Home » Apple cung cấp các vị trí đặt quảng cáo mới trong App Store
Vị trí quảng cáo trên App Store

Apple cung cấp các vị trí đặt quảng cáo mới trong App Store

by Meta

Apple đang cung cấp hai vị trí đặt quảng cáo mới trên tab Hôm nay và các trang sản phẩm. Động thái gây tranh cãi này xuất hiện sau các biện pháp bảo mật nâng cao.

Đầu tháng trước, Apple đã gợi ý về các vị trí mới, đáng thèm muốn trong cửa hàng ứng dụng Apple trong một lời mời qua email cho các nhà phát triển.

>> Tham khảo: Các nguyên tắc cơ bản của influencer marketing.

Tin đồn là sự thật – Apple đã chính thức công bố hai vị trí quảng cáo mới: tab Hôm nay và vị trí đặt quảng cáo trên trang sản phẩm.

1. Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với quảng cáo tab hôm nay

Bắt đầu ngay lập tức, các nhà quảng cáo có thể giới thiệu ứng dụng của họ trên trang nhất của cửa hàng ứng dụng Apple – một vị trí mà ban biên tập của App Store đã chọn trước đó.

Tại sao nó quan trọng?

Cho đến thời điểm hiện tại, khoảng không quảng cáo của Apple Ads tập trung vào các Chiến dịch tìm kiếm, nơi chỉ có thể nắm bắt nhu cầu theo khối lượng tìm kiếm và các loại đối sánh từ khóa.

Tab Hôm nay có thể là một trong những nơi đầu tiên người dùng truy cập khi họ truy cập cửa hàng ứng dụng. Trở thành trung tâm trước người dùng mới tiềm năng là điều quan trọng khi xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Vị trí đặt quảng cáo trên tab Hôm nay cho phép các nhà tiếp thị đa dạng hóa ngân sách quảng cáo hơn nữa để nâng cao nhận thức.

Vậy, vị trí đặt quảng cáo mới này sẽ như thế nào?

>> Tham khảo: Công việc của một nhà quản lý tiếp thị nội dung.

Các nhà tiếp thị trước tiên phải thiết lập trang sản phẩm tùy chỉnh trong App Store Connect để tận dụng các quảng cáo trên tab Hôm nay.

Có các yêu cầu bổ sung đối với trang sản phẩm tùy chỉnh để phân phát quảng cáo trên tab Hôm nay:

  • Bao gồm ít nhất bốn (4) nội dung dọc, HOẶC
  • Bao gồm ít nhất năm (5) nội dung ngang

Sau khi trang sản phẩm tùy chỉnh của bạn được phê duyệt trong App Store Connect, trang này sẽ trải qua phê duyệt phụ trong Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Apple để sử dụng cho mục đích quảng cáo.

2. Trả tiền để chơi với các vị trí đặt quảng cáo trên trang sản phẩm

Vị trí quảng cáo mới này là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị.

Các nhà quảng cáo có thể giới thiệu ứng dụng của họ trên các trang sản phẩm riêng lẻ trong cửa hàng ứng dụng Apple.

Trong khi người dùng đang duyệt trang sản phẩm của một ứng dụng cụ thể, một vị trí đặt quảng cáo mới sẽ xuất hiện ở dưới cùng trong phần có tên “Bạn cũng có thể thích”.

Hiện tại, vị trí đặt quảng cáo này có sẵn cho tất cả các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc.

Thiết lập quảng cáo trang sản phẩm sẽ hoạt động tương tự như các loại quảng cáo hiện tại như chiến dịch Tìm kiếm hoặc Tab tìm kiếm – quảng cáo sẽ được sắp xếp dựa trên các nội dung hiện có trong trang sản phẩm của ứng dụng, bao gồm tên ứng dụng, biểu tượng và phụ đề.

Quảng cáo trang sản phẩm có thể chạy trên tất cả các danh mục hoặc bạn có thể tinh chỉnh chúng để bao gồm các danh mục cụ thể mà bạn chọn.

>> Tham khảo: Twitter mô phỏng TikTok với hai tính năng mới.

Vậy, điều gì khiến vị trí đặt quảng cáo này gây tranh cãi đến vậy?

Một số người dùng, bao gồm cả một tweet từ Florian Mueller, đã nhanh chóng chỉ trích động thái quyền lực này của Apple, nói rằng đó là một cách khác mà các nhà quảng cáo phải trả tiền cho các điều khoản thương hiệu của họ để hiển thị quảng cáo trên trang sản phẩm của họ để bảo vệ nó khỏi các đối thủ cạnh tranh.

Apple muốn tăng gấp ba lần doanh thu quảng cáo của mình trong tương lai gần và một cách chắc chắn để đạt được điều đó là các thương hiệu có thể đặt giá thầu theo các điều khoản của riêng họ, làm cho bối cảnh trở nên cạnh tranh hơn.

Sự giám sát bổ sung về việc mở rộng quảng cáo của Apple đến từ Meta. Công ty mẹ của Facebook đã công khai xem xét chiến lược của Apple trong việc giới thiệu các tính năng bảo mật nâng cao nhằm ngăn chặn các bên thứ ba theo dõi chính xác hiệu suất quảng cáo, đồng thời mở rộng hoạt động kinh doanh quảng cáo của riêng mình.

>> Tham khảo: Các tín hiệu trên mạng xã hội có phải là yếu tố xếp hạng của Google?

3. Kết luận

Việc mở rộng các vị trí đặt quảng cáo của Apple hiện đã tăng gấp đôi các khoảng không quảng cáo tùy chọn. Mặc dù this status giúp các nhà tiếp thị đa dạng hóa chiến lược tiếp thị của họ, nhưng nó không thể không có giá.

Đặt câu hỏi nếu các cải tiến về quyền riêng tư của Apple chỉ tập trung hoàn toàn vào quyền riêng tư của người dùng hoặc kết thúc mạng lưới quảng cáo của họ thu được lợi nhuận kỷ lục.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00