Home » Lợi ích khi sử dụng Infographics trong chiến lược nội dung

Lợi ích khi sử dụng Infographics trong chiến lược nội dung

by Meta

Bạn có đang sử dụng infographics như một phần của chiến lược nội dung của mình không? Bạn có thể đang bỏ lỡ những cơ hội tiếp thị kỹ thuật số có giá trị nếu không.

Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin với ai đó, hãy nói điều đó với họ. Nếu bạn muốn người đó giữ lại thông tin đó, hãy kể một câu chuyện trực quan bằng infographics.

Infographics là một cách thẩm mỹ để tóm tắt dữ liệu và chia sẻ thông tin theo cách hấp dẫn hơn, hấp dẫn hơn với người tiêu dùng nội dung. Họ có thể kể một câu chuyện thu hút người đọc theo cách mà một mình ngôn từ không thể thực hiện được.

Và, đối với những người lo lắng về việc infographics đã trở thành dĩ vãng, đồ họa thông tin đã có mức sử dụng tăng mạnh nhất đối với các nhà tiếp thị B2B trong bốn năm qua và ở mức 67% vào năm 2020.

Các nhà tiếp thị cũng đồng ý với sức mạnh của hình ảnh. Trên thực tế, 49% nhà tiếp thị đánh giá tiếp thị trực quan là “rất quan trọng” đối với chiến lược tiếp thị của họ; 22% coi đó là “quan trọng” và 19% nói rằng chiến lược của họ không là gì nếu không có nội dung trực quan.

Tìm cách nâng cao chiến lược nội dung của bạn qua các yếu tố văn bản và đồ họa tiêu chuẩn của bạn? Mặc dù có rất nhiều lợi ích khi sử dụng đồ họa thông tin, nhưng chúng tôi đã thu hẹp 10 lý do hàng đầu để kết hợp chúng vào chiến lược nội dung của bạn.

1. Tăng khả năng hiển thị nội dung

Nghiên cứu tổng hợp là một nỗ lực kịp thời có thể tốn nhiều tài nguyên. Ngoài ra, khi nghiên cứu này hoàn thành, bạn phải đầu tư thời gian vào việc phân tích dữ liệu và xác định các số liệu thống kê chính. Từ đó, thiết kế infographics dựa trên dữ liệu này là một bước nữa trong quá trình tạo ra một hình ảnh hấp dẫn.

Mặc dù không phải mọi infographic đều yêu cầu ý tưởng ban đầu, nhưng nỗ lực bạn bỏ ra để tạo ra infographics của mình đôi khi không bị trùng lặp mà được chia sẻ bởi những người khác.

Tổ chức của bạn có thể được quảng bá tốt nhất khi nội dung và hình ảnh của bạn bao gồm thông tin hữu ích và có ý nghĩa cho người xem. Tăng phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn bằng cách xuất bản infographic:

 • Có liên quan đến khán giả của bạn.
 • Trực quan hấp dẫn.
 • Tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu của bạn.
 • Truyền tải thông tin phức tạp ở một định dạng đơn giản.
 • Kể một câu chuyện hấp dẫn đáng được chia sẻ.

>> Tham khảo: Công cụ nghiên cứu nội dung SEO.

2. Nâng cao khả năng chia sẻ nội dung

Infographics không chỉ nên dễ sử dụng mà còn phải dễ dàng để người đọc chia sẻ. Để cải thiện khả năng tạo hình đồ họa thông tin của bạn, doanh nghiệp của bạn nên:

 • Bật các nút chia sẻ xã hội dễ nhìn thấy.
 • Thêm một nút mã nhúng.
 • Gửi đến các trang web đồ họa thông tin (đây là 20 để giúp bạn bắt đầu).
 • Gửi nó trong bản tin hàng tháng của bạn.
 • Bao gồm ảnh chụp nhanh đồ họa thông tin hoặc chia sẻ các phần cụ thể để đưa vào phương tiện truyền thông xã hội, trong các bài đăng trên blog và trong thông cáo báo chí.
 • Chia sẻ với những người có ảnh hưởng liên quan và các tài khoản mạng xã hội.
 • Khai thác nhiều hơn nữa đồ họa thông tin của bạn (đừng ngại chia sẻ đồ họa thông tin của bạn nhiều lần).

