Home » Cách sử dụng plugin ChatGPT cho công việc
Cách sử dụng plugin chatgpt trong công việc

Cách sử dụng plugin ChatGPT cho công việc

by Meta

Với hàng trăm plugin ChatGPT mới, dưới đây là cách chọn những plugin tốt nhất, trích xuất các lời nhắc hiệu quả và tiết lộ các trường hợp sử dụng cho các tác vụ công việc.

Nhờ sự phát triển không ngừng của cửa hàng plugin ChatGPT, luôn có những cách mới để sử dụng ChatGPT và AI tại nơi làm việc.

>> Tham khảo: Amazon có kế hoạch thêm AI tổng quát vào trải nghiệm tìm kiếm của mình.

Nhưng làm cách nào để bạn tận dụng tối đa từng plugin ChatGPT?

Với hơn 550 plugin để lựa chọn, khó có thể hiểu được lợi ích thực sự của từng plugin từ mô tả 100 ký tự của nó trong cửa hàng plugin.

May mắn thay, chúng tôi có thể giúp đỡ.

Dưới đây là cách sử dụng plugin ChatGPT mới nhất cho các tác vụ liên quan đến công việc và hơn thế nữa, từ việc chọn plugin phù hợp để ChatGPT cho bạn biết cách sử dụng plugin hiệu quả.

1. Truy cập Cửa hàng Plugin ChatGPT

Chỉ những người đăng ký ChatGPT Plus mới có quyền truy cập vào các plugin GPT-4.

Bạn có thể tìm thấy cửa hàng plugin ChatGPT thông qua Plugins (Beta) trong GPT-4.

2. Tìm kiếm plugin ChatGPT theo từ khóa

Cho đến khi OpenAI phân loại kho plugin, có hai cách để tìm plugin mới để thử. Bạn có thể duyệt qua tất cả các plugin ChatGPT mới và phổ biến.

Hoặc, bạn có thể sử dụng tìm kiếm để tìm plugin theo từ khóa.

Lưu ý rằng kết quả tìm kiếm chỉ trả về các plugin có từ khóa chính xác trong tên hoặc mô tả plugin. Các plugin có tên hoặc chức năng tương tự không được bao gồm.

Nếu bạn không thể tìm thấy plugin, hãy thử tìm kiếm các từ khóa hoặc loại chức năng có liên quan. Rất có thể, thứ gì đó có khả năng bạn cần đang ở trong đó.

3. Cài đặt plugin ChatGPT

Bạn có thể cài đặt một hoặc nhiều plugin bằng cách nhấp vào nút Cài đặt bên cạnh mỗi plugin. Mặc dù ChatGPT giới hạn bạn sử dụng tối đa ba plugin cho mỗi cuộc trò chuyện, nhưng bạn có thể cài đặt bao nhiêu plugin tùy thích.

Khi bạn nhấp vào Cài đặt, hai điều có thể xảy ra. Plugin có thể cài đặt ngay lập tức hoặc bạn có thể được chuyển hướng đến trang web của bên thứ ba để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ của bên thứ ba cùng với ChatGPT.

Ví dụ: ứng dụng Reflect Notes chuyển hướng bạn tạo tài khoản và yêu cầu bạn cấp quyền cho ChatGPT bằng tài khoản của mình.

Sau khi ứng dụng được cài đặt và kết nối với bất kỳ tài khoản bên thứ ba cần thiết nào, bạn có thể sử dụng plugin trong ChatGPT.

Mặc dù OpenAI xem xét các trình cắm để tìm cách sử dụng trái với chính sách sử dụng của nó, nhưng bạn phải nghiên cứu các trình cắm ChatGPT của bên thứ ba giống như các trình cắm WordPress hoặc tiện ích mở rộng của Chrome trước khi cấp cho chúng quyền truy cập vào dữ liệu hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Tìm kiếm nhanh trên web cho hầu hết các plugin sẽ dẫn đến một trang web chính thức, các đề cập trên phương tiện truyền thông hoặc danh sách thư mục với nhiều chi tiết hơn.

>> Tham khảo: Cách tạo và thực hiện chiến lược nội dung dựa trên hành trình của người mua.

4. Hỏi ChatGPT để được chỉ đường

Nếu không chắc chắn phải làm gì với plugin ChatGPT mới của mình, bạn có thể hỏi plugin để được gợi ý. Bắt đầu bằng cách kích hoạt plugin trong một cuộc trò chuyện mới với một dấu kiểm.

Khi bạn bật plugin, hãy hỏi ChatGPT để được hướng dẫn về các bước tiếp theo của bạn.

Bạn có thể hỏi về cách sử dụng plugin hoặc tìm kiếm lời khuyên về cách sử dụng nó cho một nhiệm vụ cụ thể, dù là rộng hay cụ thể.

5. Khám phá những gợi ý hiệu quả nhất

Ngoài việc yêu cầu hướng dẫn về cách sử dụng plugin, bạn cũng có thể hỏi lời nhắc sử dụng plugin và tác vụ sắp thực hiện.

Trong ví dụ sau, tôi đã chuyển sang plugin Trợ lý SEO và yêu cầu các lời nhắc tốt nhất để sử dụng với nó.

