Home » Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hàng đầu cho Agencies

Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hàng đầu cho Agencies

by Meta

Công cụ nghiên cứu từ khóa nào phù hợp với bạn? Dưới đây là bảy công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trong thế giới SEO và những lợi ích và tính năng của từng công cụ.

Vậy điều gì làm cho một công cụ nghiên cứu từ khóa cao cấp đáng để đầu tư?

Tại sao ngay cả khi sử dụng một trong những nơi đầu tiên?

Tóm lại: Đó là tất cả về dữ liệu được thu thập, thời gian được lưu và kiến ​​thức sâu hơn về ngành dọc mà người dùng có thể thu thập được.

Ngoài việc trực tiếp tăng tốc quá trình khám phá, các công cụ nghiên cứu từ khóa cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu hiện tại và lịch sử có thể biến các chiến dịch đầy thử thách thành các nhiệm vụ được lên kế hoạch tốt.

Ngoài ra, bạn có thể phát hiện ra khoảng trống nội dung của đối thủ cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến SEO, sự khác biệt giữa dữ liệu tuyệt vời và dữ liệu kém là tất cả sự khác biệt trên thế giới.

Có thông tin theo yêu cầu và kiến ​​thức để nhắm mục tiêu chiến lược các cụm từ tìm kiếm có liên quan là rất quan trọng.

Nhiều chuyên gia trong ngành của chúng tôi biết làm thế nào để làm điều đó bằng tay theo cách cổ điển; và không có gì sai khi có thể tạo nội dung xung quanh các từ khóa đã được chứng minh thống kê bằng cách sử dụng phương pháp DIY.

Tuy nhiên, lượng thời gian bạn tiết kiệm được về lâu dài có thể xứng đáng với chi phí trả trước của một gói công cụ SEO chất lượng cao.

Một công cụ nghiên cứu từ khóa SEO cao cấp mang lại những lợi ích vô giá cho các đại lý.

Một công cụ tuyệt vời sẽ có thể mở rộng quy mô khi tài khoản và cấp độ nhân viên phát triển.

Chúng ta hãy đề cập đến bảy công cụ nghiên cứu từ khóa nổi tiếng trong thế giới SEO và xem xét các lợi ích và tính năng mà mỗi công cụ cung cấp, mỗi công cụ sử dụng một cụm từ tìm kiếm để so sánh.

1. Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa, công cụ nghiên cứu từ khóa cổ điển của Google, là một tính năng trong hệ sinh thái Google Ads.

Câu hỏi lớn cho những người làm SEO: liệu nó có còn phù hợp trong năm 2018 không?

Từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn cơ bản cho thông tin chi tiết về từ khóa SEO, Google rất thích gây khó khăn cho việc sử dụng đối với những chuyên gia SEO có kiến ​​thức chuyên môn về PPC tối thiểu.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa có thể hiển thị xu hướng và dữ liệu tại thành phố, khu vực, thậm chí đối với khu vực cấp Nielsen DMA (hoàn hảo cho các khu vực đô thị lớn).

Khi được kết hợp với các trang đích từ các đối thủ cạnh tranh của bạn, thật dễ dàng để kéo các từ khóa có khối lượng lớn có liên quan.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cũng là một trong những công cụ cơ bản tốt nhất để sử dụng khi dạy những người mới làm quen với SEO về bối cảnh, đặc biệt là khi bạn có quyền truy cập vào dữ liệu chiến dịch Google Ads đang hoạt động.

Một trong những chỉ trích chính được cộng đồng SEO lên tiếng xoay quanh việc hợp nhất khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa tương tự.

Trước đây, mỗi biến thể tìm kiếm sẽ có khối lượng được báo cáo riêng (ví dụ: “công viên chó gần tôi” sẽ báo cáo khác với “người phân tích cú pháp chó ở gần tôi”) và cảm giác thường xuyên lặp lại giữa các chuyên gia SEO ám chỉ mức độ dịch vụ yếu và sự vô dụng nói chung .

Xem xét sự cạnh tranh ngày càng tăng trong ngành và những cải tiến mà nhiều nhà cung cấp lớn hơn đã thực hiện trong những năm gần đây, thật dễ hiểu về khía cạnh này của cuộc thảo luận.

