Home » Google tạo mẫu Bubble Chart cho Data Studio
mẫu bubble chart từ Google Data Studio

Google tạo mẫu Bubble Chart cho Data Studio

by Meta

Google đã tạo và chia sẻ một mẫu miễn phí để hiển thị dữ liệu Search Console của bạn dưới dạng biểu đồ bong bóng (mẫu Bubble Chart) trong Google Data Studio.

Điều này giúp việc phân tích dữ liệu Search Console bằng biểu đồ bong bóng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết – một nhiệm vụ mà mọi người đã và đang sử dụng các công cụ của bên thứ ba để hoàn thành. Giờ đây, việc tạo biểu đồ bong bóng đơn giản bằng cách nhấp vào liên kết tới mẫu của Google.

Google đã thiết kế biểu đồ để giúp bạn hiểu những truy vấn nào đang hoạt động tốt cho trang web của bạn và những truy vấn nào có thể được cải thiện. Ngoài ra, Google cung cấp các mẹo về cách sử dụng mẫu để cô lập dữ liệu quan trọng nhất của bạn.

1. Mẫu Bubble Chart của Google Data Studio

Để sử dụng biểu đồ bong bóng của Google nhằm trực quan hóa dữ liệu truy vấn, trước tiên, bạn phải kết nối Search Console với Data Studio.

Tiếp theo, mở liên kết tới mẫu của Google trong trình duyệt mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Search Console mà bạn muốn quản lý.

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng đó là tất cả những gì bạn phải làm để tạo biểu đồ bong bóng về dữ liệu truy vấn của mình trong Search Console. Google đã thực hiện tất cả các công việc khó khăn với việc tạo ra mẫu.

Bây giờ, hãy thảo luận về dữ liệu được hiển thị trong biểu đồ và giải thích lý do tại sao bạn muốn sử dụng dữ liệu đó ngay từ đầu.

>> Tham khảo: Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả.

2. Nội dung của biểu đồ

Dưới đây là cách biểu đồ bong bóng của Google vẽ biểu đồ hiệu suất truy vấn:

  • Trục y thể hiện vị trí trung bình
  • Trục x đại diện cho CTR
  • Kích thước bong bóng thể hiện tổng số lần nhấp
  • Màu bong bóng thể hiện danh mục thiết bị
  • Các đường tham chiếu màu đỏ hiển thị giá trị trung bình cho mỗi trục
  • Mỗi góc phần tư hiển thị bốn loại hiệu suất truy vấn

Mỗi bong bóng trong biểu đồ đại diện cho một truy vấn và dữ liệu được lấy từ bảng Hiển thị trang web trong Search Console.

Bạn có thể sử dụng regex để bao gồm hoặc loại trừ các truy vấn để biểu đồ tập trung vào. Dữ liệu có thể được lọc theo ngày, quốc gia và thiết bị.

>> Tham khảo: Dữ liệu hình ảnh của Google sẽ sớm được hiển thị trong Google Analytics.

3. Tại sao sử dụng mẫu Bubble Chart?

Biểu đồ bong bóng có thể được sử dụng để tìm mối quan hệ giữa các biến. Nó hiển thị dữ liệu dưới dạng một vòng tròn trên biểu đồ sử dụng trục X và Y.

Lợi ích chính của việc sử dụng biểu đồ bong bóng là khả năng lập biểu đồ dữ liệu với nhiều thứ nguyên trên cùng một biểu đồ.

Trong mẫu biểu đồ bong bóng của Google dành cho Data Studio, bạn có thể tra cứu một truy vấn và xem tỷ lệ nhấp (CTR), vị trí trung bình và số lần nhấp của nó cùng một lúc.

Dữ liệu được biểu đồ trên ba thứ nguyên: máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng.

Điều này giúp bạn có thể nhìn vào biểu đồ và xác định ngay lập tức các truy vấn có xếp hạng cao trên thiết bị di động nhưng có CTR thấp chẳng hạn.

>> Tham khảo: Facebook cung cấp cho nhà quảng cáo quyền kiểm soát vị trí của bài viết.

Nếu không có biểu đồ bong bóng, bạn sẽ phải tham chiếu chéo nhiều bộ dữ liệu để tìm thông tin đó, điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn đáng kể.

Trên hết, ý định của Google đằng sau việc tạo biểu đồ này là để giúp bạn quyết định nơi đầu tư thời gian của mình khi tối ưu hóa hiệu suất truy vấn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00