ChatGPT chia sẻ mô tả của plugin trong trường hợp này, theo sau là lời nhắc chủ yếu tập trung vào nghiên cứu từ khóa.

6. Tìm hiểu plugin đã kích hoạt nào phù hợp nhất cho nhiệm vụ

Nếu tìm thấy một vài plugin có chức năng tương tự, bạn có thể kích hoạt tối đa ba plugin và hỏi ChatGPT xem plugin nào phù hợp nhất với nhiệm vụ của bạn.

7. Nhận biết khi ChatGPT bị nhầm lẫn

Điều quan trọng là phải biết rõ bạn đang làm việc với cái gì để biết khi nào ChatGPT đang gây ảo giác hoặc mắc lỗi logic, chẳng hạn như những câu nói nghe có vẻ đúng nhưng thực tế lại sai.

Trong ví dụ này, ChatGPT quên mất nó có plugin và bắt đầu tạo ra một số thứ mà ChatGPT cho rằng nó nên có dựa trên plugin WordPress.

>> Tham khảo: Sự tin tưởng vào tin tức trực tuyến chuyển từ phóng viên sang người có ảnh hưởng.

8. Hãy để ChatGPT thử nghiệm để xác định plugin tốt nhất

Khi bạn bật ba plugin có chức năng tương tự, ChatGPT sẽ chọn plugin nào phù hợp nhất với yêu cầu cụ thể của bạn.

Trong ví dụ sau, tôi yêu cầu phân tích đối thủ cạnh tranh trên trang web của OpenAI. Nó đã thử hai trong số ba plugin SEO được kích hoạt để tạo ra phản hồi tốt nhất.

9. Khám phá cách plugin ChatGPT yêu cầu phản hồi

Làm cách nào mà ChatGPT nhận được phản hồi đối với thông tin đầu vào của bạn?

Với plugin, đôi khi bạn có thể tìm hiểu bằng cách mở rộng danh sách thả xuống trong khi plugin đang hoạt động để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Trong ví dụ này, VoxScript đã sử dụng kết quả tìm kiếm từ DuckDuckGo để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của tôi nhưng cuối cùng không thành công sau hai lần thử.

10. Viết lại yêu cầu của bạn

Thật thú vị, plugin được sử dụng trong ví dụ trên đã trả lời một câu hỏi tương tự trong cuộc trò chuyện trước đó bằng cách sử dụng các nguồn khác nhau từ kết quả tìm kiếm DuckDuckGo.

Đó là một lời nhắc cần thiết rằng bạn có thể phải viết lại yêu cầu của mình đối với ChatGPT và bất kỳ phần bổ trợ đã bật nào nhiều lần để có được thông tin bạn muốn.

Thực hiện một thay đổi nhỏ nhất đối với lời nhắc của bạn có thể là yếu tố quyết định để nhận được phản hồi có giá trị thay vì phản hồi không chính xác, không đầy đủ hoặc vô ích.

11. Sử dụng plugin ChatGPT trên iPhone hoặc Android

Thật không may, plugin ChatGPT chưa có sẵn trên ứng dụng iOS chính thức. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập plugin ChatGPT bằng trình duyệt dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như Google Chrome, từ Ứng dụng hoặc Cửa hàng Play.

Như đã trình bày trong ví dụ trên, khi sử dụng ứng dụng Trình đọc liên kết để duyệt web, một danh sách dài các mẹo tạo động lực cần có thêm lời nhắc để hoàn thành danh sách với số lượng mục và nguồn chính xác cho mỗi lời khuyên.

>> Tham khảo: Giới hạn tìm kiếm của Google được khuếch đại bởi Reddit Blackouts.

12. Hiệu suất ấn tượng với khả năng cải thiện

Cửa hàng plugin ChatGPT cung cấp nhiều tùy chọn để làm phong phú thêm các khả năng của ChatGPT, đặc biệt là đối với những người đăng ký ChatGPT Plus.

Với hơn 550 plugin có sẵn, người dùng có thể nâng cao trải nghiệm ChatGPT của mình bằng cách cài đặt và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, do những hạn chế hiện tại trong chức năng tìm kiếm trong cửa hàng, người dùng được khuyến khích thực hiện nghiên cứu bổ sung và dựa vào các nguồn bên ngoài để hiểu rõ hơn về các chức năng và độ an toàn của plugin.

Sau khi cài đặt, ChatGPT đôi khi có thể hướng dẫn người dùng cách sử dụng plugin một cách hiệu quả, bao gồm cung cấp lời nhắc và đề xuất về cách sử dụng plugin cho các tác vụ cụ thể.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng có thể xảy ra lỗi do các tính năng này vẫn đang trong giai đoạn Beta.

Mặc dù hỗ trợ ứng dụng dành cho thiết bị di động vẫn đang được phát triển, các trình duyệt dành cho thiết bị di động cung cấp một cách thay thế để sử dụng plugin ChatGPT trên nhiều thiết bị.

Người dùng được khuyến khích khám phá và thử nghiệm các plugin khác nhau để cho phép ChatGPT tìm kiếm trên web và tạo các phản hồi chính xác, có giá trị.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00