Home » Những thách thức SEO mà bạn sẽ phải đối mặt trong sự nghiệp của mình

Những thách thức SEO mà bạn sẽ phải đối mặt trong sự nghiệp của mình

by Meta

Cho dù bạn điều hành một hoạt động đơn lẻ và tự mình xử lý mọi chi tiết của chiến dịch cho một số lượng nhỏ khách hàng, hay giám sát một loạt các dự án như một phần của đại lý, có những thách thức nhất định mà bạn sẽ phải đối mặt trong quá trình sự nghiệp SEO của mình.

Bất kể bạn siêng năng, có tổ chức hay chủ động đến đâu, sẽ có:

  • Khách hàng giận dữ.
  • Trang web bị trục trặc.
  • Các chiến dịch SEO mà không có lời giải thích.
  • Các vấn đề nội bộ và tình huống khó xử về hậu cần.

Hầu hết những thách thức này có thể được giải quyết khi xử lý một cách thận trọng, nhưng luôn tốt nếu bạn biết điều gì đang xảy ra khi bạn bắt tay vào sự nghiệp SEO của mình.

1. Quản lý dự án

Bạn cần phải cực kỳ tổ chức nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO thành công.

Sẽ có lúc bạn cảm thấy mình đã làm quá nhiều hoặc đơn giản là không thể đạt được mọi thứ bạn đã hứa theo đúng tiến độ, với sự kiểm soát chất lượng phù hợp.

Để đối mặt với thách thức này, điều cần thiết là phải có cấu trúc quản lý dự án và nhiệm vụ phù hợp. Điều này sẽ cho phép bạn dàn trải khối lượng công việc trên các tài nguyên của mình và giảm kiệt sức.

Trong SEO, một chiến dịch thành công không phải là một phương tiện mà là một kết thúc; nó đến từ các nhiệm vụ nhỏ, có thể quản lý được thực hiện trong một khoảng thời gian.

Khi bỏ qua những khoảnh khắc nhỏ này – kiểm tra xếp hạng hàng tuần, tối ưu hóa tốc độ thường xuyên, xuất bản nội dung thường xuyên – toàn bộ chiến dịch của bạn sẽ không bao giờ đạt được những gì nó cần.

Bạn không thể thức cả đêm trước cuộc họp đánh giá khách hàng và mong đợi sẽ có kết quả. Các nhiệm vụ có thể tiêu hóa được trải rộng giữa nhóm của bạn trong một khoảng thời gian rộng là công thức dẫn đến thành công.

Khi bạn phát triển từ một thành nhiều thành viên trong nhóm, điều quan trọng là bạn phải ghi lại các quy trình của mình, liên tục cải tiến chúng, tích hợp chúng vào cấu trúc quản lý dự án của bạn.

Lắng nghe nhân viên của bạn và đánh giá cao hiểu biết của họ về cách cải thiện quy trình làm việc hàng ngày và kiểm tra quy trình thường xuyên.

Đừng dựa vào các chiến thuật của ngày hôm qua quá lâu, nếu không bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

>> Tham khảo: Lập chỉ mục và tối ưu hóa trên thiết bị di động.

2. Quản lý Kỳ vọng của Khách hàng

Đây không phải là bài học mà bạn muốn học một cách khó khăn, sau khi giao hàng quá hứa hẹn và kém hiệu quả cho khách hàng. Điều này đặc biệt phổ biến nếu bạn đang theo đuổi một khách hàng “cá lớn”, người mà bạn cảm thấy mình phải gây ấn tượng.

Không mắc sai lầm: cuối cùng không đáp ứng được những kỳ vọng không tưởng sẽ không bao giờ gây ấn tượng với khách hàng, vì vậy hãy giữ lời hứa của bạn thành thực tế. Ở trong nhà lăn của bạn. Wow chúng bằng kết quả chứ không phải lời nói.

Cho dù đó là cuộc gọi thăm dò với khách hàng tiềm năng, báo giá hoặc đề xuất, hoặc bán thêm cho khách hàng hiện tại, tôi luôn cố gắng đặt đúng kỳ vọng. Có thể không phải lần nào bạn cũng bán được hàng, nhưng đó là kết quả đúng đắn vì bạn đã minh bạch.

Khách hàng và những người sẽ là khách hàng sẽ đánh giá cao sự trung thực đó về lâu dài. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lần một khách hàng tiềm năng gọi đến sáu tháng sau đó để mở lại cuộc trò chuyện với các kỳ vọng đã điều chỉnh.

