Home » Bạn vẫn cần gửi thư mục cho SEO địa phương?
thư mục SEO địa phương

Bạn vẫn cần gửi thư mục cho SEO địa phương?

by Meta

Việc gửi thư mục cục bộ có thể giúp ích hoặc cản trở SEO cục bộ của bạn tùy thuộc vào cách bạn thiết lập nó. Đây là những gì bạn cần biết.

Mục tiêu chính của SEO địa phương là thiết lập khả năng hiển thị cho một doanh nghiệp địa phương trong Gói Bản đồ Địa phương và / hoặc ba kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu. Các quảng cáo này thường nằm ngay bên dưới các quảng cáo trả phí của Google và Gói bản đồ.

Như với tất cả SEO, vô số yếu tố (tức là (trong) thuật toán nổi tiếng của Google) được sử dụng để xác định doanh nghiệp nào nhận được hóa đơn hàng đầu và kết quả là lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

>> Tham khảo: Giá mỗi nhấp chuột (CPC) là gì?

Một tập hợp các yếu tố từ quan điểm SEO địa phương là sự hiện diện, mức độ liên quan và thẩm quyền của địa phương.

Nói cách khác, và từ quan điểm thông thường, các doanh nghiệp địa phương cần chứng minh với các công cụ tìm kiếm:

  • Họ thực sự có vị trí thực tế gần với cơ sở khách hàng của họ.
  • Họ cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm thuộc các danh mục cụ thể.
  • Họ là nguồn nội dung đáng tin cậy / có thẩm quyền và trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Thư mục cục bộ, theo định nghĩa, là một phương tiện mà thông qua đó các doanh nghiệp có thể giải quyết cả ba yếu tố này.

Như vậy, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi giới thiệu của chúng tôi là có, bạn vẫn cần gửi thư mục cho SEO địa phương.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thư mục đều có cùng trọng lượng hoặc quyền hạn và cần được xem xét lại so với giá trị mà chúng có thể cung cấp.

Điều này trở nên đặc biệt quan trọng đối với những thư mục yêu cầu một khoản phí để đưa vào.

Hơn nữa, có một số phương pháp hay nhất liên quan đến tính nhất quán của dữ liệu và thông tin liên hệ cần xem xét trong quá trình gửi.

Cuối cùng, các công cụ có sẵn để làm cho việc thiết lập danh sách để gửi thư mục và quy trình bảo trì đang diễn ra nhanh chóng hơn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhiều địa điểm.

Có rất nhiều thư mục và việc duy trì thông tin và nội dung trên tất cả chúng có thể trở thành gánh nặng cho một doanh nghiệp nhỏ.

Chúng tôi sẽ xem xét cách giải quyết từng yếu tố này và cách các thư mục có thể trợ giúp hoặc cản trở nỗ lực tìm kiếm của các doanh nghiệp địa phương.

1. Sự hiện diện và nhất quán của địa phương

Rõ ràng là để một doanh nghiệp được xếp hạng tốt ở một vị trí cụ thể, thì doanh nghiệp đó phải có khả năng chứng minh rằng doanh nghiệp tồn tại, cư trú hoặc có khả năng cung cấp dịch vụ trong khu vực kinh doanh cụ thể của mình.

Hai phương tiện chính để thiết lập địa điểm của doanh nghiệp là trang web và Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) của doanh nghiệp.

Một trang web doanh nghiệp địa phương, khi có thể, sẽ bao gồm các chi tiết địa chỉ thực của nó, có thể được gắn thẻ bằng lược đồ doanh nghiệp địa phương để giúp Google tìm và lập chỉ mục dễ dàng hơn.

Nhiều trang web cũng sẽ bao gồm bản đồ (tốt nhất là bản đồ Google), bản đồ này cũng sẽ được tham chiếu để xác nhận vị trí.

Cuối cùng, các chi tiết địa lý có thể được kết hợp vào thẻ tiêu đề và tiêu đề, nếu thích hợp, để củng cố trọng tâm địa phương của doanh nghiệp.

