Home » Cách để cải thiện SEO địa phương và thu hút doanh nghiệp mới
Cách cải thiện SEO địa phương

Cách để cải thiện SEO địa phương và thu hút doanh nghiệp mới

by Meta

Tìm hiểu những cách chính để cải thiện khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn thông qua SEO địa phương. Giành được khách hàng mới và cải thiện thương hiệu của bạn trong SERPs địa phương với bảy mẹo sau.

Có một sự khác biệt lớn giữa cách hoạt động của SEO hữu cơ tiêu chuẩn và cách chúng ta nên tiếp cận SEO địa phương.

Không chỉ mục đích của người tìm kiếm có thể khác, các thuật toán mà Google sử dụng để hiển thị gói bản đồ cũng khác với các thuật toán không phải trả tiền chính.

>> Tham khảo: Hướng dẫn chuyên sâu về Google Mua sắm.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách bạn có thể giành được khách hàng mới và cải thiện khả năng hiển thị của mình thông qua SEO địa phương.

1. Theo dõi câu hỏi và trả lời về hồ sơ doanh nghiệp trên Google của đối thủ cạnh tranh

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) có một chức năng tuyệt vời có thể làm nên điều kỳ diệu cho việc phát triển doanh nghiệp mới – tính năng câu hỏi và câu trả lời.

Nếu bạn sử dụng nó tốt cho tổ chức của mình, nó có thể giúp chuyển đổi những khách hàng đang ở trong rào cản.

Nhưng đừng dừng lại ở đó. Hãy dành thời gian nghiên cứu câu hỏi và trả lời của đối thủ cạnh tranh. Xem những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang hỏi những người khác trong ngành của bạn.

1.1. Hỏi & Đáp về GBP hoạt động như thế nào

Trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình, bạn có thể nhận thấy nút “Đặt câu hỏi”. Sau khi nhấp vào, người dùng sẽ được đưa đến một màn hình cho phép họ gửi câu hỏi.

Bit tiếp theo này là chìa khóa. Câu hỏi không được gửi cho chủ sở hữu của hồ sơ. Nó được gửi đến hồ sơ. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai nhìn thấy danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đều có thể nhìn thấy nó.

Khi một câu hỏi đã được đăng lên danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể xem câu hỏi đó.

Và một khi câu hỏi được trả lời, thông tin đó – và sự tương tác – sẽ có sẵn cho tất cả mọi người trong tương lai để xem.

>> Tham khảo: Dẫn đầu hành trình tiếp thị nội dung dựa trên dữ liệu với Vitor Peçanha.

1.2. Điều này giúp xây dựng doanh nghiệp mới như thế nào?

Những câu hỏi này là một cách tuyệt vời để khuyến khích doanh nghiệp mới từ những người tìm kiếm địa phương. Các câu hỏi có thể được hỏi bởi những người chưa bao giờ đến thăm doanh nghiệp đó trước đây nhưng đang ở trong thị trường mục tiêu của bạn.

Họ đã tương tác với thương hiệu nhưng cần thêm một chút thông tin trước khi họ quyết định ghé thăm.

1.2.1. Đối với danh sách của riêng bạn

Bằng đồng GBP của riêng mình, bạn có thể sử dụng cơ hội này để trò chuyện với người tiêu dùng tiềm năng tại địa phương, những người ở xa kênh chuyển đổi.

Nếu họ đang ở giai đoạn mà họ đã tìm thấy bạn và đang xem xét bạn đủ để hỏi một số câu hỏi, thì có thể chỉ cần một câu trả lời chu đáo để thấy họ bước qua cửa nhà bạn.

1.2.2. Trên danh sách của đối thủ cạnh tranh

Xem những câu hỏi mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của đối thủ cạnh tranh của bạn đang hỏi. Sử dụng điều này để điền thông tin tốt hơn trên hồ sơ và trang web của riêng bạn.

