Home » Hướng dẫn quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google: Điều hướng AI trong quảng cáo
Quảng cáo tìm kiếm Google

Hướng dẫn quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google: Điều hướng AI trong quảng cáo

by Meta

Google đã phát hành một hướng dẫn toàn diện nêu bật vai trò của AI trong việc tối ưu hóa Quảng cáo tìm kiếm thích ứng để có hiệu suất quảng cáo tốt hơn.

Gần đây, Google đã phát hành một hướng dẫn toàn diện để giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn và sử dụng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA).

>> Tham khảo: Google Bard hiện có thể sử dụng vị trí chính xác của thiết bị của bạn để có kết quả địa phương phù hợp hơn.

Hướng dẫn cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách Google tận dụng công nghệ AI để tối ưu hóa hiệu suất RSA cho mỗi truy vấn tìm kiếm. Nó nhằm mục đích cung cấp cho các nhà tiếp thị kiến ​​thức để tận dụng tối đa định dạng quảng cáo thích ứng này.

Bài viết này tóm tắt thông tin chính được trình bày trong hướng dẫn RSA của Google.

  • Hướng dẫn bao gồm các chủ đề như:
  • RSA hoạt động như thế nào
  • Giá trị của xếp hạng Độ mạnh của quảng cáo
  • Mẹo tạo nội dung quảng cáo chất lượng cao
  • Các phương pháp hay nhất để đánh giá hiệu suất RSA

Cho dù bắt đầu với RSA hay đang tìm cách cải thiện các chiến dịch hiện có, bản tóm tắt này nêu bật lời khuyên cốt lõi từ Google có thể giúp nhà quảng cáo thành công.

1. Quảng cáo tìm kiếm thích ứng: Làm chủ nghệ thuật quảng cáo có liên quan

Hướng dẫn bắt đầu bằng cách thảo luận về khó khăn của nhà quảng cáo trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo thích hợp, nhận biết các truy vấn tìm kiếm và hành vi người dùng liên tục phát triển như thế nào.

Dữ liệu nội bộ của Google chỉ ra rằng 15% tìm kiếm chưa bao giờ được nhập. Sự thay đổi liên tục này khiến các công ty gặp khó khăn trong việc dự đoán các xu hướng và kiểu tìm kiếm có liên quan.

Hướng dẫn chỉ ra rằng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google có thể được sử dụng trong Chiến dịch tìm kiếm để giải quyết thách thức trong việc tìm ra cách kết hợp tối ưu giữa dòng tiêu đề và nội dung mô tả cho các truy vấn khác nhau.

RSA tự động kiểm tra các biến thể mô tả và dòng tiêu đề khác nhau để xác định những kết hợp nào sẽ có khả năng hoạt động tốt nhất cho bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào.

>> Tham khảo: Làm chủ việc tạo nội dung AI với chiến lược FACTS.

2. Sức mạnh của AI của Google trong Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng do trí tuệ nhân tạo của Google tạo sẽ chọn các cặp tiêu đề và mô tả phù hợp nhất cho từng người dùng.

Các dòng tiêu đề và mô tả được cung cấp càng đa dạng thì càng có nhiều khả năng AI có thể phân phối quảng cáo phù hợp với khách hàng tiềm năng.

Hướng dẫn thảo luận về tính năng ‘Ghim’, cho phép bạn chọn một nội dung cụ thể luôn được đưa vào quảng cáo.

Điều này có thể hữu ích cho việc tuân thủ các quy định của địa phương. Tuy nhiên, hướng dẫn cũng lưu ý rằng việc ghim sẽ hạn chế khả năng tạo các kết hợp quảng cáo duy nhất, điều này có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất.

3. Cách hoạt động của Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Hướng dẫn của Google đưa ra lời giải thích cặn kẽ về cách RSA tạo quảng cáo tìm kiếm.

Quá trình bắt đầu bằng cách hiểu ngữ cảnh đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm và từ khóa được sử dụng để đối sánh.

Sau đó, nó kết hợp các nội dung có sẵn dựa trên mức độ liên quan của chúng với truy vấn và hiệu suất được dự đoán.

Những kết hợp sáng tạo này được tính điểm và những kết hợp có thứ hạng cao nhất sẽ tiếp tục được đưa ra đấu giá.

