Home » Quảng cáo YouTube: Mở khóa tác động cao với chi phí tối thiểu
Quảng cáo Youtube

Quảng cáo YouTube: Mở khóa tác động cao với chi phí tối thiểu

by Meta

Bí quyết để tạo môi trường tiếp cận cao, chi phí thấp và làm cho chiến dịch của bạn hiệu quả hơn nằm trong bốn biến số cụ thể.

Các nhà quảng cáo đã được hướng dẫn cách cải thiện các chiến lược tiếp thị YouTube của họ bằng các phương pháp hiệu quả về chi phí, có tác động cao, đã được thử và kiểm tra tại SMX Advanced.

>> Tham khảo: Bluehost ra mắt nền tảng WordPress được hỗ trợ bởi AI.

Theo chuyên gia quảng cáo kỹ thuật số Corey Henke, bí quyết để tạo môi trường tiếp cận cao, chi phí thấp và làm cho các chiến dịch hiệu quả hơn nằm trong bốn biến số cụ thể.

1. Mở khóa các chiến dịch có tác động cao, chi phí thấp

Bốn yếu tố mà các nhà tiếp thị cần xem xét như một ưu tiên hàng đầu là:

 • Loại quảng cáo/loại giá thầu: Henke khuyên rằng những trường này là biến số quan trọng nhất và đặc biệt khuyến khích các nhà tiếp thị tận dụng các loại quảng cáo mới, đồng thời lưu ý rằng cá nhân ông đã thấy thành công to lớn với quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu mới ra mắt gần đây của YouTube. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chọn loại giá thầu phù hợp cho chiến dịch của bạn để có chuyển đổi tối ưu.
 • Biến thể quảng cáo: Có nhiều biến số quảng cáo, vì vậy nhà quảng cáo phải thử nghiệm một cách khôn ngoan. Độ dài của video luôn là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng các yếu tố sáng tạo cũng phải được xem xét. Henke khuyên nên xem xét các yếu tố như nam so với nữ, diễn viên khác nhau, phần giới thiệu khác nhau, âm nhạc khác nhau, trình diễn sản phẩm so với hài hước, v.v.
 • Nhắm mục tiêu có mục đích: Nghiên cứu và lập chiến lược với đối tượng tùy chỉnh, nhắm mục tiêu có mục đích và tăng lượng khán giả YouTube của bạn bằng thông tin nhân khẩu học chi tiết được tối ưu hóa. Henke cho biết phương pháp này sẽ giúp các nhà tiếp thị đạt được sự cải thiện hiệu suất đáng kể.
 • Phân tích dữ liệu (phân bổ): Để đo lường mức độ thành công của chiến dịch, hãy xem xét nhiều lĩnh vực quan trọng và đảm bảo rằng chúng là những lĩnh vực phù hợp.

Henke nói thêm:

“Tôi nghĩ cách tiếp cận này là cơ hội tốt nhất cho các chiến dịch có phạm vi tiếp cận cao, chi phí thấp.”

>> Tham khảo: Cách sử dụng ChatGPT để tạo mô tả sản phẩm trên quy mô lớn.

2. Các loại quảng cáo – làm thế nào để có được kết quả tốt nhất cho đồng tiền của bạn

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hiệu quả của các loại quảng cáo khác nhau. Các giải pháp có khả năng mở rộng nhất:

 • Quảng cáo video có thể bỏ qua: Phát trước, trong hoặc sau video. Người xem có thể bỏ qua video sau năm giây.
 • Quảng cáo video không thể bỏ qua: Những quảng cáo này có thời lượng từ 15 giây trở xuống và phát trước, sau hoặc trong video. Người xem không thể bỏ qua nội dung này.
 • Quảng cáo video đệm: Sáu giây trở xuống và phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không thể bỏ qua loại quảng cáo này.

YouTube gần đây đã ưu tiên các định dạng quảng cáo này, trong khi nội dung bắt buộc dài hơn đã bị loại bỏ. Theo Henke, họ cũng có nhiều hàng tồn kho nhất, nghĩa là:

 • “Các nhà tiếp thị có thể kiếm được nhiều tiền nhất với số tiền họ bỏ ra trên YouTube.”