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy có nhiều câu hỏi về sự sẵn có của bánh pizza không chứa gluten từ các nhà hàng bánh pizza khác trong khu vực của mình, thì bạn muốn đảm bảo rằng bạn làm nổi bật các sản phẩm không chứa gluten trên trang web và danh sách của mình.

Loại nghiên cứu này có thể giúp bạn đi trước một bước so với các đối thủ cạnh tranh địa phương, đặc biệt nếu những câu hỏi mà họ được hỏi có giọng điệu hơi tiêu cực.

Hãy xem xét câu hỏi này: “Bạn vẫn mở nhạc lớn chứ?”

Nếu một khách tiềm năng đến nhà hàng nhìn thấy câu hỏi đó được đặt ra từ một doanh nghiệp khác, điều đó ngay lập tức khiến họ cân nhắc về môi trường mà họ sẽ dùng bữa.

>> Tham khảo: Cách viết tiêu đề SEO tuyệt vời.

Nó có thể khiến họ tự hỏi liệu họ có thực sự có thể tận hưởng buổi gặp gỡ bạn bè trong một bữa ăn như họ đã lên kế hoạch hay không.

Trả lời các câu hỏi của đối thủ cạnh tranh trên trang web của riêng bạn và GBP trước khi bất kỳ ai hỏi. Nêu rõ trong phần mô tả của bạn rằng khách hàng sẽ thưởng thức bữa ăn cùng với âm nhạc xung quanh, thư giãn.

Điều này có thể giúp bạn có lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh để giành được công việc kinh doanh mới trong khu vực địa lý của bạn.

Khi bạn chủ động trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng trước cả khi họ phải hỏi, bạn chứng tỏ rằng bạn hiểu nhu cầu và mong muốn của họ.

2. Tinh chỉnh danh sách sản phẩm của Google để nhận được nhiều hiển thị hơn

Google cho phép các doanh nghiệp có GBP tải lên thông tin chi tiết về các sản phẩm mà họ cung cấp. Điều này có thể được xem bởi khách hàng tiềm năng trên cả kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Danh sách xuất hiện bằng GBP ở định dạng băng chuyền trên Maps và trong cả băng chuyền và trong tab Sản phẩm trong Tìm kiếm.

Cả hai định dạng đều cho phép người dùng nhấp vào thẻ sản phẩm để biết thêm chi tiết, gọi điện hoặc truy cập trang web.

2.1. Danh sách sản phẩm GBP hoạt động như thế nào

Việc tải các sản phẩm của bạn lên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đã trở nên đơn giản hơn. Google đã phát hành một cách mới để thực hiện việc này có tên là “Pointy”. Pointy là một thiết bị được cắm vào giữa máy quét mã vạch và thiết bị bán hàng. Khi các sản phẩm được quét vào, Pointy sẽ thêm chúng vào Google.

Đây là một cách nhanh chóng để tải kho sản phẩm của bạn lên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google. Tuy nhiên, có những hạn chế xung quanh vấn đề này vì Pointy chỉ khả dụng ở một số quốc gia và cũng không phù hợp với các sản phẩm không có mã vạch (chẳng hạn như bó hoa).

Vẫn có thể tải sản phẩm lên theo cách thủ công. Chỉ cần đăng nhập vào hồ sơ của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ > Sản phẩm > Thêm sản phẩm.

>> Tham khảo: Công cụ mới của TikTok mang đến cho doanh nghiệp thông tin chi tiết hữu ích về đối tượng.

2.2. Điều này giúp xây dựng doanh nghiệp mới như thế nào?

Bạn có thể muốn giới thiệu một số sản phẩm hơn những sản phẩm khác vì nhiều lý do. Ví dụ, bạn có thể có lượng hàng dư thừa tại một trong các địa điểm của mình.

Đưa cổ phiếu đó lên hàng đầu trong danh sách GBP của địa điểm đó sẽ giúp thông báo cho khách hàng địa phương về nó. Nó sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu các sản phẩm cụ thể nhiều hơn đến các đối tượng có liên quan, tùy thuộc vào vị trí của họ.