Tạo và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google là quá trình củng cố thông tin và trọng tâm của trang web doanh nghiệp địa phương một cách hiệu quả. Hoặc đối với một số doanh nghiệp thì ngược lại.

>> Tham khảo: Mẹo viết nội dung SEO cho các công ty luật.

Thông tin Tên, Địa chỉ và Số điện thoại (NAP) phải khớp với hai thuộc tính này một cách tự nhiên.

Các khu vực kinh doanh được chọn bằng GBP phải gần địa điểm kinh doanh.

Các danh mục dịch vụ cũng phải nhất quán.

Các thư mục cục bộ sau đó trở thành một phần mở rộng của hai điểm chính này về sự hiện diện và xác nhận trên web cho các công cụ tìm kiếm.

Ở đây, mục tiêu phải là nhất quán, đặc biệt là đối với thông tin NAP cùng với URL của trang web

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn có thể bao gồm nhiều URL trong danh sách để gửi thư mục địa phương, bạn nên tìm cách bao gồm càng nhiều liên kết có liên quan theo định hướng cục bộ càng tốt, ví dụ: liên kết đến hồ sơ GBP của bạn, trang Facebook của bạn và các danh sách ở địa phương có liên quan khác các thư mục.

2. Liên quan địa phương

Thiết lập mức độ liên quan địa phương là tất cả về việc đảm bảo bạn và nội dung của bạn xuất hiện trong các thư mục chính xác và các danh mục phù hợp.

Đương nhiên, bất kỳ phân loại nào cũng phải phù hợp với cách bạn đã xác định các dịch vụ hoặc sản phẩm trên trang web của mình và bằng GBP.

Có ba loại thư mục địa phương mà bạn có thể xác định và cân nhắc gửi danh sách.

Loại đầu tiên chúng tôi sẽ gọi là thư mục “toàn cầu”. Đây là những dịch vụ như Yellow Pages, Yelp, và những dịch vụ tương tự, cung cấp danh sách và bài đánh giá địa phương ở hầu hết mọi địa điểm trên khắp thế giới.

Nhiều người trong số này cung cấp “danh sách” miễn phí nhưng sau đó yêu cầu một khoản phí cho các tính năng, chức năng và / hoặc khả năng hiển thị nâng cao.

Một cách để xác định xem có nên trả phí niêm yết hay không là tiến hành tìm kiếm không phải trả tiền trên các từ khóa chính mà bạn muốn doanh nghiệp của mình được tìm thấy và xem liệu thư mục có xếp hạng tốt (hoặc tốt hơn bạn) cho các từ khóa đó hay không trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm địa phương (SERPs).

Bạn cũng có thể chỉ cần hỏi một đại diện từ thư mục xem họ có thể cung cấp số liệu thống kê về lưu lượng truy cập không phải trả tiền / giới thiệu mà danh sách trả phí của bạn có thể phân phối hay không.

Nếu họ không thể cung cấp số liệu thống kê như vậy, bạn có thể cảnh giác với khả năng họ mang lại lợi tức đầu tư cho bạn.

Loại thư mục địa phương thứ hai là thư mục dành cho ngành cụ thể hơn, như TripAdvisor dành cho các doanh nghiệp du lịch và liên quan đến du lịch hoặc Houzz dành cho các doanh nghiệp xây dựng và thương mại.

>> Tham khảo: Những điều bạn cần biết về tổ chức cuộc thi trên Facebook.

Các phương pháp đánh giá tương tự có thể được sử dụng ở đây để xác định xem liệu các dịch vụ này có thể mang lại giá trị tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Loại thứ ba và là loại cuối cùng là các thư mục cụ thể tại địa phương được cung cấp bởi các Phòng Thương mại, Tổ chức Dịch vụ tại địa phương và những người chơi phi toàn cầu khác.

Hai yếu tố đầu tiên thuộc loại này chắc chắn nên được xem xét, vì chúng có thể có tác dụng xác nhận sự hiện diện của địa phương theo một cách ít chủ quan hơn.

