Home » 5 cách để thiết lập giai đoạn SEO thành công
Giai đoạn SEO thành công

5 cách để thiết lập giai đoạn SEO thành công

by Meta

Giải quyết các mục này ngay từ đầu sẽ tạo cho bạn một bàn đạp để SEO hiệu quả với khách hàng.

Vậy là bạn đã giành được một khách hàng SEO mới – hoan hô!

Trước khi bạn chính thức bắt đầu mối quan hệ hợp tác, có rất nhiều cơ sở để giúp bạn tạo tiền đề cho sự thành công và tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

>> Tham khảo: Cách khám phá nguyên nhân gốc rễ của những thay đổi về hiệu suất PPC.

Như những người làm SEO đã biết, mọi trang web đều có hai lĩnh vực cần phân tích tập trung trước khi bạn bắt đầu một chương trình SEO: nội dung và thiết lập back-end.

Bài viết này sẽ giải quyết năm sáng kiến ​​mà nhóm của tôi thực hiện ngay sau khi hợp đồng được ký kết để tìm và giải quyết các bản sửa lỗi quan trọng đó, đồng thời đảm bảo chúng tôi đang thiết lập khách hàng của mình để thành công. Họ đang:

 • Kiểm tra nội dung hiện có để có cơ hội cập nhật.
 • Đánh giá trang web để ưu tiên tối ưu hóa kỹ thuật.
 • Cung cấp danh sách nghiên cứu từ khóa – trước khi bắt đầu.
 • Ánh xạ từ khóa đến các trang của trang web.
 • Thiết lập trình theo dõi hoạt động cho cả hai bên.

Hãy đi sâu vào từng sáng kiến.

1. Kiểm tra nội dung hiện có để có cơ hội cập nhật

Đã bao nhiêu lần bạn có một khách hàng háo hức bắt đầu xây dựng nội dung mới mà không cân nhắc việc tối ưu hóa những gì đã có trên trang web của họ? (Theo kinh nghiệm của tôi, nó khá phổ biến.)

Bạn có thể thêm giá trị ngay lập tức bằng cách khuyến khích khách hàng mới chỉ định các nguồn lực như nhau để cập nhật nội dung cũ của họ bên cạnh việc tạo tài liệu mới.

Tất nhiên, tần suất cập nhật nội dung tối ưu phụ thuộc vào chủ đề. Ba cân nhắc chính khi đánh giá các cập nhật liên quan đến chủ đề:

 • Là chủ đề thường xanh? Nếu câu trả lời là có – giả sử đó là một bài báo về các quy định về thuế không thay đổi kể từ những năm 1990 – thông tin có thể phù hợp trong một thời gian dài. Bạn vẫn nên lên lịch tối ưu hóa cho các trang thường xanh, nhưng những trang đó sẽ không chuyên sâu hoặc thường xuyên.
 • Truy vấn có yêu cầu nội dung siêu mới không? Chủ đề càng năng động, bạn càng phải kiểm tra và cập nhật nó thường xuyên hơn. Ví dụ: nội dung liên quan đến các sự kiện xã hội và chính trị phải được cập nhật thường xuyên để hiển thị ở vị trí cao trong SERPs.
 • Google có xem xét chủ đề “tiền của bạn hay cuộc sống của bạn” (YMYL) không? Google thảo luận về các chủ đề YMYL (nghĩ: tư vấn tài chính hoặc y tế) trong nguyên tắc Người đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình và giữ các trang web chứa chúng ở tiêu chuẩn cao hơn. Những điều này sẽ cần được chú ý nhiều hơn để đảm bảo chúng truyền tải giá trị cập nhật, thực tế cho người đọc.

Sử dụng một ma trận đơn giản về khối lượng tìm kiếm tiềm năng (cao, trung bình, thấp) và nỗ lực cần thiết để cập nhật nội dung (cao, trung bình, thấp) để cung cấp cho khách hàng của bạn danh sách ưu tiên các cơ hội thu hút bằng cách truy cập lại những gì đã có trên trang web của họ.

>> Tham khảo: Cách ưu tiên các từ khóa SEO để tạo nội dung.

2. Đánh giá trang web để ưu tiên tối ưu hóa kỹ thuật

Các nhà tiếp thị nên có một con mắt tốt cho hình ảnh có uy tín. Các trang web trông giống như chúng đã được xây dựng cách đây 10 năm và không dẫn dắt người dùng qua bất kỳ hành trình suy tính nào nên đưa ra các phân tích cực kỳ quan trọng.

Đây là những nguyên tắc cơ bản cần có trước khi bạn dồn nỗ lực vào nội dung.

Một số yếu tố cần kiểm tra sau khi hợp đồng được ký kết:

 • Mã phù hợp với trình thu thập dữ liệu: Nếu trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu mã của bạn, thì bạn đã hạn chế sự phát triển của mình. Đảm bảo mã hóa rõ ràng và có tổ chức.
 • Sơ đồ trang web XML: Sơ đồ trang web là tiền cược cho người làm SEO; chúng sắp xếp các trang, hình ảnh và video theo cách giúp các công cụ tìm kiếm điều hướng nội dung của trang web.
 • Bảo trì máy chủ: Các báo cáo chẩn đoán máy chủ là nguồn cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về các lỗi có mức độ ưu tiên cao cần chú ý.
 • Hệ thống quản lý nội dung: Đảm bảo bạn biết câu trả lời cho các câu hỏi chính về CMS: Bạn có thể cập nhật nội dung dễ dàng không? Có lỗi hoặc cờ đỏ không? Các plug-in có hiện hành và tương thích không?
 • Khả năng sử dụng trên thiết bị di động: Các trang web ở mọi ngành dọc – thậm chí là B2B – thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Khả năng đáp ứng cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động là điều bắt buộc.
 • Robots.txt: Đây là một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi. Robots.txt báo hiệu cho các trình thu thập dữ liệu ở nơi chúng không phải thu thập thông tin, điều này giúp tiết kiệm tài nguyên trên các dịch vụ và gián tiếp trỏ các bot đến nội dung quan trọng.
 • Tốc độ trang web: Các trang web tải chậm dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và tỷ lệ thoát cao – và là một yếu tố lớn trong thuật toán của Google. Google Search Console cho biết lĩnh vực có cơ hội cải tiến cao nhất là gì?
 • Chuyển hướng 301: Trang bị lỗi trước 301 bằng cách chuyển hướng các trang cũ hoặc không có nội dung sang nội dung mới hơn, phù hợp hơn. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • URL đầy đủ: Phím tắt URL có thể dẫn đến lỗi thu thập dữ liệu. Đảm bảo bạn sử dụng URL đầy đủ, bao gồm https://, cho các liên kết nội bộ.
 • Thẻ Canonical: Các thẻ này cung cấp khả năng bảo vệ chống lại nội dung trùng lặp. Chúng hướng các công cụ tìm kiếm đến URL mà bạn muốn xuất hiện trong SERPs.
 • Thiết kế: Cũng giống như các nhà tiếp thị có thể phát hiện ra các thiết kế trang web cũ hoặc lỗi thời, người dùng có điều kiện bắt kịp các xu hướng web và có thể sẵn sàng thoát ra nếu bạn không thể hiện tình yêu thiết kế đối với trang web của mình.

3. Cung cấp danh sách nghiên cứu từ khóa ít nhất hai tuần trước khi bắt đầu

Danh sách nghiên cứu từ khóa là tài liệu đơn lẻ quan trọng nhất trong toàn bộ tài khoản vì nó thiết lập khuôn khổ cho việc nhắm mục tiêu và giúp điều chỉnh các mục tiêu với khách hàng. Tài liệu sống này phải được cập nhật nhất quán trong suốt quá trình tương tác với khách hàng.

Các tờ là đơn giản. Thêm tiêu đề cho:

 • Từ khóa.
 • Âm lượng.
 • Danh mục từ khóa.
 • Xếp hạng hiện tại.
 • Trang xếp hạng hiện tại.
 • Chiến lược.

Điều này cung cấp cho bạn và khách hàng cơ sở hiệu suất thực tế và một công cụ để kết nối và điều chỉnh các chiến dịch của chúng tôi.

>> Tham khảo: Làm thế nào để trở thành người quản lý phương tiện truyền thông xã hội?

Giao nó cho khách hàng trước khi bắt đầu và yêu cầu phản hồi nhanh chóng.

Mục tiêu là kết hợp các phản hồi và xây dựng một danh sách dài hơn, với các ý tưởng về cách xếp hạng, để thảo luận trong quá trình bắt đầu.

4. Xây dựng tài liệu ánh xạ từ khóa đến trang web

Nội dung và từ khóa cần định hướng chiến lược tốt để đạt được tiềm năng của chúng.

Trong khi bạn đang phát triển danh sách từ khóa mục tiêu, hãy ánh xạ các từ khóa đó tới các trang hiện tại để tối ưu hóa.

Điều này giúp bạn tổ chức các dự án ban đầu quan trọng như thẻ tiêu đề và tối ưu hóa mô tả meta. Nó cũng đảm bảo bạn phù hợp với các mục tiêu SEO của từng trang, bao gồm các truy vấn mà chúng dự định giải quyết.

5. Thiết lập trình theo dõi dự án hoạt động cho cả hai bên

Cho dù đó là trên Asana, Trello, Thứ Hai hay Google Trang tính, bạn nên thiết lập một tham chiếu trung tâm để theo dõi tất cả các dự án, bao gồm các mốc thời gian, mức độ ưu tiên, chủ sở hữu và cộng tác viên.

Các chức năng cơ bản nên bao gồm:

 • Khả năng cấp các quyền khác nhau (ví dụ: chỉnh sửa, xem, v.v.)
 • Truy cập 24/7 cho tất cả các bên.
 • Khả năng thêm nhận xét và ghi chú cho từng tác vụ.
 • Khả năng cuộn lên và phóng to để theo dõi tiến trình trên quy mô lớn và theo sáng kiến.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn biết sở thích của khách hàng đối với nền tảng và có danh sách cộng tác viên để bạn có thể xây dựng bộ khung để trình bày làm điểm bắt đầu.

>> Tham khảo: Cách tạo hướng dẫn phong cách thương hiệu và tại sao bạn cần chúng.

Điều này nghe có vẻ giống như rất nhiều công việc phải cam kết trước khi khách hàng trả một đô la cho sự tham gia. Thực tế là dù sao thì đó cũng là công việc mà nhóm của bạn sẽ cần phải làm.

Giải quyết vấn đề này trước sẽ mang lại cho bạn bàn đạp để tham gia hiệu quả và sẽ cung cấp cho khách hàng một tín hiệu rõ ràng rằng bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng thúc đẩy công việc kinh doanh của họ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00