Ví dụ, các sản phẩm theo mùa có thể được phục vụ tốt hơn trước. Có lẽ vị trí địa lý của cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn được đặt cho một trận tuyết rơi trái mùa. Chỉnh sửa danh sách lốp xe trượt tuyết của bạn để đưa chúng lên đầu băng chuyền.

Điều này có thể nâng cao khả năng hiển thị sản phẩm của bạn vào đúng thời điểm để khách hàng mới ở vị trí mục tiêu của bạn nhìn thấy chúng.

3. Sử dụng Tin nhắn kinh doanh của Google khi bạn có thể

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google có thể bao gồm chức năng cho phép doanh nghiệp tương ứng với khách hàng ngay từ SERPs.

Khi được kích hoạt, GBP sẽ hiển thị nút Tin nhắn mà người dùng có thể nhấp vào để bắt đầu nhắn tin trực tiếp với doanh nghiệp.

3.1. Tin nhắn doanh nghiệp GBP hoạt động như thế nào

Chức năng này đã tồn tại từ năm 2017 trong Hồ sơ doanh nghiệp trên Google và từ năm 2018 trong Google Maps. Tuy nhiên, nó chỉ mới xuất hiện trên máy tính để bàn gần đây.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một GBP, bạn sẽ thấy tùy chọn trong bảng điều khiển trên máy tính để bàn của mình là Bật nhắn tin trong tab Tin nhắn.

Sau đó, bạn có thể đặt các mục như thư trả lời tự động ban đầu sẽ được gửi đi khi khách truy cập gửi tin nhắn đầu tiên cho bạn đang sử dụng dịch vụ này.

Để đảm bảo dịch vụ được cung cấp kịp thời, Google khuyên bạn nên trả lời tất cả các tin nhắn trong vòng 24 giờ.

Nếu không, Google có thể hủy kích hoạt dịch vụ nhắn tin trên tài khoản của bạn. Thời gian phản hồi của bạn cũng có thể hiển thị trong Google Tìm kiếm và Maps.

Google có thể hiển thị ‘Thường trả lời sau vài phút’, ‘Thường trả lời sau vài giờ nữa’, ‘Thường trả lời sau một ngày’ hoặc ‘Thường trả lời sau vài ngày’, tùy thuộc vào thời gian trả lời trung bình của bạn.

>> Tham khảo: Mẹo quảng cáo trên mạng xã hội cho các thương hiệu tài chính.

3.2. Điều này giúp xây dựng doanh nghiệp mới như thế nào?

Không phải ai cũng có thời gian (hoặc thiên hướng) để gọi cho một doanh nghiệp mà họ chưa tham gia. Cho phép khách hàng địa phương tiềm năng nhắn tin cho bạn trực tiếp từ GBP của bạn là một cách tuyệt vời để hợp lý hóa các cuộc trò chuyện với họ.

Nếu bạn phản hồi nhanh chóng, cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng đó sẽ tăng lên rất nhiều.

Điều này đặc biệt được sử dụng cho các doanh nghiệp địa phương có lẽ không sử dụng các trung tâm cuộc gọi hoặc nhắn tin tập trung. Nó có thể là một điểm tiếp xúc khác cho thấy việc cá nhân hóa doanh nghiệp dựa trên vị trí mà người tiêu dùng đang ở.

Xem xét các ưu đãi, dịch vụ và giọng điệu có thể phù hợp nhất với khách hàng của bạn ở khu vực địa lý cụ thể đó. Đây là cơ hội để bạn nhấn mạnh lại mức độ hiểu biết của bạn về khách hàng.

Sử dụng tên địa phương cho khu vực kinh doanh của bạn. Nói về các sự kiện và tổ chức từ thiện cụ thể mà bạn hỗ trợ trong khu vực.

Bất kỳ dấu hiệu bổ sung nào cho thấy doanh nghiệp của bạn phục vụ cụ thể người dân địa phương có thể giúp củng cố mức độ liên quan của bạn với khách hàng tiềm năng đã liên hệ với bạn.

