Home » YouTube thử nghiệm mua sắm trong Video Ngắn
Tính năng mua sắm trong video ngắn được Youtube thử nghiệm

YouTube thử nghiệm mua sắm trong Video Ngắn

by Meta

Nền tảng chia sẻ video đang thử nghiệm tính năng mua sắm mở rộng, tiếp thị liên kết.

YouTube đang bổ sung các tính năng mua sắm mới cho nền tảng video dạng ngắn của mình, theo một câu chuyện được Financial Times đưa tin đầu tiên. Áp dụng mô hình tương tự như mô hình của các đối thủ truyền thông xã hội TikTok và Instagram, Shorts sẽ cho phép người dùng mua hàng khi họ cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của mình.

>> Tham khảo: Quảng cáo video của Microsoft hiện có sẵn.

Dự kiến ​​sẽ triển khai vào khoảng năm tới cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Brazil và Ấn Độ, người sáng tạo sẽ nhận được 45% doanh thu quảng cáo sau khi chương trình ra mắt. YouTube cho biết họ có kế hoạch mở rộng chương trình sang các quốc gia khác trong tương lai.

Đây là động thái mới nhất từ ​​nền tảng chia sẻ video để trở thành một điểm đến thương mại điện tử, sau khi phát hành quảng cáo có thể mua được và mua sắm trực tiếp vào năm 2020, bắt đầu vào năm 2021.

1. Chương trình tiếp thị liên kết cũng đang hoạt động

Ngoài các tính năng mua sắm mới, YouTube có kế hoạch triển khai chương trình tiếp thị liên kết để trả tiền hoa hồng cho những người sáng tạo nội dung chọn lọc trên doanh số bán hàng do quảng cáo sản phẩm tạo ra.

Michael Martin, Tổng Giám đốc Mua sắm của YouTube, nói với Financial Times: “Đó là một mô hình chứng thực, so với mô hình quảng cáo truyền thống hơn hoặc mô hình vị trí trả phí. “Mục tiêu của chúng tôi là tập trung vào các cơ hội kiếm tiền tốt nhất cho người sáng tạo trên thị trường.”

Chương trình này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, mặc dù chương trình này dự kiến ​​sẽ được triển khai cho nhiều người sáng tạo hơn vào năm 2023.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tăng nhanh người theo dõi trên TikTok.

2. Nền tảng truyền thông xã hội tìm kiếm nguồn doanh thu mới

Trước tình hình chi tiêu quảng cáo giảm sau khi phát hành iOS 14.5, cho phép người dùng iPhone từ chối theo dõi và với lo ngại về suy thoái kinh tế đang rình rập, nhiều trang mạng xã hội đã tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền từ nội dung, cả cho chính họ. và những người sáng tạo.

Là một lãnh thổ phần lớn chưa được khám phá, đã có những lần thành công và thất bại. Ví dụ: Facebook đã kết thúc dịch vụ mua sắm trực tiếp vào đầu năm nay để tập trung nhiều hơn vào Reels, dịch vụ video ngắn cạnh tranh trực tiếp với YouTube Shorts và TikTok. Nó giữ lại Facebook Live nhưng loại bỏ khả năng các thương nhân thương mại điện tử gắn thẻ sản phẩm hoặc tạo danh sách phát sản phẩm.

>> Tham khảo: Lý do trang web của bạn có thể có tỷ lệ thoát cao.

Tuần trước, TikTok đã triển khai tính năng mua sắm trong ứng dụng tại Hoa Kỳ. Tính năng này đã có sẵn ở Vương quốc Anh và Indonesia, cho phép người dùng mua hàng mà không cần rời khỏi nền tảng.

TikTok cũng đang xây dựng các trung tâm thực hiện tại Hoa Kỳ khi nó cố gắng tận dụng hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00