Home » Làm thế nào để khai thác tối đa báo cáo cụm từ tìm kiếm?
Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Làm thế nào để khai thác tối đa báo cáo cụm từ tìm kiếm?

by Meta

Dưới đây là cách sử dụng báo cáo và thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm mới của Google Ads và những điều bạn cần biết về lý do tại sao Google hiển thị thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm theo những cách mới an toàn cho quyền riêng tư.

Các nhà quảng cáo trong lĩnh vực tìm kiếm đã quen với sự thay đổi – nhưng ngay cả khi sự đổi mới, sự phát triển và các tính năng mới thu hút nhiều người trong chúng ta đến với ngành này, thì việc theo kịp và tiếp tục thích ứng vẫn là một thách thức.

Những tiến bộ trong tự động hóa, cùng với những kỳ vọng và quy định về quyền riêng tư ngày càng phát triển, đây là thời điểm thay đổi lớn nhất kể từ khi tôi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực tiếp thị tìm kiếm vào năm 2005.

>> Tham khảo: Apple cung cấp các vị trí đặt quảng cáo mới trong App Store.

Mặc dù tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng sự tin tưởng của người dùng là điều bắt buộc đối với một hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số lành mạnh, nhưng việc tái tập trung này thường ảnh hưởng đến cách chúng tôi phân tích và kích hoạt dữ liệu chiến dịch.

Theo nhiều cách, những thay đổi đối với báo cáo cụm từ tìm kiếm là biểu tượng cho những thay đổi này và về những cách giúp giải quyết một số thách thức mà chúng đưa ra. Nào cùng đào vào bên trong.

Về thông tin cơ bản, hai năm trước, nhóm chính sách của Google đã nâng ngưỡng bảo mật cho báo cáo cụm từ tìm kiếm trong Google Ads.

Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo có ít thông tin hơn về các thuật ngữ mà khách hàng sử dụng để tìm và tương tác với doanh nghiệp của họ, và những người trong các lĩnh vực có sở thích tìm kiếm toàn cầu thấp hơn có tác động lớn nhất.

Thay đổi này xảy ra khoảng sáu tháng trước khi tôi gia nhập Google với vai trò liên lạc sản phẩm quảng cáo mới vào năm 2021. Đó là một trong những điều đầu tiên tôi muốn hiểu rõ hơn.

>> Tham khảo: 71% các nhà tiếp thị gặp khó khăn để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Đây là những gì tôi đã học được:

Tại sao sự thay đổi lại xảy ra? Chúng tôi đã cập nhật các ngưỡng để đảm bảo hơn nữa quyền riêng tư của người dùng và giúp ngăn tìm kiếm của một cá nhân bị ràng buộc với một chuyển đổi cụ thể. Từ góc độ của nhà quảng cáo, khả năng đó có vẻ khá lành tính, nhưng nếu chúng ta xem xét nó từ góc độ người dùng và chính sách thì không.

Tại sao bây giờ? Kỳ vọng về quyền riêng tư của người tiêu dùng cao hơn và bối cảnh quy định đang phát triển đòi hỏi phải xem xét việc sử dụng dữ liệu thông qua lăng kính an toàn và niềm tin của người dùng thậm chí còn sắc nét hơn – và những thay đổi này có nghĩa là những thay đổi rộng hơn đối với việc sử dụng dữ liệu và báo cáo trong toàn ngành. Báo cáo cụm từ tìm kiếm chỉ là một ví dụ.

Giờ thì sao? Động thái này mang lại hiệu quả tích cực cho sự an toàn của người dùng nhưng chắc chắn sẽ gây khó khăn cho các nhà quảng cáo. Nhóm sản phẩm biết rằng báo cáo cụm từ tìm kiếm là một phần không thể thiếu trong việc theo dõi hiệu suất của các Chiến dịch tìm kiếm.

>> Tham khảo: Tăng chuyển đổi toàn cầu với cải thiện nội dung.

Các nhà quảng cáo sử dụng nó để hiểu cách mọi người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, cách quảng cáo và trang đích của họ gây được tiếng vang với những người dùng đó và để xác định các truy vấn đã kích hoạt quảng cáo của họ nhưng có thể không liên quan hoặc không hiệu quả dựa trên ngân sách và mục tiêu.

