Home » Các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa chuyển đổi
Làm thế nào để tối ưu hóa chuyển đổi?

Các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa chuyển đổi

by Meta

Bài nghiên cứu meta chỉ ra cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang đích và cung cấp thẻ điểm đánh giá miễn phí để giúp cải thiện chúng.

Meta đã xuất bản một whitepaper có chứa kết quả của một nghiên cứu về 500 trải nghiệm trang đích. Nghiên cứu cung cấp thông tin chi tiết có thể giúp thiết kế các trang đích tốt hơn, chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, chuyển thành khách hàng lặp lại và giới thiệu.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa Google Responsive Search Ads.

Một công ty yoga đã báo cáo doanh số bán hàng tăng 13% nhờ thực hiện theo các phương pháp hay nhất do Meta đề xuất.

Công ty yoga của họ đã báo cáo:

Tiffany Tran, nhà thiết kế chính của KlientBoost cho biết: “Hầu hết lưu lượng truy cập của chúng tôi đến từ người tiêu dùng di động, vì vậy điều thực sự quan trọng là tạo ra trải nghiệm trang đích trên thiết bị di động liền mạch”. “Bằng cách tập trung vào trải nghiệm người dùng hoàn chỉnh từ lần nhấp vào quảng cáo đến trang đích, chúng tôi có thể thấy tỷ lệ chuyển đổi của mình tăng lên đáng kể, điều này trực tiếp dẫn đến nhiều lượt đăng ký hơn”.

1. Trang đích

Nghiên cứu meta xác định năm loại trang đích mà người dùng có thể truy cập:

 • Trang chủ: Cung cấp tổng quan về sản phẩm và dịch vụ và cung cấp đường dẫn tới các trang tiếp theo.
 • Trang danh sách sản phẩm: Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, khả năng nghiên cứu, so sánh và điều hướng đến ứng viên mua sản phẩm.
 • Trang chi tiết sản phẩm: Trả lời các câu hỏi về sản phẩm và cung cấp đường dẫn rõ ràng để thêm sản phẩm vào giỏ hàng
 • Trang đích theo hướng biểu mẫu: Được thiết kế để khiến khách truy cập điền vào biểu mẫu
 • Trang đích: Mục đích chính là thu hút khách truy cập vào một trang khác

Mỗi loại trang đích có những cách cụ thể để tối ưu hóa chúng. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả là trải nghiệm người dùng ít ma sát.

Báo cáo chính thức quan sát:

“Kỳ vọng của người tiêu dùng về trải nghiệm mua sắm thoải mái và thú vị đang cao hơn bao giờ hết.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 80% số người cho biết trải nghiệm mà một doanh nghiệp cung cấp cũng quan trọng như sản phẩm của họ. … Một cuộc khảo sát của Emplifi cho thấy 32% người tiêu dùng sẽ ngừng kinh doanh với thương hiệu mà họ yêu thích chỉ sau một lần trải nghiệm tiêu cực ”.

>> Tham khảo: Các yếu tố cần phải có của một bài đăng trên blog.

2. Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa chuyển đổi

Mặc dù mỗi dạng trang đích đều có những cách tối ưu hóa cụ thể của riêng chúng, nhưng Meta nhận thấy rằng có ba tính năng tối ưu hóa chính.

Ba cân nhắc quan trọng chính để tối ưu hóa trang đích là:

 • Tốc độ, vận tốc
 • Chi tiết và câu trả lời
 • Các phần tử trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động

3. Tốc độ, vận tốc

Nghiên cứu Meta khuyến nghị rằng các trang tải trong vòng chưa đầy ba giây vì nghiên cứu của họ đã phát hiện ra rằng hơn 50% khách truy cập sẽ từ bỏ một trang web mất hơn ba giây để tải lên.

Bài nghiên cứu trích dẫn một nhà quảng cáo đã tối ưu hóa các trang của họ để tăng tốc độ và cải thiện tỷ lệ thoát lên 56%, đã trải qua chi phí mỗi lần xem trang thấp hơn 12%
và giảm 5% chi phí cho mỗi lần mua.