Giờ đây, chức năng này đã có sẵn ở nhiều nơi như vậy trên web, sẽ là một cơ hội lãng phí nếu không tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn theo cách này.

4. Cập nhật GBP của bạn với tất cả các thuộc tính mới có liên quan

Google liên tục cập nhật các tính năng có sẵn thông qua tài sản Trang doanh nghiệp trên Google của mình. Đảm bảo rằng bạn giữ cho danh sách của mình được điền đầy đủ các thuộc tính có liên quan khi chúng có sẵn.

4.1. Các thuộc tính mới hoạt động như thế nào

Google thường xuyên thêm chức năng vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google mà doanh nghiệp của bạn có thể đủ điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, không phải mọi tính năng mới đều có sẵn cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Việc bạn có thể truy cập các bản cập nhật mới hay không tùy thuộc vào danh mục nào được đặt làm danh mục chính của bạn tính bằng GBP.

Để cập nhật những tính năng mới sắp có sẵn và ai đủ điều kiện sử dụng chúng, hãy truy cập trang thông báo GBP của Google.

4.2. Điều này giúp xây dựng doanh nghiệp mới như thế nào?

Với bất kỳ thay đổi mới nào đối với Trang doanh nghiệp trên Google, việc áp dụng sớm sẽ giúp bạn vượt lên dẫn đầu. Mặc dù những thuộc tính này không nhất thiết ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong gói bản đồ, nhưng chúng có thể làm cho doanh nghiệp của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng địa phương tiềm năng.

Chẳng hạn, các thuộc tính có thể bao gồm thông tin chi tiết về quyền sở hữu của doanh nghiệp. Ví dụ: bạn có thể đưa các thuộc tính như “do phụ nữ làm chủ” và “do người da đen làm chủ” vào Hồ sơ doanh nghiệp của mình.

Google cũng giới thiệu tùy chọn biểu thị sự hỗ trợ của doanh nghiệp đối với cộng đồng LGBTQ+ thông qua thuộc tính “thân thiện với LGBTQ+”.

Một doanh nghiệp thể hiện rằng mình hòa nhập và hỗ trợ các nhóm thiểu số có thể giúp các thành viên của những nhóm đó cảm thấy được chào đón. Đối với một số người, việc biết rằng họ sẽ được chào đón tại một doanh nghiệp có thể là sự khác biệt giữa việc họ đến thăm doanh nghiệp đó thay vì một đối thủ cạnh tranh không được đảm bảo hỗ trợ.

5. Tham gia Diễn đàn và Thị trường Địa phương

Chìa khóa để tiếp thị tốt doanh nghiệp địa phương của bạn là hiểu những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Một cách tuyệt vời để hiểu thị trường mục tiêu của bạn là dành thời gian cho họ.

Điều này bao gồm trực tuyến.

Đảm bảo rằng bạn đăng ký kinh doanh của mình trong các thư mục và diễn đàn địa phương. Đây không phải là quá nhiều cho lợi ích trích dẫn truyền thống. Đó là để bạn có thể nằm trong số những khách hàng tiềm năng của mình, nghe những gì họ đang nói.

5.1. Diễn đàn & Thị trường địa phương hoạt động như thế nào

5.1.1. Thị trường trực tuyến

Tìm kiếm trên các nền tảng như Facebook để biết các thị trường có liên quan đến vị trí và sản phẩm của bạn. Bạn không nhất thiết phải tương tác với khán giả để tìm hiểu thêm về họ là ai và họ phản ứng với điều gì.

Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm thủ công được tạo tại địa phương trong cửa hàng của mình, bạn có thể biết được đối tượng của mình sẵn sàng trả bao nhiêu cho sản phẩm bằng cách xem những mặt hàng tương tự đang được bán trên Facebook Marketplace của thị trấn bạn.

Bằng cách xem khán giả địa phương của bạn nói gì về giá cả, chất lượng, vận chuyển và tìm nguồn cung ứng sản phẩm, bạn có thể bắt đầu hiểu thêm về sở thích của khán giả.

>> Tham khảo: Google cập nhật đánh giá nội dung dữ liệu có tính cấu trúc.

