Home » Những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

by Meta

Mặc dù chúng tôi chiến đấu hàng ngày để tạo ra sự gia tăng trong số liệu phân tích của mình khi xem xét lưu lượng truy cập “google / không phải trả tiền” hoặc “google / cpc”, có thể có rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ.

Đôi khi, việc đưa những người mù của chúng ta ra ngoài và xem xét vô số cơ hội khác xung quanh chúng ta có thể tạo ra những cải tiến lớn hơn về lưu lượng truy cập và / hoặc chuyển đổi với ít công việc hơn.

Dưới đây là một cái nhìn về bảy trong số các công cụ tìm kiếm hàng đầu (đúng vậy, có nhiều hơn một), khám phá ngắn gọn về chi tiết của mỗi công cụ và một số liên kết đến một số bài viết hay nhất về cách tiếp thị và kiếm tiền từ chúng.

1. Google

Với hơn 86% thị phần tìm kiếm, người đọc hầu như không cần giới thiệu với Google. Tuy nhiên, nó rõ ràng cần phải đưa lên bất kỳ danh sách công cụ tìm kiếm nào.

Được tạo ra như một dự án nghiên cứu vào năm 1996 bởi Sergey Brin và Larry Page, họ đã đề nghị bán động cơ của mình vào năm 1999 cho Excite với giá khổng lồ 750.000 đô la. Đề nghị đã bị từ chối, đồng thời đưa Google lên đầu danh sách “cuộc gọi kinh doanh tồi tệ” của tôi. Alphabet, công ty mẹ của Google hiện có giá trị khoảng 1,012 nghìn tỷ USD tính đến thời điểm này.

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho các kết quả tìm kiếm của riêng họ, Google cũng cung cấp kết quả tìm kiếm cho nhiều công cụ khác, bao gồm cả Ask.com yêu thích cũ.

Sự hấp dẫn lớn để xếp hạng trên Google rõ ràng là lưu lượng truy cập tiềm năng lớn.

Nhược điểm là tất cả những người khác đều muốn lưu lượng truy cập này, làm cho tìm kiếm không phải trả tiền trở thành tìm kiếm cạnh tranh nhất và tìm kiếm có trả tiền thường đắt hơn nhiều so với các trang khác.

Hơn nữa, nhiều người cho rằng Google đang khiến người tìm kiếm không nhấp vào các trang web và hướng tới việc đáp ứng nhu cầu và ý định của họ trực tiếp trên trang web Google thông qua các đoạn trích nổi bật, giảm số lượng kết quả không phải trả tiền trên trang đầu tiên, tăng kết quả tìm kiếm có trả tiền, v.v. sự cạnh tranh tốn kém hơn với phần thưởng ít tiềm năng hơn.

>> Tham khảo: Phiên bản Google Search Console mới đã chính thức kết thúc thử nghiệm.

2. Youtube

YouTube được thành lập vào năm 2005 bởi những người kỳ cựu của PayPal và được mua lại chỉ hơn một năm sau đó bởi không ai khác ngoài Google, giúp nó kiểm soát hai công cụ tìm kiếm hàng đầu trong danh sách này.

YouTube nhận được hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng và cung cấp hơn 1 tỷ giờ video mỗi ngày cho người dùng (đúng vậy… tỷ).

Nếu bạn tò mò về video đầu tiên được tải lên (có hơn 41 triệu lượt xem), thì đó là clip dài 19 giây của người đồng sáng lập Jawed Karim tại sở thú.

Không hẳn là MTV đang phát “Video Killed The Radio Star”, nhưng nó đã hoàn thành công việc.

Đối với Google, thật dễ dàng nhận thấy sức hấp dẫn của lưu lượng truy cập lớn như vậy, nhưng đó cũng là cạm bẫy đối với các nhà tiếp thị.

Không thể đánh giá thấp việc sử dụng YouTube như một phương tiện giao thông nếu thành công.

Tuy nhiên, xét đến việc hơn 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, thì việc trở nên nổi bật có thể là một thách thức.

Với các cơ hội trả phí trong hệ thống Google Ads, nó cũng có thể đắt đỏ khi cạnh tranh trên mặt trận đó.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của nhân khẩu học mục tiêu của mình trên YouTube bằng các chiến dịch tuyệt vời như của Geiko hoặc Blendtec, bạn có thể nhận được sự xuất hiện đáng kinh ngạc mà không tốn kém.

3. Amazon

Amazon được thành lập vào năm 1995 và do đó, được coi là một trong những công ty lớn đầu tiên bán hàng trực tuyến.

Họ bắt đầu bán sách trực tuyến nhưng đã mở rộng nhanh chóng. Năm 1999, người sáng lập Jeff Bezos đã giành giải Nhân vật của năm của Time nhờ việc mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến và dễ tiếp cận.

Amazon thành công đến nỗi vào năm ngoái, gần một nửa số lượt tìm kiếm mua sắm trực tuyến bắt đầu không phải tại Google (22%) mà tại Amazon (49%).

Kết hợp điều này với việc mua Whole Foods của họ, cho phép họ tiếp cận với thực phẩm tươi và có thể chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy con số này tiếp tục tăng.

Những mặt tích cực, cũng như với Google, là điều hiển nhiên – theo quy mô. Nếu bạn bán các vật dụng màu xanh lam và bạn muốn trở thành nơi mọi người tìm kiếm chúng, thì bạn muốn có mặt trên Amazon.

>> Tham khảo: Làm thế nào để kết nối chiến dịch quảng cáo PPC và chiến lược nội dung?

Trên thực tế, một số người có thể lập luận, dựa trên các con số, rằng có rất nhiều nội dung hay và hữu ích có thể giúp bạn xếp hạng trên Google và thu hút tất cả những người đang cố gắng tìm ra vật dụng màu xanh lam là gì và họ cần cái nào, nhưng trừ khi bạn ‘ trên Amazon, bạn sẽ không ở đâu khi họ thực sự muốn chuyển đổi.

Mặt hạn chế là sự cạnh tranh rất khốc liệt, giá cả và các chi tiết khác rất dễ so sánh với các sản phẩm cạnh tranh và chi phí bán hàng ở đó đôi khi khá đắt. Những giá trị gia tăng độc đáo của bạn khó được truyền đạt trong một hệ thống tập trung vào sản phẩm.

Việc tham gia sớm có thể khó khăn nếu bạn không có sản phẩm độc đáo vì doanh số bán hàng và đánh giá rất quan trọng đối với thứ hạng. Vì lý do tương tự, các công ty được thành lập tốt với sản phẩm tốt và danh tiếng có thể giữ vị trí của họ tốt.

Ngoài ra còn có các tùy chọn CPC để quảng cáo sản phẩm. Nó có thể đắt, nhưng bạn cũng đang thu hút người tìm kiếm ở cuối chu kỳ mua, vậy động cơ nào không?

Còn quá sớm để nói ngay bây giờ Alexa sẽ tác động như thế nào đến các lượt tìm kiếm và bán hàng, nhưng đây là một lĩnh vực cần theo dõi. Để chuẩn bị cho tình huống có thể xảy ra khi Amazon chiến thắng (hoặc ít nhất là làm tốt trong cuộc đua trợ lý cá nhân), bài viết thứ ba dưới đây thảo luận thêm về vấn đề này.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00