Home » Những công cụ miễn phí giúp bạn nghiên cứu nội dung mà người dùng đang tìm kiếm

Những công cụ miễn phí giúp bạn nghiên cứu nội dung mà người dùng đang tìm kiếm

by Meta

Điều quan trọng là biết mọi người đang tìm kiếm gì và tại sao. Kiểm tra các công cụ này để giúp nhắm mục tiêu từ khóa dễ dàng và hiểu người dùng hơn.

Khi nghiên cứu từ khóa có thể kích thích tư duy và thú vị, nó cũng phức tạp và khó chịu không kém nếu bạn là người mới bắt đầu thực sự đạt được nó.

Chắc chắn, bạn đã xem qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và tìm hiểu tính năng Tự động điền của Google. Tuy nhiên, thành thật mà nói, nghiên cứu từ khóa rất đáng sợ khi bạn mới bắt đầu.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa không chỉ diễn ra trong một sớm một chiều. Bạn cần biết cách mọi người tìm kiếm và những gì họ tìm kiếm trước khi bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc lập bản đồ từ khóa của mình.

Và với hơn 6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên toàn thế giới, làm thế nào để bạn biết bắt đầu từ đâu?

Đó là về việc tìm ra những góc sâu nhất, đen tối nhất, bí mật nhất trong mục đích tìm kiếm của người dùng để tìm “nội dung phù hợp” trong một bát đầy ắp “meh’s”.

Đó chính là điểm xuất phát của bài viết này. Tôi đang giới thiệu những công cụ lựa chọn hàng đầu của mình cho những người muốn cải thiện hiệu quả SEO của họ.

Nếu bạn đang bắt đầu từ ô vuông một và không muốn trông giống như mình đã vấp phải từ năm 1997 với việc nhồi nhét từ khóa, hãy đọc tiếp.

Những gì mọi người tìm kiếm

Bạn tìm kiếm các câu chuyện tin tức hoặc các chủ đề thịnh hành ở đâu?

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời giúp các nhà tiếp thị SEO hiểu những gì mọi người tìm kiếm và tại sao.

Họ có thể giúp trả lời các câu hỏi như:

  • Khi nào tôi nên viết một bài báo?
  • Bài viết này sẽ hoạt động tốt chứ?
  • Ai sẽ đọc bài báo này?
  • Làm cách nào để tìm những câu trả lời này?

Với một số công cụ miễn phí tuyệt vời đầy mê hoặc.

Dưới đây là 45 công cụ yêu thích của tôi có thể giúp những người làm SEO noobs (hoặc bất kỳ ai thực sự) khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm và tại sao.

>> Tham khảo: Làm thế nào để vượt trội hơn về năng suất so với đối thủ.

1. SEMrush

Để giúp bạn tìm thấy những gì mọi người đang tìm kiếm xung quanh một chủ đề cụ thể, chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ của bạn và xem điều kỳ diệu xảy ra.

SEMrush sẽ kéo các từ khóa đối sánh cụm từ, từ khóa có liên quan và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hùng Nguyễn, Giám đốc Tiếp thị tại SmallPDF, chia sẻ:

“Công cụ SEO miễn phí yêu thích của tôi là SEMrush – cụ thể là công cụ Nghiên cứu hữu cơ. Là một công cụ chuẩn SEO, bạn có thể nhanh chóng đưa vào một URL và SEMrush sẽ hiển thị tất cả xếp hạng từ khóa cho một trang đó. Tuy nhiên, điều làm cho nó trở nên độc đáo là tùy chọn “SERP” (trong tab Vị trí), có sẵn cho mọi từ khóa. Tùy chọn này hiển thị “ảnh chụp nhanh” của trang SERP cho từ khóa đó, trong một quốc gia cụ thể. Điều quan trọng là không chỉ theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn mà còn phân tích cách Google hiển thị trang của bạn trên SERPs. Ví dụ: bạn có thể có Đoạn trích nổi bật, nhưng hình ảnh đính kèm là của một đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể đứng trong top 10, nhưng Google chỉ hiển thị tám kết quả đầu tiên. Đôi khi, Câu hỏi thường gặp có thể đẩy trang của bạn xuống thấp hơn nữa. Google cũng đang thử nghiệm cách xem các trang, ví dụ: với các trang không có biểu trưng thương hiệu của chúng tôi. Và đây là lý do tại sao công cụ này lại tuyệt vời như vậy – sau đó bạn có thể quay lại bảng vẽ và sắp xếp lại các bản sửa lỗi để làm sạch SEO của mình. ”

Người sáng lập Call Outdoors, Laurie Wilkins, chia sẻ:

“Việc sử dụng Công cụ Khoảng cách Từ khoá cho phép tôi xem trang web của mình xếp hạng như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh khác đang nhắm mục tiêu cùng các từ khoá. Bằng cách đó, tôi có thể thấy những từ khóa mà họ xếp hạng mà tôi không xếp hạng, vì vậy tôi có thể tập trung nỗ lực vào việc nhắm mục tiêu giống nhau. Thông tin này cực kỳ hữu ích trong việc tạo chiến dịch và chiến lược nội dung để trang web của tôi có thể xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Hơn nữa, tôi có thể sử dụng Keyword Gap để xác định những từ khóa nào đối thủ cạnh tranh xếp hạng cao nhưng ít có sự cạnh tranh về quảng cáo. Tôi có thể tận dụng điều đó bằng cách tạo một chiến dịch quảng cáo để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Một điều tôi thích ở công cụ này là nó hiển thị kết quả từ khóa trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Nếu chúng tôi đang cố gắng xếp hạng nhiều hơn cho người dùng thiết bị di động, chúng tôi có thể chuyển trọng tâm vào thông tin đó để có được thứ hạng tốt hơn. “

Người dùng trả phí có nhiều tính năng hơn và phiên bản chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ miễn phí khi tìm kiếm ý tưởng.