>> Tham khảo: Chiến dịch quảng cáo PPC và chiến lược nội dung.

2. SEMrush

SEMrush nổi tiếng là một trong những công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thị trường.

Bộ công cụ này cung cấp dữ liệu từ khóa có trả tiền và không phải trả tiền, cùng với thông tin về đối thủ cạnh tranh và thực hiện tốt điều đó.

SEMrush vượt trội về nhiều thứ, nhưng chúng tôi ở đây để tập trung vào nghiên cứu từ khóa cho tìm kiếm không phải trả tiền.

Khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm, SEMrush có thể cung cấp hàng trăm nghìn đề xuất từ ​​khóa (trong số các công ty lớn trong ngành, chỉ có Ahrefs mới có thể tự hào về việc cung cấp nhiều hơn).

Khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm vào hộp, bạn sẽ thấy một số bảng có vẻ hơi khó khăn lúc đầu.

Bằng cách đi sâu vào phần đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền, bạn sẽ bắt đầu hiểu tại sao nền tảng của họ lại lý tưởng cho khoảng cách từ khóa cạnh tranh, vì nó sẽ hiển thị các tên miền chung và hiện vật khác chiếm toàn cảnh tìm kiếm.

Có thể kiểm tra chéo dữ liệu từ khóa gốc và từ khóa đuôi dài với những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng là lý do chính khiến nhiều người kỳ cựu trong ngành tìm kiếm sử dụng SEMrush.

SEMrush cũng sẽ đề cập đến các thuật ngữ mà nó tin rằng có liên quan đến ngữ nghĩa cho truy vấn ban đầu ở cả cấp độ cụm từ và từ khóa quan hệ.

Thông thường, dữ liệu này sẽ yêu cầu một chút lọc, nhưng điều này có thể thực hiện được trong Phân tích từ khóa, cũng như khả năng xác định loại tính năng SERP mà một thuật ngữ xếp hạng trên trang web của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh, nhờ vào tùy chọn Theo dõi vị trí.

Tính năng này cũng phác thảo các kết quả tiềm năng cho xếp hạng Trang 1 dựa trên cạnh tranh, độ khó và cũng có thể xử lý theo dõi chiến dịch nhiều vị trí ở cấp thành phố và siêu địa phương, làm cho SEMrush trở thành một dịch vụ mạnh mẽ.

Đối với các đại lý muốn cộng tác giữa các nhóm nội bộ và tin rằng SEO và PPC hoạt động hiệu quả nhất khi họ làm việc cùng nhau, SEMrush cũng có bạn.

Dữ liệu PPC cũng được cung cấp cho một từ khóa, từ khóa này rất quan trọng cho các chiến dịch chinh phục chi phí cao, cạnh tranh cao.

SEMrush cung cấp dữ liệu đáng kể liên quan đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng thông tin lịch sử của nó về lịch sử quảng cáo và các chỉ số tìm kiếm có trả tiền khác rất quan trọng cho sự hợp tác sâu hơn trong một đại lý hoặc công việc nội bộ không thể bị đánh bại.

3. Moz Keyword Explorer

Từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn công nghiệp cho các tài nguyên SEO, Moz tiếp tục cập nhật các dịch vụ cốt lõi của họ và công cụ Keyword Explorer của họ cũng không phải là ngoại lệ.

Định giá dành cho toàn bộ bộ dịch vụ, lý tưởng cho các yêu cầu đại lý hoặc nhiều chỗ ngồi.

Những thay đổi gần đây đối với các dịch vụ của Moz đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều đến tích cực.

Mặc dù điều đó có thể được nói đến cho nhiều nỗ lực của nhà cung cấp trong tiếp thị tìm kiếm, Moz là một công ty liên tục cố gắng theo kịp các xu hướng và cung cấp các giải pháp tiên tiến như họ đã làm trong hơn một thập kỷ.

Khi bạn nhập một cụm từ vào hộp tìm kiếm Moz, bạn sẽ nhận được một tổ hợp các phân đoạn dữ liệu.

