Home » Google chống lại các quảng cáo gây hiểu lầm bằng chính sách mới
Chính sách chống quảng cáo gây hiểu lầm của Google

Google chống lại các quảng cáo gây hiểu lầm bằng chính sách mới

by Meta

Google giới thiệu “Phân phát quảng cáo có giới hạn”, một chính sách nhằm nâng cao tính minh bạch của quảng cáo, tạo dựng niềm tin của người dùng và hạn chế các quảng cáo gây hiểu lầm.

Google đang triển khai chính sách “Hạn chế phân phát quảng cáo” mới để cải thiện tính minh bạch của quảng cáo và bảo vệ người dùng khỏi những quảng cáo gây hiểu lầm.

>> Tham khảo: Quảng cáo Microsoft Store & Các tính năng mới được tiết lộ.

Chính sách này nhắm mục tiêu đến các nhà quảng cáo không quen thuộc hoặc ít được biết đến hơn mà quảng cáo của họ có thể có nguy cơ lừa đảo hoặc xuyên tạc về bản thân họ cao hơn.

Theo giao thức mới, Google sẽ giới hạn mức độ hiển thị rộng rãi của các loại quảng cáo này trên các nền tảng của mình nhằm giảm thiểu khả năng người dùng gặp phải nội dung quảng cáo lừa đảo.

1. Khoảng thời gian làm quen với bạn

Theo chính sách mới của Google, những nhà quảng cáo mà Google có ít kinh nghiệm trước đó sẽ phải trải qua thời gian thử việc.

Trong thời gian này, nhà quảng cáo có thể thấy các hạn chế về số lần hiển thị quảng cáo mà chiến dịch của họ có thể tạo.

Chính sách này ban đầu sẽ áp dụng khi nhà quảng cáo chạy chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu đến các thương hiệu cụ thể, chủ yếu là khi không rõ liệu nhà quảng cáo có mối quan hệ được ủy quyền với thương hiệu được nhắm mục tiêu hay không.

Theo cách nói của Google:

“Đây là lĩnh vực mà chúng tôi đặc biệt muốn đảm bảo người dùng hiểu rõ ràng về người mà họ đang giao dịch khi tương tác với quảng cáo.”

>> Tham khảo: Tại sao chúng ta nên đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho việc sản xuất nội dung?

2. Trải nghiệm người dùng nâng cao và độ tin cậy

Google tin rằng chính sách mới này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách đảm bảo quảng cáo đến từ các nhà quảng cáo được ủy quyền và các nhà quảng cáo có thành tích đã được chứng minh là tuân thủ các nguyên tắc và tính minh bạch.

Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm các chuyến bay trên hãng hàng không ưa thích của họ, thì chính sách này sẽ dẫn đến hầu hết các quảng cáo mà họ nhìn thấy là từ hãng hàng không đó, các hãng hàng không đối thủ, khách sạn địa phương và các nhà quảng cáo khác có lịch sử tuân thủ chính sách.

Nhà quảng cáo cần hồ sơ tuân thủ này để tránh số lần hiển thị bị hạn chế trong khi thiết lập hồ sơ theo dõi của họ.

Google nhấn mạnh mục tiêu của chính sách này:

“Mặc dù chúng tôi muốn cho phép người dùng có cơ hội tương tác với các quảng cáo có liên quan và hữu ích, nhưng chính sách này sẽ làm giảm khả năng họ nhìn thấy quảng cáo gây hiểu lầm hoặc gây nhầm lẫn từ một nhà quảng cáo có thành tích chưa được chứng minh.”

>> Tham khảo: LinkedIn tung ra các tính năng mới để nâng cao bản tin.

Những nhà quảng cáo bị ảnh hưởng đáng kể bởi chính sách này sẽ được thông báo và cung cấp hướng dẫn để đạt được trạng thái đủ điều kiện.

Google cũng đưa ra các mẹo đơn giản để nhà quảng cáo tạo quảng cáo rõ ràng, chẳng hạn như gắn tên miền của họ với tiêu đề quảng cáo, đặc biệt nếu họ không phải là thương hiệu được biết đến rộng rãi.

3. Tiêu chí minh bạch và đánh giá

Khi xem xét thông tin cơ bản của nhà quảng cáo, Google sẽ xem xét các yếu tố như nhận xét của người dùng về quảng cáo, liệu trước đây nhà quảng cáo có tuân thủ các quy tắc quảng cáo của Google hay không và liệu nhà quảng cáo đó có thực hiện quy trình của Google để xác minh danh tính của họ hay không.

Google nhắc nhở các nhà quảng cáo rằng mọi người có thể cung cấp phản hồi về bất kỳ quảng cáo nào:

“Người dùng của chúng tôi có thể cung cấp phản hồi về mọi quảng cáo họ được phân phát trên nền tảng của chúng tôi, dựa trên việc họ có trải nghiệm tích cực hay tiêu cực với quảng cáo đó. Chúng tôi sẽ xem xét phản hồi đó.”

>> Tham khảo: Google hiện đang lập chỉ mục các tệp CSV.

4. Luôn mở cửa cho các nhà quảng cáo mới

Google khẳng định chính sách mới sẽ không chặn hoặc xóa quảng cáo khỏi nền tảng của họ.

Thay vào đó, mọi ràng buộc sẽ chỉ áp dụng được trong những trường hợp cụ thể, chẳng hạn như trường hợp người dùng có thể bị đánh lừa bởi những điểm tương đồng giữa tên thương hiệu của nhà quảng cáo và một công ty khác.

Chính sách này sẽ được triển khai từ từ với những sửa đổi để đảm bảo phục vụ mục đích đã định.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00