đâu khác ngoài lực lượng lao động của bạn.

Cả hai nhà lãnh đạo doanh nghiệp được đề cập ở trên (Dan Schulman và Anne Mulcahy) đều có nhiều điểm chung ngoài quan điểm coi nhân viên là lợi thế cạnh tranh: Cả hai đều dẫn đầu những bước ngoặt lịch sử và lợi nhuận cho tổ chức của họ.

Xerox từ một công ty gần như phá sản trở thành một gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng của Mỹ, và PayPal đã biến đổi từ một con khủng long ở Thung lũng Silicon thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Củng cố lực lượng lao động của bạn bằng cách liên tục củng cố giá trị của các thành viên trong nhóm của bạn và bạn sẽ củng cố thương hiệu của mình.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00