Home » Thông tin cần thiết cho báo cáo SEO
Báo cáo SEO gồm những nội dung gì?

Thông tin cần thiết cho báo cáo SEO

by Meta

Điều gì giúp bạn tạo báo cáo SEO hoàn hảo cho khách hàng của bạn? Dưới đây là bảy yếu tố thiết yếu bạn cần xem xét.

Nếu bạn đang quản lý SEO cho khách hàng, thì bạn biết tầm quan trọng của việc cung cấp các báo cáo chính xác và sâu sắc. Bạn đã hoàn thành công việc, bây giờ bạn phải thể hiện nó.

Khách hàng của bạn dựa vào bạn để cung cấp cho họ thông tin liên quan mà họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt về các nỗ lực tiếp thị của họ trong tương lai. Báo cáo SEO là lộ trình của họ (và của bạn).

>> Tham khảo: Trí tuệ nhân tạo trong chương trình tiếp thị.

Làm đúng mọi lúc là vấn đề của việc tạo ra một hệ thống mà bạn có thể bắt chước một cách nhất quán cho từng khách hàng.

Vì vậy, những gì đi vào việc tạo báo cáo SEO hoàn hảo? Đây là bảy yếu tố cần thiết.

1. Lưu lượng: Nguồn

Mục tiêu chính của khách hàng là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của họ? Bắt đầu các báo cáo SEO của bạn với lưu lượng truy cập.

Nếu sử dụng Google Analytics, bạn cũng sẽ muốn sử dụng phần Nguồn / Phương tiện của báo cáo lưu lượng truy cập cho phần này của báo cáo. Nó sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về khách truy cập đến từ đâu, giúp khách hàng của bạn xác định nơi họ nên dành thời gian và tiền bạc.

Đảm bảo rằng các nguồn di động cũng được bao gồm trong phần này của báo cáo vì điện thoại di động chiếm khoảng 63% lượt truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền vào năm 2021.

Phần này của báo cáo sẽ giống như hình dưới đây. Để đạt được điều đó nhanh chóng, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Kênh.

>> Tham khảo: Google Ads cập nhật phân tích chi tiết.

2. Tỷ lệ chuyển đổi & Tiến độ thực hiện các mục tiêu

Lưu lượng truy cập trang web khổng lồ là điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn không biết khách truy cập muốn gì hoặc họ muốn tương tác với nội dung của bạn như thế nào, thì ngay cả tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới cũng không giúp bạn tiến xa được.

Nói cách khác, nếu bạn không thể chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng, thì sẽ không có lưu lượng truy cập nào giúp bạn được.

Tỷ lệ chuyển đổi có lẽ là một trong những chỉ số hiệu suất chính (KPI) quan trọng nhất đối với khách hàng của bạn, vì vậy hãy đặt chỉ số này gần đầu báo cáo của bạn để dễ dàng truy cập.

Khi bạn đã phát hiện ra tỷ lệ chuyển đổi, bạn sẽ được trang bị nhiều hơn để giải thích điều gì tiếp theo trong báo cáo và mô tả lý do tại sao họ nhìn thấy một số thông tin chi tiết và điểm dữ liệu nhất định.

Để chứng minh tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng, hãy chọn các mục tiêu nhất định mà bạn muốn theo dõi là “chuyển đổi”.

Trong ví dụ này, một khách hàng phi lợi nhuận đã sử dụng phần thưởng “Cảm ơn vì đã đóng góp!” trang để theo dõi các khoản quyên góp đã hoàn thành.

Google Analytics sẽ tính mỗi lượt truy cập là một khoản đóng góp, giúp hoàn thành các mục tiêu trong phần Mục tiêu hoàn thành.

Để đạt được Mục tiêu hoàn thành, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Mục tiêu> Tổng quan.

>> Tham khảo: Các yếu tố cần phải có của một bài đăng trên blog.

3. Các trang hoạt động hàng đầu

Bạn có thể biết khách truy cập của mình đến từ đâu, nhưng điều quan trọng là phải tìm hiểu nơi họ đang hướng đến trên trang web của bạn.

Nếu ai đó truy cập trang web của bạn một cách tự nhiên thông qua Google, điều đó thật tuyệt vời; tuy nhiên, nếu bạn biết họ đã nhấp vào bài đăng blog gần đây nhất của bạn, thì đó là cách có giá trị hơn.

Bạn luôn muốn bao gồm các trang hoạt động hàng đầu để khách hàng của bạn biết điều gì đang hoạt động hiệu quả và điều gì không. Thường có những bài học mà họ có thể học được từ các trang đang hoạt động tốt và áp dụng chúng cho các trang có thể sử dụng trợ giúp để thu hút (và giữ!) Lưu lượng truy cập.

Một cách để lấy dữ liệu từ Google Analytics để minh họa điều này là thông qua phần Trang đích.