Sau khi nội dung mới được sử dụng, một mô hình trí tuệ nhân tạo liên tục học hỏi sẽ bắt đầu đánh giá nội dung và cách kết hợp nào mang lại hiệu suất tốt nhất cho mỗi truy vấn tìm kiếm.

Quá trình đánh giá này thường bắt đầu trong vòng vài giờ kể từ khi nội dung mới được phân phối lần đầu.

Mục tiêu là tối đa hóa hiệu suất cho nhà quảng cáo bằng cách xác định nội dung tối ưu và cách kết hợp nội dung để hiển thị cho mỗi truy vấn.

>> Tham khảo: Bản cập nhật ứng dụng Threads bao gồm cho bạn và nguồn cấp dữ liệu sau.

4. Độ mạnh của quảng cáo: Chỉ báo hiệu suất chính

Google nêu bật tính năng “Độ mạnh của quảng cáo”, cung cấp cho nhà quảng cáo phản hồi hướng tới tương lai về mức độ phù hợp của nội dung quảng cáo tìm kiếm thích ứng của họ với các thuộc tính có xu hướng tăng hiệu suất.

Độ mạnh của quảng cáo cung cấp các xếp hạng theo thời gian thực là ‘Kém’, ‘Trung bình’, ‘Tốt’ hoặc ‘Xuất sắc’, cập nhật động khi các thay đổi được thực hiện đối với bản sao quảng cáo và nội dung.

Điều này cho phép các nhà quảng cáo tối ưu hóa quảng cáo của họ bằng cách lặp lại dựa trên phản hồi về Độ mạnh của quảng cáo do Google cung cấp.

5. Công cụ dành cho nội dung chất lượng cao

Hướng dẫn của Google phác thảo một số công cụ giúp người dùng tạo nội dung chất lượng cao, bao gồm đề xuất nội dung, đề xuất để cải thiện Độ mạnh của quảng cáo và tùy chọn sử dụng nội dung được tạo tự động.

Nội dung đề xuất là các tùy chọn dòng tiêu đề và nội dung mô tả khi tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Chúng được tạo dựa trên URL cuối cùng và có liên quan đến ngữ cảnh của quảng cáo.

Các đề xuất để cải thiện độ mạnh của quảng cáo được hiển thị để giúp tối ưu hóa quảng cáo tìm kiếm thích ứng trên quy mô lớn. Những quảng cáo này xuất hiện cho những quảng cáo có độ mạnh “Kém” hoặc “Trung bình” và bao gồm các nội dung đề xuất.

Tùy chọn nội dung được tạo tự động được bật ở cấp chiến dịch. Khi được bật, hệ thống sẽ tạo dòng tiêu đề và nội dung mô tả phù hợp với từng ngữ cảnh riêng của quảng cáo đáp ứng.

6. Đánh giá hiệu quả của quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Hướng dẫn của Google cung cấp các đề xuất về cách đánh giá mức độ thành công của RSA. Nó khuyên người dùng nên ưu tiên thúc đẩy kết quả kinh doanh của quảng cáo của họ và sử dụng chúng làm điểm chuẩn cho hiệu suất.

Hướng dẫn này cũng nhấn mạnh giá trị của việc phân tích xếp hạng hiệu suất nội dung, giúp cung cấp thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động của các thành phần quảng cáo riêng lẻ trong quá khứ.

>> Tham khảo: Google trả lời về việc viết lại tiêu đề.

7. Cấu trúc tài khoản sẵn sàng cho AI

Hướng dẫn đề xuất sử dụng các công cụ do AI điều khiển để đặt giá thầu, từ khóa và bản sao quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất.

Việc triển khai kết hợp Đặt giá thầu thông minh, từ khóa đối sánh rộng và quảng cáo tìm kiếm thích ứng có thể hỗ trợ hiển thị quảng cáo phù hợp nhất cho từng người tìm kiếm ở mức chi phí tối ưu.

Hướng dẫn kết thúc bằng cách nêu bật những điểm chính cần nhớ, bao gồm:

  • Giá trị của việc có nhiều loại tài sản.
  • Sử dụng Độ mạnh của quảng cáo để đánh giá RSA.
  • Ưu tiên các khu vực có tác động cao.
  • Kết hợp RSA với Đặt giá thầu thông minh và đối sánh rộng.

Khi Google tiếp tục tích hợp những tiến bộ AI mới nhất vào quảng cáo tìm kiếm thích ứng, công ty hy vọng sẽ hợp lý hóa việc tạo quảng cáo để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00