5.1.2. Diễn đàn

Nếu bạn là một nhà hàng pizza địa phương, bạn nên tham gia Reddit subreddits cho thành phố của mình và đọc các chủ đề nói về các nhà hàng trong khu vực của bạn.

Khán giả địa phương của bạn nói gì về cuộc thi của bạn? Họ phát ngán với các nhà hàng pizza và thực sự muốn ai đó mang một cái gì đó mới đến khu vực này?

Có lẽ họ nhiệt tình với các cửa hàng độc lập tại địa phương và muốn hỗ trợ họ nhiều hơn.

5.2. Điều này giúp xây dựng doanh nghiệp mới như thế nào?

Loại thông tin này có thể giúp bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị tìm kiếm, giọng điệu, v.v.

Đến những nơi mà khán giả mục tiêu của bạn đang nói chuyện thoải mái về khu vực địa phương của bạn. Tìm hiểu những gì họ muốn từ các doanh nghiệp địa phương của họ.

Nếu cảm thấy dũng cảm, bạn thậm chí có thể tương tác với khán giả của mình trên các nền tảng này. Điều này phải được thực hiện một cách nhạy cảm và xác thực.

Hầu hết mọi người không muốn bị khai thác thông tin mà không có sự đồng ý của họ. Hãy cởi mở và trung thực khi tiếp cận phản hồi trên các trang web này.

Bạn càng có thể xem và học hỏi nhiều từ khán giả của mình, bạn càng có nhiều khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mà họ sẽ phản hồi tốt.

6. Đừng bỏ qua Bing, DuckDuckGo và những thứ khác

Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất bạn cần quan tâm. Cũng có những người khác có thể là cổng gọi đầu tiên cho người dùng đang tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp địa phương.

6.1. Cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm khác

Bạn có thể thấy phần lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình đến từ Google. Đừng quên rằng bạn có thể không theo dõi tất cả các cách khách hàng khám phá bạn thông qua tìm kiếm.

Hồ sơ của bạn hiển thị trong SERPs có thể không tạo ra nhấp chuột. Kết quả là nó sẽ không hiển thị trong chương trình phân tích trang web của bạn.

Vì vậy, trừ khi bạn đang đo lường số lần hiển thị trên các công cụ tìm kiếm khác nhau, bạn sẽ không biết rằng doanh nghiệp của mình đã được nhìn thấy trên Bing hoặc DuckDuckGo.

Bản đồ của DuckDuckGo được cung cấp bởi Apple Maps. Do đó, nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trong gói bản đồ địa phương DuckDuckGo, bạn cần thiết lập doanh nghiệp của mình với hồ sơ Apple Maps Connect.

Tương tự, Bing sử dụng Bing Places để hỗ trợ chức năng bản đồ địa phương của họ. Việc thiết lập và tối ưu hóa danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google sẽ không giúp bạn tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền trên Bing.

Chúng tôi nhận thấy mức độ phổ biến của các công cụ tìm kiếm khác tăng lên theo thời gian và đối với một số địa điểm, Google không phải là công cụ tìm kiếm chính được sử dụng.

Nếu bạn có cửa hàng thực tế hoặc địa điểm kinh doanh bên ngoài Hoa Kỳ, bạn nên xem công cụ tìm kiếm nào cũng phổ biến ở các khu vực đó.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng chức năng bản đồ địa phương của các công cụ tìm kiếm khác này.

6.2. Điều này giúp xây dựng doanh nghiệp mới như thế nào?

Tuy nhiên, một lần nữa, ở nơi không có đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn có lợi thế.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không xuất hiện trong kết quả Apple Maps trong DuckDuckGo, bạn sẽ có nhiều khả năng giành được công việc kinh doanh của những người tìm kiếm địa phương sử dụng nền tảng đó.

7. Theo dõi danh tiếng của bạn

Bạn có thể đang theo dõi chặt chẽ các đánh giá còn lại trên các trang web như TripAdvisor. Bạn thậm chí còn thường xuyên kiểm tra danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình.