3. Các loại giá thầu – nhận kết quả ở cấp độ TV từ YouTube

Việc chọn loại giá thầu phù hợp có thể giúp các nhà tiếp thị đạt được thành công về số lượng ở cấp độ TV trong YouTube. Tuy nhiên, loại giá thầu tốt nhất cho chiến dịch của bạn sẽ tùy thuộc vào mục đích và mục tiêu của thương hiệu. Hai loại giá thầu mà Henke đưa ra để so sánh là:

 • Các loại giá thầu phản hồi trực tiếp: Chủ yếu là máy tính để bàn
 • Các loại giá thầu xây dựng thương hiệu: Máy tính để bàn tối thiểu

Sự khác biệt lớn giữa hai tùy chọn nằm ở CPM (giá mỗi dặm), tỷ lệ xem và tỷ lệ chuyển đổi – chứ không phải CPC (giá mỗi lần nhấp). Henked nói thêm:

 • “Nếu bạn muốn ai đó điền vào biểu mẫu hoặc mua sản phẩm, chắc chắn bạn sẽ sử dụng chiến dịch chuyển đổi.
 • “Có nhiều cách khác nhau để tiếp cận người dùng trên quy mô lớn với chi phí tối thiểu bên trong chiến dịch CPM và giá mỗi lượt xem. Vì vậy, bạn có quảng cáo đệm, quảng cáo không thể bỏ qua, quảng cáo trong luồng sẽ là quảng cáo có thể bỏ qua – và cách so sánh những quảng cáo đó.
 • “Quảng cáo không thể bỏ qua không đi kèm với bất kỳ lượt xem nào và đó là bởi vì không ai xem hết 30 giây. Đó là 15 giây trở xuống. Vì vậy, quảng cáo thực sự chỉ có lợi thế về số lần hiển thị ở CPM thấp hơn. Trong khi đó, nếu bạn đang phát trực tiếp , có thể bỏ qua, bạn sẽ giúp ứng dụng tăng số lượt xem cũng như số lượng người xem qua 30 giây.
 • “Tôi nghĩ YouTube hiểu rõ ai sẽ chuyển đổi.”

>> Tham khảo: TikTok thử nghiệm AI chatbot để tìm kiếm và khám phá.

4. Biến thể sáng tạo để có tác động tối ưu

Các nhà tiếp thị có nhiều loại quảng cáo để lựa chọn và người dùng sử dụng các định dạng khác nhau này theo những cách khác nhau.

Henke đã thảo luận về lợi ích của quảng cáo nguồn cấp dữ liệu, nội dung có thể bỏ qua, không thể bỏ qua, câu chuyện, cuộn phim và truyền hình trực tiếp.

Anh ấy lưu ý rằng quảng cáo có thể bỏ qua và không thể bỏ qua là những lựa chọn tuyệt vời vì chúng thu hút được sự chú ý – nhưng quảng cáo có thể bỏ qua là lựa chọn yêu thích của anh ấy vì tính năng liên kết không giới hạn.

 • “Với liên kết không giới hạn, bạn có cơ hội lớn để thu hút người dùng trong một khoảng thời gian dài. Những gì chúng tôi thấy là ngày càng có nhiều người dùng muốn dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng của họ thay vì trang web của các thương hiệu. Đó là nơi chúng tôi có lợi thế lớn nhất lợi thế với liên kết không giới hạn và có thể tối ưu hóa quảng cáo cho tỷ lệ xem,” Henke nói.

Để xác định xem đây có phải là tùy chọn phù hợp cho chiến dịch của bạn hay không, Henke đã khuyến khích các nhà quảng cáo thử nghiệm các tùy chọn quảng cáo video khác nhau. Henke lưu ý rằng quảng cáo 2 phút 24 có nhiều người hoàn thành quảng cáo hơn các tùy chọn khác.

 • “Đây là một cơ hội lớn. Tính trung bình, nó chỉ mất gần một phút thời gian với người dùng và quảng cáo của bạn – một số chi tiêu nhiều hơn, một số chi tiêu ít hơn. Nhưng sau đó, việc có thể có CPC cạnh tranh cùng với tỷ lệ xem tuyệt vời thực sự cho thấy điều đó hình thức dài sẽ là giá trị tốt nhất,” Henke nói thêm.

5. Nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại là ‘cơ hội lớn’

Nghiên cứu kỹ lưỡng để xác định ý định của người dùng sẽ mang lại cho các nhà tiếp thị một lợi thế quan trọng khi hiểu được những người tiêu dùng có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nhắm mục tiêu lại là một cơ hội cần thiết và lớn khác cho các thương hiệu muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

Suy nghĩ về cách tiếp cận nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại của riêng mình, Henke tiết lộ công cụ nhắm mục tiêu yêu thích của mình là báo cáo kết hợp nhân khẩu học chi tiết, tập trung vào độ tuổi, giới tính, tình trạng cha mẹ và thu nhập hộ gia đình.

Anh ấy nói: Xem xét nhân khẩu học, kết hợp với sáng tạo, sẽ giúp thúc đẩy thành công tối đa:

“Những biến số này khi được kết hợp với nhau sẽ mang lại cho bạn cái nhìn độc đáo về đối tượng cụ thể nào có thể đang chuyển đổi tốt nhất và có thể phân khúc đối tượng này. Khi có thể phân khúc đối tượng này ngay lập tức, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn. Vì vậy, đó là lý do tại sao điều này lại quan trọng đến vậy, việc nhắm mục tiêu, quảng cáo, loại giá thầu và loại quảng cáo để tạo ra môi trường có phạm vi tiếp cận cao, chi phí thấp này,” Henke cho biết.

