Home » Công nghệ nhắm mục tiêu mới của Google
Công nghệ nhắm mục tiêu trên Google

Công nghệ nhắm mục tiêu mới của Google

by Meta

Google tạo ra một cách để các nhà quảng cáo phân phối nhiều quảng cáo được cá nhân hóa hơn bằng cách sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất.

Google đang triển khai một cách tận dụng dữ liệu của bên thứ nhất để phân phối nhiều quảng cáo được cá nhân hóa hơn qua Display & Video 360 mà không cần cookie của bên thứ ba.

Một giải pháp mới có tên là Đối chiếu danh tính nhà quảng cáo của nhà xuất bản, hoặc PAIR, đối chiếu dữ liệu của bên thứ nhất cho những đối tượng đã truy cập vào cả trang web của nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

>> Tham khảo: Microsoft Ads ra mắt các tính năng chiến dịch thông minh mới.

Trước đây, không dễ dàng để sử dụng cả hai tập dữ liệu theo cách an toàn về quyền riêng tư, vì nó sẽ liên quan đến việc các nhà xuất bản chia sẻ thông tin người dùng trực tiếp với các nhà quảng cáo.

Giờ đây, các nhà quảng cáo và nhà xuất bản sẽ có thể kích hoạt thông tin của bên thứ nhất được mã hóa dành riêng cho các trang web của họ thông qua tổng hợp.

Quá trình này đảm bảo không có dữ liệu cấp người dùng nào được chia sẻ giữa các bên. Google cho biết thông tin chỉ có thể đọc được và có ý nghĩa trong bối cảnh hạn chế của mối quan hệ trực tiếp của họ.

Trong một bài đăng trên blog, Google tuyên bố:

“PAIR cung cấp cho các nhà quảng cáo khả năng kết nối chặt chẽ hơn với các đối tượng đã biết của họ, đồng thời tránh theo dõi các cá nhân trên web. Do đó, các nhà quảng cáo có thể hiển thị quảng cáo có liên quan cho một số đối tượng có mục đích cao nhất, giúp tăng hiệu suất quảng cáo và đạt được các mục tiêu tiếp thị, đồng thời tôn trọng kỳ vọng về quyền riêng tư của mọi người ”.

>> Tham khảo: Nền tảng tiếp thị nội dung cho một chiến lược hiệu quả.

1. PAIR có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp?

Đối với các doanh nghiệp, bản cập nhật này cho Google Display & Video 360 có nghĩa là họ có thể sử dụng dữ liệu được thu thập trực tiếp để nhắm mục tiêu quảng cáo đến các đối tượng có liên quan trên web.

Với PAIR, các doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả hơn đến những người đã chia sẻ thông tin với họ, chẳng hạn như những người đã mua hàng trước đây và những người trong danh sách email.

PAIR cũng có thể được sử dụng để phân phát quảng cáo cho những người bỏ giỏ hàng và ngăn mọi người nhìn thấy quảng cáo cho sản phẩm mà họ đã mua.

Bằng cách giới thiệu một cách an toàn và bảo vệ quyền riêng tư để kết hợp dữ liệu của bên thứ nhất từ ​​các nhà quảng cáo và nhà xuất bản, Google nhằm mục đích giải quyết những lo ngại về việc sử dụng dữ liệu tổng hợp.

>> Tham khảo: Twitter mô phỏng TikTok với hai tính năng mới.

“Bảy mươi sáu phần trăm nhà quảng cáo và đại lý nhận thấy việc sử dụng ID dựa trên dữ liệu tổng hợp liên quan đến quan điểm quy định.

Đó là lý do tại sao PAIR khác biệt: nó không yêu cầu tổng hợp dữ liệu đối tượng. Thay vào đó, mỗi nhà quảng cáo và nhà xuất bản sẽ duy trì quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu của mình ”.

PAIR giúp đảm bảo người dùng chỉ được hiển thị quảng cáo từ các nhà quảng cáo và nhà xuất bản mà họ có mối quan hệ trực tiếp.

Google cho biết cách làm này có thể tạo niềm tin vào thương hiệu của bạn. Bạn sẽ không phân phát quảng cáo cho những người chưa tương tác với bạn, đây được coi là một cách quảng cáo ít bị xâm phạm hơn.

>> Tham khảo: WooCommerce SEO: Hướng dẫn tối ưu cửa hàng trực tuyến.

2. Các nhà quảng cáo & nhà xuất bản kết nối dữ liệu của họ như thế nào?

Các nhà quảng cáo và nhà xuất bản có thể sử dụng phòng sạch để kết nối dữ liệu của họ. Phòng sạch đảm bảo mọi dữ liệu được chia sẻ bởi các nhà quảng cáo và nhà xuất bản luôn an toàn và chỉ dữ liệu được mã hóa mới được chia sẻ với Google để đối chiếu.

Google đang hợp tác với ba nhà cung cấp phòng sạch là Habu, InfoSum và LiveRamp.

Ngoài việc hỗ trợ kết nối dữ liệu, phòng sạch còn giúp quản lý quá trình tải lên và mã hóa, có nghĩa là các nhà quảng cáo và nhà xuất bản không phải tự quản lý quy trình này.

>> Tham khảo: Google chia sẻ về đánh giá sản phẩm.

Các thương hiệu và nhà xuất bản có dữ liệu của bên thứ nhất nên liên hệ với đại diện Display & Video 360 của họ để biết thêm thông tin về cách sử dụng PAIR.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00