3. Bổ sung cho chiến lược xây dựng thương hiệu

Để chiến lược tiếp thị nội dung của bạn thành công, chiến lược này cần phải phù hợp với thông điệp và bản sắc thương hiệu của bạn. Nếu ai đó nhìn thấy một infographic trên trang web của bạn hoặc trên các trang web của bên thứ ba hoặc các nền tảng xã hội, họ sẽ có thể biết rằng nó đến từ công ty của bạn vì thiết kế độc đáo của nó.

Khi thực hiện đúng, khán giả mục tiêu của bạn sẽ có thể phân biệt đồ họa thông tin thương hiệu của bạn với những người khác. Tùy chỉnh mọi khía cạnh của infographic của bạn, từ màu sắc, phông chữ đến vị trí văn bản để phù hợp với thương hiệu của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ xây dựng nhận thức về thương hiệu và nâng cao uy tín của mình trong số khán giả.

>> Tham khảo: Dữ liệu hình ảnh trên Google sẽ sớm được cập nhật trong Google Analytics.

4. Infographics có thể xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao

Xây dựng liên kết cho phép doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Tuy nhiên, các liên kết phải đến từ các trang web chất lượng, có liên quan, có thẩm quyền riêng để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên trong tìm kiếm.

Ngay cả các trang web có thể không chấp nhận đóng góp bài đăng của khách cũng có thể quan tâm đến việc xuất bản đồ họa thông tin như một giải pháp thay thế. Các trang web này cũng có thể quan tâm đến việc bao gồm một liên kết đến đồ họa thông tin của bạn trong một phần đã được xuất bản khi có liên quan đến nội dung.

Điều này có nghĩa là bạn có thể xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao và củng cố cơ quan quản lý miền của bạn đồng thời thúc đẩy mức độ tương tác của người dùng từ phía họ. Infographics đã được chứng minh là một trong những chiến thuật tạo backlink hiệu quả hơn cho nhiều thương hiệu và có thể cho cả thương hiệu của bạn.

5. Giúp cải thiện SEO

Infographic là một công cụ hiệu quả để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn, cải thiện ROI và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hãy xem xét một số đồ họa thông tin cuối cùng bạn đã xem và nơi bạn đã xem những đồ họa này.

Hình ảnh infographics được sử dụng trực tuyến rộng rãi cho các mục đích khác nhau bao gồm tiếp thị qua email, bài đăng trên blog, quảng cáo trên mạng xã hội, v.v. Bạn có thể đã nhìn thấy một trong khi duyệt trên điện thoại hoặc máy tính để bàn của mình ngày hôm nay.

Ngoài ra, infographic là một trong những loại nội dung linh hoạt nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào và có thể cải thiện đáng kể khả năng hiển thị. Chúng dễ dàng tạo, chia sẻ và sử dụng trên nhiều nền tảng. Và khi được thực hiện đúng cách và có quảng cáo phù hợp, chúng có thể giúp tăng mức độ tương tác và chuyển đổi.

Để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm phổ biến, hãy thêm văn bản thay thế, tiêu đề và mô tả của đồ họa thông tin. Có một số cách khác nhau để cải thiện SEO, nhưng một cách để bắt đầu là đảm bảo rằng đồ họa thông tin của bạn có thể chia sẻ được.

Nếu chúng được chia sẻ đủ thường xuyên, thì mọi người có thể liên kết đến chúng từ các trang và trang web của riêng họ, cải thiện cơ hội xuất hiện của bạn cao hơn trong tìm kiếm.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00