Tổng quan về Từ khóa xem xét cụm từ đã nhập và giải quyết các tìm kiếm dự kiến ​​mỗi tháng, khó khăn khi cạnh tranh với kết quả Trang 1 cho cùng một cụm từ, ước tính sơ bộ về cơ hội nhấp qua không phải trả tiền (so với quảng cáo có trả tiền và vị trí không phải trả tiền trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm), và mức độ ưu tiên được nhận thức mà người dùng nên chỉ định để tối ưu hóa cho cụm từ này, trong đó điểm càng cao, nhu cầu càng cao và mức độ cạnh tranh càng thấp.

Đối với những gì nó hoạt động tốt, có một số vấn đề với công cụ của Moz.

Đối với một, nó có xu hướng xếp hạng thấp nhất trong số lượng đề xuất từ ​​khóa được cung cấp, với khoảng 1.000 kết quả được phân phối cho mỗi cụm từ gốc.

Moz cũng cung cấp cùng một mức độ chi tiết của dữ liệu lượng tìm kiếm mà Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cung cấp, cung cấp phạm vi ước tính thay vì con số cụ thể.

Cũng có thể lập luận rằng vì tính thời vụ và nhu cầu là một yếu tố quan trọng khi nói đến khối lượng hàng tháng, nên việc thiếu chi tiết không nên chống lại chúng, mà thay vào đó, được xem như một phong vũ biểu của kỳ vọng hơn là một dịch vụ dự đoán .

Moz cập nhật cơ sở dữ liệu ở Hoa Kỳ của họ thường xuyên trên 40 triệu + trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google và xoay vòng lên 15 triệu từ khóa hàng tháng, cho phép họ cập nhật những thay đổi về bối cảnh và cách mọi người tìm kiếm.

Moz’s Keyword Explorer cung cấp tính thẩm mỹ thân thiện với người dùng, cho phép các đại lý nhanh chóng xác định cơ hội, theo dõi hiệu suất, đánh giá các mối đe dọa cạnh tranh và đi sâu vào chi tiết cấp trang cho các cụm từ đầu và thích hợp.

>> Tham khảo: Sự trỗi dậy của tìm kiếm trực quan.

4. BrightEdge Data Cube

Trong số tất cả các công cụ được đề cập ở đây, BrightEdge có thể là công cụ nổi bật nhất.

Trong khi các tùy chọn khác miễn phí hoặc có thể được tích hợp thủ công ở cấp độ hàng tháng và bởi bất kỳ ai có chuột và bàn phím, BrightEdge là một nền tảng xử lý báo cáo khách hàng, quản lý miền, tích hợp trên Google và Adobe analytics, cũng như tích hợp truyền thông xã hội và phân tích.

BrightEdge cũng là công ty không cho phép gửi thủ công các miền được theo dõi – để làm được điều đó, bạn cần phải nói chuyện với đại diện khách hàng của mình.

Thường được so sánh trong các cuộc thảo luận với Conductor của nhà cung cấp SaaS đồng nghiệp, BrightEdge cung cấp một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ được gọi là Data Cube, cung cấp dữ liệu lịch sử ở cấp độ hàng tháng cho bất kỳ miền hoặc từ khóa nào.

Tính năng Data Cube có thể dễ dàng được thêm vào nền tảng báo cáo của họ, được gọi là Story Builder, giúp cung cấp báo cáo khách hàng với kết quả hiệu suất rộng rãi cho các cụm từ xoay quanh một phân khúc chung trở nên dễ dàng.

Vì Data Cube chỉ theo dõi ở cấp độ Hoa Kỳ cho máy tính để bàn và điện thoại thông minh, nên việc lọc sẽ rất quan trọng.

Ở trên cùng bên phải, bạn có thể thêm bộ lọc bao gồm một số danh mục bằng cách sử dụng bao gồm, loại trừ, lớn hơn, nhỏ hơn hoặc theo số.

Điều này rất hữu ích khi bạn sử dụng Data Cube để đánh giá khoảng cách đối thủ cạnh tranh; bộ lọc có thể dễ dàng loại trừ các cụm từ tìm kiếm có thương hiệu để làm nổi bật hiệu suất không có thương hiệu cho trang web so với danh tiếng trong thế giới thực của chúng (hoặc các hình thức tiếp thị và quảng cáo khác ảnh hưởng đến người tiêu dùng như thế nào).

