Home » YouTube Shorts ra mắt sáu tính năng mới để cải thiện việc sáng tạo nội dung
Youtube Shorts cải thiện sáng tạo nội dung

YouTube Shorts ra mắt sáu tính năng mới để cải thiện việc sáng tạo nội dung

by Meta

Các nhà tiếp thị hiện có quyền sử dụng 6 tính năng mới, bao gồm khả năng phát trực tiếp các video ngắn cũng như khả năng chỉnh sửa nâng cao.

YouTube Shorts đã ra mắt một loạt công cụ mới để khuyến khích và truyền cảm hứng sáng tạo nội dung.

>> Tham khảo: Hướng dẫn quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google: Điều hướng AI trong quảng cáo.

Sáu tính năng mới mang đến cho người sáng tạo nhiều khả năng mới trên nền tảng này, chẳng hạn như khả năng phát trực tiếp các video ngắn, phối lại cảnh quay, thêm hiệu ứng cho video và sử dụng hình dán.

Ngoài ra, nền tảng xã hội này đang thử nghiệm trải nghiệm phát trực tiếp theo chiều dọc ưu tiên thiết bị di động mới nhằm cải thiện phạm vi tiếp cận bằng cách cung cấp khả năng hiển thị cho những người sáng tạo trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu Shorts.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Các thương hiệu sẽ có cơ hội sáng tạo hơn nữa với đầu ra nội dung của họ khi họ thử nghiệm các tính năng khác nhau, điều này có thể giúp cải thiện mức độ tương tác.

>> Tham khảo: Cách tạo nội dung địa phương để tạo niềm tin và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Thử nghiệm ngành dọc ưu tiên thiết bị di động mới cũng có thể giúp các thương hiệu cải thiện phạm vi tiếp cận bằng cách chia sẻ video trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu Shorts.

Trên thực tế, phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác được cải thiện sẽ giúp các thương hiệu đạt được nhiều chuyển đổi hơn và do đó, ROI tốt hơn.

Có gì mới? Sáu tính năng mới được triển khai trên YouTube Shorts là:

Cộng tác – Tính năng mới này cho phép người sáng tạo quay một đoạn phim ngắn cùng với các video ngắn khác trên YouTube hoặc ở định dạng song song. Nhiều tùy chọn bố trí có sẵn.

>> Tham khảo: LinkedIn tiết lộ hộp thư đến nhắn tin cho các trang công ty.

Hình dán hỏi đáp – Người tạo nội dung có thể sử dụng tính năng mới này để đặt câu hỏi cho người xem. Sau đó, khán giả có thể để lại câu trả lời của họ trong phần nhận xét, cho phép người sáng tạo gửi lời cảm ơn đến họ vì họ có thể biết ai đã để lại câu trả lời.

Phát trực tiếp theo chiều dọc ưu tiên thiết bị di động – Tính năng mới này sẽ cho phép người sáng tạo phát trực tiếp được khám phá trong nguồn cấp dữ liệu Shorts. YouTube hy vọng điều này sẽ cho phép người sáng tạo kết nối trực tiếp với khán giả mới và xây dựng cộng đồng theo cách hiện đại hơn.

Đề xuất sáng tạo – Giờ đây, YouTube có thể tự động nhóm âm thanh và hiệu ứng từ một video ngắn mà bạn có thể đang phối lại. Nền tảng này có thể hiển thị cùng một dấu thời gian âm thanh từ video ngắn mà bạn vừa xem và thêm hiệu ứng tương tự như một đề xuất sáng tạo. Người tạo nội dung cũng có tùy chọn để trộn và kết hợp.

Danh sách phát video ngắn – Giờ đây, người sáng tạo có thể lưu Video ngắn vào danh sách phát trực tiếp trên YouTube.

>> Tham khảo: Cách tạo chiến lược xây dựng liên kết.

Chuyển đổi video ngang thành video ngắn – Tính năng mới này sẽ được thử nghiệm trong vài tuần tới. Giờ đây, người dùng sẽ có thể chọn một video để phối lại và điều chỉnh bố cục, thu phóng và cắt xén để biến video đó thành Video ngắn.

Tại sao bây giờ? YouTube Shorts hiện được hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập xem mỗi tháng. Với mức độ phổ biến tăng mạnh, không có gì ngạc nhiên khi Google đang hành động để cải thiện trải nghiệm YouTube Shorts, vì họ tìm cách biến nó thành đối thủ của TikTok và Instagram Reels – cả hai gần đây đã tung ra các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng cho nội dung của nó người sáng tạo.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00