Ngoài việc đặt kỳ vọng phù hợp khi nói đến sản phẩm phân phối và mục tiêu chiến dịch, hãy học cách đặt kỳ vọng phù hợp cho phạm vi dự án và giao tiếp.

Một khách hàng khó khăn tận dụng lợi thế với hàng giờ làm việc miễn phí ngoài phạm vi hoặc vượt quá ranh giới bằng cách gửi email, gọi điện hoặc nhắn tin vào mọi giờ có thể hiếm khi bị cuốn vào.

Hãy sớm đặt ra những kỳ vọng này, coi trọng công việc, quý trọng thời gian và bạn có thể quản lý thành công thách thức này.

3. Thứ hạng không mong đợi giảm

Bạn có thể quản lý một chiến dịch thành công, tạo ra kết quả tuyệt vời, chứng kiến ​​lưu lượng truy cập tăng cao và tận hưởng mối quan hệ suôn sẻ với một khách hàng tuyệt vời. Đột nhiên, tất cả những thành công đó sụp đổ.

Đôi khi nguyên nhân này là do kỹ thuật, giống như sự thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm. Có thể nguyên nhân là do sự thay đổi trong hướng khách hàng – họ có thể đang gặp vấn đề về ngân sách hoặc đang trong quá trình mua lại.

Bạn cần có khả năng bắt kịp thời điểm và xoay chuyển thông báo ngay lập tức.

Đối với vấn đề tìm kiếm, hãy có một giao thức để điều tra và giải cứu sự sụt giảm thứ hạng. Đối với vấn đề phía khách hàng, hãy xác định những cách bạn có thể hỗ trợ họ thông qua quá trình chuyển đổi và chứng minh giá trị của bạn.

>> Tham khảo: Tối ưu hóa nội dung giúp tăng lưu lượng tìm kiếm.

4. Luôn cập nhật

Kỳ vọng luôn cập nhật với ngành công nghiệp tìm kiếm, các bản cập nhật thuật toán và các tính năng của Google có thể đặt lên vai bạn áp lực rất lớn. Điều này có thể đặc biệt khó khăn khi bạn đang cố gắng phát triển công ty của mình, cố gắng kết nối mạng lưới và phải giải quyết các vấn đề về nhân viên và hậu cần. Đột nhiên, nghiên cứu hàng ngày về ngành này trở nên khó tìm hơn rất nhiều.

Khi thời gian trở nên hạn hẹp, việc đầu tư vào các công cụ trở nên hoàn toàn quan trọng.

Đừng ngại đầu tư vào công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ theo dõi hoặc phần mềm bản đồ nhiệt mới đó.

Nói chuyện với nhóm của bạn và hỏi những nguồn lực nào sẽ giúp họ làm việc dễ dàng hơn, năng suất hơn và hiệu quả hơn. Giây phút bạn tin rằng bạn biết tất cả những gì cần biết là giây phút bạn vượt qua ngọn đồi.

Luôn có một mạng xã hội, CMS và tính năng tìm kiếm mới ở gần đó. Làm thế nào bạn có thể làm cho nó hoạt động cho bạn?

5. Dựa vào Phương pháp Tiếp cận Kênh Đơn

Mặc dù chuyên môn hóa có giá trị lớn, nhưng thật sai lầm nếu chỉ dựa vào một cách tiếp cận kênh duy nhất. Bạn không thể chỉ có một chiến thuật và mong đợi thành công trong SEO hôm nay và trong tương lai, bất kể bạn làm nó tốt như thế nào.

Khi điều chỉnh lại cách tiếp cận của bạn từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đến tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến, bạn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn, ổn định hơn cho khách hàng.

Tối ưu hóa không chỉ các trang web của khách hàng mà còn cả hồ sơ xã hội, trích dẫn và thư mục, hãy nhớ rằng mọi thứ từ Amazon đến Instagram đều có công cụ tìm kiếm.

Suy nghĩ thông minh: tối ưu hóa Yelp cho các nhà hàng và doanh nghiệp muốn được liệt kê trong tìm kiếm trên iPhone. Với hồ sơ Foursquare, khách hàng của bạn có thể được gắn thẻ ở một vị trí trên Instagram.

Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn trên các cửa hàng khác nhau này để đạt được thành công.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00