Các thư mục nhỏ, cục bộ không phải toàn cầu, như trên, chỉ được xem xét nếu chúng cũng có thể chứng minh giá trị mà chúng sẽ mang lại từ quan điểm hiển thị tự nhiên hoặc quan điểm lưu lượng truy cập giới thiệu.

Các thư mục bạn chọn để gửi đến và các danh mục mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể được tìm thấy một cách dễ dàng, sẽ giúp xác định mức độ liên quan của doanh nghiệp bạn trong cộng đồng địa phương của bạn.

3. Chính quyền địa phương

Danh sách trong các thư mục địa phương, đặc biệt là những danh sách có thẩm quyền của riêng họ, có thể giúp nâng cao thẩm quyền và khả năng hiển thị của một doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể sử dụng kiểm tra SERP được đề cập ở trên để xác định các trình tăng thẩm quyền này.

Về bản chất, bất kỳ thư mục nào hoạt động tốt hơn trang web hoặc trang GBP của bạn cho một từ khóa mục tiêu đều thể hiện cơ hội được tìm thấy qua danh mục và có được quyền thông qua nó.

Một số thư mục, a la GBP, cho phép chia sẻ nội dung hoặc liên kết đến nội dung.

Mặc dù điều này có thể tốn thời gian, nhưng có thể đáng giá khi phân phối nội dung của bạn đến các thư mục này ngoài những nơi khác như GBP và phương tiện truyền thông xã hội, tùy thuộc vào khả năng hiển thị và cơ quan địa phương tương đối của thư mục.

>> Tham khảo: 5 loại mạng xã hội và lợi ích của mỗi loại.

4. Nhận xét

Như đã lưu ý, nhiều dịch vụ thư mục cung cấp các bài đánh giá – và trong khi các bài đánh giá của Google được ưu tiên một cách tự nhiên từ góc độ cơ quan có thẩm quyền, Google và các công cụ tìm kiếm khác đều biết về các bài đánh giá được xuất bản trên các nền tảng khác.

Tương tự như kiểm tra SERP địa phương, bạn nên chú ý đến việc bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn có đang nhận được đánh giá ở những nơi khác ngoài GBP hay không.

Hãy nhớ rằng khách hàng tiềm năng của bạn cũng có thể xem xét những đánh giá này khi cân nhắc mua hàng từ doanh nghiệp của bạn so với doanh nghiệp khác.

5. Quản lý nhiều vị trí

Việc thiết lập và duy trì danh sách trên nhiều thư mục sẽ mất thời gian, đặc biệt nếu có các bản cập nhật liên tục về chi tiết doanh nghiệp hoặc dịch vụ.

Tất nhiên, điều này được khuếch đại cho các doanh nghiệp có nhiều địa điểm.

Có các dịch vụ và giải pháp trả phí như Uberall, Semrush và Yext để quản lý tập trung nhiều vị trí, thường sẽ bao gồm hai loại thư mục cục bộ đầu tiên được tham chiếu ở đây, cùng với các dịch vụ bản đồ như GBP, Apple Maps và các vị trí trên Facebook.

Một số dịch vụ này cũng cho phép xem xét và quản lý tài khoản xã hội.

>> Tham khảo: Google chia sẻ thông tin chi tiết về lập chỉ mục nội dung.

6. Danh sách thư mục của bạn như thế nào?

Vì vậy, có, có thể an toàn để tranh luận việc gửi thư mục vẫn là bắt buộc để SEO địa phương hiệu quả.

Để đạt được điều này, có lẽ nơi tốt nhất để bắt đầu là kiểm tra SERP được đề xuất để hiểu vị trí của danh sách và thư mục liên quan đến từ khóa của bạn.

Ngoài ra, nhiều dịch vụ quản lý danh sách cung cấp một công cụ kiểm tra nhanh chóng để giúp hiểu được mức độ phù hợp của một doanh nghiệp trên các thư mục địa phương phổ biến nhất.

Sau đó, bạn có thể quyết định chiến lược gửi phù hợp với mục tiêu hiển thị và lưu lượng truy cập cũng như ngân sách của mình.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00