Nhưng bạn có đang đứng đầu một số vị trí khác trong SERPs có thể mang đến cho khách hàng tiềm năng cái nhìn của người ngoài cuộc về doanh nghiệp của bạn không?

7.1. Giám sát danh tiếng hoạt động như thế nào

Các truy vấn tìm kiếm địa phương trên cùng và giữa kênh, chẳng hạn như [telford cơ khí ô tô], có thể mang lại nhiều tính năng khác nhau trong SERPs.

7.1.1. Trang đánh giá và danh mục nổi bật nổi bật

Băng chuyền trên cùng liệt kê các thư mục lớn, các trang truyền thông xã hội và các thư mục thích hợp. Điều này cho phép khách hàng tiềm năng truy cập vào thông tin về công ty của bạn – và thậm chí có khả năng đánh giá – trên các trang web mà bạn thậm chí có thể không kiểm tra.

Ngoài dữ liệu không chính xác về công ty của bạn mà các trang web này có thể chứa, khách hàng, nhân viên cũ hoặc thậm chí đối thủ cạnh tranh đã nói gì về bạn?

Cho rằng các liên kết đến các trang web này xuất hiện dưới dạng tính năng đầu tiên trong Google SERPs cho truy vấn này, lý do là chúng có thể nhận được nhiều khả năng hiển thị từ khách hàng tiềm năng của bạn.

7.1.2. Mọi Người Cũng Hỏi

Nếu khách hàng đang trong quá trình thu hẹp lựa chọn doanh nghiệp của mình, họ có thể bắt đầu tìm kiếm thông tin cụ thể về các doanh nghiệp đó. Điều đó thường có thể kích hoạt tính năng “Mọi người cũng hỏi” xuất hiện.

Khi tìm kiếm [là (tên thợ máy) trong Telford any good], hộp PAA sau xuất hiện, nói cụ thể về thương hiệu đó.

Câu hỏi “Mọi người cũng hỏi” đầu tiên đó là “tại sao [thương hiệu] lại đắt như vậy?” Điều đó không truyền cảm hứng cho nhiều niềm tin vào giá trị đồng tiền của cơ khí cụ thể này.

Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều để kiểm soát những câu hỏi nào xuất hiện trong phần “Mọi người cũng hỏi”, nhưng điều quan trọng là cố gắng tác động đến nhận thức của những người có thể nhấp vào câu hỏi này.

Viết một trang giải quyết câu hỏi này và cố gắng xếp hạng nó. Theo cách đó, khi ai đó quan tâm đến doanh nghiệp địa phương của bạn nhấp vào câu hỏi này, ít nhất họ sẽ thấy câu trả lời của bạn về “dịch vụ chất lượng”, “không thỏa hiệp bằng cách sử dụng các bộ phận giá rẻ” và “kỹ thuật viên có tay nghề cao mà bạn trả hậu hĩnh cho họ”. chuyên môn.”

7.2. Điều này giúp xây dựng doanh nghiệp mới như thế nào?

Điều quan trọng cần nhớ là những gì khách hàng tiềm năng nhìn thấy về bạn có thể không chỉ là thông tin bạn viết trên trang web hoặc danh sách Trang doanh nghiệp trên Google.

Nó thậm chí có thể không phải là các bài đánh giá còn lại trên các trang web mà bạn đang theo dõi và phản hồi chặt chẽ.

Một khách hàng tiềm năng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi ý kiến ​​và kinh nghiệm của người khác về doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp địa phương có xu hướng thu hút nhiều đánh giá vì họ được quảng bá bởi các trang web khuyến khích họ ở lại.

Nhận thức tiêu cực về doanh nghiệp của bạn có thể sẽ là sự khác biệt giữa việc bạn giành được hoặc mất một khách hàng mới.

Luôn theo dõi SERP xung quanh các cụm từ tìm kiếm tạo khách hàng tiềm năng cốt lõi của bạn. Xác định nơi có thể hình thành nhận thức tiêu cực về doanh nghiệp của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00