Home » Trang tổng quan về chế độ lái xe của Trợ lý Google Sunsetting
Google Sunsetting

Trang tổng quan về chế độ lái xe của Trợ lý Google Sunsetting

by Meta

Bảng điều khiển được tối ưu hóa cho ô tô của Google dành cho Android sẽ ngừng hoạt động, nhưng Trợ lý lái xe của Google Maps sẽ vẫn còn.

Google sẽ đóng Trang tổng quan về chế độ lái xe có Trợ lý vào ngày 21 tháng 11, theo một báo cáo của 9to5Google.

Được công bố ban đầu tại I / O 2019 như một sự thay thế cho Android Auto đã ngừng hoạt động vào năm ngoái, bảng điều khiển được thiết kế để cung cấp cho người dùng một số chức năng của điện thoại thông minh khi lái xe.

>> Tham khảo: Bluehost tiết lộ giải pháp thương mại điện tử WordPress.

Bằng cách ngừng sử dụng Chế độ lái xe của Trợ lý, Google không còn có người kế nhiệm trực tiếp cho Android Auto.

1. Chế độ hỗ trợ lái xe cung cấp chức năng rảnh tay cho điện thoại thông minh

Chế độ lái xe của Trợ lý có bảng điều khiển với Trợ lý Google, trình phát nhạc, điều khiển âm lượng và các nút để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn. Nó có thể được truy cập thông qua phím tắt màn hình chính hoặc bằng lời nói hướng dẫn Trợ lý Google khởi chạy Chế độ lái xe của Trợ lý.

Nó nhằm cho phép mọi người thực hiện các tác vụ phổ biến nhất trên điện thoại thông minh, chẳng hạn như điều hướng, nhắn tin và phát nhạc chỉ bằng giọng nói của họ. Điều này hy vọng sẽ làm giảm sự mất tập trung khi lái xe và ngăn ngừa tai nạn.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, lái xe mất tập trung là nguyên nhân dẫn đến 9 ca tử vong ở Hoa Kỳ mỗi ngày.

>> Tham khảo: Tại sao tiếp thị nội dung cho các công ty luật không phải nhàm chán?

2. Hầu hết các thiết bị Android đều sử dụng Trợ lý trong Google Maps

Trong khi Google tắt Chế độ lái xe của Trợ lý, Chế độ lái xe có tên tương tự trong Google Maps sẽ vẫn còn. Điều này cung cấp cho người dùng Android trải nghiệm Google Maps được tối ưu hóa cho ô tô.

Công cụ Trang tổng quan sử dụng định dạng ô để điều hướng, trong khi phiên bản Bản đồ sử dụng kết hợp bố cục theo tab và lưới. Cả hai đều cung cấp quyền truy cập vào micrô được sử dụng cho các lệnh của Trợ lý Google.

Theo 9to5Google, lý do khiến gã khổng lồ công nghệ ngừng hoạt động Chế độ lái xe của Trợ lý là phần lớn sử dụng phiên bản Maps. Do sự giống nhau về tên và chức năng, một số thậm chí có thể không nhận ra rằng phiên bản Trợ lý đã tồn tại.

>> Tham khảo: Twitter mô phỏng TikTok với hai tính năng mới.

Nhiều người trong cộng đồng coi Trang tổng quan về chế độ lái xe của Trợ lý là một sự hạ cấp, với một số ý kiến ​​cho rằng nó không bao giờ có ý định thay thế vĩnh viễn mà thay vào đó là một biện pháp sơ đồ để dần dần chuyển đổi người dùng Android Auto sang Google Maps.

Vì hai ứng dụng chia sẻ rất nhiều chức năng, Google có thể đã quyết định rằng không có lý do gì để cả hai tồn tại.

3. Google tiến xa khỏi công nghệ hỗ trợ không phải bằng giọng nói

Sự ngừng hoạt động của Chế độ lái xe là động thái mới nhất trong một loạt động thái mà Trợ lý Google đã thực hiện để thay đổi khỏi chức năng không chỉ được xây dựng xung quanh trợ lý giọng nói.

>> Tham khảo: Kế hoạch học SEO từ cơ bản đến nâng cao.

Các dự án khác đã bị từ bỏ bao gồm Ảnh chụp nhanh, cung cấp cho người dùng Android bản tóm tắt nhanh về các nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày của họ và Trò chơi hiển thị thông minh, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng cả nhập liệu bằng cảm ứng và giọng nói để cung cấp trò chơi trên Nest Hub .

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00