Vào thời điểm tôi gia nhập Google, nhóm đó đã xem xét các cách an toàn hơn về quyền riêng tư để hiển thị thông tin chi tiết về truy vấn.

1. Thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm

Cách tiếp cận mới đầu tiên mà nhóm thực hiện là xây dựng lại hệ thống báo cáo cụm từ tìm kiếm hiện có để có thể hiển thị các cụm từ không dẫn đến nhấp chuột vào quảng cáo, nhưng có đủ khối lượng tìm kiếm toàn cầu để đưa vào báo cáo.

Dữ liệu này cho phép bạn xem nhu cầu có liên quan mà bạn có thể đang bỏ lỡ và sử dụng nhu cầu đó để thông báo cho việc tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

Đây là một bước tốt, nhưng nó không cung cấp cho nhà quảng cáo thêm thông tin về các cụm từ tìm kiếm đã thúc đẩy nhấp chuột và chuyển đổi.

Đây là nơi thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm xuất hiện.

Báo cáo mới này, nằm trên trang Thông tin chi tiết ở cấp tài khoản và cấp chiến dịch, là một bổ sung hữu ích cho báo cáo cụm từ tìm kiếm.

Đây cũng là một ví dụ về cách báo cáo đang phát triển với những thay đổi về quyền riêng tư và những tiến bộ trong tự động hóa.

>> Tham khảo: Dự án Metaverse của Meta lỗ 3,7 tỷ đô la trong quý 3.

1.1. Làm thế nào nó hoạt động?

Thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm bao gồm các chiến dịch Tìm kiếm, Mua sắm và Hiệu suất tối đa và sử dụng tự động hóa để tăng tính minh bạch cho các cụm từ tìm kiếm hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn theo những cách an toàn về quyền riêng tư.

Nó thực hiện điều này bằng cách tự động tổng hợp và nhóm các cụm từ tìm kiếm thành các danh mục và danh mục con theo chủ đề. Các nhóm sẽ tính đến tất cả các cụm từ tìm kiếm, bao gồm cả những cụm từ không được hiển thị trong báo cáo cụm từ tìm kiếm do các ngưỡng bảo mật.

Bạn sẽ cần cho các chiến dịch mới một thời gian để chạy để thu thập dữ liệu cụm từ tìm kiếm. Bạn cũng có thể điều chỉnh phạm vi ngày từ 7 ngày thành 28 ngày và xem xét cấp tài khoản để xem thêm dữ liệu.

1.2. Làm thế nào để sử dụng nó?

Bạn có thể có được chế độ xem cấp cao về các chủ đề hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình và xem các chỉ số hiệu suất như chuyển đổi, giá trị chuyển đổi, nhấp chuột và lượng tìm kiếm trên tất cả các quốc gia được nhắm mục tiêu.

Ngoài ra còn có các bộ lọc để xem các chủ đề cụm từ tìm kiếm theo danh mục tìm kiếm, tăng trưởng chuyển đổi hoặc tăng khối lượng tìm kiếm.

Ví dụ: bạn có thể xem xét tất cả các danh mục đã có mức tăng trưởng khối lượng tìm kiếm lớn hơn (hoặc ít hơn) 15%. Từ đó, bạn có thể nhấp vào các chủ đề để xem chi tiết về các danh mục phụ và cụm từ tìm kiếm, đồng thời xem xét hiệu suất của mình.

Những thông tin chi tiết này được thiết kế để giúp các nhà quảng cáo tập trung vào các chủ đề rộng hơn, dựa trên mục đích thay vì phải đổ dồn vào các truy vấn riêng lẻ.

Nếu bạn đã quen tải báo cáo cụm từ tìm kiếm xuống bảng tính để tự nhóm và lọc các cụm từ tìm kiếm riêng lẻ để hiểu chủ đề, thì những thông tin chi tiết này có thể giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Nhanh chóng xác định danh mục tìm kiếm hàng đầu của bạn và sử dụng danh mục đó để thông báo chiến lược của bạn nhằm nắm bắt nhiều nhu cầu đó hơn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tăng nhanh người theo dõi trên TikTok.

