Home » Google dự đoán sức mạnh của yếu tố xếp hạng backlinks sẽ giảm
Yếu tố xếp hạng của Google

Google dự đoán sức mạnh của yếu tố xếp hạng backlinks sẽ giảm

by Meta

Người ủng hộ tìm kiếm của Google John Mueller dự đoán sức mạnh của các liên kết ngược như một yếu tố xếp hạng sẽ giảm theo thời gian.

Trong một phiên trực tiếp tại Brighton SEO, Người ủng hộ tìm kiếm của Google John Mueller đưa ra dự đoán về tương lai của các liên kết ngược.

>> Tham khảo: Apple cung cấp các vị trí đặt quảng cáo mới trong App Store.

Mueller, cùng với đồng nghiệp của Googler Lizzi Sassman và khách mời Myriam Jessier, đưa ra một số câu hỏi trong buổi ghi hình trực tiếp podcast Search Off The Record.

Vì đây là podcast nên các câu hỏi được giải quyết dưới dạng thảo luận nhóm, khi người dẫn chương trình trả lời các câu hỏi được chọn trước thay vì tương tác với khán giả trực tiếp.

Cùng nhau, những người dẫn chương trình trả lời một câu hỏi về cách Google xử phạt các liên kết ngược, câu hỏi này hỏi:

“Là một người làm SEO, chúng tôi quan tâm đến các liên kết ngược. Tuy nhiên, việc tích cực làm việc trên các liên kết ngược thường trở thành một vùng xám về phương diện liên kết. Tiêu chí chính của Google để xử phạt các liên kết ngược là gì? ”

>> Tham khảo: Hướng dẫn về phát triển nội dung dài.

Sau một số trò đùa giữa những người dẫn chương trình, Mueller đưa ra hướng đi với câu trả lời của anh ấy hơi khác với câu hỏi ban đầu.

Đại diện của Google thường cẩn thận khi trả lời các câu hỏi liên quan đến yếu tố xếp hạng và hình phạt.

Nói chung, Google không khuyến khích bất kỳ hình thức xây dựng liên kết không tự nhiên nào. Việc đưa ra quá nhiều thông tin chi tiết về hình phạt có thể khuyến khích hành vi “đội mũ xám” hoặc phân biệt rạch ròi giữa những gì có thể chấp nhận và những gì không.

Thay vì nói về các hình phạt, Mueller thảo luận về tín hiệu xếp hạng backlinks nói chung và tại sao nó có thể trở nên ít quan trọng hơn đối với các chuyên gia SEO trong tương lai.

Khi Google trở nên thành thạo hơn trong việc hiểu cách nội dung phù hợp với phần còn lại của web, Mueller đề xuất rằng thuật toán của Google sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào các liên kết đến.

>> Tham khảo: Instagram ra mắt những cách mới để người sáng tạo kiếm doanh thu.

Mueller nói:

“Chà, đó là điều mà tôi tưởng tượng, theo thời gian, sức nặng của các liên kết tại một thời điểm nào đó sẽ giảm đi một chút vì chúng tôi có thể tìm hiểu rõ hơn một chút về cách nội dung phù hợp với bối cảnh của toàn bộ trang web.”

Có lẽ đây là cách nói của Mueller để nói rằng các hình phạt không đáng phải lo lắng vì các liên kết ngược sẽ không còn giá trị để có được trong tương lai.

Tuy nhiên, đề xuất các liên kết ngược chỉ hữu ích cho việc hiểu nội dung mà không quan tâm đến tất cả các thông tin khác mà chúng truyền đạt.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa nội dung thống kê để thu hút backlink.

Hồ sơ liên kết ngược có thể cho bạn biết rất nhiều điều về một trang web, chẳng hạn như mức độ tin cậy của người khác, người được tin cậy và mức độ uy tín của trang web trong thị trường ngách cụ thể.

Google có khả năng xác định tất cả những điều đó chỉ từ nội dung trên trang không?

Mueller không nói về khía cạnh thẩm quyền của các liên kết đến, mặc dù ông nói rằng chúng sẽ tiếp tục hữu ích cho Google trong việc khám phá nội dung.

Mueller tiếp tục:

“Và ở một mức độ nào đó, các liên kết sẽ luôn là thứ mà chúng tôi quan tâm bởi vì chúng tôi phải tìm các trang bằng cách nào đó. Nó giống như cách bạn tìm thấy một trang trên web mà không có một số tham chiếu đến nó? ”

>> Tham khảo: Google nói về việc sử dụng ảnh có sẵn.

Nhưng suy đoán của tôi là theo thời gian, nó sẽ không phải là một yếu tố lớn như ngày nay. Tôi nghĩ rồi, đó là điều gì đó đang thay đổi một chút. ”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00