Home » Báo cáo Spam Tìm kiếm Hàng năm của Google
Báo cáo spam tìm kiếm

Báo cáo Spam Tìm kiếm Hàng năm của Google

by Meta

Google đã công bố báo cáo thường niên về spam tìm kiếm từ SpamBrain, một hệ thống nhận dạng spam dựa trên máy học, đã thực hiện hành động trên số lượng trang web spam nhiều gấp sáu lần vào năm 2021 so với năm 2020.

Bằng cách xác định các trang web này, Google tuyên bố giảm 70% spam bị tấn công và giảm 75% spam vô nghĩa trên các nền tảng được lưu trữ.

Bằng cách nhận ra các trang web có hành vi gây rối hoặc độc hại, Google có thể giữ cho 99% tìm kiếm không có spam.

>> Tham khảo: Top 3 công cụ hỗ trợ tối ưu hóa nội dung.

1. SpamBrain chứng tỏ sự cải tiến liên tục của AI của Google

Mặc dù Google đã công bố hệ thống phát hiện thư rác vào năm 2018, báo cáo này đánh dấu tham chiếu bên ngoài đầu tiên về hệ thống này là “SpamBrain”.

Sử dụng máy học, nền tảng AI này đã trở nên hiệu quả hơn trong việc phát hiện và vô hiệu hóa thư rác, đồng thời phát triển để giải quyết các loại thư rác mới và ngăn chặn lạm dụng.

Điều này bao gồm khả năng xác định các trang web đã bị tấn công hoặc bị xâm nhập để cài đặt phần mềm ghi âm độc hại trên máy của người dùng.

Một lĩnh vực cải tiến khác là xác định các trang web spam vô nghĩa bao gồm văn bản vô nghĩa chứa đầy từ khóa.

Các chuyên gia SEO mũ đen sử dụng những thứ này trong nỗ lực tăng xếp hạng trang, đôi khi thậm chí chi tiền cho các liên kết spam để đánh lừa các công cụ tìm kiếm nâng cao điểm chất lượng của PageRank.

>> Tham khảo: Meta thêm tính năng gây quỹ trên Instagram.

2. Google Cam kết với Chất lượng Tìm kiếm và An toàn Người dùng

Với mục tiêu nâng cao chất lượng tìm kiếm và bảo vệ sự an toàn của người dùng, Google tuyên bố có những tiến bộ đáng kể trong việc chống spam liên kết, lừa đảo và quấy rối trực tuyến.

Bản cập nhật spam liên kết giữa năm đã cải thiện việc đánh giá liên kết của công cụ tìm kiếm, nâng cao khả năng phát hiện các liên kết không bình thường trên nhiều ngôn ngữ và loại trừ chúng khỏi kết quả tìm kiếm.

Năm ngoái, người tiêu dùng đã mất hơn 5,8 tỷ USD vì gian lận, tăng 70% so với năm 2020. Để chống lại điều này, Google đã mở rộng chương trình an toàn cho người dùng của mình.

Dựa trên công việc của năm trước, nó có thể giảm 40% kết quả tìm kiếm lừa đảo.

Là một phần trong cam kết về sự an toàn của người dùng, họ cũng đã thay đổi cách tiếp cận đối với hành vi quấy rối trực tuyến và cách xử lý kết quả cho các truy vấn dễ bị tác động xấu. Điều này bao gồm các trang web sử dụng nội dung “trả tiền để xóa”.

>> Tham khảo: Google Hummingbird được cập nhật thuật toán.

3. Thao tác xếp hạng chiến đấu

Nhận thấy các hoạt động phi đạo đức mà một số trang web sử dụng để tuân theo các nguyên tắc về chất lượng của nó, Google cũng đã thực hiện các bước để giảm thao túng xếp hạng. Điều này bao gồm việc thay đổi cách xử lý các bài đánh giá sản phẩm và cho phép người dùng báo cáo các hành vi thao túng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00