Nhược điểm lớn duy nhất là Data Cube cập nhật hàng tháng, thường vào khoảng ngày 6 đến ngày 9 của tháng mới. Tuy nhiên, điều này bị lu mờ bởi nó bao phủ dữ liệu từ khóa cho thuật ngữ và theo miền tốt như thế nào.

BrightEdge là một nền tảng mạnh mẽ, tuyệt vời cho các đại lý đang tìm cách mở rộng quy mô mà không gặp phải rắc rối nào.

Các hợp đồng thường có thời hạn một năm và các dịch vụ được cung cấp có thể được thêm vào hoặc tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu hiện tại và ngày càng tăng của đại lý của bạn.

Các từ khóa được theo dõi cũng bổ sung, thường có thể không mở rộng quy mô dựa trên nhu cầu của từng khách hàng mới, nhưng cung cấp theo dõi siêu địa phương đặc biệt ở cấp mã ZIP và cập nhật hàng tuần.

Mức độ chi tiết của từ khóa ở mức tối thiểu và các tính năng nghiên cứu trong Data Cube không đi sâu vào các chủ đề chính hoặc bao gồm các chỉ số tìm kiếm có trả tiền như Ahrefs hoặc SEMrush, mà dành cho một đại lý trẻ với đội ngũ nhân viên trẻ và mong muốn duy trì hoạt động của nó thả, BrightEdge là lý tưởng.

5. Ahrefs Keywords Explorer

Ahrefs Keywords Explorer là một công cụ SEO đa năng, mạnh mẽ, cung cấp một cơ sở dữ liệu phong phú được cập nhật hàng tháng.

Trình tạo từ khóa của Ahrefs cung cấp nhiều kết quả hơn bất kỳ công cụ nào khác trên thị trường và chúng cung cấp đầy đủ tính minh bạch về cách hoạt động của các chỉ số và cơ sở dữ liệu.

Khi một từ khóa được xác định trong Trình khám phá từ khóa, Ahrefs sẽ đưa bạn đến màn hình bên dưới, nơi số lượng tùy chọn được cung cấp lúc đầu có thể khiến bạn cảm thấy quá tải.

Ahrefs có nhiều điểm mạnh ngoài nghiên cứu từ khóa, nhưng dữ liệu mà họ cung cấp khi nhập một cụm từ là rất nổi bật.

Keyword Explorer cung cấp nhiều cấp độ dữ liệu cùng với các thuật ngữ được chia sẻ ở định dạng chủ đề mẹ / con, giúp dễ dàng xác định ý định và tinh chỉnh các thuật ngữ áp dụng và những thuật ngữ trùng lặp.

Chúng chia nhỏ các cụm từ theo lượng tìm kiếm, dữ liệu nhấp chuột (có thể được chuyển đổi do nhiều truy vấn thông tin nhận được lượng tìm kiếm cao nhưng nhấp chuột thấp) và hệ thống xếp hạng độ khó.

Đối với các cụm từ chính liên quan đến chủ đề xuất hiện khi một từ khóa hoặc các từ khóa được thêm vào, bạn sẽ được hiển thị với một số điểm dữ liệu.

Điều này bao gồm xếp hạng vị trí của thuật ngữ trên SERP, cùng với loại kết quả SERP, khó khăn ước tính để đạt được thứ hạng trang đầu tiên, cùng với ảnh chụp nhanh SERP thả xuống mang lại kết quả cho người dùng, tất cả đều theo yêu cầu.

Theo dõi có thể được thực hiện ở cấp thành phố và theo ngôn ngữ.

Một trong những nhược điểm của Ahrefs là giá cả của nó.

Mặc dù công cụ này mạnh mẽ, nhưng nó có thể là một thách thức để mở rộng quy mô đối với các đại lý nhỏ hơn, những người muốn có nhiều chỗ ngồi cho người dùng và tài khoản khách hàng.

Ahrefs cung cấp các tùy chọn ngoài cấu trúc giá thông thường của họ thông qua liên kết “Liên hệ với chúng tôi”.

Nhưng nếu bạn thấy hài lòng với một lần đăng nhập duy nhất và khởi động được khi người dùng khác cần nghiên cứu, thì Ahrefs là một giải pháp toàn diện cho bất kỳ đại lý tiếp thị kỹ thuật số nào.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00