6. Thành công với trong nguồn cấp dữ liệu

Trong nguồn cấp dữ liệu là một sản phẩm quảng cáo mới do Google Ads ra mắt và là một trong những thay đổi lớn nhất đối với hệ thống kể từ khi quảng cáo đệm được tung ra cách đây 5 năm.

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa của YouTube và cho phép người dùng nhấp vào hình thu nhỏ của quảng cáo trong khi video đồng thời tự động phát. Một số lợi ích chính của quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu so với quảng cáo ngắn bao gồm:

 • Số lần hiển thị khác
 • Lượt xem tăng
 • Chi tiêu cao hơn
 • Thời lượng quảng cáo dài hơn
 • Lời kêu gọi hành động độc đáo
 • Thẩm quyền của khuôn mặt đối với máy ảnh
 • Tự động phát trong nguồn cấp dữ liệu
 • Vị trí đặc biệt ở đầu nguồn cấp dữ liệu
 • “Tôi nghĩ rằng giá trị thực sự là bạn đang nhận được nhiều lượt xem kiếm được hơn. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chúng tôi có lượng khán giả chất lượng ở đây,” Henke nói.

>> Tham khảo: Đã giải quyết gián đoạn lập chỉ mục Google Tin tức.

7. Mẹo phân bổ YouTube

Điều quan trọng là có thể xác định nguyên nhân thắng và thua trong chiến dịch của bạn để đưa ra những quyết định sáng suốt và những điều chỉnh cần thiết.

Hãy nghĩ về Hiệu ứng Halo. Henke đưa ra một số chiến lược triển khai tại đây:

 • Nhắm mục tiêu chính xác: “Khi tôi nói về nhắm mục tiêu chính xác, điều đó có nghĩa là thực sự xem xét thông tin nhân khẩu học chi tiết đó và quay số gần như ngay lập tức bởi vì nếu bạn nhắm đến đối tượng mục tiêu của mình, họ sẽ tạo ra các hành vi người dùng kiểu hiệu ứng Halo đó, nghĩa là họ ‘Tôi sẽ đi và tìm kiếm,” ông giải thích. “Họ sẽ truy cập vào một nền tảng khác và tìm thấy thương hiệu của bạn trên Instagram hoặc LinkedIn. Họ sẽ tạo ra những thứ khác mà không nhất thiết phải nhấp trực tiếp. Và điều đó rất quan trọng. Bạn muốn khán giả chất lượng của mình ở đó . Một điều nữa là kiểm tra báo cáo vị trí của bạn để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không chạy trên các kênh dành cho trẻ em và rằng chúng chủ yếu chạy ở những nơi mà bạn muốn chúng chạy.”
 • Phân tích xu hướng: Điều này sẽ khác nhau đối với mỗi nhà quảng cáo. Câu hỏi lớn ở đây là trải nghiệm sáng tạo cạnh tranh với lượt truy cập đầu tiên của trang web là gì? Và thứ hai, video của bạn so sánh như thế nào với ai đó đến trang web của bạn lần đầu tiên? Henke nói thêm:
  • “Tôi tin rằng video của bạn phải có tính cạnh tranh và có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn vì nó ở dạng nền tảng và có thời lượng dài.”

8. Bắt đầu

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với cách tiếp cận có phạm vi tiếp cận cao với chi phí thấp của Henke đối với Quảng cáo trên YouTube chưa? Đây là những gì anh ấy đề xuất:

 • Nhắm mục tiêu: “Quay số vào những đối tượng kết hợp đó ngay từ đầu,” anh ấy nói.
 • Thiết bị: Để có phạm vi tiếp cận cao, bạn nên loại trừ máy tính và máy tính bảng – nhưng hãy giữ các tùy chọn này nếu bạn đang cố gắng chuyển đổi người dùng ngay lập tức. “Cuối cùng, đây là một chiến lược chi phí thấp có phạm vi tiếp cận cao và chúng tôi có thể sẽ trả phí cao cho các thiết bị đó,” ông nói.
 • Loại giá thầu: Đây phải là CPV hoặc CPM.
 • Độ dài và biến thể của quảng cáo: Theo nguyên tắc chung, độ dài quảng cáo càng dài thì càng tốt cho chiến dịch của bạn. Tuy nhiên, Henke nhấn mạnh rằng bạn nên tự nghiên cứu và tìm ra điều gì phù hợp nhất với thương hiệu của mình. “Nó có khả năng mở khóa một số chi phí thực sự tốt,” ông nói.
 • Loại quảng cáo: Giữ các loại quảng cáo của bạn ở trong nguồn cấp dữ liệu, có thể bỏ qua, không thể bỏ qua hoặc ngắn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00