Home » Lượt xem ngắn không được tính để kiếm tiền trên Youtube
Lượt xem trong thời gian ngắn

Lượt xem ngắn không được tính để kiếm tiền trên Youtube

by Meta

Lượt xem trong thời gian ngắn trong YouTube Shorts được thêm vào tổng thời gian xem của kênh, nhưng chúng không được tính vào việc đáp ứng các yêu cầu kiếm tiền của nền tảng.

Lượt xem của YouTube Shortcut được tính vào tổng thời gian xem của một kênh, nhưng không được tính vào khả năng đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP).

Các kênh trong Chương trình Đối tác YouTube có thể kiếm tiền và kiếm doanh thu từ video, mặc dù không phải ai cũng đủ điều kiện tham gia.

Trong số các tiêu chí khác, việc chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube yêu cầu 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng qua.

Không phải lúc nào cũng rõ ràng liệu lượt xem trong Thời gian ngắn có đóng góp vào ngưỡng 4.000 hay không.

Giờ đây, chúng tôi biết chắc chắn 4.000 giờ xem phải đến từ các video thông thường – hay YouTube gọi là video theo yêu cầu (VOD).

>> Tham khảo: Lý do hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên Google bị tạm ngưng.

Điều này được nêu trong video Hỏi và Đáp trên kênh Người sáng tạo của YouTube, trong đó có một số câu hỏi liên quan về video ngắn.

Trước tiên, hãy xem câu trả lời của YouTube cho câu hỏi về thời gian xem.

1. Số lượt xem video ngắn có tính đến thời gian xem 4.000 giờ không?

Khi được hỏi liệu lượt xem YouTube Shorts có tính vào tổng thời gian xem 4.000 giờ hay không, điều này đã xác nhận là không.

Tuy nhiên, YouTube có “Quỹ ngắn hạn” cho phép người sáng tạo chỉ kiếm tiền từ các video ngắn.

“Lượt xem ngắn hạn được tính vào lượt xem tổng thể trong toàn bộ thời gian của kênh. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng không được tính vào thời gian xem YPP của bạn. Xin nhắc lại, quỹ Shorts có sẵn như một bước đầu tiên để kiếm tiền. Và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về các bản cập nhật trong tương lai. ”

Không có chỗ để giải thích với câu trả lời đó. Lượt xem ngắn hạn không được tính vào việc đáp ứng các yêu cầu của Chương trình Đối tác YouTube.

Dưới đây là một số câu hỏi khác về Video Ngắn được trả lời trong video mới nhất của nhóm YouTube Creator Insider.

>> Tham khảo: Facebook cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu dựa trên lịch sử web.

2. Video dạng dài có thể được sử dụng lại thành video ngắn không?

Lo ngại về việc xuất bản nội dung lặp lại, một người sáng tạo hỏi liệu có thể chấp nhận việc chuyển VOD đã xuất bản trước đây thành Video ngắn hay không.

Không có gì sai khi định vị lại VOD, nhưng video ngắn sẽ có thể tự đứng vững mà không cần VOD cho ngữ cảnh.

“Tạo video ngắn từ nội dung đã được xuất bản là một cách tuyệt vời để sử dụng lại video và thử nghiệm với video ngắn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều người xem trong nguồn cấp dữ liệu Short có thể không quen thuộc với kênh của bạn.

Vì vậy, bất kỳ nội dung nào bạn tạo ra, hãy đảm bảo nội dung đó là độc lập và những người có thể không quen thuộc với kênh hoặc thương hiệu của bạn có thể thưởng thức. Và cũng đảm bảo đặt video theo chiều dọc ”.

3. Sẽ có phân tích riêng cho video ngắn và VOD?

Lượt xem video trong thời gian ngắn không được tính để kiếm tiền.

YouTube xác nhận rằng họ đang cải tiến phần phân tích trong YouTube Studio.

Hiện tại, lượt xem của tất cả các loại video được tính là một chỉ số.

“Đúng vậy, nhóm phân tích của chúng tôi đang làm việc để phá vỡ những điều đó cho video ngắn, cho VOD (Video theo yêu cầu) và phát trực tiếp trong phòng thu.”

>> Tham khảo: Làm thế nào để khai thác tối đa mạng xã hội để hiểu khách hàng hơn?

4. Tôi có nên tạo một kênh riêng cho video ngắn không?

Mặc dù một số người sáng tạo chọn bắt đầu các kênh riêng biệt cho nội dung ngắn, nhưng điều này chỉ được khuyến nghị nếu video khác với những gì bạn đã tạo.

“Điều này là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Chúng tôi đã chứng kiến ​​những người sáng tạo thành công với cả hai cách tiếp cận. Với suy nghĩ đó, việc lựa chọn giữa cùng một kênh so với kênh thứ hai là về tầm nhìn sáng tạo của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về loại nội dung mà bạn muốn tạo trong Shorts.

Nếu video đó liên quan đến video dạng dài của bạn và là phần mở rộng của video đó, thì việc tiếp tục đăng lên kênh hiện có của bạn là điều hợp lý nhất. Nhưng nếu bạn đang cố gắng thực hiện một bước khởi đầu lớn thì việc tạo một kênh video short riêng có thể là con đường tốt nhất cho bạn. Bạn luôn có thể thử nghiệm và xem phản ứng của khán giả như thế nào rồi thực hiện các thay đổi cho phù hợp ”.

5. YouTube có thêm hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video ngắn không?

Không đi sâu vào chi tiết cụ thể, YouTube tiết lộ rằng YouTube đang làm việc để “giải quyết” phản hồi liên quan đến hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video ngắn.

Mặc dù vậy, không chắc đa số người xem sẽ nhìn thấy hình thu nhỏ vì hầu hết các lượt xem trong Short đều đến từ những người vuốt qua nguồn cấp dữ liệu.

“Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ những người sáng tạo và tôi muốn xác nhận rằng chúng tôi đã nghe phản hồi của bạn rất rõ ràng. Tin tốt là chúng tôi hiện đang làm việc để giải quyết phản hồi này và chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn về các bản cập nhật trong tương lai.

Nhưng xin lưu ý rằng hình thu nhỏ trên video ngắn chỉ hiển thị trên các bề mặt có giá. Vì vậy, điều đó sẽ giống như trên các trang kênh, trên trang chủ và trong kết quả tìm kiếm. Và phần lớn lượt xem thực sự xảy ra trong nguồn cấp dữ liệu và hình thu nhỏ không hiển thị trong môi trường đó. “

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00