>> Tham khảo: Trợ lý kỹ thuật số và những vấn đề cốt lõi.

2. Facebook

Facebook là một trong những công cụ miễn phí dễ tiếp cận nhất cho các chủ đề có liên quan được khám phá.

Thêm vào đó, rất nhiều người nhận được tin tức của họ từ Facebook.

Facebook, bản thân nó, là công cụ tìm kiếm của nó. Vào đầu năm 2013, Facebook đã mở rộng Graph Search để cải thiện việc nghiên cứu từ khóa.

3. Twitter

Twitter là một công cụ miễn phí khác mà tôi thích sử dụng trước khi tạo nội dung.

Phần Khám phá của Twitter sử dụng một thuật toán để đẩy các xu hướng được xác định dựa trên vị trí của bạn và những người bạn theo dõi.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chọn vị trí xu hướng trong hai bước:

Nhấp vào Thay đổi trong hộp xu hướng của bạn.
Chọn Thay đổi để thêm một vị trí khác.
Thay đổi vị trí của bạn là cực kỳ hữu ích nếu bạn đang tập trung vào SEO địa phương.

Ashley Ward, diễn giả của công ty cho SEMrush, có một cách thú vị là sử dụng Twitter để tìm kiếm xu hướng. Cô ấy nói:

“Khi có một cuộc trò chuyện thịnh hành đang diễn ra, có một thẻ bắt đầu bằng # gắn liền với nó và bạn có thể dễ dàng tìm thấy thẻ này trên các mạng truyền thông xã hội như Twitter và Instagram. Một nửa thời gian, tôi sẽ chỉ truy cập Twitter và Instagram và bắt đầu nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động hiệu quả nhất trong ngày để xem tất cả những lời quảng cáo cường điệu là gì và sau đó theo dõi cuộc trò chuyện. Loại phương pháp này tạo ra các chủ đề bài đăng trên blog tuyệt vời và cực kỳ hữu ích cho tiếp thị nội dung. “

4. Ahrefs

Tương tự như SEMrush, Ahrefs là một công cụ SEO tất cả trong một hướng dẫn bạn kiểm tra trang web, theo dõi đối thủ cạnh tranh, xây dựng nghiên cứu từ khóa của bạn, xác định nội dung hoạt động hàng đầu và hơn thế nữa.

Bruce Harpham, Tư vấn Tiếp thị của SaaS, thừa nhận rằng Ahrefs là công cụ SEO miễn phí yêu thích của anh ấy nói rõ:

“Công cụ miễn phí này cung cấp ảnh chụp nhanh một số chỉ số chính của trang web bao gồm xếp hạng tên miền, số lượng liên kết ngược, số lượng tên miền liên kết và các mẫu theo dõi so với không theo dõi. Tôi sử dụng công cụ miễn phí này nhiều lần mỗi tuần để đánh giá các trang web khác nhau từ góc độ cơ quan và quan điểm SEO. Đó chỉ là một cái nhìn thoáng qua về dữ liệu đang chờ bạn nếu bạn đăng ký một tài khoản Ahrefs đầy đủ ”.

Và, Katie Fellenz, Giám đốc Tiếp thị của Trust and Will, chia sẻ:

“Đây rất có thể là một trong những công cụ phổ biến nhất được đề xuất, nhưng tôi thực sự không thể sống thiếu Ahrefs. Nó có rất nhiều chức năng và các tính năng hữu ích mà các công cụ SEO tất cả trong một khác có thể không có (mặc dù những công cụ khác có các tính năng mà Ahrefs không có). Nó cũng được bố trí rất đơn giản và dễ điều hướng so với các công cụ tương tự khác. Đáng chú ý nhất, tôi thấy nó hữu ích nhất cho việc phân tích backlink, giá trị lưu lượng ước tính và nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh và trang web của chúng tôi. ”

5. SERP Simulator

Trình mô phỏng Google SERP của Mangools là một công cụ SEO miễn phí tuyệt vời cho phép bạn xem tiêu đề meta và mô tả meta của mình trong bản xem trước đoạn mã SERP. Vì vậy, bạn có thể xem liệu siêu dữ liệu của mình có bị cắt bớt hay không.

Chris Fernandez, Giám đốc điều hành của Women’s Health Interactive, cũng có tình yêu với công cụ này. Anh ta nói:

“Công cụ SEO yêu thích của tôi là mô phỏng độ dài tiêu đề và mô tả trực quan của Trang Kết quả Công cụ Tìm kiếm (SERP). Nó cho phép tôi và nhóm viết của tôi kiểm tra tiêu đề và mô tả của các bài báo trong khi được chỉnh sửa và kiểm tra độ dài SERP trên tất cả các kích thước màn hình. Ví dụ: nếu tiêu đề và mô tả của bạn không thể được nhìn thấy trên thiết bị di động, thì bạn đang mất đi những lần nhấp qua có giá trị! Đó là một công cụ đơn giản, sạch sẽ, hiệu quả và tiện dụng nên là một phần của bộ công cụ của MỌI nhà tiếp thị! ”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00