Các hành động được đề xuất để tăng tốc trang web:

 • “Giảm thiểu các yêu cầu HTTP
 • Cải thiện thời gian để Sơn có nội dung đầu tiên (FCP)
 • Phân phối nội dung được tối ưu hóa
 • Trì hoãn tải nội dung không xem được
 • Xóa mã của bên thứ ba không sử dụng ”.

>> Tham khảo: YouTube vô hiệu hóa số lượng người đăng ký bị ẩn.

4. Chi tiết và câu trả lời

Một thông tin chi tiết thú vị được cung cấp bởi nghiên cứu là phải có sự liên tục giữa quảng cáo mà khách truy cập nhấp vào và trang đích. Điều đó có nghĩa là hình ảnh và thông điệp trong quảng cáo phải được chuyển đến trang đích.

Hơn nữa, các trang phải trả lời các câu hỏi phổ biến, chi tiết về bản thân sản phẩm như sản phẩm được làm bằng gì, thông số kỹ thuật, đề xuất giá trị, đánh giá và cung cấp hình ảnh cho thấy sản phẩm từ các góc độ khác nhau cũng như trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, nếu đó là một sản phẩm ngoài trời, hãy trưng bày sản phẩm ở khung cảnh ngoài trời theo cách mà người mua có thể thấy họ đang sử dụng nó, cái mà Meta whitepaper gọi là “những bức ảnh về phong cách sống”.

Đây là những gì báo cáo chính thức đề xuất:

 • “Cung cấp ảnh chụp sản phẩm từ các góc độ khác nhau hoặc ảnh chụp phong cách sống để khách hàng có thể dễ dàng hiểu sản phẩm trông như thế nào trong thế giới thực
 • Chia sẻ thông tin chi tiết về sản phẩm có liên quan thông qua thông số kỹ thuật phác thảo kích thước, dấu đầu dòng giải thích các tính năng và biểu đồ kích thước hiển thị tốt trên thiết bị di động để người tiêu dùng có thể xác định họ đang mua đúng sản phẩm ”

Sách trắng cũng đề xuất xem xét lại trải nghiệm người dùng di động hàng tháng.

5. Các phần tử trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Điều này có vẻ như không có trí tuệ nhưng báo cáo chính thức của Meta cung cấp một số cân nhắc chu đáo. Đứng đầu trong số các khuyến nghị là trang đích nên cung cấp thông tin sản phẩm trong hai khung nhìn đầu tiên.

Sách trắng khuyến nghị:

“Bao gồm thông tin sản phẩm quan trọng trong hai khung nhìn đầu tiên, bao gồm tóm tắt đánh giá, giá cả, khuyến mại, giao hàng miễn phí (nếu có) và các thuộc tính sản phẩm cốt lõi.”

Các đề xuất khác bao gồm chia nội dung dài thành các phần bằng cách sử dụng tiêu đề, các phần tử kêu gọi hành động phải kéo dài toàn bộ chiều rộng của trang và các phần tử CTA cố định.

Đối với các yếu tố CTA cố định, họ trích dẫn kinh nghiệm của một nhà bán lẻ đã đạt được mức tăng 3% trong doanh số bán hàng sau khi thực hiện bộ lọc sản phẩm.

Họ cũng nhận thấy rằng chuyển đổi sẽ tốt hơn nếu không gian trang được tối ưu hóa và ưu tiên bằng cách thực hiện những việc như làm cho các yếu tố trò chuyện và quảng cáo trở nên không dính.

>> Tham khảo: Chiến lược SEO đối với tổ chức phi lợi nhuận.

6. Thẻ điểm trang đích

Sách trắng bao gồm một thẻ điểm đánh giá ở cuối trang giúp các doanh nghiệp tạo trang đích chuyển đổi cao hơn.

Bản thân sách trắng dài 33 trang và đáng tải xuống để tìm hiểu thêm chi tiết về cách tăng doanh số bán hàng thông qua các mẹo tối ưu hóa chuyển đổi đã học được thông qua nghiên cứu dữ liệu.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00