Để đạt được điều đó, trước tiên, hãy chuyển đến Hành vi, sau đó đến Nội dung trang web và Trang đích. Bạn sẽ thấy URL nào hấp dẫn và URL nào không phù hợp.

>> Tham khảo: Cách tính tổng thị trường (TAM) cho SEO.

4. Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Hãy tạm dừng Google Analytics cho phần này và chuyển sang một công cụ có tên là PageSpeed ​​Insights của Google. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí sẽ cho khách hàng của bạn biết tốc độ tải trang của họ và mọi vấn đề về hiệu suất mà họ có thể khắc phục để cải thiện kết quả của mình.

Đôi khi, nó nhỏ như một video có kích thước tệp quá lớn. Cách khắc phục nhanh chóng đơn giản này có thể giúp các trang của bạn hoạt động nhanh chóng.

Tốc độ trang không phải lúc nào cũng được ưu tiên cao, nhưng khi kỳ vọng của người dùng ngày càng trở nên khắt khe hơn với trải nghiệm trực tuyến của họ, việc tải trang của bạn nhanh chóng là điều tối quan trọng để giữ khách truy cập trên trang web của bạn.

Google thậm chí còn cho chúng tôi biết rằng xác suất ai đó thoát khỏi trang web tăng 32% nếu thời gian tải chuyển từ tải một giây sang tải ba giây.

5. Tỷ lệ thoát và thời gian dừng

Biết rằng khách truy cập đã đến trang web của bạn, nhấp vào các trang nhất định và trong một số trường hợp, chuyển đổi là vô cùng hữu ích.

Nhưng để hoàn thành bức tranh đầy đủ, khách hàng của bạn cần biết mọi người ở lại trang web của họ trong bao lâu và bao nhiêu người trong số họ nhấp chuột bỏ đi sau trang đích đầu tiên.

Thời gian dừng là thời gian ai đó dành trên một trang web khi họ đến từ một tìm kiếm không phải trả tiền. Họ đang khám phá các trang khác từ đó hay tìm kiếm câu trả lời nhanh?

Tuy nhiên, tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng là một điều xấu.

Nếu trang đích của họ là một trang chứa đầy các liên kết nội bộ đến các trang khác trên trang web của bạn và chúng bị trả lại nhanh chóng, điều đó có thể có nghĩa là họ đã chuyển sang khám phá các liên kết ngoài này.

Trong phần này, hãy tập trung vào tỷ lệ thoát cho các trang cốt lõi có nội dung phong phú như video. Họ nên ở lại một thời gian để tiêu thụ nội dung.

>> Tham khảo: YouTube vô hiệu hóa số lượng người đăng ký bị ẩn.

6. Xếp hạng và Liên kết ngược

Liên kết ngược có thể là công cụ mạnh mẽ cho các trang web đang vật lộn để đạt được tiến bộ trong thứ hạng SEO của họ.

Bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ để theo dõi các liên kết mà bạn có, điều này rất hữu ích vì nó có thể xác định các cơ hội SEO tiềm năng.

Nếu bạn đã giúp khách hàng của mình nhận được các liên kết ngược như một phần của chiến lược SEO, thì phần này của báo cáo là nơi bạn sẽ thể hiện tác động của chúng.

Đối với xếp hạng, bạn nên bao gồm vị trí trang web xếp hạng cho các từ khóa mà bạn đã xác định là có giá trị nhất đối với khách hàng.

Chỉ cần lưu ý rằng thứ hạng không còn là yếu tố cuối cùng và là tất cả của SEO – giờ đây chúng ta biết rằng vô số yếu tố, chẳng hạn như lịch sử, vị trí địa lý của người dùng và cá nhân hóa đều có thể ảnh hưởng đến thứ hạng.

7. Khuyến nghị và các bước tiếp theo

Các đề xuất có thể không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí khi bên dưới một núi dữ liệu, nhưng các đề xuất và các bước tiếp theo cuối cùng là những gì khách hàng đang tìm kiếm ở cuối báo cáo này.

Các bước và đề xuất tiếp theo của bạn sẽ sử dụng tất cả dữ liệu bạn đã thu thập và áp dụng chúng cho chiến lược trong tương lai để có một kế hoạch khả thi để cải thiện những thiếu sót và tối đa hóa thành công.

8. Lưu ý cuối cùng

Cách tốt nhất để hiển thị tiến trình của bạn thông qua các báo cáo SEO là so sánh kết quả từ các kỳ báo cáo trước đó.

Chọn bất kỳ tần suất nào phù hợp với bạn và khách hàng của bạn – hàng quý, hàng năm, v.v. – và sử dụng tần suất đó một cách nhất quán để thể hiện sự tăng trưởng.

Kết hợp tất cả các khía cạnh này lại với nhau và bạn sẽ luôn có được báo cáo SEO hoàn hảo.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00