Ngoài ra, thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm phản ánh cách thức mà báo cáo đang phát triển để tập trung vào các yếu tố có thể giúp bạn chỉ đạo tự động hóa để thực hiện các mục tiêu chiến dịch của mình và giúp tránh hạn chế hệ thống theo những cách có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất.

Các nhà quảng cáo, bao gồm cả tôi, từ lâu đã quen với việc khai thác các báo cáo tìm kiếm cho các từ khóa để thêm vào danh sách từ khóa phủ định.

Việc thêm hàng trăm hoặc hàng nghìn từ khóa phủ định riêng lẻ là cách sử dụng thời gian không hiệu quả và ngay cả khi bạn đang sử dụng tập lệnh để hỗ trợ công việc này, các danh sách khổng lồ có thể thêm phức tạp và ảnh hưởng đến hiệu suất.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không nên sử dụng từ khóa phủ định, nhưng nếu bạn đang sử dụng Đặt giá thầu thông minh, quy trình của bạn có thể thay đổi để có cách tiếp cận lỏng lẻo hơn vì mô hình sẽ tối ưu hóa cho mục tiêu của chúng tôi.

Thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm có thể giúp bạn giải phóng tập trung vào những thay đổi có tác động cao hơn, chẳng hạn như thử nghiệm các quảng cáo mới xung quanh các danh mục tìm kiếm thịnh hành.

Có thể mất một chút thời gian để tự làm quen với báo cáo mới hơn này và điều chỉnh theo tư duy thu nhỏ và phân tích ở cấp chủ đề để bắt đầu trước khi đi sâu vào chi tiết.

>> Tham khảo: Google cập nhật dữ liệu có cấu trúc hình ảnh.

Thông tin chi tiết về cụm từ tìm kiếm gần đây đã ở giai đoạn thử nghiệm và nhóm hiện đang kết hợp phản hồi của nhà quảng cáo và sẽ tiếp tục làm cho tính năng này hữu ích hơn, vì vậy hãy theo dõi các bản cập nhật.

2. Tưởng tượng lại để đảm bảo thành công trong tương lai

Khi ngành phản ứng với những thay đổi về quyền riêng tư, tự động hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp lấp đầy những khoảng trống đo lường để mang lại sự minh bạch hơn cho các nhà quảng cáo theo cách tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Mô hình chuyển đổi là một ví dụ khác. Nó sử dụng công nghệ máy học để cung cấp cho các nhà quảng cáo hiểu biết đầy đủ hơn về hiệu suất chiến dịch khi không thể quan sát được phân bổ quảng cáo do các hạn chế về quyền riêng tư hoặc kỹ thuật.

Sau đó, chuyển đổi được mô hình hóa có thể thông báo cho các chiến lược đặt giá thầu tự động của bạn và làm cho chúng hiệu quả hơn bằng cách giảm sự thiên vị khi dữ liệu hiệu suất không đầy đủ.

Cảnh quan đang phát triển đòi hỏi phải tưởng tượng lại.

Các giải pháp mới sẽ khác với hiện trạng và cần thời gian để làm quen. Họ cũng sẽ tiếp tục cải thiện.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa nội dung thống kê để thu hút backlink.

Hãy nhớ lại thời điểm Google giới thiệu mô hình Đặt giá thầu thông minh đầu tiên, tối đa hóa lượt chuyển đổi, cách đây 5 năm và phản ứng của thị trường trong những ngày đầu đó (còn rất nhiều chỗ để cải thiện).

Máy học đã phát triển theo cấp số nhân kể từ đó và ngày nay, phần lớn các nhà quảng cáo sử dụng đặt giá thầu tự động.

Những thay đổi đối với báo cáo cụm từ tìm kiếm nêu bật những thay đổi chính mà ngành đang trải qua trong thời gian mới này và nhấn mạnh rằng các phương pháp tiếp cận mới sẽ tiếp tục phát triển với những tiến bộ liên tục – và phản hồi của nhà quảng cáo.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00