Home » Google tăng cường tìm kiếm với sự hỗ trợ cho dữ liệu meta của tổ chức
Google tăng cường khả năng tìm kiếm với dữ liệu meta data

Google tăng cường tìm kiếm với sự hỗ trợ cho dữ liệu meta của tổ chức

by Meta

Google mở rộng hỗ trợ đánh dấu tổ chức để cải thiện bảng kiến ​​thức với thông tin chi tiết về doanh nghiệp chính xác hơn.

Google đang mở rộng hỗ trợ đánh dấu dữ liệu có cấu trúc tổ chức, cho phép các công ty cung cấp thêm thông tin chi tiết về bản thân họ trong kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Kế hoạch nhắm mục tiêu quảng cáo của Google mà không cần cookie của bên thứ ba.

Với bản cập nhật này, Google sẽ sử dụng đánh dấu để hiển thị thông tin chi tiết về công ty trong bảng kiến ​​thức và các yếu tố trực quan khác trên trang kết quả tìm kiếm.

Điều này giúp người dùng tìm thấy thông tin cần thiết về các tổ chức mà họ tìm kiếm.

1. Điều gì đang thay đổi?

Kể từ năm 2013, Google đã cho phép các trang web sử dụng đánh dấu “logo” và “url” để chỉ định hình ảnh và liên kết cho logo của họ trong kết quả tìm kiếm.

Giờ đây, Google cho phép các trang web đưa thêm thông tin như tên, địa chỉ, thông tin liên hệ và số nhận dạng doanh nghiệp của họ.

Google giữ lại các nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc logo hiện có và hợp nhất chúng với tài liệu đánh dấu rộng hơn của tổ chức.

Những thay đổi trong Search Console

Báo cáo biểu tượng trong Google Search Console và các bài kiểm tra trong công cụ Kiểm tra kết quả nhiều định dạng đã chuyển sang phương thức xác thực đánh dấu tổ chức toàn diện hơn.

>> Tham khảo: Làm thế nào để cải thiện việc phát triển khách hàng tiềm năng cho B2B?

Công cụ Kiểm tra kết quả nhiều định dạng cho phép thử nghiệm đánh dấu của tổ chức bằng cách gửi URL hoặc đoạn mã. Điều này cung cấp phản hồi tức thì về việc liệu đánh dấu có được triển khai chính xác hay không.

2. Trang web cần làm gì?

Các trang web có đánh dấu logo không cần thay đổi bất cứ điều gì – Google sẽ nhận ra điều đó. Tuy nhiên, Google khuyến khích thêm các trường tổ chức mới nếu có.

Việc cung cấp thông tin chi tiết bổ sung về tổ chức có thể giúp các công ty đủ điều kiện hiển thị bảng kiến ​​thức mở rộng, chẳng hạn như bảng thông tin người bán mới ra mắt gần đây của Google.

Đối với các doanh nghiệp địa phương, Google khuyên bạn nên sử dụng cả đánh dấu tổ chức và doanh nghiệp địa phương. Các công ty chỉ hoạt động trực tuyến nên sử dụng loại phụ “Kinh doanh trực tuyến” của đánh dấu tổ chức.

>> Tham khảo: Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội.

3. Nhìn về phía trước

Những bổ sung này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng hơn trong việc giúp người dùng tìm thấy thông tin chi tiết chính xác trong kết quả Tìm kiếm của Google.

Bản cập nhật này cũng minh họa lý do tại sao việc triển khai đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có thể mang lại lợi ích cho các trang web ngay cả khi Google chưa sử dụng nó để cải thiện kết quả nhiều định dạng.

Mặc dù các thuộc tính đánh dấu cụ thể có thể không thúc đẩy những cải tiến rõ ràng nhưng chúng giúp các trang web được hưởng lợi khi hệ thống của Google có được khả năng xử lý và hiển thị các loại dữ liệu có cấu trúc mới.

>> Tham khảo: Đã giải quyết gián đoạn lập chỉ mục Google Tin tức.

Công việc được thực hiện ngày hôm nay có thể tạo ra sức mạnh cho những cải tiến trong tương lai.

Khi Google mở rộng khả năng dữ liệu có cấu trúc của mình, đánh dấu không được hỗ trợ trước đây cuối cùng có thể đủ điều kiện cho các tính năng tìm kiếm đặc biệt.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00